xs
xsm
sm
md
lg

“มงคล การละคร” บวงสรวง “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มิกค์ - พิมประภา
 
“มงคล การละคร” บวงสรวง “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ”
 
ได้ "มิกค์ - พิม" แสดงนำ
 
 

 
ผู้บริหารค่าย “มงคล การละคร” นำทีมโดย “ตั้ม วิชญ จารุจินดา, ทศพล ศิริวิวัฒน์, เติ้ล ตะวัน จารุจินดา” จัดงานบวงสรวงละครหลังข่าวเรื่องที่สอง “กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” หลังจากประสบความสำเร็จอย่างคาดไม่ถึงจากละครหลังข่าวเรื่องแรก”เลื่อมสลับลาย” มาแล้ว ทางช่อง 7 สี
 
 

“กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ” นำแสดงโดย “มิกค์ ทองระย้า, พิมประภา ตั้งประภาพร, ปิยพันธ์ ขำกฤษ, กรรณาภรณ์ พวงทอง, จุติ จำเริญเกตุประทีป, เล็ก ไอศูรย์, อัญษณา บุรานันท์, มนตรี เจนอักษร, ดวงดาว จารุจินดา, นนทพันธ์ ใจกันทา, อนิสา นูกฮารา, โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์, รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์” กำกับการแสดงโดยผู้จัด “เติ้ล ตะวัน จารุจินดา”


 
 

 
 
“ตะวัน จารุจินดา” ผู้จัด, ผู้กำกับ
 

 
“เป็นนวนิยายชวนฝันที่โด่งดังในโลกโซเชียล อ่านไปจิกหมอนไป กรี๊ดไป มีหนุ่มหล่อ 3 คนมายุ่งวุ่นวายกับนางเอก พอเป็นละครเราก็ปรับเป็นโรแมนติกแอ็คชั่น เพิ่มไลน์แอ็คชั่นให้มากขึ้นกว่าเดิม จุดเริ่มเรื่องอยู่ที่ญี่ปุ่นก็เลยต้องไปถ่ายที่ญี่ปุ่น 
 

เป็นความโรแมนติกระหว่างพระเอกนางเอก มีแอ็คชั่นเท่ๆ หยิบเรื่องนี้มาทำเพราะเราเติบโตมากับหนังฮ่องกง ใฝ่ฝันอยากทำละครแนวมาเฟียเท่ๆ สักเรื่องหนึ่ง แต่ที่ไม่ถ่ายฮ่องกงเพราะเรื่องเกิดที่ญี่ปุ่น จะไปถ่ายที่ฟูกูโอกะแล้วก็เกาะคิวชู
 

เป็นละครแอ็คชั่นเรื่องแรกที่ทำ เลยกำกับเอง ทำการบ้านเยอะครับ นิยายอ่านจบไปหลายรอบแล้ว เริ่มถ่ายทำปลายเดือนนี้ เป็นละครบู๊เรื่องแรกของบริษัท หวังว่าจะมีแฟนจาก“เลื่อมสลับลาย”ตามมาเชียร์เราด้วย ตั้งใจทำเต็มที่ไม่ผิดหวัง”


 
 

 
 
“ชญาน์พิมพ์” นักเขียน
 

 
“เรื่องนี้เขียนไว้นานแล้ว เกือบ 10 ปี คุณเติ้ลอ่านแล้วชอบก็ติดต่อมา ตอนแคสติ้งนักแสดงก็มีถามมาบ้าง เขาน่ารักนะ ให้เกียรติผู้ประพันธ์มาก เขียนบทก็ให้มาคุยกับเรา บอกว่าจะตัดเนื้อเรื่องนะตรงนี้ๆ โอเค. มั้ย เราโอเค.ค่ะ เข้าใจว่านิยายกับละครมันคนละฟิลกัน ไม่สามารถทำให้เหมือนกันเป๊ะ 100 เปอร์เซ็นต์ เป็นไปไม่ได้
 

เท่าที่อ่านในทรีทเมนท์มีตัดตัวละครบ้าง เพราะหนังสือ 600 หน้า ในส่วนของรายละเอียดยังคงไว้ เราบอกเขาว่าทำอะไรก็ได้ แต่ตัวละครตัวหนึ่งห้ามตาย คือ เฉินหมิง เพราะว่าเขามีภาคต่อของเขา เป็นเล่มของเขาเอง มีฉากหลังเป็นฝรั่งเศส
 

เป็นเรื่องของมาเฟียระหว่างแกงค์สู้กัน ชื่อเรื่องหวานแหววกิงก่องแก้วมากเลย แต่ว่าจริงๆ ข้างในฆ่ากันเลือดสาด นักแสดงที่มารับบท น้องมิค, น้องบูม, น้องพิมนี่ใช่เลย ชอบมากค่ะ รอดูค่ะ ฝากผลงานชญาณพิมพ์ไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

 
 
 
 
 
“มิกค์ ทองระย้า”
 

 
“รับบทเป็นแดเนียล ชื่อฮ่องกง หวังเสี้ยวเทียน มีอดีตชีวิตค่อนข้างหนัก คนรักเสียชีวิตเพราะเราเป็นมาเฟีย ทำให้ไม่อยากเป็นมาเฟีย อยากเป็นคนธรรมดา คาแรคเตอร์เรื่องนี้จะสุขุม นุ่ม ลึก ไม่เคยเล่นแบบนี้มาก่อนเลย
 

ต้องทำการบ้านเยอะขึ้น ส่วนเรื่องบู๊ ถนัดอยู่แล้วครับ เรื่องนี้จะบู๊ปืน แล้วก็มีท่าเท่ๆ เรื่องนี้จะมีรอยสักประจำแกงค์ ทุกคนต้องฟิตครับ รับรองว่าได้โชว์หุ่นหมดทุกคนแน่นอน”

 
 
 
 
 
“พิมประภา ตั้งประภาพร”
 

 
“พิมรับบทเป็นฟ้าใสค่ะ ทำงานเป็นคอลัมนิสต์อยู่ที่เดียวกันกับพี่น้ำหวาน มีความใฝ่ฝันอยากจะมีความรักที่ดีเหมือนในนิยาย อยากจะเจอผู้ชายที่ดี แต่แล้วชีวิตจริงไม่ได้อย่างนั้นเลย มาเจอกับแกงค์มาเฟีย เจอปัญหา อุปสรรค ต่างๆ นานา
 

ด้วยความที่เขาไม่ใช่สเปคเรา เราก็หนีใจตัวเอง พวกเราทุกคนต้องขอบคุณพี่เติ้ลด้วยที่ให้โอกาสพวกเรา จะทำให้เต็มที่ค่ะ จะทำให้ละครนี้เป็นละครที่น่าจดจำอีกเรื่องหนึ่ง ของช่อง 7”

 
 
 
 
 
“ปิยพันธ์ ขำกฤษ”
 

 
“ผมเล่นเป็นเฉินหมิงครับ เป็นคนโรแมนติก ไม่อยากเป็นใหญ่ จำใจสืบทอดตำแหน่งจากพ่อ มีปมความรักเสียสละคนรักให้แดเนียลแล้วแดเนียลดูแลไม่ได้ ทำให้เจ็บใจแค้น แล้วเข้าใจผิดว่าเขาฆ่าพ่อเราด้วย ยิ่งไปกันใหญ่
 
เรื่องนี้ต้องถอดเสื้อด้วย เลยต้องเข้าฟิตเนสหนักหน่อย ส่วนมากใช้เวลาวอร์ม 7 นาที มัวถ่ายรูปอีก 8 นาที ฝาก “กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ” ไว้ด้วยครับ

 
 
 
 
 
 
“กรรณาภรณ์ พวงทอง”
 

 
“รับบทเป็นปุยฝ้าย คอลัมนิสต์รุ่นพี่ที่ทำงานเดียวกับฟ้าใส สนิทกับเขา เราอกหัก เขาชวนไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ไป ไปเจอกับแกงค์มาเฟีย มีเหตุการณ์ทำให้เขาต้องไปกันสองคนกับพระเอก คาแรคเตอร์เป็นคนกล้า กล้าบอกรักผู้ชาย แต่ต้องถามพี่เติ้ลว่าประมาณไหน ปกติจะเล่นเรียบร้อย” 

 
 
 
 
 
“จุติ จำเริญเกตุประทีป”
 

 
“รับบทเป็นเฉินเปียว เป็นคนซื่อสัตย์ กตัญญูกับผู้มีพระคุณ ไม่เชื่อเรื่องความรักในครอบครัว เพราะโดนญาติหักหลัง อยู่แกงค์เสือขาว ตอนพ่อได้ตำแหน่งถูกฆาตกรรม เราถูกแกงค์มังกรทองรับไปเลี้ยง โตมาเป็นบอดี้การ์ดให้พี่มิก มาร่วมงานกับพี่ๆ ก็สนุกสนาน หาสาระได้เยอะครับผม พี่ๆ น่ารักทุกคน”

 
 
 

 
 
ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ของนวนิยายซีรีส์ 4 เรื่อง (1) กาลครั้งหนึ่ง...ในหัวใจ, (2) ตราบดินสิ้นฟ้า สัญญารักนิรันดร์, (3) มงนะมุงเฌอแตม เพียงเธอ, (4) กาลครั้งหนึ่ง...ในอ้อมกอดแห่งรัก” ใครที่รอดูละครไม่ไหวก็หานิยายมาอ่านก่อนละกันนะจ๊ะ 
ตะวัน จารุจินดา ผู้จัด, ผู้กำกับ
ชญาน์พิมพ์ นักเขียน

เมฆ จุติ - มิกค์ - บูม ปิยพันธ์
มิกค์ - พิมประภา
มิกค์ ทองระย้า
พิมประภา ตั้งประภาพร
บูม ปิยพันธ์ ขำกฤษ
กรรณาภรณ์ - จุติ
นนทพันธ์ - อนิสากำลังโหลดความคิดเห็น...