xs
xsm
sm
md
lg

บรรยากาศการเมืองคุกรุ่น “มิสอเมริกา 2018” สาวงามออกปากจวก “ประธานาธิบดีทรัมป์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


การประกวด “มิสอเมริก” เมื่อคืนของวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยผู้เข้าประกวดคนหนึ่งต้องตอบคำถามเรื่องการเมืองเกี่ยวกับ “ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์” และกลุ่ม “ชาตินิยมแห่งคนผิวขาว” ซึ่งเธอก็ตอบแบบตรงๆ โดยไม่ได้มีอ้อมค้อมแต่อย่างใด ส่วนผู้คว้าตำแหน่งก็บอกอย่างชัดเจนว่า “ทรัมป์” ตัดสินใจผิด ในการนำสหรัฐฯ ถอนตัวจากข้อตกลงโลกร้อน

แม้จะไม่ได้ตำแหน่ง มิสอเมริกา 2018 ไปครองก็ตาม แต่ มอร์กานา วูด ตัวแทนจากรัฐเทกซัสก็ได้รับความสนใจไม่น้อย กับการตอบคำถามเกี่ยวกับการเมืองของเธอ จากคำถามของ เจส เคเกิล หนึ่งในคณะกรรมการที่ว่า

“เมื่อเดือนก่อนมีการเดินขบวนของกลุ่มชาตินิยมผิวขาว และ KKK ใน ชาร์ล็อตต์สวิลล์ ซึ่งสุดท้ายกลายเป็นความรุนแรง จนมีคนที่ออกมาต่อต้านกลุ่มนี้เสียชีวิต ซึ่งประธานาธิบดีบอกว่าเป็นความผิดของทั้งสองฝ่าย ซึ่งทั้งสองกลุ่มก็ยังมี “คนดีๆ” รวมด้วยทั้งสองฝ่าย ช่วยอธิบายเรื่องนี้ด้วย”

โดย วูด ได้ตอบคำถามว่าสำหรับเธอแล้ว การเสียชีวิตของคนในเหตุการณ์ครั้งนี้ เข้าข่ายเป็น “การโจมตีของกลุ่มก่อการร้าย” และเธอยังเชื่อว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ “ควรที่จะออกแถลงการณ์โดยอิงความเป็นจริงตั้งแต่ต้น เพื่อที่จะทำให้คนอเมริกันรู้สึกปลอดภัยที่จะอยู่ในประเทศแห่งนี้ด้วย”
มอร์กานา วูด ตัวแทนเทกซัส
สำหรับผู้คว้าตำแหน่ง มิสอเมริกา 2018 อย่าง คารา มุนด์ แห่ง นอร์ธ ดาโกตา ก็ต้องตอบคำถามเกี่ยวกับการเมืองเช่นเดียวกัน ว่าเธอคิดอย่างไรที่สหรัฐฯ ภายใต้การนำของ ทรัมป์ ได้ประกาศถอนตัวจากข้อตกลงเรื่องโลกร้อน … “ฉันเชื่อว่านั่นเป็นการตัดสินใจที่ผิดค่ะ … มีหลักฐานว่าความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิเกิดขึ้นจริงๆ ซึ่งสุดท้ายไม่ว่าเราจะเชื่อรึเปล่า เราจำเป็นต้องนั่งโต๊ะเจรจา ฉันคิดว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ผิดของสหรัฐฯ” เธอกล่าวก่อนที่จะคว้ามงกุฏในท้ายที่สุด

ยังมี มิสมิสซูรี ที่ตอบคำถามว่าเธอคิดว่า ทรัมป์ ยังเป็น “ผู้บริสุทธิ์” ในประเด็นเกี่ยวข้อกล่าวหาที่ว่ารัสเซียเข้ามายุ่งกับการเลือกตั้งสหรัฐฯ เพราะตอนนี้ยังมีหลักฐานไม่ชัดเจน ส่วน มิสนิวเจอร์ซี แคทลิน สกอฟฟิล ต้องแสดงความเห็นเกี่ยวกับอนุสาวรีย์ของเหล่าอดีตนักรบแห่งสมาพันธรัฐอเมริกา ที่หลายฝ่ายมองว่าควรถูกทำลาย โดยเธอมองว่าสุดท้ายแล้วเราอาจจะรื้ออนุสาวรีย์ และนำไปเก็บรักษาในพิพิธภัณฑ์แทน”

นอกจาก "มิสยูเอสเอ" แล้วสหรัฐอเมริกายังมีเวทีประกวดเก่าแก่อีกเวทีคือ "มิสอเมริกา" ซึ่งเป็นการประกวดความงามที่จัดมาอย่างยาวนานที่สุดรายการหนึ่ง โดยการประกวดเริ่มต้นขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1921 จากการเป็นงานประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของแอตแลนติก ซิตี้ ที่จัดหลังวันแรงงานแห่งชาติ จนกระทั่งงานประกวดได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคเริ่มต้นของการมีโทรทัศน์ในช่วงระหว่างปี 1950 - 1960 ที่กลายเป็นยุคทองของการประกวดนางงามในสหรัฐฯ

โดยเวทียูเอสเอจะเน้นคุณสมบัติด้านอื่นๆ นอกจากความงามเพียงอย่างเดียว และยังให้ความสำคัญเกี่ยวกับการตอบคำถาม ที่ส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับเรื่องสถานการณ์ปัจจุบันของสังคมสหรัฐฯ
คารา มุนด์ มิสยูเอสเอ 2018
เธอคือตัวแทนนอร์ธดาโกตาคนแรกที่เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย และแน่นอนว่าเป็นคนแรกที่คว้ามงกุฏได้ด้วย
 มิสอเมริกา เป็นการประกวดความงามที่จัดมาอย่างยาวนานที่สุดรายการหนึ่ง โดยการประกวดเริ่มต้นขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1921
แต่นอกจากความสวยความงามแล้ว สาวงามคนนี้ยังสร้างความฮือฮาด้วยการตอบคำถามเรื่องการเมืองอย่างชัดเจน
ฉันเชื่อว่านั่นเป็นการตัดสินใจที่ผิดค่ะ … มีหลักฐานว่าความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิเกิดขึ้นจริงๆ ซึ่งสุดท้ายไม่ว่าเราจะเชื่อรึเปล่า เราจำเป็นต้องนั่งโต๊ะเจรจา ฉันคิดว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ผิดของสหรัฐฯ” เธอกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...