xs
xsm
sm
md
lg

ไม่รู้จะขำหรือจะเครียด “บูม” เซ็งงานงอก เฟซบุ๊กปลอมซัดกันนัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“บูม ปิยพันธ์” เผยไม่รู้จะขำหรือจะเครียด หลังถูกมือดีปลอมเฟซบุ๊กซัดกันด้วยคำหยาบ รับรอเช็กพฤติกรรม ขู่แจ้งความแน่ถ้าตัวการยังไม่หยุด ทำให้เสื่อมเสีย

มีให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ กับปัญหาคนดังโดนป่วนทางโลกโซเชียล ล่าสุด นักแสดงช่อง 7 “บูม ปิยพันธ์ ขำกฤษ” เผยว่า โดนมือดีปลอมเฟซบุ๊กเป็นตนเข้าไปโพสต์ด่าหยาบเฟซบุ๊กปลอมอีกเฟซหนึ่ง เรียกว่าซัดกันนัว เจ้าตัวเผยทั้งขำทั้งโมโหเพราะทำให้เสื่อมเสียและถูกเข้าใจผิด ก่อนย้ำเล่นแค่อินสตาแกรม ไม่เคยเล่นเฟซบุ๊ก

“ผมขอบอกตรงนี้เลยนะครับว่าผมไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กครับ เลิกเล่นมาหลายปีมากแล้ว ตั้งแต่เล่นอินสตาแกรมก็ไม่ได้เล่นเฟซบุ๊ก แต่อยู่ดี ๆ มีแฟนคลับส่งมาว่าเหมือนบูมเอาเฟซบุ๊กไปด่าอีกเฟซบุ๊กหนึ่งว่ามาปลอมทำไม ใช้คำพูดที่หยาบคายไม่เพราะมากเลยครับ หลายคำมาก แล้วเขาก็บอกว่าบูมทำไมเวลาเธอโมโห แล้วเธออารมณ์ร้ายอย่างนี้ ไปว่าเขา ผมก็ตกใจ แล้วก็อธิบายเขาไปว่าบูมไม่ได้เล่นเฟซบุ๊กนะครับ มันเป็นเฟสปลอมที่ไปด่าเฟซปลอมอีกทีหนึ่ง คือผมไม่ได้โดนแฮ็กครับ เพราะว่าบูมไม่ได้เล่นเฟซบุ๊ก ไม่มีทางแฮ็กได้แน่นอน เขาปลอมขึ้นมาเองแล้วเขาก็ไปด่ากันเอง ว่าคุณมาแฮ็กฉันทำไม แล้วคุณมาปลอมฉันอีกทำไม ก็ตลกดีครับปลอมกันไปปลอมกัน”

“คือถามว่าโมโหไหมก็รู้สึกครับ แล้วผมก็ปรึกษาเพื่อนๆ เขาก็บอกว่ามันทำอะไรไม่ได้ เราให้เขาลบไปวันนี้ พรุ่งนี้เขาอาจจะสร้างใหม่ก็ได้ คือเพื่อนๆ ในวงการที่รู้จักกันก็โดนปลอมกันทั้งนั้น แต่ผมว่าถ้ามันไม่ได้มีใครสร้างความเดือดร้อน หรือสร้างความเสียหายมากก็ไม่เท่าไหร่ แต่ถ้าไปหลอกลวงอะไรให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง อันนั้นเราก็ต้องดำเนินความ ก็อาจจะต้องแจ้งตำรวจ แต่ว่าของบูมยังไม่ถึงขนาดนั้น ก็รอติดตามดูพฤติกรรมก่อนครับ”

เผยหวั่นแฟนคลับเข้าใจผิด ย้ำต่อให้ไม่ใช่ดารา ตนก็ไม่เคยด่าใครหยาบคายแน่นอน
“ก็เกรงว่าผู้ที่เล่นโซเชียลจะเข้าใจผิดว่าทำไมบูมพูดจาหยาบคาย แต่จริงๆ คือถ้าใครที่รู้จักบูมจริง ๆ ก็คงรู้แหละ ว่าต่อให้เราเป็นคนธรรมดา ไม่ใช่คนของประชาชน มันก็ไม่ควรทำอย่างนั้นอยู่แล้ว ที่จะไปใช้คำพูดที่ไม่โอเคเลย ตอนแรก ๆ ก็มีคิดมากนะ แต่พอถามๆ คุยกับเพื่อนแล้วก็โอเคขึ้นแล้ว คือเราไปห้ามวิจารณญาณของคนไม่ได้นะครับ แต่ก็ขอฝากเอาไว้ว่าให้เข้าใจ”

บอกผู้จัดการส่วนตัวแนะให้ดำเนินคดีหากพบทำให้เสียหาย เผยเฟซบุ๊กมีความเคลื่อนไหวตลอดเวลา
“ก็ยังไม่ได้คุยกับผู้ใหญ่ แต่คุยกับผู้จัดการส่วนตัว ผู้จัดการส่วนตัวก็ขำ เขาก็บอกว่าเป็นปกติที่โดนปลอม แต่ว่าเขาก็ให้คำแนะนำว่าถ้าเขาไปหลอกคน ให้เกิดความเสื่อมเสียหรือว่าเสียหายคงต้องดำเนินคดี แต่ผมก็ยังไม่ได้คิดจะแจ้งความกันไว้ก่อนนะครับ เพราะเรื่องเพิ่งเกิดเมื่อ 2 - 3 วันที่ผ่านมา ตอนนี้ก็ทำงานแล้วก็ยังไม่ได้เข้าไปดูว่าที่ผ่านมาเขาเคยเขียนอะไรไว้มากกว่านี้หรือเปล่า ผมอ่านแค่อันที่เขาเขียนด่า”

“ก็เอาเป็นว่าถ้ามันมากกว่านี้หรือเขายังไม่ลบ ก็อาจจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะทุกรูปที่บูมลงอินสตาแกรมไป ไม่เกิน 1 - 2 วัน เขาก็จะก็อบไปลงในเฟซบุ๊ก มันก็เหมือนเป็นการอัปเดตชีวิตบูมไปในตัว ซึ่งถ้าคนที่เขาไม่ได้เล่นอินสตาแกรม เขาเล่นแต่เฟซบุ๊ก เขาก็จะคิดว่าเป็นบูมจริง แต่หลังจากที่โพสต์ข้อความหยาบคายไปก็ยังนิ่งอยู่ ยังไม่ได้โพสต์อะไร ยังเงียบ ก็รอดูครับ ไปดูย้อนหลังว่าเขาเขียนอะไรให้เราเสียหายหรือเปล่า แต่บูมไม่ได้เล่นเฟซบุ๊ก ก็เข้าไปดูเขาไม่ได้อยู่ดี ก็ได้แต่ให้คนอื่นถ่ายรูปลงมาให้ดู”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...