xs
xsm
sm
md
lg

"โจลี"ปั้น"แมดด็อกซ์"เป็นผู้ช่วยทำหนังเรื่องใหม่พร้อมถ่ายทอดชีวิตคนเขมร

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"แองเจลินา โจลี" นักแสดงสาวใจบุญชื่อดัง เริ่มวางรากฐานให้ลูกชายคนโตอย่าง "แมดด็อกซ์"แล้ว โดยยกองค์กรการกุศลในเขมรให้ดูแลต่อพร้อมจ้างเป็นผู้ช่วยในกองถ่ายศึกษาชีวิตคนเขมรเพื่อทำหนังเรื่องต่อไป

แองเจลินา โจลี นักแสดงดังที่รับ แมดด็อกซ์ ลูกชายบุญธรรมคนโตมาจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในเขมร หรือ กัมพูชา ตั้งแต่ปี 2002 ก็เตรียมยกองค์กรการกุศลที่เธอตั้งไว้เมื่อ 12ปีก่อนในชื่อของลูกชายว่า Maddox Jolie-Pitt Foundation ให้ดูแลต่อ โดยองค์กรนี้ทำหน้าที่ช่วยเหลือครอบครัวท้องถิ่นในกัมพูชา เพื่อบรรเทาทุกข์เอาชนะความยากจน และยังให้ความช่วยเหลือสัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่เพื่อลูกหลานชาวกัมพูชารุ่นต่อไปในอนาคตด้วย

โดยแองเจลินา โจลี ยังได้พาแมดด็อกซ์ ที่ตอนนี้อายุ 13 ปีแล้ว กลับไปยังแผ่นดินเกิด เพื่อร่วมดูงานสำหรับภาพยนตร์เรื่อง First They Killed My Father : A Daughter of Cambodia Remembers

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากผลงานของนักเขียนและนักต่อสู้ด้านสิทธิมนุษยชนชาวกัมพูชาที่ชื่อว่า Loung Ung โดยบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของเธอวัยเด็กที่ครอบครัวต้องเผชิญกับความยากลำบากช่วงที่เขมรแดงเข้ายึดครองกัมพูชา ในช่วงยุค 70 ซึ่งครั้งนั้นมีประชาชนล้มตายมากกว่า 1.7 ล้านคน

แองเจลินา โจลี ยังได้กล่าวถึงการนำลูกชายคนโตมาช่วยงานในครั้งนี้ว่า เธอมีเป้าหมายที่ต้องการให้ลูกได้รู้ที่มาของตนเอง

"แมดด็อกซ์จะมาที่กองถ่ายทุกวันหลังเลิกเรียนและเข้าร่วมเป็นทีมงานเบื้องหลัง... ขณะที่แมดด็อกซ์กับฉันเตรียมงานสำหรับภาพยนตร์ เราจะอยู่เคียงข้างกันเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประเทศของเขา เขาจะมีอายุครบ 14ปีอาทิตย์หน้านี้แล้ว นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากสำหรับเขาที่จะทำความเข้าใจว่าเขาคือใคร เขาเป็นลูกชายของฉันและเขาก็ยังเป็นลูกชายของแผ่นดินกัมพูชาเช่นกัน นี่เป็นเวลาของครอบครัวเราที่จะทำความเข้าใจทุกๆสิ่งที่มีความหมายต่อเขาและต่อเราด้วย ฉันตั้งใจที่จะบอกเล่าเรื่องราวนี้ด้วยความสัตย์จริงอย่างตรงไปตรงมา และเป็นไปอย่างถูกต้องที่สุดที่จะทำได้ ซึ่งฉันตั้งใจจะอุทิศสิ่งนี้เพื่อเป็นพลังและเป็นเกียรติแก่ชาวกัมพูชาทุกๆคน"

ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม


“เคารพความต่าง” เครื่องมือสร้างสังคมดี บทเรียนจากกัมพูชาถึงเยาวชนไทย
“เคารพความต่าง” เครื่องมือสร้างสังคมดี บทเรียนจากกัมพูชาถึงเยาวชนไทย
“ทุกที่เมื่อมีความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงทรัพยากร ย่อมเกิดความขัดแย้งเป็นธรรมดา แต่จะทำอย่างไรไม่ให้เกิดความขัดแย้งเดิมซ้ำกับคนรุ่นหลัง คือโจทย์ใหญ่ที่ท้าทาย” คำบอกเล่าของ “ทิพย์” หรือปานทิพย์ สมบัติเปี่ยม ภายหลังจากการลงพื้นที่เยือนกัมพูชาเป็นครั้งแรกในฐานะนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่น หนึ่งในสมาชิกจากโครงการพัฒนาคนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม รุ่นที่ 2 โดยมูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม (มอส.) ภายใต้การสนับสนุนของสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชนและครอบครัว สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
กำลังโหลดความคิดเห็น...