xs
xsm
sm
md
lg

"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้ 23 กรกฎาคม ตอน "ฉันจะยิ้มให้กับความตาย"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
"ฟ้ามีตา" เสาร์นี้ 23 กรกฎาคม
 
 
ตอน "ฉันจะยิ้มให้กับความตาย"

 
 
 
 
 
เรื่องราวของ รุ้ง (เกี่ยวก้อย-ขวัญกวินทร์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) กับ ฟ้า (แพตตี้-พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ) เป็นพี่น้องกัน แต่นิสัยแตกต่างกัน รุ้งตระหนี่ถี่เหนียว ใจคอคับแคบ แตกต่างจากฟ้าที่เป็นคนใจดี ทั้งๆ ที่ปูมหลังมาจากความยากจนเหมือนกัน
 
 
 
รุ้งถือว่า ตัวเองเคยจนมาก่อน เมื่อจับงานขายยาลดน้ำหนักได้จนร่ำรวย ก็ตั้งปณิธานว่า จะไม่กลับไปจนอีก รุ้งเอาแต่เก็บเงิน ไม่เคยซื้อของมาบำรุงตัวเอง ไม่เคยไปเที่ยวไหน ไม่เคยกินของอร่อย พอไม่กินรุ้งก็ยิ่งผอม คนก็ยิ่งเชื่อ เมื่อคนซื้อยาลดน้ำหนักเยอะ รุ้งก็ยิ่งรวย รุ้งไม่สน ว่ายาที่เอามาขายมันอันตราย รุ้งสนแค่เงิน นอกจากนั้นรุ้งยังออกดอก ถ้าใครยืมเงินไปแล้วไม่คืนตามกำหนด ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร รุ้งจะตามไปยึดเอาข้าวของมาขายทอดตลาด พอลูกหนี้ขอผัดผ่อน ไม่ให้ ก็มีการตบตีกัน รุ้งเป็นคนดุ โหดร้าย เวลามีหมามีแมวมาป้วนๆเปี้ยนๆแถวสำรับข้าวของรุ้ง รุ้งก็จะเอาไม้ทุบตี รุ้งไม่มีความเมตตาให้ใครเลย ไม่...แม้กระทั่งที่จะดูแลแม่ (พี่ติ๋ว-วรารัตน์ เทพโสธร)

 
 
รุ้งมีความสุขกับการดูยอดเงินในบัญชีที่เพิ่มมากขึ้น แตกต่างจากฟ้า ฟ้าเห็นว่า ตัวเองเคยยากจนมาก่อน เมื่อทำงานได้ ฟ้าจึงใช้เงินซื้อความสุขทุกอย่าง ทั้งการกิน การอยู่ พร้อมทั้งดูแลแม่อย่างดี แบ่งปันคนจน คนด้อยโอกาสเท่าที่จะช่วยได้ แต่ทุกอย่างแลกกับการเป็นหนี้ ผ่อนบ้าน ผ่อนรถก็เป็นหนี้ รุ้งด่าว่าฟ้าใช้เงินเกินตัว ทำตัวฟุ้งเฟ้อหรูหรา แต่ฟ้าบอก ขอใช้ชีวิตแบบสุขนิยม เพราะให้รอเก็บเงินเป็นก้อนๆ ซื้อบ้าน ซื้อรถ แบบไม่ต้องผ่อน เสียดอก คงทำไม่ได้ ที่สำคัญ ฟ้าอยากดูแลแม่ให้ดีที่สุด อยากให้แม่กินขออร่อยๆ พาแม่ตระเวนทำบุญ พาแม่เที่ยว ตอนที่แม่ยังแข็งแรงเดินเหินได้ ไม่อยากนั่งร้องไห้เคาะอยู่หน้าโลงศพพร้อมถ้วยอาหารที่แม่คงไม่มีโอกาสได้กิน ฟ้าบอกรุ้ง ทุกวันนี้พร้อมจะยิ้มให้กับความตาย เพราะทุกวันนี้ถือว่าได้ทำความดีในทุกๆ วันแล้ว โดยเฉพาะการได้ดูแลบุพการี ถ้าจะต้องตายก็ไม่เสียดายชีวิต รุ้งไม่สน กระทั่งล้มป่วย ตอนแรกรุ้งจะไม่รักษา แต่แม่กับฟ้ามาช่วยกันพูด จนรุ้งเริ่มคิดได้ ว่าตัวเองยังไม่พร้อมที่จะตาย เพราะชีวิตยังไม่ได้ทำอะไรอีกมากมายโดยเฉพาะความดี

 
 
 
 
 
ติดตามชม ฟ้ามีตา ตอน ฉันจะยิ้มให้กับความตาย เสาร์นี้ 23 กรกฎาคม 14.15 น. ทางช่อง 7 สี หรือ HD ช่อง 35
กำลังโหลดความคิดเห็น...