xs
xsm
sm
md
lg

‘ทรูโฟร์ยู’ เปิดตัวยิ่งใหญ่!! ‘เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์’ บันทึกสถิติรำลึก ‘เติ้งลี่จวิน’

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สถานีโทรทัศน์ทรูโฟร์ยู จัดยิ่งใหญ่ แถลงข่าวเปิดตัวละครเพลงฟอร์มยักษ์สุดดราม่าสะท้อนชีวิตและสังคม ‘เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์’ ที่จะออกอากาศทางช่อง ทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24 งานนี้ได้นักแสดงมากความสามารถแทคทีมร่วมงานคับคั่ง อาทิ ‘หญิง-รฐา โพธิ์งาม, ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ, เหินฟ้า-สรวิศ บุญมาก, รัน-ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ, บี๋-ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์, แมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา, ชลิต เฟื่องอารมย์, อำภา ภูษิต, ดวงใจ หทัยกาญจน์ และนักแสดงสมทบอื่นๆ อีกมากมาย กำกับการแสดงโดย ‘มารุต สาโรวาท’ ที่การันตีความสนุกเข้มข้นในทุกๆ ตอนของละครเรื่องนี้อย่างแน่นอน โดยจะเริ่มออกอากาศตอนแรกใน วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2559 นี้ เวลา 20.00 น.

โดยเหล่านักแสดง, ผู้กำกับ, ผู้จัดละคร ร่วมกันเปิดฉากงานแถลงข่าวด้วยการเดินพรมแดงร่วมกับบรรดาศิลปินจาก AF, THE VOICE, ETC และสมาคมไทยจีน ก่อนที่จะมีการเปิด VTR แรงบันดาลใจจาก ‘เติ้งลี่จวิน’ สู่ ‘เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์’ ละครฟอร์มยักษ์จากทรูโฟร์ยู แต่ความพิเศษนอกเหนือจากการมีศิลปินนักแสดงมาร่วมเปิดตัวกันอย่างคับคั่งแล้ว ไฮไลท์เด็ดของงานคือ การร่วมสร้างสถิติร่วมร้องเพลง The Moon Represent My Heart ของดาราศิลปินกว่า 100 ชีวิต นำโดย ‘หญิง-รฐา โพธิ์งาม, ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ, อิงค์-วนัฏษญา วิเศษกุล ศิลปินเอเอฟ อาทิ ว่าน-ธนกฤต, พัดชา, ตุ้ย-เกียรติกมล, ตี๋-วิวิศน์, โบว์-สาวิตรี, ซานิ-นิภาภรณ์, ปอ-อรรณพ, หนิม คนึงพิมพ์, กี๋-ฐษชัย, แต๊บ-ธนพล, แอน-ณัฏฐ์ณัชชา, น้ำแข็ง-ชญาน์ทัต,เต๋า-เศรษฐพงศ์, คชา-นนทนันท์, เนสท์-นิศาชล, ไอซ์-ภรภัสสรณ์, ไบรท์-วิชเวช เหินฟ้า-สรวิศ, มุก-กุลชา, มุก-ปภทพร, พูม-ภูมิสิทธิ์, น้ำ-กัญญ์กุลณัช, เอม-สาธิตา, แพรา-รัฐพร, โฟกัส-กิตติคุณ ศิลปิน The Voice นนท์-ธนนท์, สงกรานต์, หนุ่ม-สมศักดิ์, เบสท์-ทิฏฐินันท์, สวย-สโรชา, กบ-วีรศักดิ์, นิค-ญาดา, กลม-อรวี, เมย์-ฝนพา, ฟาร์ม-ปณิธาน, โอม-นวพล วง ETC. จนดังกึกก้องไปทั้งลานพาร์คพารากอน และการโชว์เสียงร้องของเงาเสียงเติ้งลี่จวิน ‘น้องอิงค์-วนัฏษญา วิเศษกุล’ ในเพลงเหม่ยฮัวและหนี่เจินมอซัว ที่ขับกล่อมทั้งแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนตลอดจนแฟนคลับที่มาร่วมงานจนเคลิ้มเลยทีเดียว

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงาน ประธานคณะผู้บริหาร และ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเท้นต์และมีเดีย บมจ. ทรู คอร์เปอเรชั่น กล่าวว่า ประเทศไทยกับจีนมีความผูกพันและติดต่อกันมาอย่างยาวนานนับแต่โบราณ ไม่ว่าจะเป็นด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม รวมถึงวัฒนธรรม กลุ่มทรู ในนามทรูโฟร์ยู จึงมีความภูมิใจ อย่างยิ่งในการนำเสนอ ละครดรามาฟอร์มยิ่งใหญ่แห่งปี “เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์” ที่มีความละเมียดละมัย ประณีตในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านโปรดักชันที่ได้ผู้กำกับระดับตำนานอย่าง ต้อ-มารุต สาโรวาท และได้ยกกองถ่ายทำถึงประเทศจีน ณ เหิงเตี้ยง เวิร์ล สตูดิโอ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น “ฮอลลีวู้ดแห่งจีน” อีกทั้งพล็อตเรื่องที่สมจริง ละเอียดอ่อน สอดแทรกเรื่องราว ความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างไทย-จีน และ บทเพลงไพเราะลงตัว ถ่ายทอดโดยนักแสดงชั้นนำอย่าง หญิง-รฐา โพธิ์งาม, ตู่-ภพธร, บี๋-ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์, ชลิต เฟื่องอารมย์, อำภา ภูษิต, ดวงใจ หทัยกาญจน์ นับเป็นอีกความภูมิใจของทรูโฟร์ยู ที่ได้นำเสนอละคร ที่ไม่ใช่แค่ละครธรรมดา แต่เป็นปรากฏการณ์ความบันเทิง ภายใต้ยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ ด้วยการผสมผสานคอนเทนต์ที่หลากหลาย จะสร้างมูลค่าเพิ่มและตอบโจทย์ตรงใจทุกไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้ชมอีกด้วย

โดยที่ผ่านมายังได้มีกิจกรรมผ่านการฝึกร้องเพลงในการ ร่วมสร้างสถิติ ร้องเพลง พระจันทร์แทนใจ บอกโลกให้รู้ว่ารักเธอ เพื่อร่วมกันบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ ในการร่วมร้องเพลงอมตะ The Moon Represents My Heart ของราชินีเพลงระดับโลก เติ้งลี่จวิน ให้ดังก้องโลกและในวันนี้เป็นครั้งแรกของละครไทย ที่จะเปิดโอกาสให้ทุกท่านที่ ได้ร่วมกันร้องเพลงอมตะ The Moon Represents My Heart ของราชินีเพลงระดับโลกชาวจีน เติ้งลี่จวิน พร้อมกันกับดารานักแสดงนำ เหล่าศิลปิน เอเอฟ และ the voice กว่า 100 ชีวิตเพื่อร่วมบันทึกหน้าประวัติศาสตร์ให้ดังก้องโลกไปพร้อมๆ กัน ที่สำคัญละครเรื่อง “เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์” นี้ นอกจากจะให้อรรถรสและความบันเทิงที่ครบรสแล้ว ยังเป็นการกระชับความสัมพันธ์ 2 วัฒนธรรมไทยจีน โดยเป็นที่น่ายินดีที่ละครเรื่องนี้มีแผนที่จะออกอากาศที่ประเทศจีน ฮ่องกง และอีกหลายๆประเทศอีกด้วย

ทางด้านผู้กำกับ มารุต สาโรวาท เปิดใจถึงการทำงานละครฟอร์มยักษ์ว่า “ละครเรื่องนี้เป็นละครที่เรียกได้ว่าครบทุกรสเลยทีเดียว ทั้งสนุก โรเมนติก ดราม่า และสะท้อนชีวิต เป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่เข้มข้นมากๆ นอกจากบทละครจะสนุกสนานครบรสแล้ว ความน่าสนใจที่อยากให้ติดตามเลยก็คือ บทเพลงอันไพเราะที่ถือได้ว่าเป็นอมตะ เป็นตำนานของเติ้งลี่จวินที่จะถูกถ่ายทอดผ่านตัวละคร “ถิงถิง” ที่รับบทโดย “หญิง-รฐา” รับรองได้เลยว่าซาบซึ้งกินใจอย่างแน่นอนครับ” ผู้กำกับคนเก่งกล่าว

หญิง-รฐา ผู้รับบท ถิงถิง ที่ต้องถ่ายทอดบทเพลงของยอดนักร้องอมตะ เติ้งลี่จวิน ยอมรับกดดันสำหรับการทำงานที่คับคุณภาพ พร้อมเผยว่า “สำหรับหญิงการมารับบทถิงถิงถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่หนักมากๆ อีกเรื่องหนึ่งเลยค่ะ เพราะว่าตัวละครตัวนี้มีชีวิตที่ค่อนข้างจะดราม่า ต้องใช้อารมณ์ในการแสดงเยอะและค่อนข้างหลากหลาย แต่ละฉากนี่หนักมากๆ วันแรกที่เข้าฉากก็ทำเอาเหนื่อยเลย และมันก็จะมีความเข้มข้นของชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่ามีค่อยๆ ไต่ระดับความพีคขึ้นเรื่อยๆ ส่วนความยากอีกอย่างหนึ่งก็คือการต้องร้องเพลงของนักร้องระดับตำนานอย่างคุณเติ้งลี่จวิน ค่อนข้างยากมากถึงแม่ว่าหญิงจะมีประสบการณ์เรื่องการร้องเพลง แต่ต้องบอกเลยว่าสำหรับเรื่องนี้ต้องมีการเรียนรู้เพิ่มเติม เพื่อความมั่นใจที่จะถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด ฝากติดตามละครเรื่องนี้และฝากเป็นกำลังใจให้หญิงและนักแสดงทุกคนด้วยนะคะ”

และอีกหนึ่งนักร้องนักแสดงคุณภาพอย่าง ‘ตู่-ภพธร’ ผู้รับบท เอกภพ พระเอกของเรื่อง พูดถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า “สำหรับละครเถียนมีมี่ ผมรับบทเป็นเอกภพ เป็นรักแรกของถิงถิง และถิงถิงเองก็เป็นรักแรกของเอกภพ เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายมากๆ ครับ ถึงแม้จะค่อนข้างนิ่ง แต่ในความนิ่งก็ต้องสามารถแสดงอารมณ์ออกมาทางสายตาได้แบบชัดเจน และผู้ชมต้องสัมผัสได้ อันนี้ผมว่ามันยากมาก แต่ว่าต้องขอบคุณทั้งผู้กำกับและนักแสดงท่านอื่นๆ ช่วยด้วยครับ อยากให้ติดตามมากๆ สำหรับละครเรื่องนี้ ที่สำคัญนอกจากจะสนุกแล้ว ยังมีเพลงเพราะๆ ให้ได้ฟังกันด้วยนะครับ” ตู่กล่าว

ติดตามชมละครเรื่อง ‘เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์’ ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. ทางทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24 เริ่มออกอากาศวันแรก 15 สิงหาคมนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...