xs
xsm
sm
md
lg

เว็บขายชุดโดนด่าหนักหลังเตรียมจำหน่ายชุดล้อเลียน"เคทลีน เจนเนอร์"สำหรับฮัลโลวีนนี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กลายเป็นประเด็นเซนซิทีฟเลยทีเดียวสำหรับการล้อเลียน"เคทลีน เจนเนอร์"อดีตพ่อเลี้ยงของ"คิม คาร์เดเชียน" ที่ล่าสุดเว็บไซต์ขายชุดคอสตูมฮัลโลวีนโดนดรามาจากกลุ่มผู้หญิงข้ามเพศออกประณามหลังประกาศขายชุดเลียนแบบ"เคทลีน"สำหรับใส่วันฮัลโลวีน

โดยแฟนๆและสมาชิกของกลุ่มผู้หญิงข้ามเพศต่างไม่พอใจกับชุดคอสตูมที่ถูกตั้งชื่อว่า "Call Me Caitlyn" ซึ่งเป็นชุดเดียวกับที่เธอใส่เปิดตัวขึ้นปกนิตยสาร Vanity Fair โดยมองว่านี่เป็นการทำขึ้นขำๆเพื่อโปรโมตหรือตั้งใจขายชุดที่ไร้ซึ่งรสนิยมกันแน่

โดยชุดที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์นี้ประกอบด้วยเสื้อเกาะอก กางเกงขาสั้นสีขาว รวมถึงวิก และสายสะพาย ซึ่งจัดจำหน่ายโดย Spirit Halloween และเว็บไซต์ขายส่งอย่าง AnytimeCostumes.com สนนราคาอยู่ที่ 74.99 เหรียญ หรือประมาณ 2,500 บาท โดยประกาศขายตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว

ซึ่งหลังจากกลายเป็นกระแสวิจารณ์ดรามาหนักในโลกโซเชียล ทางเว็บไซต์ก็ได้ออกมาแก้ต่างโดยขึ้นข้อความว่า "เคทลีน เจนเนอร์ ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นซูเปอร์ฮีโรในชีวิตจริงที่สำคัญที่สุดแห่งปี ทาง Spirit Halloween ภูมิใจที่ได้ทำชุดขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองให้กับเธอ"

นอกจากชุดนี้แล้ว ยังมีชุดอื่นๆที่เว็บไซต์ anytimecostumes.com และ wholesalehalloweencostumes.com นำมาขายเช่นกัน นั่นคือชุดวิ่ง ซึ่งเลียนแบบมาจากชุดที่เคทลีน หรือชื่อเดิมว่า บรูซ เจนเนอร์ ใส่วิ่งและคว้าเหรียญทองโอลิมปิกมาครอง แต่หลังจากถูกด่าอย่างหนักทางเว็บไซต์ได้ลบชุดนี้ออกจากเว็บไซต์แล้ว

โดยบรรดาแฟนๆและสมาชิกของกลุ่มผู้หญิงข้ามเพศ ต่างพากันขึ้นข้อความในทวิตเตอร์โดยเรียกชุดล้อเลียนเคทลีนว่าเป็น อะไรที่ไร้สามัญสำนึกและไร้รสนิยมอย่างสิ้นเชิง

โดยผู้หญิงคนหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า มิเชล ไวดรีน เชื่อว่านี่เป็นการโปรโมตเว็บแบบไร้ความผิดชอบ "เราอยู่ในสังคมแบบไหนกันเหรอที่ยอมปล่อยให้คนมาล้อเลียน เคทลีน เจนเนอร์ ในวันฮัลโลวีนด้วยชุดแบบนี้! เราต้องร่วมมือกันทำอะไรสักอย่างแล้ว"

ทางด้าน เคลลี เเนปป์ ได้ขึ้นข้อความว่า "เป็นอะไรที่ร้ายกาจสุดๆ โหดร้ายมาก เคทเป็นคนที่กล้าหาญ งดงาม และแน่นอนว่าเธอเป็นแบบอย่างให้กับคนอื่นๆ คนพวกนี้มันกล้าดียังไง"

ทางด้านแอดดิสัน โรส วินเซนต์ นักเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้หญิงข้ามเพศและความเท่าเทียมทางเพศ ได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องไปยัง Spirit Halloween ผู้ผลิตชุดดังกล่าว ให้หยุดจำหน่ายชุดล้อเลียนเคทลีน เจนเนอร์ โดยออกแถลงการณ์ว่า

"เราต้องการเรียกร้องให้คุณคิดทบทวนไอเดียและการผลิตชุดคอสตูมฮัลโลวีนเกี่ยวกับเคทลีน เจนเนอร์เสียใหม่ มันเป็นชุดที่เหยียดเพศ ดูถูก และขัดต่อวัฒนธรรม เรากังวลว่าชุดนี้จะยังส่งต่อการกดขี่ของคุณไปยังชุดข้ามเพศอื่นๆของเคทลีน เจนเนอร์"

"การทำชุดล้อเลียนออกมาโดยไม่ใส่ใจต่อตัวตน ลดทอนความสำคัญของบุคคลและสังคมของคนเหล่านั้น เป็นการเปิดทางให้อภิสิทธิ์ชนมารังแกคนอื่น ในกรณีนี้ ถ้าคุณผลิตโปรดักชันเสื้อผ้าของเคทลีน เจนเนอร์ ออกมาจริงๆ กลุ่มเพศเสรีทั้งหลายก็จะจ่ายเงินซื้อชุดพวกนี้มาล้อเลียนเคทลีนและกลุ่มของเราอีก"

"อย่าทำเสื้อผ้าของเคทลีน เจนเนอร์ ออกมาเลย กำไรของคุณที่ได้ก็แค่นำให้คนข้ามเพศและคนชายขอบที่มีความเสี่ยงอยู่แล้ว เป็นสังคมที่มีความเสี่ยงมากขึ้นเท่านั้นเอง"


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม
กำลังโหลดความคิดเห็น...