xs
xsm
sm
md
lg

"เพชรกลางไฟ-ชั่วโมงต้องมนต์" บวงสรวงแล้ว "ไม้-มิว-น้ำฝน-พรีม-บอม-มาสุ" แสดงนำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"เพชรกลางไฟ-ชั่วโมงต้องมนต์" บวงสรวงแล้ว
 
 
"ไม้-มิว-น้ำฝน-พรีม-บอม-มาสุ" แสดงนำ

 
 
 
"ทีวีซีน" โดย "ณัฎฐนันท์ ฉวีวงษ์" จัดงานบวงสรวงละคร 2 เรื่อง 2 รส เรื่องแรก "เพชรกลางไฟ" แสดงโดย "ไม้ วฤษฎิ์, มิว นิษฐา, น้ำฝน พัชรินทร์, เจิน ณิชชาพัณณ์, บุษ บุศย์สิริ, เอ้ ชุติมา, บอล วิทวัส, เงาะกขกร, ฟ้า ยงวรี" กำกับการแสดงโดย "อดุลย์ บุญบุตร"
 
 
 
เรื่องที่สอง "ชั่วโมงต้องมนต์" แสดงโดย "พรีม รณิดา, บอม ธนิน, มาสุ จรรยางค์ดีกุล, เศรษฐา ศิระฉายา, จุ๊บจิ๊บ พลิตา, มิเชล เบอร์แมน, วสันต์ อุตตทะโยธิน, แพง ภิชาภัช, เฟิร์ส ภาราดา" กำกับการแสดงโดย "ฟิวส์ กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจากุล"

 
 
 
 
ณัฎฐนันท์ ฉวีวงษ์ ผู้จัด
 
 
 
"เรื่องชั่วโมงต้องมนต์ ต้องบอกว่ายากมากในการแคสนักแสดงเรื่องนี้ ฟ้าส่งเขามา ทำให้เราแฮปปี้มาก เวลาอยู่ในกอง เรามีความสุขมาก ตัวบอม เล่นยากนะ เขาต้องเล่นใหญ่มาก ทำให้เรารู้สึกดีใจที่เชาเล่นได้ดีอย่างยิ่ง คาดไม่ถึง อีกเรื่อง เพชรกลางไฟ จะละมุนละไม บวกความแซ่บของหม่อมและลูกๆ พระเอกต้องใช้กลอนจีบนางเอก ละมุนละไมมาก หวานมาก พระเอกเล่นจะเข้ นางเอกเล่นซอ ในความโรแมนติกก็มีความโรแมนติกมาก แต่ในความแซ่บก็แซ่บเหลือเกิน เพชรกลางไฟ นี่นางเอกคือเพชร ส่วนไฟคืออะไรที่เลวร้ายมากๆ ในชีวิตต้องผ่านมา โดยมีพระเอกคอยช่วย เราก็พยายามพลิกบทบาทอย่างไม้ก็มาเล่นที่มันยากขึ้น เขาก็ทำได้ดีนะ ฝากด้วยนะ"
 
 
 
 
เพชรกลางไฟ
 
 
 
ไม้ วฤษฎิ์
 
 
"ในเรื่องเล่นดนตรีไทยครับ ผมเล่นจะเข้ มิวเล่นซอ ยากครับ เพราะว่าเราก็ไม่เคยเล่นมาก่อน ตอนเล่นต้องไปฝึก ฝึกจนนิ้วม่วง นิ้วด้านเลย เสื้อผ้าเป็นช่วงยุครัชกาลที่ 6 ครับ ของนางเอกจะเป็นไทยๆ แท้ๆ ส่วน น้ำฝนก็จะเป็นฝรั่งหน่อยหนึ่ง คาแรคเตอร์เป็นคนที่มองโลกในแง่ดีมาก แต่ว่าดันมาหลงรักผู้หญิงคนหนึ่งที่เราไม่มีวันเอื้อมถึงแน่นอน ห้ามใจตัวเองไม่ได้ ต้องเผชิญความลำบากเหมือนกัน พระเอกอยู่ส่วนพระเอก นางเอกก็อยู่ส่วนนางเอก ไม่ค่อยได้เจอกัน เวลาคิดถึงนางเอกก็เล่นจะเข้ ยากมากครับ นิ้วที่ตีก็ถูกพันจนม่วงเลย เรื่องนี้ไม่ใช่ง่ายๆ นะครับ ฝากด้วยครับ"
 
 
 
 
มิว นิษฐา
 
 
"ของมิวก็ยากเหมือนกันค่ะ เล่นซอ ต้องสี แล้วมือก็ต้องกดไปด้วย ในสมัยนั้น รัชกาลที่ 6 เจอกันน้อยมาก การจะมองตากันแต่ละทีก็ยาก มีความโรแมนติกแบบสมัยก่อน เขียนบทกวีส่งหากัน แล้วก็ฝากคนสนิท บ่าวของเราเอาไปให้ ต้องแอบๆ นิดหนึ่ง ใช้เวลาแต่งตัวประมาณหนึ่งค่ะ แต่ในเรื่องจะไม่ได้แต่งแบบนี้ ถ้าออกงานถึงจะแต่งแบบนี้ ปกติจะไม่ได้เยอะขนาดนี้ เพชรกลางไฟ ก็คือ ไฟคอยมารุกรานเรา กับพระเอกไม่ค่อยได้เจอกัน เราก็เอาจดหมายเขามาอ่าน ตอนนี้เราก็ถ่ายทำใกล้เสร็จแล้ว ซอที่มิวเล่นเป็นซอที่ยากที่สุดเลย เล่นกันในวัง"
 
 
 

น้ำฝน พัชรินทร์
 
 
"เรื่องนี้สมชื่อเรื่องค่ะ เพชรกลางไฟ ก็ต้องมีไฟแน่นอน เราจะอยู่กันเป็นกลุ่มก้อนในวัง ถ้ามาในวัง แซ่บแน่นอน ต้องปะฉะดะ สนุกค่ะ ถ้าได้เจอน้องมิว ปะทะกันตลอด ร้ายในรูปแบบมีคำพูดแบบสมัยก่อน ก็จะเป็นเสน่ห์ของละครพีเรียด บอกเลยว่า เวลาเข้าฉากกันหลายๆ คน เวลาพูดอะไรเยอะๆ ยากๆ ยาวๆ ต้องใช้สมาธิสูงมาก เพราะว่าคำพูดย้อนยุค"

 
 
 
 

ชั่วโมงต้องมนต์
 
 
พรีม รณิดา
 
 
"ก็ยากนะ มันจะแตกต่างจากที่เล่นเป็นแฝด เราต้องมีความเป็นสาว มีความเป็นตัวของพี่บอมอยู่ในตัวเราด้วย มันก็จะเป็นเส้นบางๆ ของผู้หญิงด้วย ก็ต้องสังเกตท่าทีของพี่บอมที่เล่นกับที่กอง ทั้งนอกฉากในฉาก ค่อยๆ ซึมซับคาแรคเตอร์นี้ไปด้วย ความสนุกเรื่องนี้จะคาดไม่ถึง เราได้สัมผัสตัวละครรูปแบบนี้เป็นครั้งแรก ไม่เฉพาะเราสามคน แทบจะทุกตัวละครเรื่องนี้เลยค่ะ มันจะเป็นแก๊งค์ๆ มีความน่ารักที่แบบทุกคนเต้องเข้ากัน ทุกคนต้องมีจังหวะ มันต้องไปด้วยกันจริงๆ ค่ะ เป็นคอมาดี้ที่มีรายละเอียดน่ารักๆ กับมาสุ ในซีนจะเรียบร้อยมากๆ อยู่ดีๆ สลบไปแล้วก็ตื่นมาเป็นพี่ชายเขา ทำทุกอย่างใส่เขา จะแกล้งเขามาก พรีมสนุกมาก ฝากด้วยนะคะ เป็นความหลากหลาย เป็นละครที่น่ารักแฝงไปด้วยคำสอนดีๆ นำมาใช้กับชีวิตได้จริงๆ อยากให้ทุกคนได้ดูค่ะ"
 
 
 
 
บอม ธนิน
 
 
"ก็สนุก อยู่ในกองก็เพลิดเพลินเนาะ คอสตูม เสื้อผ้า ก็ชัดเจน ก็ดีนะ เราอยู่กับนักแสดงหลายๆ คน เป็นกลุ่ม บางฉากที่ถ่ายไปล่าสุดเลย มาสุนอน เราก็ขึ้นคร่อมเลยจ้า นึกภาพเป็นยังไงล่ะ เป็นประมาณนั้นแล้วมีคร่อมไปคร่อมมาอีก ก็หลากรสหลากอารมณ์ คาแรคเตอร์แบบนี้ก็ใช้เวลานานเหมือนกันนะ ใครเป็นนางเอกเรื่องนี้ สีชุดก็บ่งบอกแล้ว ไม่ได้มีแต่คอมาดี้นะ เรื่องนี้มีข้อคิดเยอะมาก ตรงกับสังคมเราปัจจุบันนี้ ต้องดูค่ะ แล้วจะเห็นว่าสิ่งที่จะสอนคืออะไร"
 
 
 
 
มาสุ จรรยางค์ดีกุล
 
 
"ความยากของผมคือต้องรองรับความแปลกๆ ของนางเอก เพราะว่าเขาจะต้องโดนพี่บอมเข้าสิง ก็เหมือนเป็นคนมีสองบุคลิก เราก็ต้องรับเขาให้ทัน ทำไมวันนี้มาเป็นคนเรียบร้อย พออีกวันหนึ่งเป็นอีกคนหนึ่งไปเลย ทำให้เราสงสัย เรื่องนี้เวลาถ่ายทำสนุกมากครับ ซีนฮาๆ เยอะครับ เราต้องรองรับอารมณ์ของพรีมให้ทัน เป็นคนที่แปลก เหมือนเจอคนแปลกๆ คนหนึ่ง เราก็เข้าใจเขาเป็นคนสองบุคลิกไป ความจริงก็ต้องไปรอดูกันอีกทีนะ เกิดอะไรขึ้นกันแน่"
 
 
 
 
 
 
ถ่ายทำไปบ้างแล้ว ติดตามรอชมได้ทางช่อง 3กำลังโหลดความคิดเห็น...