xs
xsm
sm
md
lg

“คนบันเทิง” เฝ้าส่งเสด็จ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙” จะกี่ชาติก็ขอเกิดเป็นลูกของพ่อ ไม่ลืมเรามีพระมหากษัตริย์ที่ดีที่สุดในโลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ดารา เฝ้าส่งเสด็จในหลวงรัชกาลที่ ๙ จะเกิดอีกกี่ชาติก็ขอเป็นลูกพ่อและเป็นคนไทย ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ตั้งใจยึดคำสอนเป็นคนดีทำเพื่อประเทศชาติ ขอบคุณพ่อหลวงที่ทำเพื่อคนไทยมาตลอด จะไม่ลืมว่าเรามีพระมหากษัตริย์ที่ดีที่สุดในโลก

คนบันเทิงต่างทยอยเดินทางไปยังโรงพยาบาลศิริราช และพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดเส้นทางที่จะมีการเคลื่อนพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ จากโรงพยาบาลศิริราช ถึงพระบรมมหาราชวัง เพื่อถวายอาลัยส่งเสด็จพระองค์สู่สวรรคาลัย อาทิเช่น เบลล่า ราณี นางเอกช่อง 3 ชื่อดัง ที่มาเปิดโรงแรมในบริเวณดังกล่าวรอตั้งแต่เมื่อคืน เพื่อจะได้มาจับจองพื้นที่เฝ้าส่งเสด็จตั้งแต่เช้า


“เบลล่า” เราเติบโตมาจากครอบครัวราชการที่ยึดมั่นในคำสอนของในหลวง และจะเป็นคนดีเพื่อพ่อ

“วันนี้มารอตั้งแต่ 7 โมงเช้า เห็นคนไทยทยอยมาเรื่อย ๆ เราใจเดียวกันคุยกับคนรอบข้างจะขอเขานั่งด้วยทุกคนก็ยินดี ทุกคนมากันด้วยใจจริง ๆ”

“ความรู้สึกคือมันไม่มีอะไรจะมาเปรียบเทียบได้ ถึงแม้ว่าเบลพอจะทราบพระอาการประชวรของท่านมาก่อนหน้านี้แล้ว เบลติดตามมาโดยตลอด แต่ก็ไม่มีใครอยากให้ถึงวันนี้จริง ๆ ค่อนข้างช็อก (น้ำตาไหลอาบแก้ม เบลนับถือท่านเป็นพ่อคนหนึ่งของเบล ไม่คิดจริง ๆ ว่าวันนี้จะมาถึง พูดตามตรงว่าพ่อเบลแท้ ๆ เองก็เพิ่งเสียไป หลังจากนั้น เบลก็ยึดท่านเป็นพ่อคนเดียวที่ยังอยู่กับเบล ก็ยังดีใจที่แม้เราจะเสียพ่อแท้ ๆ ของเราไปแล้วแต่เราก็ยังมีพ่อหลวงของเราอีกคน”

“เราเติบโตมาจากคำสอนของท่านทั้งหมด การที่พ่อเบลย้ายมาอยู่ประเทศไทย ก็เพราะว่าพ่อเบลรักในหลวง ทุกสิ่งทุกอย่างที่พ่อกับแม่เบลสอนมาจนถึงทุกวันนี้ คือ คำสอนที่มาจากท่านทั้งหมดเลย ครอบครัวเบลเป็นครอบครัวข้าราชการ ท่านก็ค่อนข้างที่จะคลุกคลีกับตรงนี้ คุณตาเป็นข้าราชการที่ซื่อสัตย์มาก ยึดตามคำสอนของท่านให้เบลเห็นตั้งแต่เล็กจนโต ท่านไม่รับมรดกครอบครัว ท่านให้กับคนที่ไม่มีแรงจะหา เพราะคุณตายังหาได้อยู่ให้คนอื่นไปน่าจะเป็นประโยชน์มากกว่า”

“ขอให้ท่านมองลงมาที่พวกเราบ้างนะคะ (ยิ้ม) ขอให้ท่านทรงพระเกษมสำราญอยู่ที่นั่น พวกเราทุกคน คนไทยทุกคนจะสามัคคีกันผ่านพ้นช่วงนี้ไปให้ได้ จะเป็นคนดีเพื่อพ่อค่ะ”“เปรี้ยว ทัศนียา การสมนุช” จะกี่ชาติก็ขอเกิดเป็นลูกพ่อ และคนไทยอีก

“ครั้งหนึ่งในชีวิตอยากจะมาร่วมส่งท่านจริง ๆ ความจริงวันนี้เปรี้ยวต้องทำงาน เชื่อว่า ทุกคนอยากจะมาส่งท่าน เปรี้ยวเองมาด้วยใจ พระองค์ท่านทำเพื่อทุกคนมาตลอด ไม่มีใครอยากให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น (เสียงเครือ น้ำตาเอ่อ) พอทราบก็กลับบ้านเลย ไม่อยากทำอะไรอีกแล้ว รู้สึกทำอะไรไม่ไหว มันหมดแรง”

“เปรี้ยวเองไม่ได้อายุเยอะขนาดได้เห็นช่วงที่ท่านทรงงาน แต่รับรู้เรียนรู้ด้วยตัวเองว่าท่านทำอะไรเพื่อคนไทยบ้าง ทุกครั้งที่เราดูหนัง เราจะร้องไห้ทุกครั้งเวลาที่ยืนเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี แล้วยิ่งเห็นภาพที่รวบรวมพระราชกรณียกิจที่ท่านทำเพื่อคนไทย ท่านทำเพื่อคนไทยจริง ๆ”

“สิ่งที่ท่านสอนเรื่องความพอเพียง เป็นสิ่งที่เราจะยึดปฏิบัติตาม เรารู้สึกว่าคนเราไม่ต้องมีมากเราสามารถมีความสุขได้ถ้าเรารู้จักพอเพียง พอมีพอกิน เรามีความสุขได้โดยที่ไม่เดือดร้อนใคร อยากบอกท่านว่า หนูจะเป็นคนดีของประเทศใจ จะจดจำทุกคำที่พ่อเคยสอน อยากให้ทุก ๆ ชาติที่หนูเกิดมาขอให้ได้เกิดมาเป็นลูกพ่ออีก เป็นคนไทยอีก”

“วิลลี่ แมคอินทอช” จากนี้จะปฏิบัติตัวเป็นคนดีตามรอยพ่อหลวง

“ถือเป็นวันที่เศร้าที่สุดในครอบครัว และของคนไทยทั้งประเทศ วันนี้ตั้งใจมาส่งพระองค์ท่าน โดยได้เดินทางมาตั้งแต่แปดโมงเช้าพร้อมคุณแม่และน้องสาว เชื่อว่า ทุกคนคงมีจุดมุ่งหมายเดียวกันในการที่จะมาส่งพระองค์ท่าน ซึ่งหลังจากนี้ ก็เชื่อว่า พระองค์ท่านจะอยู่ในใจประชาชนคนไทยทุกคน ส่วนตัวไม่คิดเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นเร็วขนาดนี้ ความรู้สึกก็คือเหมือนลูกคนหนึ่งที่เสียพ่อไป และหลังจากนี้ จะปฏิบัติเป็นคนดีตามรอยพ่อหลวง”

“ขันเงิน” ยกเลิกงาน เพื่อมาเฝ้าส่งเสด็จ

ด้าน “หนุ่มขันเงิน” เผยว่า ตนมาตั้งแต่แปดโมงเช้า ตั้งใจจะมาส่งพระองค์เป็นครั้งสุดท้าย ตอนนี้ได้ยกเลิกงานทุกอย่างเป็นเวลาหนึ่งเดือน เพื่อไว้อาลัยต่อพระองค์ท่าน พอทราบข่าวก็รู้สึกเศร้าไม่ต่างจากประชาชนทั่วไป“กอล์ฟ เบญจพล” ขอบคุณพ่อหลวงที่ทำเพื่อคนไทยมาตลอด อย่าลืมว่าเรามีกษัตริย์ที่ดีที่สุดในโลก

“ผมว่าวันนี้คนไทยทั้งประเทศอยากมาร่วมกันส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย ทีนี้ด้วยความที่ว่าพื้นที่มันค่อนข้างจำกัด แต่คนที่มาได้ก็ถือเป็นตัวแทนของคนทั้งประเทศแล้วกัน แล้วก็ส่งใจมาส่งท่านสู่สวรรคาลัยอีกทีหนึ่ง เพราะสิ่งที่ท่านทำให้กับคนไทยมันไม่รู้จะเอาอะไรมาเปรียบเปรยได้ ผมว่านั่นคือสิ่งที่เราทำได้ และพยายามออกมาแสดงให้กับท่าน ความรู้สึกของผมคือคนไทยทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น ตอนที่ได้ยินครั้งแรกก็พยายามบอกตัวเองว่ามันไม่จริงเนอะ มันไม่น่าจะใช่เรื่องจริง”

แต่ผมเชื่อว่าเมื่อวานนี้พอทุกคนได้รับทราบข่าวทุกคนก็พยายามจะตั้งสติ (เสียงสั่น) แล้วก็บอกกับตัวเองว่าพยายามมีสติให้ไว เพื่อที่พระองค์จะได้ไม่ต้องทรงกังวลกับพสกนิกรชาวไทย และพยายามเจริญรอยตามสิ่งที่พ่อหลวงของเราทำเอาไว้ อันดับแรก ๆ เลยก็คงต้องเป็นคนดี มีน้ำใจและพยายามช่วยเหลือประเทศชาติให้ไปสู่จุดที่ดีที่สุด อย่าเห็นแก่ตัว”

“คำสอนของพ่อที่อยู่ในใจหลัก ๆ เลย ก็คือ ความพอเพียงนี่แหละ ทุกคนทำได้ จริง ๆ พ่อบอกอยู่แล้ว เราไม่จำเป็นจะต้องเขียนเกินไป ต่อให้คุณมีเงิน มีทรัพย์สินเงินทองคุณก็พอเพียงได้ เพียงแค่รู้สึกเพียงพอกับสิ่งที่มีเท่านั้นเอง อย่าโลภ อย่าหวังเยอะ และอยู่กับสิ่งที่ตัวเองเป็น มันก็จะมีความสุข”

“ ก็อยากบอกว่ารักพ่อ และขอบคุณมากที่ทำเพื่อคนไทยมาตลอด เชื่อว่า พ่อเหนื่อยมาก แต่พ่อก็ไม่เคยบ่นเลย ทีนี้มันก็อยู่ที่เราแล้วว่าจะพยายามสานต่อสิ่งที่พ่อทำไว้ขนาดไหน และพยายามรักษาเจตนารมณ์ที่ดีที่พ่อสร้างไว้ให้กับเรา เพราะทุกอย่างที่พ่อทำ พ่อทำเพื่อคนไทยอยู่แล้ว พ่อไม่ได้ทำเพื่อตัวเลย ก็อยากให้ทุกคนอย่าลืมว่าเราเคยมีกษัตริย์ที่ดีที่สุดในโลก อย่าลืมสิ่งที่พ่อเคยสอนเอาไว้ จงช่วยกันดูแลประเทศชาติให้พ่อหลวงของเรา”

“มิกค์ ทองระย้า” ผมเกิดในรัชกาลที่ ๙ ผมรักในหลวง

“วันนี้ผมมาส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยพระองค์ท่านด้วยความตั้งใจ เพราะครั้งหนึ่งในชีวิตเราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เมื่อพระองค์ท่านสวรรคต เราก็เลยมาส่งท่านสู่สรวงสวรรค์ ก็มาตั้งแต่ 6 โมงครึ่ง มาจองที่ด้วยครับ เมื่อวานตอนที่มีข่าวออกมา ฟังครั้งแรกก็ไม่อยากจะเชื่อครับผม คือ ผมได้ยินข่าวหลายข่าว แต่ผมรอจนกว่าจะมีแถลงข่าวครับ”

“อยากจะให้ทุกคนยึดหลักตามที่ท่านสอนเราไว้ เศรษฐกิจพอเพียงเหมาะสำหรับชีวิตของคน ไม่ต้องไปขวนขวายอะไรมากมาย แค่ตัวเองสามารถดูแลครอบครัวได้ ดูแลตัวเองได้ มีเก็บมีใช้มีเงินออม สามารถมีเงินไว้ใช้ส่วนตัว ไม่ต้องไปเหนื่อยมาก ๆ
ซึ่งมันจะเกินความสามารถของเราครับ อยากให้อยู่อย่างพอเพียง มีแล้วแบ่งปันคนอื่นด้วย ผมชอบมาก ๆ ครับ ถ้ามีโอกาสได้บอกกับพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย ผมอยากบอกว่าผมเป็นอีกหนึ่งคนที่เกิดในรัชกาลที่ ๙ และรักในหลวงครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...