xs
xsm
sm
md
lg

“โบว์” ฉุนโดนกุทำ "เจ" เตียงหัก "ปิ่น" สวดยับสื่อ-อีเว้นท์ ทำวงการพัฒนาน้อยลง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“โบว์” งงโดนกุข่าวเป็นมือที่สามทำ “เจ” เตียงหัก “ปิ่น” รับสนิทนักร้องรุ่นพี่แต่ไม่มีเรื่องชู้สาว ชี้แม่โกรธมาก จวกสื่อต้นตอข่าวควรกลั่นกรองข้อมูลให้ดีก่อนนำเสนอ พร้อมกัดงานอีเว้นท์ฉวยโอกาสเอาดาราเป็นข่าวมาร่วมงาน เป็นเหตุทำวงการบันเทิงพัฒนาน้อยลง

เกี่ยวกับกรณีที่มีหนังสือพิมพ์บันเทิงฉบับหนึ่ง ลงข่าวในทำนองว่า นักร้องสาว “โบว์ สุรัตนาวี สุวิพร” หรือ “โบ TK” ได้ดอดตีท้ายครัว ฉกนักร้องแร็พรุ่นพี่ “เจ เจตริน วรรธนะสิน” จากภรรยาคนสวย “ปิ่น เก็จมณี” และก่อนหน้านี้ “เจ-ปิ่น” ได้ออกโรงโต้ข่าวดังกล่าวไปแล้วว่า เป็นเรื่องเข้าใจผิด ซึ่งสาวโบว์ตัวจริงที่น่าจะตกเป็นข่าวด้วยมากกว่าคือ นักร้องสาวจากวง Three Kings And The Babe เจ้าของบทเพลง “นู๋จอแบน..นู๋อยากได้” ที่ทำงานร่วมกับหนุ่มเจมาตลอด แต่นักร้องหนุ่มก็ยืนยันว่าไม่มีอะไรในกอไผ่กับ “สาวโบว์” นั้นเช่นกัน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอ “โบว์ สุรัตนาวี” ขณะมาร่วมงาน “Seafood Festival 2009 @ Central Festival Pattaya Beach” เจ้าตัวจึงได้ชี้แจงถึงประเด็นดังกล่าว โดยพูดในทำนองจิกกัดทั้งสื่อและงานอีเว้นท์ต่างๆที่ชอบเอาดาราที่มีข่าวมาร่วมงานว่า

“ตอนแรกยังไม่รู้เรื่องเลยนะ แต่มีคนโทรมาเป็นร้อยสาย ทั้งๆที่ปกติไม่ค่อยได้คุยโทรศัพท์เท่าไหร่ ซึ่งตอนหลังพี่เจก็ได้ออกมาปฏิเสธแล้ว แต่กับพี่เจจริงๆ ก็สนิทอยู่แล้ว ยอมรับว่าสนิทกันแต่ไม่ถึงขั้นว่าจะไปไหนต่อไหนด้วยกัน รักแบบพี่ชายเลย พี่ปิ่นก็รักเหมือนพี่สาวไปไหนคงไม่มี แต่เรื่องที่มันมีคือน้องโบว์ที่ทำงานอยู่ค่ายเดียวกับพี่เจ เขาจะสนิทกันมากกว่า แต่กับโบว์ไม่ได้สนิทกันถึงขนาดนั้น”

“ความรู้สึกที่คนมาเข้าใจเราผิด ก็คือตกใจที่ถูกเชิญให้มางานแบบนี้ (หัวเราะ) เราก็งงเพราะมีหลายงานมาก แต่โบว์เรียนอยู่ก็ไม่ค่อยได้รับ แต่พอดีพี่ก้อง(ปิยะ เศวตพิกุล) เป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย เขาชวนก็เลยมา แล้วก็จะได้เจอด้วย แต่ไม่คิดว่าจะเจอนักข่าวเยอะขนาดนี้”

“งานอีเว้นท์สมัยนี้การที่จะได้มางาน เขาคัดเลือกคนที่มีข่าวหรือไม่มีข่าว ก็เป็นสิ่งที่โบว์ค่อนข้างตกใจเหมือนกัน ก็อยากจะบอกว่าทำไมเขาไม่เน้นไปที่งาน งานจะได้พัฒนาตัวเอง นักแสดงจะได้พัฒนาฝีมือตัวเอง ไม่ใช่พอมีข่าวก็ได้ออกงานอีเว้นท์แล้วมีข่าวลงหนังสือพิมพ์ อย่างนี้เขาก็สร้างข่าวเพื่อไปงาน เขาทำให้วงการบันเทิงพัฒนาน้อยลงหรือเปล่า”

เผยหลังมีข่าวได้คุยกับนักร้องรุ่นพี่แล้ว ซึ่งอีกฝ่ายจะคุยกับต้นสังกัด เพื่อไปเจรจาให้หนังสือพิมพ์ต้นตอลงแก้ข่าว ส่วนตนไม่ว่างที่จะแก้ข่าวอะไร

“พอมีเรื่องก็ได้คุยกับพี่เจแล้ว ตอนแรกคุยกันว่าเราน่าจะทำอะไรให้มันเป็นมาตรฐาน ให้เป็นตัวอย่าง จะมีการไปคุยกับทางแกรมมี่ ให้ไปคุยกับทางหนังสือพิมพ์ฉบับนั้นแล้วให้ลงแก้ข่าว อันนี้เป็นส่วนของพี่เจ แต่สำหรับโบว์คงไม่ทำอะไร เพราะมันคือความเข้าใจผิดกันและก็เฉยๆ แต่เพื่อนโบว์บอกว่าการที่หนังสือพิมพ์ลงข่าวมันไม่เท่าไหร่ แต่การที่มีคนเอาข่าวในหนังสือพิมพ์ไปอ่านอีกที มันจะกลายเป็นว่ากระจายไป ไม่ได้รู้อะไรที่แน่นอน แต่โบว์ไม่ว่างก็เลยไม่ได้ออกมาแก้อะไร”

เปรยได้รับผลกระทบจากข่าวดังกล่าวเยอะ แม่ฉุนถึงขนาดบอกให้ต้นตอข่าวลงขอโทษ พร้อมแนะสื่อควรนำเสนอความจริงแก่ประชาชน

“สำหรับผลกระทบก็มีอยู่บ้าง แม่ว่านิดหนึ่งไปมีข่าวได้ยังไง เพราะมันน่าเกลียด ให้เขามาขอโทษเป็นเรื่องเป็นราว โบว์ก็บอกว่ามันนิดเดียวเอง แต่ประเด็นมันลงรูปด้วยไง ก็มีผลกระทบบ้างต้องยอมรับ แต่มันก็ไม่ได้หนักหนาอะไร เพราะพี่เจก็ออกมาแก้ข่าวก็ไม่มีอะไรแล้ว”

“และบอกเลยนะคะการที่มีข่าวแบบนี้ออกมา ไม่ได้ทำให้คนกลับรู้จักกันมากขึ้น เพราะโบว์รู้สึกว่างานในวงการบันเทิง มันอยู่ที่ผลงานมากกว่า ถ้ามันเป็นข่าวเดี๋ยวกระแสก็หายไป มันเหมือนโยนหินลงน้ำ สักพักเดี๋ยวมันก็นิ่ง เดี๋ยวมันก็เหมือนเดิม ซึ่งโดยส่วนตัวของโบว์อยากให้หนังสือพิมพ์รับผิดชอบ ในการกลั่นกรองข้อมูลมากกว่านี้ ถ้าผิดพลาดนิดหน่อยก็น่าจะให้อภัย เพราะว่าน่าจะเป็นไปได้ เราก็ไม่ได้โกรธอะไรมากมาย”

“ตอนนี้โบว์เรียนนิเทศศาสตร์ การที่เป็นนักข่าวหรือสื่อมวลชน คือการบอกความจริงแก่ประชาชน นี่คือหลักๆเลยไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจหรือการเมืองก็ตาม แต่ความผิดพลาดที่มันเกิดตรงนี้ มันน่าแปลกใจที่ไม่มีใครออกมาแล้วบอกว่าอันนี้มั่ว โบว์ว่าวงการบันเทิงน่าจะพยายามเน้นตรงนี้กันนิดหนึ่งไม่ว่าจะลงข่าวอะไร อย่างโบว์ไม่ชอบออกงานอะไรเยอะๆอยู่แล้ว ก็พยามยามอยู่ของตัวเองนิ่งๆ แต่มันเกิดอย่างนี้ก็งงเหมือนกัน”เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
*ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก
กำลังโหลดความคิดเห็น