xs
xsm
sm
md
lg

“กบ” เผยความลับ “ณดา” เป็นเด็กมีปัญหาหลังมีน้อง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“กบ สุวนันท์” เหนื่อยแต่สุข ชีวิตคุณแม่ลูกสอง เผยหลังมีน้อง “ณดา” มีปัญหาจนต้องปรึกษาหมอ ส่วนตนยังไม่พร้อมหวนคืนวงการ เพราะร่างยังไม่เป๊ะ หวั่นอืดคาจอ แอบเล็งทำรายการป้อนช่อง 7 

ตั้งแต่มีลูกคนที่ 2 คุณแม่ “กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์” กับคุณลูก “ณดา ปุณณดา ปุณณกันต์” ก็ห่างหายไปจากงานอีเวนต์ ล่าสุดทั้งคู่ควงแขนกันมาร่วมเปิดงาน “S&P Sweet'15” ฉลองครบรอบ 41 ปี เอส แอนด์ พี ณ ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า Central พระราม 9 กบก็ได้เปิดใจว่าสาเหตุที่ไม่รับอีเวนต์ เพราะณดาโตขึ้นแล้วเป็นเด็กขี้อาย ส่วนตนยังต้องให้ “ณดล” ทานนมแม่ รับเหนื่อยกับบทบาทคุณแม่ลูกสองแต่เป็นความเหนื่อยที่มีความสุข

“ณดาไม่ได้ออกงานนานมากแล้ว เหมือนตอนนี้ณดาขี้อาย ขี้เขินขึ้น บอกให้ทำอะไรจะค่อนข้างยากเพราะเขาเริ่มเป็นตัวของตัวเอง เริ่มรู้ว่าอยากจะทำอะไรไม่อยากจะทำอะไร ช่วงนี้น้องณดาก็เข้าโรงเรียนแล้ว อยู่ชั้นอนุบาล 1 ยังไม่มีอะไรมาก ที่มีมากคือไม่สบายอาทิตย์เว้นอาทิตย์ เราก็ดูแลเขาตามสภาพเขาก็โอเคฟื้นตัวเร็ว เรื่องของการเรียนรู้เขาก็ยังเด็กเล็กมาก เพิ่งจะอนุบาล1 ก็ยังไม่ได้อะไรมาก ร้องเพลง ก-ฮ A-Z ก็เรียนแค่ครึ่งวัน คุณพ่อจะไปส่งทุกเช้าแต่กบจะไปรับเอง ช่วงที่อยู่บ้านก็จะดูณดล กับณดลก็ดูแลใกล้ชิดเพราะเขายังทานนมแม่อยู่ ตอนนี้ 5 เดือนแล้ว กบยังไปไหนไม่ได้”

เผยช่วงแรกๆ ที่มีน้อง “ณดา” ทำตัวมีปัญหา ร้องไห้ งอแง อาละวาด จนต้องปรึกษาหมอ
“พี่น้องเขาเข้ากันได้ดีค่ะ เขาก็จะช่วยเล่นกับน้อง ช่วยหยิบผ้าเปียกให้หรือไม่ก็ช่วยเล่นช่วยแหย่ เวลาน้องร้องก็บอกน้องอย่าร้อง น้องอย่าร้อง ส่วนใหญ่จะเป็นแนวช่วยเล่น มีช่วงแรกๆ ที่เขาจะหวงเพราะยังไม่ชิน ไม่คุ้นกับการมีน้อง ก็จะมีหวงคุณแม่ พอคุณแม่อุ้มน้องก็จะวิ่งมาหา ไม่ให้อุ้ม หรือว่างอแง ร้องไห้ อาละวาด มีเหมือนโกรธแม่ตลอดเวลาก็จะมีบ้างก็เลยไปปรึกษาคุณหมอ เราก็ค่อยๆ ปรับตัว ตอนนี้เขาก็เข้าใจแล้ว ถือว่ากบเองก็ทำได้ดีในระดับหนึ่งแล้ว ตัวเราเองก็ใหม่ด้วยกับการมีลูกสองคน จะแบ่งเวลา จะเลี้ยงกันยังไง เพราะคนเล็กก็ยังต้องใช้เวลากับเราอยู่มาก แต่ตอนนี้ดีแล้วค่ะ”

สุดเหนื่อยบทบาทคุณแม่ลูกสอง แต่ตนได้ความรู้ใหม่ๆ หากไม่มีลูกคงไม่รู้
“ณดาเขาจะติดคุณพ่อ เขาเป็นเพื่อนเล่นกัน ก็จะขี่หลัง ขี่คอกันตลอด ด้วยณดลยังค่อนข้างเล็ก หน้าที่ที่จะได้ใกล้ชิดณดลคือคุณแม่ คุณพ่อก็จะแค่มาเล่นๆ ฟัดๆ ณดาจะไม่ได้เห็นว่าพ่อไปให้เวลากับณดลมากเขาเลยจะไม่ค่อยอะไร”

เหนื่อยค่ะ เหนื่อยจริงๆ ไม่ค่อยได้ไปไหน ไม่ค่อยได้ทำอะไร แต่กบก็ยังสนุกกับการเลี้ยงลูกอยู่ ณดลตอนนี้ก็เริ่มยิ้ม เริ่มหัวเราะ เราเลยรู้สึกดี เหมือนเรากลับไปเจออารมณ์เบบี๋อีกครั้ง ก็มีความสุขไปอีกแบบหนึ่ง แต่ก็เหนื่อยเพราะณดาก็ป่วยบ่อย เป็นมือ เท้า ปาก ไหนจะคนเล็กอีก มันก็คือหน้าที่ใหม่ เป็นความรู้สึกใหม่ที่ถ้าไม่มีก็คงไม่รู้จริงๆ”

ยังไม่พร้อมคืนวงการ บอกร่างยังไม่เป๊ะ ให้ออกกล้องตอนนี้คงไม่ไหว
“ตอนนี้คงยังไม่รับละครค่ะ เพราะตอนนี้ยังต้องให้นมแม่อยู่แล้วยังลดความอ้วนไม่ได้ กบยังไม่สามารถทำให้ตัวเองผอมลงจากนี้ได้เยอะเพราะกบต้องให้นมแม่ แล้วตัวกบไม่ใช่คนที่นมแม่เยอะ มีแค่พอทาน เคยคิดว่าเราจะออกกำลังกาย เริ่มลดอาหาร แต่กลายเป็นว่าน้ำนมลด ก็เลยยังทำไม่ได้ ละครก็เลยยังรับไม่ได้เหมือนกันด้วย”

ส่วนรายการก็อยากทำค่ะ แต่มันเริ่มได้ค่อนข้างช้าเพราะเรามีสองคน ก็ค่อนข้างยุ่งกับลูก ตั้งใจว่าจะให้นมณดลปีหนึ่งก็คงจะค่อยหลังหนึ่งปีไปแล้ว อยากทำงานนะคะ แต่ว่าอ้วนจริงๆ จะให้ออกกล้องคงไม่ไหว”


ติดตามรับชมช่อง “Super บันเทิง” ได้ที่ Super บันเทิง live

ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรมเกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก

กำลังโหลดความคิดเห็น...