xs
xsm
sm
md
lg

เราเงียบแต่เขาไม่เงียบ! “เกล้า” ซัดขบวนการดิสเครดิต “ใหม่” ต้องออกจากวงการใช่มั้ยถึงจะพอใจ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผจก. “ใหม่ ดาวิกา” จัด “ม้า อรนภา” อีกหนึ่งดอก อย่ากล่าวหากันเลื่อนลอย ซัดหลักฐานมีมั้ย เหน็บเป็นผู้ใหญ่ขอให้เป็นกลาง ย้อนถามต้องให้ออกจากวงการถึงจะพอใจใช่มั้ย เชื่อมีขบวนการดิสเครดิต ถูกจับโยง “ชมพู่” เพราะเคยสนิท “หวานเจี๊ยบ” แต่ล่าสุดไม่คุยกันแล้ววงการบันเทิงตอนนี้คงไม่มีเรื่องไหนร้อนแรงเท่ากับกรณีที่นางเอกสาว “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” ในร่วมงานโกลบอลอีเวนต์แม็กนั่ม ที่เมืองคานส์ เพราะแทนที่จะปิดจ๊อบงานสวย ๆ กลับต้องมาเจอดราม่าสตรอเบอร์รี่ เสิร์ฟโดย “หมู ASAVA” ดีไซเนอร์ดังของเมืองไทย

ล่าสุด ยังถูก “ม้า อรนภา กฤษฎี” นำไปพาดพิงในรายการ ระบุว่าใหม่ตอบ “I don’t know” หลังมีนักข่าวต่างชาติเข้ามาถามว่าสาวใหม่ใส่เสื้อผ้าแบรนด์อะไร จนทำให้ “เกล้า” ผู้จัดการใหม่ฟิวส์ขาด ออกมาโพสต์อินสตาแกรมยาวเหยียด ก่อนเกิดสงครามน้ำลาย ฝ่ายม้าบอกไม่ได้ทำก็อยู่นิ่ง ๆ อย่าร้อนตัว

ทั้งนี้ ผู้จัดการใหม่ได้กลับลำมาเปิดใจต่อหน้าสื่อ หลังจากตอนแรกเผยว่าไม่อยากต่อความยาวสาวความยืด เพราะชี้แจงในอินสตาแกรมไปหมดแล้ว เชื่อมีขบวนการดิสเครดิตใหม่ ต้องให้ออกจากวงการใช่มั้ยถึงจะพอใจ!

“สิ่งที่เกล้าโพสต์คือความตั้งใจและเจตนา คือ เกล้าเขียนทุกประการนะคะ ที่เราเห็นว่ามีคนมารังแกน้องเรา เราก็ทำหน้าที่ผู้จัดการคือเราก็ต้องปกป้องสิทธิ์ของน้อง เหมือนมีคนมากล่าวหาว่าน้อง เราก็รู้สึกได้ว่าเราก็ยอมได้แต่ว่าเราต้องทำหน้าที่ผู้จัดการเราต้องปกป้องน้องเรา แล้วอีกอย่างที่ออกมาพูดไม่ได้ต้องการอะไรเลยต้องการสิ่งเดียวคือต้องการหลักฐาน ถ้ามีเอาออกมาแค่นั้นเองค่ะ ถ้าไม่มีก็ไม่รู้อย่างไรก็ I don't know เหมือนกันถ้าไม่มี”

“เราเองก็ไม่ได้พูดนะคะ เราไม่ได้พูดแน่นอน เราเองต้องถามว่าเวลาเราจะออกจากบ้าน เราเตรียมเสื้อผ้าเสร็จเราต้องรู้ว่าเราจะใส่อะไรถูกมั้ยคะ พอใส่ไปใครถามใส่ชุดอะไรมาเหรอ มันเป็นไปได้เหรอคะที่เราจะตอบว่า I don't know”

ออกมาโพสต์เพราะสงสาร “ใหม่” ไม่อยากให้กลุ้มใจกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง
จริง ๆ ที่ทำไปด้วยหนึ่งเพราะว่าอารมณ์สงสารน้องมาก เกล้าไม่ได้มีอารมณ์โกรธอะไรเลยแต่ว่าเราเป็นอารมณ์แบบสงสารน้องเรา ด้วยความรู้สึกมันว่าทำไมเราต้องมากลุ้มใจกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง แล้วอยากให้คนที่เขาถามคนที่เขากล่าวหาว่า น้องพูดอย่างนั้นน้องพูดอย่างนี้เอาหลักฐานมาพูดกันดีกว่า เราไม่ได้ถามว่าเขาอายุงานเท่าไหร่หรืออายุเท่าไหร่ แต่เราถามว่าหลักฐานอยู่ไหนมากกว่า”

“ที่เราออกมาไม่ใช่เพราะร้อนตัวแต่เป็นเพราะเราปกป้องสิทธิ์ของน้อง เหมือนใครเดินผ่านมาบิดลูกเรา บิดแรกเราก็ให้อภัยได้เข้าใจได้ว่าเขาอาจเผลอไปโดนหรืออะไร แต่ถ้าเดินมาครั้งที่ 2 ก็แล้วครั้งที่ 3 ครั้ง 4 ก็แล้ว เราก็รู้สึกว่ามันไม่แฟร์กับเด็กของเรา เราก็ต้องออกมาสอบถามว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

เราเงียบแล้วแต่เขาไม่เงียบ ถ้า “ใหม่” ทำผิด ยินดีให้ขอโทษ
“เกล้ารู้สึกว่าทางเราเงียบแต่เขาไม่เงียบซักที แล้วก็จริง ๆ วันงานมือถือ OPPO ที่น้องใหม่ให้สัมภาษณ์ไปเสร็จแล้วเราก็คิดว่าตอนนั้นน่าจะเคลียร์พอสมควร เพราะว่าเราถามว่ามีมูลมั้ย เอาออกมาให้เราดูนิดหนึ่งว่ามันคืออะไร ถ้าน้องผิดเกล้ายินดีให้น้องขอโทษ ถ้าน้องทำผิดเราก็พร้อมจะให้น้องขอโทษ”

ไม่ฟ้องเพราะไม่อยากให้รุนแรง ขอให้วัดกันด้วยหลักฐาน
คือเราไม่ได้พูดว่าจะใช้กฎหมายอย่าให้ถึงขั้นต้องใช้กฎหมาย เพราะว่าเรารู้สึกว่าการที่คุณมาพูดกัน แม้ว่าขณะที่เราพูดจะไม่พูดชื่อน้องแต่มันคือใช่ มีรูปน้องขึ้นในรายการ มีการกล่าวหา”

“เราคงไม่ฟ้องค่ะ เราคงไม่ไปถึงขั้นรุนแรงขนาดนั้น แต่ว่าอย่างที่บอกว่าเรามาวัดกันด้วยหลักฐาน เหมือนถ้าน้องใหม่ไม่ได้ไปทำอะไรที่ผ่านมาเหมือนโดนกล่าวหาว่าทำอันโน้นทำอันนี้ แต่ไม่มีหลักฐานชัดเจนซักอย่าง แล้วเราก็ไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมายเป็นเรื่องรุนแรงสำหรับเกล้า แต่ถ้าสมมติว่ามีผู้ใหญ่คนหนึ่งฆาตกรรมเด็กหรือวางยาจนเด็กตายแล้วโดนตรวจจะไปจับ ผู้ใหญ่บอกว่าดิฉันอายุขนาดนี้แล้ว รู้ว่าอะไรถูกอะไรควร เกล้าถามว่าตำรวจจะไม่จับเขาเหรอคะ มันก็ต้องมีหลักฐาน”

สู้ยิบตาให้หาหลักฐาน บอก “ม้า” แล้วแต่จะพิจารณา ไม่ต้องเข้ามาขอโทษ
ไม่ต้องการขอโทษค่ะ เพราะเขาเป็นผู้ใหญ่แล้วก็คือแล้วแต่จะพิจารณาเลยค่ะ ว่าเขาจะทำยังไงได้บ้าง ทางเราอย่างน้อยก็ออกมาปกป้องสิทธิ์บ้างมาบอกว่าน้องเราไม่ได้ทำอย่างนั้นจริง ๆ”

“ถ้าเขายังพูดเราก็ต้องออกมาตอบโต้เรื่อย ๆ หมายถึงว่าสิ่งที่เขาพูดมันจริงหรือเปล่าเราต้องการแค่หลักฐานเพราะว่าเราไม่ควรกล่าวหาเลื่อนลอย อยู่ดี ๆ มาบอกนักข่าว พี่ ๆ นักข่าวก็ต้องไม่ยอม ก็ต้องหาหลักฐานมา คนเราก็ต้องสู้ยิบตาของเราเหมือนกัน”

ย้อนต้องให้ออกจากวงการใช่มั้ยถึงจะพอใจ เป็นผู้ใหญ่ควรเป็นกลาง อย่าเอาความสนิทส่วนตัวมากล่าวหาเด็ก
“น้องให้สัมภาษณ์ไปแล้วแต่เขายังออกมาพูดอีก ก็อยากให้สังคมกลับไปถามเขาเหมือนกันว่าจุดไหนที่เขาหยุดได้แล้ว พอใจแล้ว คือ ต้องการให้น้องเป็นยังไงเลิกทำงานออกไปจากวงการ เขาจะได้สะดวก คือ เรารู้สึกว่าสื่อก็เป็นกลางนะคะ นำเสนอข่าวอย่างเป็นกลาง ยิ่งเป็นผู้ใหญ่ด้วยก็ยิ่งต้องควรเป็นกลางไม่ใช่เอาความสนิทส่วนตัวมาว่าไปต่างๆ เหล่านี้เราก็ว่ามันไม่ถูกต้อง”

เชื่อมีขบวนการดิสเครดิต “ใหม่” เปิดใจไม่ได้คุยกับผจก. “ชมพู่ อารยา” แล้ว
“ก็อยากให้จบตั้งนานแล้ว อย่างที่เรียนว่าตั้งแต่วันที่น้องให้สัมภาษณ์ เกล้ารู้สึกว่าน้องเป็นเด็ก การที่โดนเรื่องอะไรอย่างนี้แรงหลาย ๆ ครั้งมันก็ไม่ใช่กับเรา เรื่องทั้งหมดเกล้าคิดว่ามันมีขบวนการอยากให้น้องตกลงมา เพราะเรื่องมันมาตั้งแต่ชมพู่ (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) โพสต์สตรอเบอร์รี่ ซึ่งเอาจริง ๆ เรารู้จักคนพูดมานะว่าเขาเป็นคนยังไง ก็คือเขาไม่ได้หมายถึงใครค่ะ เขาก็โพสต์คุยกับผลไม้คุยอะไรของเขาไปสนุก ๆ แต่พอดีว่ามันมีสาเหตุที่มันเป็นเรื่องที่เกล้ามีปัญหากับหวานเจี๊ยบ (ผจก.ชมพู่) ซึ่งเราเป็นเพื่อนกันแต่ตอนนี้เราไม่ได้คุยกันแล้ว พอรู้มาเสร็จก็เหมือนจับโยงสนุกสนานเลยที่นี้ ก็มีคนอยู่เบื้องหลังแหล่ะคงมีคนพยายามปั่น ตอนแรกคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็กแต่ว่ามันลามปามมาเรื่อย ๆ”

“ใครได้ดูสามแซ่บที่ผ่านมา จะเห็นว่า ชมพู่ยังบอกเลยว่าได้คุยกับเกล้า ซึ่งเป็นความจริง เกล้ายังคุยกับชมพู่อยู่ว่าขอโทษนะ มีข่าวลามปามไปกันใหญ่แล้ว เขียนถึงชมด้วย เราก็เกรงใจที่เขาต้องมาตอบคำถาม มันไม่ใช่เรื่อง”

เห็นพ้องทุกฝ่ายอยากให้ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ
หมดตามวาระแต่ที่ค้างอยู่ก็ต้องถ่ายต่อ คือ น้องเป็นอิสระค่ะ คือเราต้องทำงานที่ยังมีอยู่ให้เสร็จก่อนเดี๋ยวค่อยว่ากันว่าจะยังไงต่อ”

“บอกตรง ๆ ว่า เป็นการหารือร่วมกันระหว่างทางพ่อ - แม่ น้อง แล้วก็เกล้า เราเห็นพ้องต้องกันว่าเราอยากให้น้องเป็นอิสระแล้วก็ได้เข้าไปปรึกษากับผู้ใหญ่ทางช่องก็ได้คุยมากันหลายท่าน ทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดีแล้วก็ได้ข้อสรุปก็คือว่าอย่างน้องใบเฟิร์นจะเป็นอิสระสามารถรับงานได้แต่ว่าผลงานที่ยังมีทางช่อง 7 ก็คือ บัลลังก์หงส์ ก็ยังจะต้องถ่ายต่อไปจนจบ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...