xs
xsm
sm
md
lg

“กีฟ” ท้อใจจนร่ำไห้ ไทรอยด์เป็นพิษขึ้นตา ถอนตัวละครไม่อยากเป็นตัวถ่วง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“กีฟ อรลีฬห์” ท้อใจ เครียดสะสม นอนน้อยจนไทรอยด์เป็นพิษกำเริบขึ้นตา ส่งผลให้ตาขาวโปน ตาแดงเป็นสีเลือด หมอสั่งต้องพักงานอย่างน้อย 6 เดือน ขับรถเองไม่ได้หวั่นกล้ามเนื้อหดตัวเฉียบพลัน เผยถ้ารักษาต่อเนื่องอาจหายภายใน 2 ปี ใช้วิธีธรรมชาติช่วยดื่มน้ำใบย่านางลดพิษ เล่นโยคะ รับถอนตัวละครเรื่องใหม่ไม่อยากเป็นตัวถ่วง

แม้ร่างกายยังไม่แข็งแรงเต็มร้อย แต่นักแสดงสาว “กีฟ อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์” ก็ยังมีสปิริตมาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินเลือกผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้ายในงานแถลงข่าวการประกวด ไทยซูเปอร์โมเดล 2015 โดยเจ้าตัวเผยว่านอกจากไทยรอยด์กำเริบจนขึ้นตาแล้ว ยังมีอาการกล้ามเนื้อหดตัวเฉียบพลัน ต้องพักรักษานานถึง 2 ปี ตอนนี้ต้องถอนตัวด่วนจากละครเรื่องใหม่ เพราะไม่อยากเป็นตัวถ่วง ด้านหวานใจ “บูม ปิยพันธ์ ขำกฤษ” ดูแลเทคแคร์ดีมาก

“ตอนนี้เพิ่งปรับยาใหม่ ก่อนหน้านี้ก็คือหนูจะไม่ค่อยได้นอนมาประมาณเดือนกว่าแล้วค่ะเพราะว่าตื่นกลางดึกทุกวันเนื่องจากกล้ามเนื้อหดตัวเฉียบพลันหมอเรียกตะคริว แต่หนูก็ไม่รู้ค่ะ มันเป็นทั่วตัวอยู่ดี ๆ ก็เป็นขึ้นมา มันเป็นเอฟเฟ็กต์จากที่ค่าพิษในเลือดไม่สัมพันธ์กับค่ายา จะอันตรายถ้าขับรถ อย่างหนูขับแล้วเป็นปุ๊บ มันจะงอตัวเลย ไม่สามารถขับต่อได้ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปไหน อยู่บ้านมีคนขับรถให้”

“ต้องพักอย่างต่ำ 6 เดือนค่ะเพราะว่าของหนูขึ้นตา ช่วงนี้มันเริ่มลดแล้วเพราะว่ารักษามานาน 4 เดือนก่อน ก่อนหน้านี้คือตาโปนตาขาวโปนมากค่ะ เจอแสงกองปุ๊บมันจะแดงเป็นสีเลือด หมอบอกว่าเป็นกรรมพันธุ์ค่ะ”

“ช่วงนี้ก็ต้องหยุดงานแล้วก็ไม่เจอแสงมากค่ะ แล้วก็ต้องดูเรื่องอาหาร เพราะมีอาหารที่กินได้กับกินไม่ได้เรื่องน้ำอันไหนดื่มได้ดื่มไม่ได้ แล้วก็ออกกำลังคู่ไป ความเครียดเป็นปัจจัยสำคัญในการกระตุ้นโรค นอนน้อยก็ด้วยแต่ว่าหนูก็ไม่ได้นอนมาเดือนหนึ่ง อาการก็เหมือนเดิมนอนไม่หลับเพราะไทรอยด์ค่ะมันทำให้ไม่หลับ”

เผยท้อใจจนร่ำไห้ ต้องรักษาไทรอยด์นาน 6 เดือน อาจหายภายใน 2 ปี ต้องถอนตัวจากละครไฟรักเกมร้อน
“ต้องเจาะเลือดทุกเดือนค่ะแล้วก็ปรับยาไปเรื่อย ๆ ตามขั้นตอนทุกอาทิตย์ ส่วนตาหมอบอกว่าไทรอยด์ต้องรักษาไปก่อน 6 เดือนมันอาจจะเริ่มยุบหรือบางคนก็ไม่ยุบ ก็ต้องไปเสี่ยงดู ก็อาจหายได้ภายใน 2 ปีค่ะ”

“ตอนแรกเครียดนะคะเพราะอยู่ ๆ หนูทำงานไม่ได้เลย แล้วก็ก่อนช่วงที่จะรู้ว่าเป็นมีช่วงที่ตาอักเสบบ่อยมากก็เกรงใจกองเพราะว่าหนูต้องพักอย่างน้อยทุก 1 อาทิตย์ ครั้งล่าสุดมันเดือนหนึ่งก็นาน ก็ใช้วิธีสมุนไพรรักษาด้วย หนูรู้ว่าการลดพิษให้เร็วที่สุดคือการกินน้ำใบย่านางซึ่งพิษหนูลงค่อนข้างเร็วค่ะ แล้วก็โยคะมันก็ช่วย ตอนนี้คืออยู่ในกระบวนการของการรักษา”

“ตอนแรกร้องไห้ตรงที่หนูเป็นคนชอบนอนมากค่ะ แล้วหนูนอนไม่ได้ หนูก็จะเครียดไปเอง แล้วแบบทำไมไม่ได้หลับซักที เรื่องงานก็เสียดายนิดหนนึ่ง แต่คนรอบข้างบอกว่าต้องเอาสุขภาพก่อนเพราะดันทุรังไปจะแย่กว่าเดิม ก็โชคดีที่หนูถ่ายจบไปแล้ว มีแค่เรื่องใหม่คือไฟรักเกมร้อนที่ถ่ายไป 1 คิวแล้วหนูต้องพักตาไป 1 เดือน เลยบอกกองว่าถ้าไม่อยากถ่วงคนอื่นถ้ารู้สึกว่าจะต้องรีบถ่ายหรือ 1 เดือนมันนานเกินไปก็เปลี่ยนหนูยินดี”

“ทางกองเขาก็รอดูว่าอาการหนูเป็นยังไงคอยอัปเดตเรื่อย ๆ แต่หมอก็บอกว่ามันยังไม่พ้นระยะแรกของไทรอยด์เป็นพิษเพราะฉะนั้นมันอาจจะกลับมาเป็นได้ง่ายเนื่องจากกระจกตาอ่อนแอ ซึ่งตอนแรกกองบอกจะรอ แต่พอรู้ว่านานก็อาจส่งผลกับการทำงานของเขา หนูยินดีเปลี่ยนตัวเพื่อความสบายใจคนทำงาน คนอื่น ๆ จะได้ไม่ต้องรอ ซึ่งตอนนี้ก็เปลี่ยนตัวแล้วค่ะ”

ยอมรับ “บูม ปิยพันธ์” ดูแลเทคแคร์ดี ปลื้มน้องสาวฝ่ายชายเรียกพี่สะใภ้
“พี่บูมจะมารอตอนเจาะเลือด ถ้าว่างก็จะมาขับรถให้ อย่างคราวที่แล้วไทยซูเปอร์รอบ 10-20 คนก็มาดูค่ะ ช่วงนั้นกล้ามเนื้อหดตัวอย่างแรง หนูชอบเดิน ๆ แล้วก็เป็นกลางห้าง ถ้าอยู่คนเดียวก็ลำบาก เขาก็จะคอยถามว่าดีขึ้นหรือยัง เป็นน้อยลงไหม กินยาครบหรือเปล่า หนูไม่ค่อยได้ออกไปไหน”

“ความสัมพันธ์ก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ยังอยู่ในช่วงที่ศึกษากันอีกขั้นหนึ่งในการจะเปลี่ยนสถานะ ก็ศึกษาดูใจเกินครึ่งมาแล้วค่ะ เขาก็จะขยับสถานะเพราะฉะนั้นนิสัยบางอย่างที่ไม่เคยทำหรือสิ่งต่าง ๆ มันอาจจะเปลี่ยน สิ่งที่เปลี่ยนนี่มันเข้ากันได้หรือไม่ได้ ตอนนี้ก็ไปประมาณ 80 ไปช้า ๆ แต่มั่นคงดีกว่า”

“ก็หวังว่ามันจะดีค่ะ ความรักมันเป็นเรื่องซับซ้อนการที่จะบอกใครซักคนว่าเฮ้ย เราเป็นแฟนเขาเราต้องแน่ใจระดับหนึ่งว่าคนนี้คือคนที่ใช่ เราอยู่ตรงนี้สมมติเรารู้จักกันแค่ 2 อาทิตย์คบกันเราเลิกทุกคนก็จะแบบทำไมไม่รู้จักดูให้ดี อาจจะมีคนที่ไม่ชอบเราอยากจะซ้ำเติมหรืออะไร ซึ่งหนูว่าการใช้เวลาดูกันก็เป็นสิ่งที่ดีที่จะมีอนาคตที่มั่นคงร่วมกัน เราเป็นเพื่อนกันมา 3 ปี (น้องสาวบูมยกเป็นพี่สะใภ้) เพิ่งได้มีโอกาสเจอน้อง น้องก็เรียบร้อยน่ารัก ส่วนใหญ่ไปกินข้าวข้างนอกกับครอบครัวเขาบ้าง อะไรอย่างนี้ค่ะ”

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...