xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)“ใหม่” เสียงสั่น! ดราม่าสตรอเบอร์รีกรีดใจแม่ ไม่สนใครมองทะเยอทะยาน ลั่นนี่คือโอกาสและชีวิต!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ใหม่ ดาวิกา” เคลียร์ดราม่าสตรอเบอร์รี่ อ้างรีบทำงานจนลืมให้เครดิต เผยทั้งโทร.ทั้งส่งข้อความหา “หมู Asava” แต่อีกฝ่ายไม่รับและไม่ตอบกลับมา ป้องผู้ใหญ่รังแกเด็ก ปัดทะเยอทะยานเกินตัวหวังเทียบชั้น “ชมพู่” ลั่นไม่แคร์คำพูดของคนที่ไม่ได้รัก ขอคว้าทุกโอกาสที่เข้ามา บอก “นี่คือชีวิตของใหม่ ดาวิกา” เสียงสั่นเครือข่าวกระทบใจแม่ ย้ำไม่อยากมีปัญหากับใครมาแรงแซงโค้งสุดๆ ตอนนี้คงหนีไม่พ้นมหากาพย์ดราม่าสตรอเบอร์รี่ หลังดีไซเนอร์-บล็อกเกอร์ต่างออกมาโพสต์กันรัวๆ ส่งให้นางเอกพันล้าน “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” กับการไปร่วมงานโกลบอลอีเวนต์ที่เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส แต่กลับลืมให้เครดิตแบรนด์ไทยอย่าง “ASAVA” เรียกว่าฮือฮาและสะเทือนวงการอยู่ไม่น้อย

ล่าสุดใหม่ขอเปิดใจเคลียร์ทุกเรื่องในงานเปิดตัวแบรนด์ แอมบาสเดอร์ oppo ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเจ้าตัวตอบคำถามหน้าตายิ้มแย้ม บอกแปลกใจที่ไร้น้ำตากับเรื่องนี้ ลั่นทุกเรื่องถูกบวกเพิ่มเกินจริง เล็งเข้าไปเคลียร์กับ “หมู “ASAVA” แต่ทันทีที่เอ่ยถึงกำลังใจจากแม่ สาวใหม่กลับเสียงสั่นน้ำตาคลออย่างเห็นได้ชัด

“กระแสตอบรับที่เมืองคานส์ดีค่ะ ขอขอบคุณทุกคนด้วยนะที่ส่งกำลังใจไปให้และติดตามใหม่ตลอด ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ กระแสไม่ได้เดินพรมแดง จริงๆ แล้วทั้งหมดแล้วเป็นทางลูกค้าตัดสินใจให้ทั้งหมด หลักๆ เลยเราได้ไปร่วมงานโกบลอลอีเวนต์ อันนั้นก็รู้สึกดีใจมากๆ แล้ว ได้ทำอย่างเต็มที่ที่สุด แล้วก็ผลตอบรับที่โน่นคนถามกันเยอะ ก็รู้สึกดีใจที่ทุกคนแฮปปี้”

“กระแสที่บอกว่าเราไปแจกไอติมก็เป็นกระแสที่ถามก่อนไปแล้ว แต่จริงๆ เป็นแบรนด์ระดับโลก ใหม่ได้ไปร่วมงาน มีคนดังมาร่วมงานด้วย ไม่ได้เดินก็อย่างที่บอกตั้งแต่แรกว่ามันเกินฝันใหม่มากๆ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ ของใหม่ ได้เจอคนดังๆ แต่ในงานเขาแบ่งเป็นโซนๆ ไว้ให้”

ย้ำสปีกอิงลิชได้ ดีใจคนไทยให้การต้อนรรับเยอะมาก
“(หัวเราะ) ก็สปีกได้ตั้งนานแล้วค่ะ เราก็นิดหนึ่ง เราก็ถามว่าเคยไปประเทศไทยมั้ยทุกคนก็ชอบประเทศไทยมากๆ บางคนเหมือนมีบ้านที่เมืองไทยด้วย เลยรู้สึกว่าการที่เราเป็นคนไทยไปที่โน่นคนต้อนรับเรามาก วันที่ใหม่ไปคนไทยเยอะมากๆ มีคนไทยเข้ามาคุย มาขอถ่ายรูป”

ไม่เจอ “ชมพู่ อารยา” เมินถูกเปรียบเทียบ ย้ำคนละงาน คนละวาระ
“อย่างที่แจ้งไปตั้งแต่แรกแล้วค่ะว่ามันคนละวาระค่ะ คนละงาน คนละส่วนเลย ถามว่าใหม่ได้เห็นภาพมั้ย ภาพค่อนข้างเยอะมากๆ ค่ะ เวลาใหม่ดู ใหม่ก็กดไลก์ ขอบคุณที่ติดตามและเป็นกำลังใจ ก็ไม่ได้เจอเลยค่ะ เพราะไปที่โน่นลงเครื่องปุ๊บก็ทำงานเลยค่ะ ส่วนที่เป็นเรื่องใหญ่คือเรื่องนี้ใหม่ก็แจ้งไปตั้งแต่ก่อนที่จะไปแล้วนะคะ ยังไงสุดท้ายก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตามใหม่และเป็นกำลังใจให้”

อ้างโพสต์รูปไม่ให้เครดิตแค่รีบเพราะเวลากระชั้นชิด ย้ำไม่เคยมีปัญหากับดีไซเนอร์ไทย
“อันนี้ขอแจ้งในส่วนของใหม่นะคะ ตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น ทางพี่เกล้าเองก็ได้โทร.และส่งข้อความไป แต่ก็ไม่ได้รับสาย แล้วไม่ได้ตอบอะไรกลับมา เราก็ไม่รู้ว่าข้อมูลที่จริงๆ คืออะไร แต่ถ้าดูจากที่หลายคนเขียนกันน่าจะเป็นเรื่องของเครดิต ซึ่งอันนี้ต้องขอโทษจริงๆ วันแรกที่ลงไม่ได้แท็ก ถ้าคนที่ไปกับใหม่จะรู้ว่างานมีแค่ 2 ชม.แล้วกลับมาเปลี่ยนชุดงานมันเร่งมากๆ เช้าวันรุ่งขึ้นก็ได้ลงรูปอีกรูปหนึ่งแล้วแท็กเรียบร้อย ก็อย่างที่บอกไปนะคะ โทร.ไปแต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับมา ก็มีกระแสทางลูกค้าที่คุยกัน เสียใจมั้ยมีบ้าง ใหม่ร่วมงานกับดีไซเนอร์ไทยหลายๆ คนก็ไม่มีปัญหา ตั้งแต่เกิดเรื่องดีไซเนอร์หลายๆ ท่านก็ส่งกำลังใจมาให้ ทุกคนก็ยังให้กำลังใจค่ะ”

ปัดเรื่องมากขอชุดบานๆ เหมือน “ชมพู่” บอกถ้าข้อมูลออกมาจากฝั่งดีไซเนอร์ตนพร้อมเข้าไปคุย ย้ำเป็นคนบอกลูกค้ารีเควสชุดแบรนด์ไทย ภูมิใจที่ได้ใส่ชุดแบรนด์ไทย
“คือตอนนี้มีประเด็นที่ทุกคนเขียนขึ้นมา ซึ่งใหม่เองก็ไม่รู้ว่ามาจากไหน ซึ่งถ้าเป็นออกมาทางดีไซเนอร์เอง ใหม่ก็พร้อมที่จะเข้าไปคุย แต่เหมือนเขียนกันมาเอง ซึ่งทางเราไม่มีแบบนั้นแน่นอน ถามว่าได้เลือกชุดมั้ยต้องแจงไว้ก่อนว่าเรื่องชุดเริ่มมาจากการประชุม ทางแม็กนั่มเองก็ถามว่าเราไปครั้งนี้อยากใส่ชุดแบรนด์ไหน ซึ่งเป็นแบรนด์นอก เพราะแม็กนั่มเขามีคอลเนคชั่นของเขา ทางเราเสนอเองว่าเราอยากใส่ชุดแบรนด์ไทยและพาคนไทยไปคานส์ สุดท้ายนี้ยังไงใหม่ก็ยังภูมิใจที่ได้ใส่ทั้งอาซาว่าและวทานิกา เพราะกระแสตอบรับดีมากๆ ค่ะ”

เล็งเข้าไปเคลียร์ “หมู Asava”
“ค่ะ ต้องมีอยู่แล้วค่ะ เพราะคนในวงการค่อนข้างเล็ก มันต้องเจอกันอยู่แล้ว ล่าสุดเขาลงรูป ใหม่ก็เข้าไปขอบคุณพี่หมูอยู่เลยค่ะ ดีใจค่ะสบายใจขึ้นค่ะ รู้สึกดี ต้องขอบคุณด้วยจริงๆ ค่ะ”

ป้องผจก.วุ่นวายสั่งแก้ชุด โบ้ยลูกค้าดีลเรื่องชุด ปัดกระแสซอฟต์ลงเพราะ “คุณหญิงต้น – ดาว พอฤทัย” เคลียร์ให้
“ที่บอกว่าคุณหญิงต้นกับพี่ดาวเคลียร์ให้ก็ไม่ใช่ค่ะ เป็นเรื่องของตัวแบรนด์และก็ตัวพี่ฟอร์ด เพราะใหม่ไม่ได้เป็นคนดีลชุดตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ ทั้งหมดลูกค้าเป็นคนดีลให้ (ผจก.พยายามแก้ชุดจนทำให้ทีมงานวุ่นวาย?) เรื่องของขั้นตอนการทำงานมันก็ต้องมีลูกค้าที่เขาต้องเห็นชอบด้วยทั้งหมด ซึ่งตรงนั้นใหม่ก็อยากให้อยู่ในส่วนของขั้นตอนการทำงานค่ะ ถามว่ามีการปรับแก้จริงมั้ยก็ไม่ค่ะ อย่างที่บอกว่าข่าวอาจจะมีการเล่าแบบบวกเพิ่มให้”


น้อยใจถูกโยง ขอบคุณที่ไม่ตัดสินตนจากคำพูดของคนอื่น
“น้อยใจเหมือนกันนะ(หัวเราะ) แต่หนูก็ต้องขอบคุณ หายใจก็ผิด ต้องหยุดหายใจใช่มั้ยคะ อย่างที่บอกต้องขอขอบคุณทุกคนที่ไม่ตัดสินใหม่โดยคำพูดของใครก็ไม่รู้ ขอบคุณพี่ๆ สื่อด้วยที่มาถามใหม่ให้ใหม่ได้พูดในส่วนของใหม่ ใหม่ไม่ได้ทำอะไรผิดร้ายแรงหรือทำอะไรผิดกฎหมาย ส่วนมหากาพย์ดราม่าสตรอเบอร์รี่ที่กลับมาอีก หนูก็เข้าใจว่ามันคงมาเป็นช่วงๆ แต่สตรอเบอร์รี่คือผลไม้ที่มีรสชาติอร่อยนะคะ มีคุณค่าด้วย (มีกระแสจะโดนแบน?) ) มีทางไหนบ้าง(หัวเราะ) ขออนุญาตผ่านแล้วกันค่ะ ไม่ได้เห็นเลยค่ะ”

ยังใจไม่แข็งพอที่จะเข้าไปติดตามข่าวจากเพจแอนตี้
“ไม่ได้เห็นค่ะ ยังไม่ได้เขาไปดู ถ้าเราใจเข้มแข็งคงเข้าไปได้ แต่เรายังใจไม่เข้มแข็ง ทำงานดีกว่า”

เมิน “กัสจัง จีร่าร์” โพสต์เหน็บ บอกขออนุญาตผ่าน
“เรื่องนี้ขออนุญาตผ่านค่ะ(หัวเราะ) ยังไม่ได้เห็นอย่างชัดเจนแต่มีคนบอกบ้าง ขออนุญาตผ่านนะคะ ใหม่ไม่เคยมีปัญหาเวลาใหม่ทำงานไม่เคยมีปัญหากับใครนะคะ ก็ยังตั้งใจทำงานทุกอย่างที่ได้รับเต็มที่ที่สุด ที่บอกว่าเขาเกาะกระแสก็ขออนุญาตผ่านนะคะ(หัวเราะ) (เขาตัดพ้อว่าไม่เป็นเขาไม่รู้หรอกเพราะสวยไม่เท่าทำอะไรก็ผิด?) ขออนุญาตผ่านค่ะ(หัวเราะ) ที่หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์มบอกยิ่งฉาวยิ่งดังก็ขอบคุณค่ะ เพิ่งวันเกิด 24 ไม่อยากเจอเรื่องอะไรเยอะมาก(หัวเราะ)”

แปลกใจสตรองมาก ไม่มีน้ำตาซักหยด
“แปลกเหมือนกันนะคะ ที่ยังไม่มีน้ำตาออกมากับข่าวต่างๆ ค่ะ เพราะเหมือนพอมันไม่ใช่ความจริงเราก็ไม่ค่อยเสียใจอะไรกับมันมาก แต่ก็ต้องขอบคุณทุกๆ กำลังใจ ถามว่าโดนโจมตีทุกทางเหนื่อยมั้ยก็ขอบคุณนะคะที่เข้าใจ สตรองค่ะ ข่าวต่างๆ ยังไม่มีที่เสียน้ำตาค่ะส่วนผู้จัดการที่โดนไปด้วยก็จับมือกันค่ะ เราก็ขอบคุณ ทุกวันนี้ที่ติดตามเรา”

ลั่นไม่ออกจากวงการ เพราะมีครอบครัวต้องดูแล
“มีครอบครัวที่ต้องเลี้ยงดู และดูแล คงออกจากวงการไม่ได้ ถ้าอะไรไม่ใช่เรื่องจริงเราจะไม่เครียดกับมันมาก แต่ถามว่าน้อยใจมั้ยก็มีบ้างที่ทุกคนฟังคำคนอื่นก่อนเรา ไม่อยากให้ไปฟังคนอื่นแล้วมาตีความผิดๆ เรื่องแก้ชุดเป็นในส่วนของลูกค้า ที่เป็นข่าวคนพูดเยอะ ก็บวกเพิ่มไปให้เยอะค่ะ”


ย้ำยังภูมิใจที่ได้ใส่แบรนด์ไทย
“ก็อย่างที่บอกตั้งแต่แรกเลยค่ะว่าจนถึงตอนนี้ใหม่ก็ยังภูมิใจที่ได้ใส่ชุดทั้งสองแบรนด์นี้ไปร่วมงานแม็กนั่มที่คานส์เพราะเป็นแบรนด์ไทยและเป็นสิ่งที่เราตั้งใจตั้งแต่แรกแล้วว่าเราอยากเอาคนไทยไปกับเราด้วย”

ปัด “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระตามรอย โบ้ยให้ไปถามเจ้าตัวเอง บอกเคารพการตัดสินใจ
“คือเรื่องของใบเฟิร์นใหม่ไม่ทราบนะคะ และเคารพการตัดสินใจของเพื่อน รอไปฟังจากปากใบเฟิร์นเถอะค่ะ ไม่มีชวนกันค่ะ ไม่มีตามรอยแน่นอน ใบเฟิร์นไม่ได้ปรึกษาใหม่ ยังไม่ได้คุยกับพี่เกล้าค่ะ ก็อยากให้ฟังจากปากเขา เคารพการตัดสินใจของใบเฟิร์นค่ะ”

ไม่สนกระแสทะเยอทะยาน หวังเทียบชั้น “ชมพู่ อารยา” เกินไป บอกมีโอกาสก็ต้องคว้า ไม่แคร์คำพูดคนที่ไม่ได้รัก
“ใหม่ว่ามันไม่มีเร็วหรือช้าทะเยอะทะยานอะไรทั้งสิ้น เพราะการไปของใหม่เป็นส่วนของงาน คนที่เขาจ้างงานมา เมื่อเราเซ็นสัญญารับงาน เราต้องทำทุกอย่างภายใต้สัญญานั้น นี้คือสิ่งที่ใหม่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าเรามัวแต่คิดว่าทำแบบนี้แล้วคนอื่นจะคิดยังไง จะว่าเรามั้ย หรือรอพักเอาไว้ก่อนดีกว่า ค่อยไป ใหม่ว่าโอกาสมันอาจไม่ได้กลับมาหาเราอีกแล้วก็ได้”

“ฉะนั้นเมื่อโอกาสเข้ามาแล้ว ใหม่ขอทำเต็มที่ เพราะมันคือชีวิตของใหม่ มันคือชีวิตของใหม่ ดาวิกา ซึ่งใหม่จะไม่ขอปฏิเสธทุกโอกาสที่เข้ามา เพียงแค่คำพูดของคนที่ไม่ได้รักใหม่เลย ใหม่ว่าใหม่ทำหน้าที่ของใหม่อย่างเต็มที่แล้ว และทำได้อย่างดี ใหม่มีครอบครัวที่ต้องดูแล และใหม่ก็จะขอทำหน้าที่ตรงนี้ต่อไปให้เต็มที่ในทุกโอกาส”

ไม่พักงานอินเตอร์เพราะสตรอง ฟุ้งก่อนหน้าเมืองคานส์ ตนนี้มีโฆษณาออนแอร์ทั่วเอเชีย และมีอีเวนต์ต่างประเทศ
“ไม่ค่ะ ไม่พอค่ะ(หัวเราะ) คานส์เองไม่ใช่การทำงานนอกประเทศของใหม่นะคะ ก่อนหน้านี้ใหม่ก็มีถ่ายโฆษณาที่ออนแอร์ทั่วเอเชีย มีอีเวนต์ที่ต่างประเทศบ้างมาหลายปีแล้ว แต่คานส์นี่อาจจะเป็นเพราะคนให้ความสนใจเยอะ อย่างที่บอกถ้าโอกาสมันเข้ามาอีกใหม่จะทำให้เต็มที่ เพราะเหมือนการไปทำงานต่างบ้านต่างเมืองเราก็เหมือนไปเป็นตัวแทนคนไทย เราทำหน้าที่ให้คนต่างบ้านต่างเมืองรู้จักคนไทยมากที่สุด”

“มันให้อะไรกับใหม่มาก ทุกอย่างที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีหรือเรื่องที่ไม่ดี ไม่อยากจะพูดว่ามันเป็นเรื่องไม่ดี เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันให้อะไรที่เป็นบทเรียนกับชีวิต เป็นประสบการณ์ให้กับใหม่มากๆ ใหม่เองก็เหมือนเพิ่งจะเริ่ม เราก็ได้เรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นใหม่ว่าเราเองก็ต้องยึดมั่นทำดีต่อไป เราต้องรู้ว่าเรากำลังทำอะไร ทำเพื่อใคร ทำเพื่อคนที่เรารักและแฟนคลับ เพื่อพ่อแม่ของเรา สิ่งที่เป็นแรงขับเคลื่อนให้กับใหม่ ถึงแม้จะผ่านเรื่องร้ายยังไงใหม่ก็พร้อมที่จะเดินก้าวไป ไม่อยู่กับที่”

โชคดีได้กำลังใจที่ดี สนุกและเต็มที่กับโอกาส
“ใหม่โชคดีที่ใหม่มีกำลังใจที่ดี แฟนคลับ กลุ่มคนที่ยังรักใหม่เขาก็ส่งกำลังใจให้ใหม่ ยังมีคนที่คอยติดตามใหม่ ทีมงานที่ไปกับใหม่ ทุกคนสนุกหมด เสื้อผ้าหน้าผม ทีมพีอาร์ ตัวลูกค้าเอง ทุกคนเอ็นจอยกับโมเม้นต์ตอนนั้นมากๆ ไม่มีอะไรดราม่าเกิดขึ้นเลย ทำให้เราไม่เกร็งและสนุกไปกับมัน ใหม่เอ็นจอยมากๆ กับการทำงานในครั้งนี้ ใหม่เต็มที่มากๆ หน้าที่ในทุกวันคือแต่งตัวให้สวยที่สุด”

เตรียมใจไว้แล้วว่าต้องเจอวันนี้ ย้ำเป็นเรื่องดีได้รับกำลังใจหนาแน่น
“ใหม่คิดว่าการโดนอะไรแบบนี้เป็นเรื่องปกติของวงการบันเทิง ใหม่ทำใจไว้ในระดับหนึ่งแล้วว่าจะต้องโดนอะไรแบบนี้ พอเจอเข้าจริงๆ ใหม่ไม่ได้คิดว่ามันจะมากหรือน้อยกว่าที่เราตั้งรับไว้ มันกลับกลายเป็นเรื่องที่ดีด้วยซ้ำสำหรับใหม่ ใหม่ได้รับกำลังใจที่หนาแน่นมาก ผลตอบรับดี ทุกคนเห็นว่าเราไปทำงานยังไง ตรงไหนบ้าง ก็ทำของเราเต็มที่ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้กับใหม่”

เสียงสั่นน้ำตาคลอ สงสารแม่เครียด ไม่อยากให้ฉาวบ่อยหวั่นกระทบใจแม่
“(ตาแดง น้ำตาคลอ) เราก็ไม่ได้ทำด้วยใช่ไหมอ่ะ ใหม่ว่าแม่เขาก็เครียดแหละ แต่เขาไม่บอกเรา ใหม่เองไม่อยากให้มีเรื่องอย่างนี้เกิดขึ้นบ่อย กลัวจะกระทบใจแม่ เพราะเวลาเขาเป็นอะไร เขาคิดอะไรเขาก็ไม่ค่อยจะบอก แม่จะไม่พูดอะไรมาก อย่างที่ผ่านมาเขาก็จะบอกบ่อยๆ ว่าให้เรารีบกลับบ้านได้แล้ว คิดถึง แม่บอกว่าไม่ต้องไปไหนแล้วนะ มาอยู่บ้าน อยู่กับแม่ ส่วนที่บอกว่าคนอยากให้เราไปในนามหนังมากกว่า ที่ผ่านมาหนังของใหม่ก็ได้ไป 2 เรื่อง ฟรีแลนซ์ พี่มาก ใหม่จะเล่นหนังทุกปีค่ะ หวังว่าใหม่จะได้ไปในสักเรื่องหนึ่ง”

เผยเคลียร์ประเด็นถูกเปรียบเทียบ “ชมพู่” หลายรอบ จนตนไม่รู้จะเคลียร์ยังไงแล้ว
“ไม่ได้เคลียร์เลยค่ะ ประเด็นนี้ใหม่ว่านานมากแล้ว เราเคลียร์กันไปชัดเจนเรียบร้อยตั้งแต่แรกแล้ว เคลียร์ไม่รู้จะเคลียร์ยังไงแล้ว ก็เป็นไปตามนั้น ยังเจอหน้า ร่วมงานกันได้ทุกอย่าง”

ขอบคุณ “ทีมใหม่” ปกป้องบอกผู้ใหญ่รังแกเด็ก ลั่นไม่อยากให้สร้างทีมขึ้นมาเพื่อไปตีกับใคร เพราะตนไม่อยากมีปัญหากับใคร
“ใหม่ขอบคุณมากๆ ที่มีทีมใหม่ มันเป็นกำลังใจให้ใหม่จริงๆ แต่ใหม่ไม่อยากให้สร้างทีมขึ้นมาเพื่อตีกับใคร ใหม่แค่ทำงานแล้วก็อยู่ในจุดของใหม่ ใหม่ไม่เคยยุ่งกับใครเลยจริงๆ ฉะนั้นขอบคุณทีมใหม่มากๆ ที่ปกป้องใหม่ แต่ใหม่ไม่อยากจะมีปัญหากับใครแล้วจริงๆ แล้วไม่อยากจะมีปัญหากับใครอีกเลย และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับใหม่อีก ใหม่ก็จะต้องผ่านมันไปให้ได้ค่ะ ใหม่ยังเชื่อมั่นในตัวเองอยู่”

“มันอาจจะมีเรื่องที่เข้าใจผิดกัน สื่อสารกันผิดบ้างหรือเปล่าใหม่ไม่รู้นะคะ แต่ใหม่ยืนยันว่าใหม่ไม่อยากมีปัญหากับใคร แล้วใหม่เชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมาทั้งหมดนั้นใหม่ไม่ได้โดนรังแกจากผู้ใหญ่ทั้งสิ้น”
กำลังโหลดความคิดเห็น...