xs
xsm
sm
md
lg

เขมรสร้างหอคอยใหญ่สูง 285 เมตร จับมือบริษัทจีนรับมือถ่ายทอดสดซีเกมส์ 2023

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

<bR><FONT color=#000033>ภาพจินตนาการหอคอยสูง 285 เมตร ซึ่งอยู่ใกล้สนามกีฬาโอลิมปิกในชานเมืองหลวง พร้อมสิ่งปลูกสร้าง สิ่งอำนวยความสะดวก ระบบสาธารณูปโภคครบครัน ในเนื้อที่ 50-60 ไร่หรือมากกว่านี้ กัมพูชากำลังเตรียมการรับมือ การเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬาซีเกมส์อีก 8 ปีข้างหน้า. -- ภาพ: Cen.Com.Kh </b>

ASTVผู้จัดการออนไลน์ - กำลังจะมีการก่อสร้างหอกระจายเสียงและภาพ ความสูง 285 เมตร ขึ้นในย่านชานเมืองหลวง เตรียมพร้อมรับมือการถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์ ปี 2023 หรือในอีก 8 ปีข้างหน้า พิธีเซ็นบันทึกช่วยความจำเกี่ยวกับเรื่องนี้จัดขึ้นในตอนช้าวันพุธ 8 ก.ค. ที่กระทรวงแถลงข่าว ในกรุงพนมเปญ ระหว่าง นายเคียว กัญฤทธิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง กับผู้แทนบริษัทพาวเวอร์ไชน่า คุนหมิง เอ็นจิเนียริ่ง (Power China Kunming Engineering Corp Ltd) ซึ่งจะเป็นผู้ดำเนินโครงการและก่อสร้าง

ตามรายงานของสำนักข่าวแคมโบเดียเอ็กซ์เพรส (Cambodia Express News) นอกจากหอส่งสัญญาณภาพและเสียงดังกล่าว ในอาณาบริเวณเดียวกันยังจะมีสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ อีกจำนวนมาก รวมทั้งอาคารสำหรับการแพร่ภาพออกอากาศ และส่งสัญญาณวิทยุ 1 หลัง กับอีกหลังหนึ่ง สำหรับเป็นศูนย์ข่าวสารที่ทันสมัย มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ อินเทอร์เน็ต ร้านค้าอื่นๆ พร้อมระบบสาธารณูปโภคครบครัน

นายกัญฤทธิ์ กล่าวว่า หอส่งสัญญาณแห่งนี้มีความสำคัญยิ่งยวดในการแข่งขันกีฬาของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่กัมพูชาเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพ และเมื่อวันนั้นมาถึงบรรดากองทัพผู้สื่อข่าวก็จะได้มีศูนย์ปฏิบัติการรายงานการแข่งขันด้วย

ตามแผนการในปัจจุบัน ทั้งหอส่งสัญญาณขนาดใหญ่ และสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดจะจัดสร้างขึ้นในบริเวณใกล้เคียงกับกับสนามกีฬาแห่งชาติ ที่อยู่ในย่านชานเมือง โดยจะใช้พื้นที่ราว 8-10 เฮกตาร์ (50-60 ไร่เศษ) ซึ่งยังไม่ได้กำหนดตายตัวในขณะนี้ เนื่องจากบริษัทจีนกำลังศึกษาโครงการ และความต้องการพื้นฐานในด้านต่างๆ

จากประสบการณ์ที่ผ่านมา บรรดาผู้สื่อข่าวประสบความยากลำบากเมื่อไปทำข่าวการแข่งขันกีฬา เนื่องจากไม่มีสถานที่ทำงาน ผู้สื่อข่าวสถานีวิทยุต่างชาติประสบปัญหาไม่มีที่ส่งสัญญาณกลับไปยังประเทศของตน ปัญหาต่างๆ เหล่านี้กำลังจะหมดไป พวกเขาจะมีทั้งสถานที่ทำงาน และอุปกรณ์ในการส่งสัญญาพร้อม CEN รายงานอ้าง นายเคียว

ชั้นบนของหอกระจายเสียงและแพร่ภาพแห่งนี้ จะสร้างเป็นจุดชมวิวที่สามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ของกรุงพนมเปญได้ รวมทั้งจะมีร้านอาหาร และคอฟฟี่ชอปให้บริการอีกด้วย สถานที่แห่งนี้จะกลายเป็นจุดท่องเที่ยว แล เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่งของเมืองหลวง เป็นแหล่งสร้างรายได้ ทั้งนี้ เนื่องจากเงินที่จะใช้ก่อสร้างโครงการจะเป็นเงินกู้

นายเคียว กล่าวถึงเรื่องนี้โดยไม่ได้ระบุเกี่ยวกับแหล่งที่มาของเงินทุน ซึ่งทำให้เข้าใจกันว่าจะเป็นความช่วยเหลือจากทางการมณฑลหยุนหนัน ของจีน ขณะที่นายเสิ่นเคอะเฟ่ย (Shen Kefei) ผู้จัดการใหญ่ของบริษัทจีน กล่าวว่า ในขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดวันลงมือก่อสร้าง เนื่องจากโครงการยังอยู่ในขั้นตอนแรก คือ การศึกษาวางแผน.
.
<FONT color=#000033>Cambodia Express News</b>
2
<FONT color=#000033>Cambodia Express News</b>
3
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...