xs
xsm
sm
md
lg

แซ่บทุกลุกส์... ไฮโซเอย-ธัญวรรณ สวย ซี้ดโดนใจพี่ป้อง-ณวัฒน์!?!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เอย - ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา กลายเป็นชื่อที่หลายคนต้องเสิร์ชหาในเว็บไซต์มากที่สุดในรอบสัปดาห์ เพราะชื่อของ “เอย” ถูกเปิดตัวในคืนวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ว่า เป็นหวานใจของ ป้อง - ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ พระเอกคนดังที่ครองใจสาวๆ ทั้งไทย และเอเชีย

ข่าวลือดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีภาพช่อดอกไม้บนอินสตาแกรมของหนุ่มป้อง และแท็กถึงผู้หญิงคนหนึ่งพร้อมกับคำบรรยายหวานๆ เป็นภาษาอังกฤษ และแฮชแท็ก #ไม่โสดแล้วนะรู้ยางงง... ในขณะเดียวกัน อินสตาแกรมของเอย ก็โพสต์ภาพตัวเองถือช่อดอกไม้ที่มีลักษณะเดียวกันกับของหนุ่มป้อง พร้อมบรรยายว่า Thank you ka.

แต่แล้วหลังจากนั้นภาพทั้งสองก็ถูกลบออกจากอินสตาแกรมของทั้งคู่ และหนุ่มป้องได้ออกมาแจ้งว่าอินสตาแกรมถูกแฮก หรือถูกแกล้งโพสต์ เพราะตัวตนจริงของเขาไม่เคยโพสต์ข้อความหวานขนาดนี้

แม้รูปทั้งสองจะถูกลบไป แต่ชื่อของ เอย - ธัญวรรณ กลับฮอตสุดๆ เพราะใครๆ ก็อยากรู้จักสาวสวยหน้าไอริช ที่น่าจะเป็นหวานใจของหนุ่มป้องคนนี้ว่าเป็นใครมาจากไหน และด้วยอายุที่ห่างกันกว่า 16 ปี แบบนี้ พี่ป้องจะเข้าข่ายอยู่ในเทรนด์ฮิต “กินเด็ก” รึเปล่าน๊อ?

เรื่องราวของหนุ่มป้องและสาวเอยจะจริงแท้ หรือแค่การถูกแฮกอินสตาแกรมตามที่ทางฝ่ายชายบอก แต่มุมมองความรักของเอยนั้น ไม่เคยมีใครแฮกได้ ผู้จัดการสุดสัปดาห์ฉบับนี้ได้มีโอกาสพูดคุยถึงความรักของสาวลูกเสี้ยวไอริชคนนี้ ซึ่งเธอบอกว่า ความรักของเธอถอดรหัสจากคุณแม่ ม.ล.อัญชลี เทพหัสดินทร์ ณ อยุธยา และนอกจากมุมมองความรักดีๆ ที่ได้จากคุณแม่แล้ว เธอยังถอดความสวยจากคุณเม่เปี๊ยบ

ตัวตนของ เอย - ธัญวรรณ สตรองอย่างมีเหตุผล
“เอยก็เหมือนผู้หญิงทั่วๆ ไป เป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง แต่ลุคภายนอกอาจจะดูนิ่งๆ หลายคนก็มองว่าหยิ่ง แต่จริงๆ แล้วถ้าได้สนิทก็เป็นคนตลกเฮฮาค่ะ” น้ำเสียงใสๆ ของสาวเดบูตองรุ่นที่ 6 ซึ่งตอนนี้เข้าสู่วัย 22 ปี เต็มตัว เอย - ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา บ่งบอกถึงความสดใสและความมีพลังในตัว
เธอเล่าถึงชีวิตตอนนี้ว่า “เอยมุ่งเรื่องเรียนอย่างเดียวค่ะ กำลังเรียนด้านนิเทศศาสตร์เอกโฆษณา ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) ปีที่ 4 และใกล้จะจบแล้วค่ะ ชีวิตช่วงนี้จึงยุ่งและต้องทำโปรเจกต์หลังจากนี้ก็จะเตรียมตัวไปเรียนด้านการตลาดที่ต่างประเทศ กำลังตัดสินใจว่าจะเรียนที่อังกฤษ หรือออสเตรเลียค่ะ”

“เอยเติบโตขึ้นด้วยการเลี้ยงดูแบบเข้าใจและรักในแบบของคุณแม่ ซึ่งแม้จะมีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันบ้าง แต่สุดท้ายเอยจะรู้เลยว่าผลจากการที่ไม่ฟังความคิดเห็นของคุณแม่เป็นยังไง แม่จะสอนให้เราคิดเอง ให้อิสระทางความคิด หรือบางทีก็แนะนำเอยบ้าง แต่ถ้าเรื่องไหนที่เอยแก้ปัญหาเองได้แม่ก็จะไม่เข้ามายุ่ง จะให้เราแก้ปัญหาเอง แต่หากเกิดความผิดพลาดขึ้น เอยก็ต้องยอมรับกับความผิดพลาดครั้งนี้ให้ได้ โดยต้องไม่โทษคนอื่นหรือโทษใครๆ”

นอกจากแม่จะสอนอย่างมีเหตุผลแล้ว สาวหน้าหวานคนนี้ก็ยังถูกลงโทษแบบมีเหตุผลด้วย โดยเฉพาะเมื่อถูกจับโกหกได้ “แม่ลงโทษหลายวิธีค่ะ ส่วนใหญ่จะหักค่าขนม มีครั้งหนึ่งที่เอยบอกแม่ว่าจะไปนอนกับเพื่อนแต่เอาแอบไปเที่ยวผับกับเพื่อน ซึ่งเจ้าของผับเป็นเพื่อนของคุณแม่เลยความแตก แม่โทร.มาหาแล้วบอกว่าอยู่ที่นี่เหรอ ไหนว่าไปนอนกับเพื่อน แม่ไม่โกรธเลยแต่กลับสอนให้เราเข้าใจถึงความห่วงใยของแม่ ซึ่งหากแม่รู้ว่าเราอยู่ที่ไหน แม่ก็จะได้ไม่ต้องเป็นห่วง ในทางกลับกันด้วยความเป็นวัยรุ่น เรากลับกลัวว่าหากบอกแม่ไป แม่จะไม่ให้ไปเที่ยวกับเพื่อน หลังจากนั้นเอยก็ไม่โกหกแม่อีกเลย”

แม้จะถูกเลี้ยงมาแบบ Overprotection แต่ก็อยู่บนพื้นฐานความมีเหตุผลและระเบียบวินัย หน้าที่ในบ้านของเอย คือ ต้องเก็บเสื้อผ้าเข้าตู้เอง จัดเสื้อผ้าให้เรียบร้อย เก็บห้องเอง และทำอาหารให้เป็น เช่น เมนูง่ายๆ ที่เจ้าตัวชอบอย่าง เนื้อผัดน้ำมันหอย เพื่อเตรียมก็รู้จักดูแลรับผิดชอบเมื่อต้องฉายเดี่ยวไปอยู่ต่างประเทศ

รักแบบมีเหตุผล รักแบบเข้าใจ

เจ้าตัวเล่าว่า เพราะการปูพื้นฐานด้วยความเป็นเหตุเป็นผลของคุณแม่ ความรักของเอยจึงต้องรักอย่างมีเหตุมีผล นั่นคงทำให้เอยชอบผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่ ฉลาดและมีเหตุผล

“เวลามีแฟนก็จะแนะนำแฟนให้รู้จักกับพ่อแม่ รู้จักกับเพื่อนๆ เพราะเราก็อยากให้คนที่เรารักทุกคนรู้จักกัน ทุกวันนี้แม่ก็รู้จักเพื่อน รู้จักพ่อแม่เพื่อน มีแฟนแม่ก็จะรู้จัก แม่จะสอนเสมอว่า เวลามีแฟน เวลามีความรัก ต้องรักแบบมีเหตุผล มีความเข้าใจ ไม่ยึดเอาความคิดของตัวเองฝ่ายเดียว ต้องคิดถึงใจเขาใจเรา อย่าเอาแต่ใจเกินไปและมีความเข้าอกเข้าใจกัน เพราะเรื่องบางเรื่องอาจจะนิดเดียวแต่ทำให้เราทะเลาะกันได้ ด้วยความงี่เง่าของเราเอง ถ้าเราไม่มีอีโก้หรือลดความอีโก้ของตัวเองลงได้ ชีวิตรักเราก็จะง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญแม่บอกเสมอว่าอย่าเอาความรักในแบบหนุ่มสาวมานำทุกสิ่ง”

เห็นหน้าตาสวยใส ไม่น่าเชื่อว่า สาวเอยก็เคยผ่านช่วงเวลาของการอกหักเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ แต่เธอกลับมาสตรองได้ “เคยอกหักค่ะ (หัวเราะ) แต่เมื่อเราสร้างมันขึ้นมาเอง เราก็ต้องแก้ไขปัญหานั้นเองให้ได้ ต้องจัดการกับความทุกข์ครั้งนั้นให้ได้ โดยไม่ไปจดจ่อกับมัน เรามีพ่อแม่ให้คอยปรึกษา มีเพื่อนให้กำลังใจ ตอนนั้นก็อาศัยไปเที่ยวต่างจังหวัดและต่างประเทศกับเพื่อน และเมื่อเวลามันผ่านไป เราก็ได้รู้ว่าปัญหาครั้งนั้นมันเล็กนิดเดียว”

แม้จะผ่านช่วงอกหัก และความรักครั้งใหม่ก็ยังไม่ขอพูดถึง เอยได้แง้มถึงผู้ชายในอุดมคติว่า “ชอบผู้ชายที่มีความคิด มีความเป็นผู้ใหญ่ ฉลาด มีเหตุผล เป็นคนพูดจาน่าฟังค่ะ” ฟังสเปคแบบนี้แล้ว มันใช่พี่ป้อง รึเปล่า? คงต้องรอดูกันต่อไป!

รู้สึกอย่างไร? กับข่าวที่เกิดขึ้น

แม้เจ้าตัวจะไม่ขอเอ่ยถึงกรณีข่าวที่เกิดขึ้น แต่น้ำเสียงใสๆ ก็บอกเล่าเรื่องราว ซึ่งก็มีผลกระทบต่อตัวเธอเอง “ตอนแรกยังไม่รู้เลยค่ะ ว่า ข่าวออกมาเป็นยังไงจนเพื่อนมาบอก ก็เข้าใจค่ะว่าข่าวสารเดี๋ยวนี้ไปเร็วมาก โดยเฉพาะในโลกโซเชียล เอยเลือกที่จะอธิบายให้คนรอบข้างเข้าใจก็พอแล้วค่ะ เพราะหากพูดต่อสื่อไปก็ไม่รู้ว่าคนอื่นจะพูดถึงเราในแง่ไหน”

ด้วยความที่กำลังเรียนด้านนิเทศศาสตร์ จึงทำให้เจ้าตัวเข้าใจถึงเรื่องข่าวสารทางออนไลน์ที่กำลังประสบ เอยได้แสดงความคิดเห็นต่อข่าวสารในโลกออนไลน์ได้อย่างน่าสนใจว่า อินเทอร์เน็ตก็เหมือนดาบสองคมค่ะ หากเป็นข่าวไม่ดีก็จะกระจายเร็วมาก เหมือนเจ้ากรรมนายเวรติดจรวด ผลที่เกิดขึ้นนั้นหากเป็นเรื่องจริง ก็จะช่วยแจ้งเบาะแสแก่ตำรวจหรือมีประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ถ้าเป็นเรื่องไม่จริง ผลกระทบก็จะเกิดขึ้นกับผู้ที่ถูกกล่าวถึง เพราะเราไปบังคับให้ทุกคนมาคิดแบบเราไม่ได้

“ตามที่เอยได้เรียนด้านนิเทศศาสตร์มานั้น ทำให้เข้าใจถึงข่าวสารในโลกโซเชียล ว่า เบเนฟิตของข่าวออนไลน์ คือ มีการกระจายข่าวเร็วมาก ใครจะสร้างคนหรือสร้างแบรนด์ต่างๆ ก็ทำได้เร็ว ไม่ต้องคิดให้เหนื่อยเหมือนเมื่อก่อน ข้อดีของข่าวสารที่เร็วก็ทำให้ตามจับผู้ร้ายได้เร็วขึ้น ข้อมูลกระจายเร็วขึ้นเพราะมีคนเห็นมากมาย แต่ข้อเสียก็เยอะ เพราะใครที่อยากสร้างเรื่อง สร้างกระแส ก็ทำได้ง่าย บางแบรนด์จ้างคนมาคอมเมนต์เพื่อดิสเครดิตกัน หรือจ้างแฮกเกอร์มาแฮกข้อมูลและล้วงความลับหน่วยงานอื่นๆ”

สาวเอยตัดพ้อทิ้งท้ายว่า “ในกรณีของเอย ถึงคนจะรู้จักเราเร็วก็จริง แต่คนรู้จักเราเยอะเกินไปก็ทำให้ความเป็นส่วนตัวของเราหายไป...”
 
สัมภาษณ์โดย ผู้จัดการ Live
เรื่องโดย : นวพร แนวณรงค์
ภาพโดย : จิรโชค พันทวี


ข่าวโดย ผู้จัดการ Live
ขอบคุณภาพ: fb.com/ubonwanni
มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram

"MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!


และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
หรือ Fax 0-2629-4754กำลังโหลดความคิดเห็น...