xs
xsm
sm
md
lg

ที่สุดความประทับใจ “นุ่น” เคยถ่ายรายการที่สวิส เยือนห้องเรียน “ในหลวง” ลั่นรักพระองค์ท่านเหลือเกิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“นุ่น วรนุช” เปิดใจอ่านเรื่องราว “ในหลวง - พระราชินี” ยิ่งรักพระองค์ท่านเหลือเกิน ประทับใจเคยเยือนโรงเรียนพ่อหลวงที่สวิส ยินดีรับละครเทิดพระเกียรติแม้ต้องเล่นแค่ฉากเดียวก็รับ เผยเหตุผลทำไมแต่งชุดไทยรำหน้าพระบรมมหาราชวัง


นางเอกดัง “นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี” มาร่วมเข้าฉากละครพิเศษเรื่อง “เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์” ที่แอ็กซ์ สตูดิโอ เจ้าตัวเปิดใจต่อให้เล่นฉากเดียวก็รับ และการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีในวันนี้ยากที่สุดในชีวิต

“พี่สันต์ (สันต์ ศรีแก้วหล่อ) โทร.มาว่าทางช่องวัน มีโปรเจกต์นี้นะ อยากให้นุ่นมาแสดงรับเชิญอยู่ในเรื่องได้มั้ย นุ่นก็บอกไปว่าแสดงฉากเดียวนุ่นก็รับค่ะ พอได้อ่านบทก็ค่อนข้างยาก แต่จะว่าง่ายก็ง่ายเพราะเรารู้สึกว่าทุกครั้งที่เราร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีจะไม่มีน้ำตา แต่ครั้งนี้เรารู้สึกว่าเราร้องเพลงมันมีเรื่องของจิตใจข้างในเราอยู่ค่ะ”

“ถึงแม้จะผ่านช่วงเวลาไปซักพักหนึ่งแล้ว นุ่นก็เชื่อว่าความรู้สึกนั้นก็ยังอยู่ในใจของทุกคนสำหรับนุ่นเองวันที่มีการเคลื่อนพระบรมศพ นุ่นก็ได้มีโอกาสอยู่ ณ ตรงนั้นด้วย ได้เห็นคนไทยเยอะแยะไปหมดที่มาร่วมรับเสด็จกัน ตอนนั้นจำได้ว่าสวดมนต์ แล้วก็ถวาย”

ประทับใจมีโอกาสถ่ายรายการที่สวิส เยือนโรงเรียน “ในหลวง” ยิ่งอ่านเรื่องราว “ในหลวง - พระราชินี” พระองค์ท่านยิ่งใหญ่เหลือเกิน
“ใช่ค่ะ ได้มีโอกาสไปกราบพระบรมศพค่ะ นุ่นก็ยังจดจำทุกความรู้สึก ภาพที่เห็นทุกอย่างก็ยังอยู่ในใจทุกอย่างค่ะ ในยุคแบบนุ่น ตั้งแต่คุณพ่อคุณแม่เปิดข่าวพระราชสำนัก นุ่นเชื่อว่าทุกบ้านคงได้ดูกัน ได้เห็น เป็นภาพที่คุ้นชิน สำหรับ ณ ตอนนี้ นุ่นก็ได้อ่านประวัติมากขึ้น ได้อ่านเรื่องราวของในหลวงรัชกาลที่ ๙ และพระราชินีมากขึ้น ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าพระองค์ท่านยิ่งใหญ่เหลือเกิน ครั้งหนึ่งนุ่นได้มีโอกาสไปถ่ายรายการที่สวิตเซอร์แลนด์ เป็นโรงเรียนที่พระองค์ท่านได้เรียน เข้าไปห้องเรียน ห้องนอน ก็รู้สึกประทับใจที่ครั้งหนึ่งเรามีโอกาส ได้ไปตรงนั้นที่พระองค์ท่านเคยอยู่”

นุ่นไม่เคยมีโอกาสถวายงานค่ะ แต่นุ่นถือว่าการเล่นละครที่ทำให้คนรักกัน มันก็เป็นการถวายความดีอย่างหนึ่งค่ะ เราก็นำพระราชดำริเรื่องการเป็นคนดีมาใช้ในชีวิตประจำวันค่ะ นุ่นคิดว่าทุกคนรู้ว่าทำยังไง และเรื่องของความพอเพียง แต่ละคนจะมีเรื่องความพอเพียงไม่เหมือนกัน บางคนพอเพียงคือนิดหน่อย สมมตินุ่นมีรายได้หนึ่งพันบาท นุ่นควรใช้เท่าไหร่ ซึ่งเป็นอย่างนี้ตั้งแต่เด็กค่ะ”

นำรถห้องน้ำมาบริการประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ
“ใช่ค่ะ ดีใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งค่ะ เพื่อให้คนที่ไปกราบได้มีห้องน้ำใช้ เพราะหลายคนก็บอกว่าไม่มีที่เข้า ไม่ค่อยสะดวกค่ะ ทุกวันนี้ก็ยังอยู่ค่ะ นุ่นรู้สึกว่าพ่อหลวงเป็นพลังงานชีวิต ไม่ใช่แค่นุ่นนะคะ อย่างหนึ่งนุ่นรู้สึกว่าเห็นความสามัคคีของคนไทย เห็นความมีน้ำใจ ช่วยเหลือกัน ความกลมเกลียวของคนไทยมาแล้ว ตั้งแต่นุ่นเล่นละครพิษสวาท ก็เป็นละครที่ทำให้คนรักกันด้วย”

เปิดใจทำไมแต่งชุดไทยรำหน้าพระบรมมหาราชวัง
ตอนนั้นนุ่นไปร่วมงาน 233 ปี กรุงรัตนโกสินทร์ ก็มีโอกาสได้ไปรำตรงสนามหลวงค่ะ เป็นการแสดงตรงนั้น และช่วงจะไปเปลี่ยนชุดนางสีดา ก็เลยขอถ่ายรูปตรงนั้นก่อน ก็เลยลงไปถ่ายค่ะ ส่วนเรื่องปฏิบัติธรรม เรามีโอกาสไปปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว ยิ่งในช่วงโอกาสแบบนี้ทุกคนก็ตั้งใจมากยิ่งขึ้นเพื่อถวายในหลวงด้วยค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...