xs
xsm
sm
md
lg

“กบ” ภูมิใจหน้าที่แม่ แม้หุ่นไม่เป๊ะ! โอดคิดถึงงานแสดงแล้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“กบ สุวนันท์” เผยยังไม่ดัน "ณดา" เล่นละคร เชื่อยังไม่พร้อมสำหรับงานในวงการ รับ “โย-ดาว” แย๊บถาม โอดคิดถึงงานแสดงแล้ว แต่รีดหุ่นยาก เผยเป็นปัญหาระดับชาติของตน

ควงลูกสาวสุดฮอต “ณดา ปุณณดา ปุณณกันต์” มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญอนุรักษ์พลังงานสำหรับเด็กและเยาวชนครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “ก๊อดจิ ดิ แอดเวนเจอร์” ร่วมแชร์ประสบการณ์การอนุรักษ์พลังงานกับพี่ก๊อดจิ งานนี้ คุณแม่คนสวย “กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์” เผยรู้สึกสนุกที่ได้ร่วมปลูกฝังลูกให้รู้คุณค่าของพลังงาน ก่อนเปิดใจชีวิตแม่บ้านว่าเหนื่อยแต่มีความสุข ได้เฝ้ามองลูกทั้งสองเติบโต โอดคิดถึงงานแสดงแล้ว

“ก็สนุกสนานดีค่ะ รู้สึกว่าเราได้ตระหนักถึงการรู้คุณค่าของพลังงานมากขึ้นจริงแล้วที่เราเคยสอนลูกปิดน้ำปิดไฟแล้วก็ใช้พลังงานให้คุ้มค่าที่สุดมันเป็นสิ่งที่ดี เพราะฉะนั้นเราก็ได้ความรู้เพิ่มเติมที่สำคัญได้รู้ว่าการที่จะสอนเด็กๆ ผ่านการ์ตูนแอนิเมชั่นหรือผ่านเกมต่างๆ มันทำให้เด็กเขาเข้าใจได้ดีแล้วก็ปลูกฝังเขาโดยที่ไม่ต้องไปบีบบังคับเขามาก คือสามารถสนุกได้ด้วยแล้วก็มีความรู้มีการปลูกฝังสิ่งดีๆ สอดแทรกเข้าไปด้วย”

“ส่วนใหญ่กบก็สอนเขารวมๆ นะ แต่ณดาเขาจะอยู่กับไฟกับน้ำเยอะแล้วก็กระดาษเพราะว่าช่วงนี้เขาชอบล้างมือ เด็กวัยนี้ส่วนใหญ่คุณแม่ก็จะบอกล้างมือนะก่อนทำอันโน้นอันนี้แต่เวลาล้างมือเนี่ยเขาจะชอบเปิดน้ำทิ้งแล้วถูสบู่ก่อน ก็จะบอกเขาว่าเปิดน้ำน้อยๆหน่อยลูกหรือว่าปิดน้ำก่อนนะลูก เวลาจะออกไปไหนก็ต้องปิดไฟปิดแอร์ด้วย แล้วก็กระดาษวัยนี้เขาชอบขีดเขียนค่ะเราก็จะบอกใช้ให้คุ้มค่าที่สุดแล้วก็ไม่ใช่ระบายสีนิดเดียวแล้วก็ใช้หมด แล้วแกนกระดาษเราก็จะเอามาประดิษฐ์เป็นของเล่น ก็คือใช้ให้มันคุ้มค่า”

เผยเลี้ยง “ณดา-ณดล” สนุก ภูมิใจเฝ้ามองการเติบโตสองพี่น้องแม้หุ่นไม่เป๊ะ
“ก็สนุกสนานค่ะ คนโตไปเรียนครึ่งวันตอนนี้เรารู้สึกว่าเราได้มีโอกาสได้อยู่กับคนเล็ก ตอนช่วงที่เขาไปเรียนคุณพ่อไปส่งคุณแม่ไปรับแล้วก็คนเล็กตอนนี้ประมาณ 8 เดือนแล้ว ก็เหนื่อยเพราะว่าคนนี้เขาไม่มีพี่เลี้ยงเราก็ต้องคอยอยู่กับเขาตลอดกำลังฝึกที่จะไม่นอนกลางวันเพราะฉะนั้นก็ต้องหากิจกรรมให้เขาทำแทนที่เขาจะนอนสัก 2 ชั่วโมงก็ทำอะไรดีละ พาลูกไปทำโน่นนี่พาไปเรียนว่ายน้ำมั่งเรียนบัลเล่ต์มั่งพาไปสวนรถไฟไปขี่จักยานบ้าง ก็เหนื่อยเพิ่มขึ้นอีกนิด แต่ก็เราได้เห็นเขาเติบโตในความเป็นแม่ต้องบอกว่าภูมิใจมากๆ กับสิ่งที่ทำถึงแม้ว่าวันนี้จะยังไม่มีโอกาสได้ลดความอ้วนลดต้นแขนต้นขาใดๆ ทั้งสิ้น(หัวเราะ)เพราะว่ายังให้นมคนเล็กอยู่”

บอกโชคดีเตรียมตัวศึกษาเรื่องมีลูกคนที่สอง เพื่อไม่ให้ณดาเกลียดน้อง
ณดารักน้องมาก อันนี้ก็ถือเป็นเรื่องโชคดีเพราะว่าเราได้เจอคุณแม่ที่มีลูกคนที่สองเยอะ เราเตรียมตัวศึกษามาดีว่าการมีลูกคนที่สองเราจะทำยังไงไม่ให้พี่น้องเขาตีกันไม่ให้คนโตเกลียดคนเล็กไม่ให้แกล้ง รังแกคนเล็ก ก็ประสบความสำเร็จด้วยดีเพราะว่าณดารักน้องมาก น้องเวลาเจอน่าพี่ก็จะกรี๊ดๆ เพราะว่าพี่สาวๆ ทั้งนั้นพอมาเล่นก็กรี๊ด น้องณดลก็กรี๊ดๆ(หัวเราะ)”

“น้องณดลเพิ่ง 8 เดือนเองคงยังไม่พาออกงาน คิดว่าคงยังไม่เหมาะสงสารสายตาอย่างณดามาวันนี้ยังรู้สึกเอ๊ะ ณดาจะแสบตาหรือเปล่า ก็ตอนนี้ยัง(หัวเราะ) อีกอย่างหนึ่งคือณดลยังมีเรื่องของเวลากินเวลานอนคือมาอยู่นานๆ ไม่ได้หิวกินๆ นี่เขากรี๊ดเลย(หัวเราะ)พอง่วงนอนก็จะร้องเลยเด็กง่วง เพราะฉะนั้นจะมาทำงานเป็นชั่วโมงๆ คงยากเกรงใจทางงานด้วย”

“ตอนนี้ก็ส่งณดาเรียนบัลเลต์ ถือว่าเป็นกิจกรรมพิเศษที่ให้เขาได้เปิดโอกาสการเรียนรู้มากกว่า เราชอบที่จะให้เขาได้ไปเรียนรู้สิ่งต่างๆ เยอะๆ ในท้ายที่สุดเขาก็จะเป็นคนเลือกเองว่าเขาชอบทำอะไร เปิดโอกาสให้เขาได้ลองทำหลายๆ อย่างเขาก็จะได้รู้ว่าอันนี้เขาชอบหรือไม่ชอบและที่สำคัญเราลงไปทำกิจกรรมต่างๆ กับเขาอย่างบัลเลย์เราก็ไปนั่งเฝ้าไปดูเขาเรียนพอกลับมาก็ให้เขาสอนเต้นก็ช่วยให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวแน่นแฟ้นขึ้น”

โอดเหงาคิดถึงงานแสดง แต่ต้องรอให้ผอมลง ซึ่งความผอมของตนเป็นปัญหาระดับชาติ
“ตอนนี้ก็ถือว่ายังน้อยมากเลย จริงๆ เราอยากทำงานคือความรู้สึกเราคนทำงานมา 15 ปี ปีละ 365 วันคือเราก็รู้สึกเหงา คิดถึงงานมาก แต่ว่าด้วยภาระหน้าที่เรายังต้องดูแลเขายังต้องเลี้ยงคนเล็กด้วย แล้วก็เรื่องรูปร่างหน้าตาตอนนี้ก็เริ่มที่จะผอมลงและความผอมนี่มันเป็นปัญหาระดับชาตินะค่ะ(หัวเราะ)เพราะฉะนั้นเราต้องลดหุ่นตัวเองเพราะมันยังไม่เหมาะกับงานบางอย่างอย่างวันนี้ก็เป็นอีเว้นต์ง่ายๆ นิดหน่อยๆ เราก็จะรู้สึกแขนเราเป็นยังไง ต้องลดอีกประมาณ 6-7 กิโลจะถึงตอนก่อนท้องก็อยากเท่าเดิมค่ะ”

“ละครก็มีโอกาสได้เจอกับแม่โย(ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) อยู่เรื่อยๆ แม่โยก็จะแย๊บเอายังลูก(หัวเราะ)เจอแม่ดาว(ดวงดาว จารุจินาด) ก็จะแบบพร้อมยังลูก เอายัง อยากเล่นแบบไหน (หัวเราะ) เดี๋ยวนะแม่ขอให้ผอมอีกนิดหนึ่ง เอาน้องณดาก่อน แม่ก็บอกเอาจริงหรือเปล่า เราก็แล้วแต่แม่เลย (หัวเราะ) แต่จริงๆ ณดาก็ยังไม่พร้อมหรอกค่ะแต่ว่าพอดีเขาสนิทคุณยายโยมากก็คงช่วยกันได้ แล้วก็อาจจะขอได้ว่าไม่เล่นบทหนักมาก ลองแค่นิดหน่อย แต่ว่าตอนนี้เขาเรียนด้วยก็แล้วแต่จังหวะโอกาสแต่คุณยายโยคงหาอะไรให้เล่นอะค่ะคนนี้ ส่วนสามีไม่ห้ามค่ะ รอน้ำหนักตอนนี้เริ่มลดแล้วผอมลงมา 2 กิโลแล้วค่ะ”
ASTVผู้จัดการออนไลน์ เพิ่มหมวดข่าว “โต๊ะญี่ปุ่น” นำเสนอความเคลื่อนไหวของข้อมูลข่าวสาร ตอบสนองผู้อ่านที่สนใจในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง สรรสาระ เกร็ดความรู้ต่างๆ ที่ผู้อ่านควรรู้ และ ต้องรู้อีกมากมาย ติดตามเราได้นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...