xs
xsm
sm
md
lg

“โดนัท” ติง “บอม” นอยด์แตกจนเล่นละครไม่ได้! ชี้ไม่มีพรสวรรค์ที่โดดเด่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โดนัท มนัสนันท์” รับมีรักครั้งใหม่ เป็นหนุ่มนอกวงการ บอกเป็นเพื่อนกันมานาน และไม่ได้คิดปิดบัง ไม่อยากคาดหวังแต่อยากให้พัฒนาไปในทางที่ดี เผย อายุมากขึ้นไม่มีอะไรต้องซับซ้อน เห็นใจ “บอม ธนิน” นอยด์แตกเล่นละครไม่ได้ เผยดุหน้างาน ชี้ไม่มีพรสวรรค์ที่โดดเด่นแต่ตั้งใจ 

ตั้งแต่ช้ำรักครั้งล่าสุดไป นักแสดงสาวคนเก่ง “โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล” ก็ดูเหมือนจะทุ่มเวลาทั้งหมดให้กับงานเลยทีเดียว แต่เมื่อไม่นานมานี้สาวโดนัทก็ลงภาพคู่กับชายหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งดูจะสนิทสนมกันอยู่ไม่น้อย ล่าสุด เจอเจ้าตัวในงานแถลงข่าวเปิดตัวมินิซีรีส์ TRUE LOVE STORY เพราะเธอคือรัก ณ กรุ๊ปแอท เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น G สาวเจ้าก็ยอมรับว่าเป็นหวานใจคนใหม่ที่เพิ่งพัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นคนรู้ใจ

“ก็เป็นคนที่คบกันอยู่ค่ะ (ยิ้ม) คบกันมาสักพักแล้ว แต่ยังไม่ถึงปีค่ะ ที่จริงเราเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว ตอนนี้มันก็แค่เปลี่ยนสถานะ (ยิ้ม) พอลงรูปคนก็เลยตื่นเต้นกัน แต่ก็ปกตินะ เพราะหลัง ๆ โดนัทก็ไม่ค่อยได้เล่นโซเชียลมีเดียสักเท่าไหร่ เพราะเหมือนเราไม่รู้ว่าจะลงอะไรด้วย ทำแต่งานด้วย ส่วนใหญ่ก็จะลงพวกรูปห้องตัดอะไรไปบ้าง”

“ทำไมถึงเปิดใจเหรอ คือ จริง ๆ ก็ไม่ได้วางแผนอะไรนะคะ และโดนัทก็ไม่ได้อยากให้เป็นความลับ หรือเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องจับตามอง เพราะตั้งแต่เข้าวงการมาก็จะโดนถามเรื่องนี้แหละบ่อยสุด (หัวเราะ) คราวนี้โดนัทก็เลยรู้สึกว่าเราไม่มีอะไรต้องปิด เพราะมันก็เป็นเรื่องปกติที่คบคนๆ หนึ่งและเราก็รู้สึกดีกับเขา”

บอกเป็นคนนอกวงการ และอยากจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทางที่ดี
“เป็นคนนอกวงการค่ะ แต่ถามว่าเป็นคนนอกคุยง่ายกว่ามั้ย โดนัทว่าเป็นเพราะวัยที่เราอายุมากขึ้น คือไม่ต้องมีฟอร์มกันมาก และด้วยความที่เรารู้จักกันอยู่แล้วด้วย ก็เลยไม่มีอะไรซับซ้อนมาก มีแค่การทำงานไม่เหมือนกันมากกว่าค่ะ”

“คือเราเจอคนที่เขาเข้าใจเรา คุยกันรู้เรื่อง รับได้ในสิ่งที่เราเป็นมันก็แค่นั้นเอง กับเรื่องงานของเรา เขาเข้าใจบ้าง หรือไม่ค่อยเข้าใจเลย (หัวเราะ) แต่ช่วงนี้ดีหน่อยค่ะ เพราะเพิ่งปิดกล้องไปเมื่อเดือน ก.พ. และเป็นช่วงที่ตัดต่อ โดนัทก็ไม่ได้ติดละครเรื่องอะไร นี่ก็เพิ่งจะเริ่มกลับมารับ มันก็มีเวลาเจอกันมากหน่อย แต่อย่างที่บอกเรารู้จักกันอยู่แล้ว ไม่ต้องปรับ ไม่ต้องมีอะไรเป็นพิเศษ”

“เขาทำธุรกิจที่บ้านค่ะ แต่โดนัทก็ไม่อยากให้ทุกคนโฟกัสเรื่องนั้นนะ โดนัทว่าถ้ามันดี พัฒนาได้ก็คงดี เราก็คิดแบบนี้ตลอดแหละ แต่ว่าเป็นจังหวะชีวิตที่เราจะไปเจอใคร เรางานยุ่งแค่ไหนมากกว่า ตอนนี้ก็ไม่ได้ซีเรียสหรือต้องวางแผนกับเรื่องนี้ แต่ทำให้มันดีทุก ๆ วัน ไม่อยากเล่นซ่อนหาแล้ว แต่เรื่องเทกแคร์ เขาก็ดูแลดีค่ะ ได้เจอคุณพ่อคุณแม่โดนัทแล้ว เพราะด้วยความเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว ก็เลยเคยเจอกันค่ะ (ยิ้ม)”

ชม “บอม ธนิน มนูญศิลป์” มีพัฒนาการด้านการแสดงดีขึ้น เผยนอยด์โดนวิจารณ์เยอะจนเล่นไม่ได้ วอนอย่าซ้ำเติม
“ตอนนี้เดือนประดับดาวตัดต่อไปได้ครึ่งทางมาพักหนึ่งแล้วค่ะ ก็ยังมีรายละเอียดที่ต้องทำอีกหลายอย่าง แต่พอเห็นงานที่ทำมาเราก็รู้สึกดีใจนะ สิ่งหนึ่งที่เราเห็นคือพัฒนาการของน้องบอมในละคร พัฒนาการของน้องดีขึ้นนะคะ เราก็รู้สึกดีใจที่น้องทำได้ ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงส่งงานให้ผู้ใหญ่ดู พอเขามีความเห็นเราก็นำมาปรับปรุงแก้ไข คิดว่าจะได้ชมเร็วๆ นี้นะ (ยิ้ม)”

“ในส่วนของบอมพอมีข่าวเยอะ ๆ เขาก็ส่งข้อความมาหา เราก็ให้กำลังใจน้อง สำหรับโดนัทน้องทำงานดีตามบทบาทที่ได้รับนะคะ คือ เขาอาจจะยังไม่มีประสบการณ์ และเขาก็มาพูดกับเราเหมือนกันว่าเขาไม่เก่ง แต่เราก็บอกไปว่ามันไม่มีใครเก่งตั้งแต่วันแรกหรอก ทุกคนต้องใช้เวลาทั้งนั้น เราไม่ได้จะเข้าข้างน้องนะคะ เพราะในเรื่องของโดนัท เห็นจริง ๆ ว่าน้องมีพัฒนาการขึ้นจริงๆ ก็อยากให้ทุกคนให้กำลังใจเขา เพราะพอเขาพลาดยิ่งไปว่าไปซ้ำเติม เขาจะยิ่งหมดกำลังใจ”

“ตอนที่เขาโดนว่าแล้วมาที่กองถ่ายเขาก็มีนอยด์ เล่นไม่ได้ เราก็ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะว่าเขาเคยเล่นได้ พยายามบอกให้เขาแก้ไข ให้มองไปถึงงานในอนาคต เพราะเรื่องมันเกิดขึ้นไปแล้ว และเร็ว ๆ นี้ น้องกำลังจะเปิดละครเรื่องใหม่เล่นกับ พรีม รณิดา อีก เราก็ดีใจที่ทั้งสองคนได้เจอกันอีก ได้ไปอยู่ในมือผู้กำกับที่น่าจะเข้าใจเขา เคยช่วยเขาได้”

ชี้ไม่มีพรสวรรค์ที่โดดเด่น แต่มีความตั้งใจ สงสารถูกวิจารณ์จนหมดกำลังใจ
“บอมเขาอาจไม่มีพรสวรรค์อันโดดเด่น แต่เขาเป็นคนที่ตั้งใจนะคะ ช่วงแรก ๆ ไม่มีปัญหาเลย จะมางอแงก็ช่วงหลัง ๆ ที่เขาโดนวิจารณ์ ทำให้พอมากองเขาก็เล่นไม่ได้ เขาหมดกำลังใจ ซึ่งปกติเขาเป็นคนที่ไม่ว่าบทจะปรับยังไงเขาจะฟัง ถ้าเขามั่นใจเขาจะทำได้ดีมาก ดีเกินกว่าที่เราคาดคิด แม้แต่ชาคริตยังพูดเลยว่าบอมโอเค”

“แต่หลัง ๆ ก็มีมากองแล้วงอน ๆ บางทีเราถ่ายเราก็บอกกับบอมว่าพี่ก็ไม่ใจเย็น เพราะหน้าเซ็ตมันมีเรื่องที่ต้องดูเยอะมาก เราก็มีดุบ้าง อยากให้เขาตั้งใจ โดยส่วนตัวเรารู้สึกว่าเขาตั้งใจทำงานมาก อยากให้ทุกคนให้เวลาเขา แล้วเดี๋ยวนี้เราพูดกันง่ายในโซเชียล บางทีมันกระทบจิตใจ ฟังแล้วมันก็หมดกำลังใจ เราก็สงสารเขา”

เผยกลับมารับงานแสดงอีกครั้ง แต่ไม่ทิ้งงานเบื้องหลังแน่นอน
“ตอนนี้ที่ทำอยู่ก็มีเดือนประดับดาวเรื่องเดียว แล้วก็กำลังเตรียมเสนอเรื่องใหม่อยู่ค่ะ แต่ว่าอยากให้ผู้ใหญ่ได้ดูเรื่องนี้ก่อน ว่า ผู้ใหญ่โอเคมั้ย แล้วปีนี้โดนัทก็จะกลับมาเล่นละคร ปีนี้รับไว้ 3 เรื่อง อยากเปลี่ยนแนวบ้างค่ะ เพราะเราทำอันเดิม ๆ มานานกว่า 2 ปี อยากทำอย่างอื่นบ้าง เหมือนพักหน่อย แล้วตอนนี้ชอบเหมือนไปเจอไดเรกเตอร์คนอื่นๆ เราก็อยากรู้วิธีการกำกับการแสดงของเขาด้วย”

“ก็กลับมารับงานแสดงอีกครั้ง เราไม่ได้เล่นเลย 2 ปี ก็ทำตัวไม่ถูกเหมือนกันนะ (หัวเราะ) เดี๋ยวจะเปิดกล้องวันแรกวันพฤหัสบดีไม่รู้จะทำยังไงดี ยังบอกทุกคนว่าเราเด็กใหม่ขอให้ใจเย็น ๆ หน่อยนะคะ (หัวเราะ) งานเบื้องหลังไม่ทิ้งแน่นอนค่ะ เหมือนเราเจอสิ่งที่เราชอบที่สุด แล้วก็อยากให้กำลังใจน้อง ๆ ด้วย ในเดือนประดับดาว อยากให้เห็นพัฒนาการทั้งคู่เลย ทั้งบอมและพรีมว่าดีมากจริง ๆ ค่ะ (ยิ้ม)”

กำลังโหลดความคิดเห็น...