xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ "บุษบาหน้าตลาด"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บุษบาหน้าตลาด

บทประพันธ์ : อรุณรตี
บทโทรทัศน์ : ฐา-นวดีสถิตยุทธการ
กำกับการแสดง : บัณฑิต ทองดี
แนวละคร : คอมเมดี
ผลิต : บริษัทสเต็ปออนเวิร์ดจำกัด
ผู้จัด : คุณอุ๊ พัชนี จารุจินดา
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ ถึงวันศุกร์ ทางช่อง 3 ออริจินอลและช่อง 3 HD
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 27มิถุนายน 2559

เรื่องย่อ

เรื่องราวของสาวน้อยลูกมหาเศรษฐีณีที่โดนแย่งสมบัติไปตั้งแต่ลืมตาดูโลก แต่ชะตาเจ้ากรรมที่ส่งเด็กน้อยอย่างดอกไม้ให้ไปเติบโตในร้านดอกไม้แถวปากคลองตลาดอย่างอบอุ่น แล้วก็ขีดเส้นทางให้เธอได้เดินกลับมาเพื่อช่วยแม่แท้ๆที่เสียสติไปทวงสมบัติของเธอคืน ดอกไม้ข้างถนนต้องปรับตัวให้เป็นดอกไม้ชั้นสูงให้ได้เพื่อทวงสิทธิ์ที่เป็นของเธอและแม่แท้ๆคืนมา

ตลาดดอกไม้... ฝนเทลงมาหนาเม็ดจนแทบมองไม่เห็น ในเงามืดมีร่างของใครบางคนกำลังวางทารกตัวน้อยกำลังร้องไห้เสียงดังสนั่นหน้าร้านดอกไม้ในตลาด เสียงร้องของเด็กน้อยทำให้ประตูร้านถูกเปิดออก ละมุนอุ้มเด็กขึ้นมา จ่าผุยที่กำลังเข้าเวรขี่จักรยานตรวจชุมชนทำหน้าสงสัยว่า เด็กที่ไหนมาร้องอยู่ เขาเป็นพยานเพียงคนเดียวในคืนนั้นที่เห็นเหตุการณ์ !

18 ปี ผ่านไป
ร้านดอกไม้บุษบาเป็นที่รู้จักของคนในตลาดทั้งเรื่องฝีมือการจัดดอกไม้ที่ไม่เป็นรองร้านดอกไม้ใหญ่ๆมีชื่อโด่งดังในแถบนั้นเพราะแม่ละมุนเจ้าของร้านมักจะหาวิธีจัดดอกไม้ใหม่ๆมาอยู่เสมอ และดอกไม้ลูกสาวคนสวยที่อายุอานามพึ่งย่างเข้าสู่วัย 18 กับลูกสมุนปากกรรไกรอย่างไอ้ดุ้งเองก็เป็นที่รู้จักกันทั่ว แต่ถึงแม้สองคนนี้จะแสบยังไง ดอกไม้ก็ยังเป็นที่รักของชาวตลาดด้วยความมีน้ำใจคอยช่วยเหลือแม่ค้าด้วยกันแถบนั้นอยู่เสมอ

เช้าตรู่วันหนึ่ง ขณะที่ดอกไม้กำลังไปส่งดอกไม้ให้ละมุนเหมือนปกติ เสน่ห์หรือตาเหน่คนขับรถตู้ของคฑาลูกชายคนเดียวของคุณหญิงช้องนางเจ้าของตลาด เกือบจะขับรถชนกรรณิกาแก้ว พอดีดอกไม้เห็นเข้าเสียก่อนจึงเข้าช่วยไว้ได้ทัน แต่ดอกไม้ไม่รู้ว่าบ้านของแก้วอยู่ที่ไหน จึงพาแก้ว กลับไปที่บ้านของตน คฑาซึ่งนั่งอยู่ในรถเสน่ห์ เลยลงจากรถมาดูเหตุการณ์ พวกแม่ค้าเห็นคฑาก็จำได้ทันทีว่าเป็นลูกชายคนเดียวของคุณหญิงช้องนางเจ้าของตลาด คฑากลับมาบ้านพบช้องนางผู้เป็นแม่ ทั้งสองสวมกอดกันด้วยความดีใจ เขาเล่าเหตุการณ์เรื่องที่เสน่ห์ขับรถเกือบชนดอกไม้ให้แม่ฟัง แต่สืบสงวน พี่สาวกับไม่ใยดี เกรงดอกไม้จะมาหาประโยชน์จากคฑา

พนัสให้กรจีบตามหาแก้ว เพราะหากเธอหายสาบสูญ กว่าพนัสและกรจีบจะมีสิทธิจัดการกับมรดกของแก้ว ต้องรอถึง 5 ปี แต่หากหลอกให้แก้วเซ็นต์มอบมรดกให้ยังดีกว่า สุดท้าย กรจีบจึงรีบออกตามหาแก้ว พนัสเป็นสามีใหม่ของกรจีบ แต่พอลับตาคน เขาก็ชอบลวนลามกรกนกอยู่บ่อยครั้ง

รุ่งขึ้นประมุขพากรจีบ กรกนก ถนอมศรีมาแจ้งความเรื่องแก้วหาย พอดีกับที่ดอกไม้กับจ่าผุย พาแก้วมาที่โรงพัก ทำให้แก้วได้พบกับทุกคน คฑาไปเริ่มงานที่บริษัทของช้องนาง โดยมีสืบสงวนเป็นพี่เลี้ยงให้ สืบสงวนเหมือนไม่เต็มใจให้คฑาเข้าไปรู้ความลับที่บริษัทนัก อ้างกับช้องนางให้เปิดบริษัทใหม่ให้ แต่คฑาไม่เห็นด้วย สืบสงวนพาคฑาไปเดินดูกิจการที่ตลาด จนคฑาสังเกตเห็นได้ว่า พ่อค้าแม่ค้า ไม่ชอบสืบสงวนนัก

ถมเงิน เพื่อนของคฑา ซึ่งเป็นทนายความ เปิดบริษัทสำนักงานทนายความถมทองและบุตร อยู่ที่เดียวกับบริษัทของอังกาบ ทำให้เขาได้พบกับดรุณพิมพ์ ลูกของอังกาบ ทั้งคู่บังเอิญติดอยู่ในลิฟท์ที่กำลังค้างอยู่ด้วยกัน ทำให้ถมเงินรู้สึกประทับใจในตัวดรุณพิมพ์ตั้งแต่แรกเห็น ซึ่งดรุณพิมพ์เองก็เป็นเพื่อนรักกับดอกไม้ แถมเล่าเรื่องที่สืบสงวนพาน้องชายคือคฑา มาดูกิจการที่ตลาดให้ดอกไม้ฟังด้วย ดรุณพิมพ์ไม่ชอบใจที่อังกาบผู้เป็นแม่จะให้เธอ หรือดรุณา พี่สาว คนใดคนหนึ่ง แต่งงานกับคฑาอีกด้วย สำหรับดรุณพิมพ์แล้ว เขาสนิทกับคฑามาตั้งแต่เด็ก คิดเพียงว่าคฑาเป็นพี่ชายคนหนึ่งเท่านั้น ด้านกรกนกก็ไม่อยากอยู่บ้านกับกรจีบและพนัส จึงมาของานทำกับพอลล่า พอลล่าจึงส่งกรกนก ไปคัดตัวเป็นนางแบบเสื้อผ้าให้กับเครือกิจไพบูลย์ของอังกาบ ทำให้กรกนกได้พบกับดรุณา ทั้งคู่ไม่ถูกชะตากันตั้งแต่แรก

ช้องนางจัดงานเลี้ยงต้อนรับการกลับมาของคฑาขึ้นที่บ้าน สืบสงวนแอบอิจฉา อังกาบพาดรุณามางานด้วย ส่วนดรุณพิมพ์ไปช่วยดอกไม้จัดดอกไม้ในงาน กรจีบก็พากรกนกมาแนะนำให้คฑารู้จักด้วย สืบสงวนได้พบกับพนัส รู้สึกพอใจในตัวพนัสตั้งแต่แรกเห็น ช้องนางกับแก้ว ก็พูดคุยกันตามประสาเพื่อนรัก ประมุขมาหาแก้วที่บ้าน จึงรู้ว่าไปงานเลี้ยง นึกถึงอดีตที่แก้วร้องไห้กับช้องนาง เรื่องที่ท้องกับเอก ประมุขยินดีแต่งงานกับแก้ว เพื่อรับเป็นพ่อของเด็กในท้อง แต่แก้วปฎิเสธ ทำให้เขาเสียใจมาก
ดรุณพิมพ์ พาดอกไม้ กับดุ้ง มากินข้าวในงานเลี้ยง ดอกไม้จึงได้พบกับคฑา ส่วนดรุณพิมพ์ก็ได้พบกับถมเงิน ถมเงินจึงรู้ว่าดรุณพิมพ์ เป็นลูกคุณอังกาบ ส่วนคฑาก็รู้ว่า ดอกไม้เป็นเพื่อนกับดรุณพิมพ์ แก้วดีใจมากที่ได้พบกับดอกไม้ แก้วพูดอวดว่าดอกไม้จบมัณฑนศิลป์มา ช้องนางเองก็ชื่นชมดอกไม้ คฑาได้ที รีบชวนให้ดอกไม้มาทำงานตกแต่งคนโด กับโฮมออฟฟิศของบริษัทด้วย ดอกไม้อยากช่วยงานแม่ที่ร้าน คฑาจึงเสนอให้มาทำงานกับเขาอาทิตย์ละ 3 วัน ละมุน จึงเห็นดีด้วย
พนัสถูกเจ้าหนี้ซ้อมปางตายแล้วยึดรถไป สืบสงวนไปพบเข้าพอดี จึงนำส่งโรงพยาบาล กรจีบรีบมาเยี่ยมทันที จนพนัสพ้นขีดอันตราย รุ่งขึ้น สืบสงวนเอากระเช้าไปเยี่ยม พนัสรีบจับมือสืบสงวน ทั้งสองมีใจตรงกัน โดยที่กรจีบยังไม่ทันระแวงสงสัย คฑาพาดอกไม้มาส่งที่บ้าน ทั้งคู่ตัวเปียกปอน เพราะก๊อกน้ำรั่ว แล้วน้ำก็กระเด็นใส่ ละมุนจึงให้ดอกไม้พาคฑาไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วคฑาก็เผลอหลับไปที่บ้านของดอกไม้นั่นเอง จ่าผุยมาเจอคฑาอยู่ที่บ้าน นึกหึงละมุนคิดว่าคฑามาเฝ้าละมุน จนดอกไม้ต้องไล่คฑากลับไป คฑาสงสัยเรื่องก๊อกน้ำรั่ว จึงถามดอกไม้ รุ่งขึ้นดอกไม้จึงให้คฑาเอาแบบ และเสปคของผลิตภัณฑ์ที่สั่งมา ดอกไม้จึงบอกกับคฑาว่ามันผิดเสปค ถ้าผู้รับเหมาไม่ชุ่ย ก็เป็นการร่วมมือกันระหว่างผู้รับเหมากับสืบสงวน คฑาเริ่มเครียด ผู้รับเหมา รีบโทรบอกสืบสงวน สืบสงวนจึงจะหาทางกำจัดดอกไม้ กรจีบเป็นคนสั่งให้คนร้าย ไปทำร้ายดอกไม้ แต่เมื่อลูกน้องโทรมารายงาน แล้วบอกว่า มีชายหน้าบากคนหนึ่งมาช่วยดอกไม้ไว้ กรจีบแทบล้มทั้งยืน รู้ว่าต้องเป็นเสงี่ยม คนสวนเก่าแก่ในบ้าน แน่นอน ยิ่งเสงี่ยมปกป้องดอกไม้มากเท่าไหร่ กรจีบก็แน่ใจว่าดอกไม้เป็นลูกของแก้ว กรจีบเครียดจัด ไปเล่าเรื่องให้ชมัยฟัง เสงี่ยมตั้งปฎิญาณต่อหน้าพระประธาน ว่าจะแก้ไขเรื่องราวที่ตนเคยทำเลวร้ายไว้กับดอกไม้ และจะปกป้องดอกไม้ให้ถึงที่สุด

ดรุณาหาทางเข้าใกล้คฑา ด้วยการไปเสนองานเรื่องคอมเพล็กซ์ให้ช้องนางฟัง และชวนเข้าร่วมหุ้นด้วยกัน เพราะนอกจากจะได้เงินแล้ว ยังได้ใกล้ชิดคฑาอีกด้วย สืบสงวนส่งคนร้ายไปเผาบ้านดอกไม้ แต่เสงี่ยมช่วยไว้ได้ทัน ด้านดรุณพิพม์ก็ไปทำงานที่บริษัทของถมเงินอีกด้วย คฑาให้ถมเงินเป็นทนายความส่วนตัวให้ ดูและเรื่องสัญญาคอมเพล็กซ์ เพราะไม่ไว้ใจคนของสืบสงวนอีกต่อไป

กรจีบส่งคนร้ายไปยิงดอกไม้จนได้รับบาดเจ็บ คฑาพาส่งโรงพยาบาล และชวนถมเงินไปแจ้งความ จ่าผุยรู้เรื่อง รีบให้ตำรวจเข้ามาดูแล้ว แก้วรู้ข่าวว่าดอกไม้ถูกยิง ก็รีบมาเยี่ยมทันที แก้วทำพินัยกรรม ยกมรดกให้กับดอกไม้ พร้อมทั้งรับเป็นลูกบุญธรรมอีกด้วย ดอกไม้ไม่รับ แต่แก้วให้ช้องนางไปช่วยพูดให้ดอกไม้มาอยู่เป็นเพื่อนแก้วที่บ้าน ละมุนมีข้อแม้ ว่าจะยอมให้ดอกไม้ไปอยู่ด้วย จนกว่าแก้วจะหาลูกที่แท้จริงพบ สุดท้าย ดอกไม้กับดุ้ง จึงไปอยู่ที่บ้านแก้ว โดยมีคฑา และดรุณพิมพ์ คอยไปดูแลอยู่ไม่ห่าง

กรกนกไปถ่ายแบบ ให้แฟชั่นคอมเพล็กซ์ โดยมีอังกาบ ดรุณา มาดูการถ่ายแบบด้วย คฑาก็พาดอกไม้มาด้วยเช่นกัน เพราะดอกไม้เคยรับปากไว้กับช้องนางไว้ว่า จะช่วยงานให้ถึงที่สุด กรกนกทำทีแกล้งเป็นลม เพื่อได้ใกล้ชิดกับคฑา ซ้ำยังหาทางแกล้งดอกไม้ด้วย แต่คฑาไม่สนใจกรกนก อีกทั้งยังตามดอกไม้ไม่ห่าง ทั้งกรกนก อังกาบ ดรุณา ไม่พอใจที่ดอกไม้ได้ใจของคฑาไปครอง

ข่าวเรื่องที่แก้วรับดอกไม้เป็นลูกบุญธรรม ถูกลงหนังสือพิมพ์จนทั่ว สุดท้ายแก้วตัดสินใจพาดอกไม้ ไปเปิดตัวที่งานการกุศลงานหนึ่ง วาริศ ซึ่งเป็นเจ้าของแกลลอรี่ ก็นำภาพวาดมาประมูลด้วย เขาได้เห็นดอกไม้และรู้สึกประทับใจตั้งแต่แรกพบเลยทีเดียว กรจีบยังไม่ละความพยายามที่จะเขี่ยให้ดอกไม้พ้นจากแก้วไปให้ได้ เธอให้บริษัทที่จัดงานไปจ้างละมุนมาจัดดอกไม้ ละมุนมางานโดยที่ไม่รู้ว่า ดอกไม้อยู่ที่นั่นด้วย ดอกไม้ดีใจที่ได้พบกับละมุน แต่กลับถูกสาวสังคมต่อว่าเรื่องที่มีชาติกำเนิดเป็นลูกสาวร้านขายดอกไม้ ดอกไม้ไม่สนใจคำครหา กลับตรงเข้าไปหาละมุน และพูดปกป้องศักดิ์ศรีของแม่ตนเอง วาริศยิ่งทึ่งในความดีในตัวดอกไม้ แก้วเสียใจที่ทำให้ดอกไม้ต้องพบกับเรื่องไม่ดี และสัญญาจะไม่พาเธอออกงานสังคมอีก

ดอกไม้มาส่งแม่ที่บ้าน ละมุนพูดเตือนสติด้วยความเป็นห่วง ว่าสังคมชั้นสูง จะทำให้ลูกสาวเธอเจ็บปวด โดยเฉพาะคฑา ซึ่งเป็นทายาทเศรษฐี กลัวดอกไม้จะต้องพบกับความเจ็บปวด เพราะด้วยความที่ต่างชนชั้น ทำให้ดอกไม้ได้คิด และเริ่มตีตัวออกห่าง ไม่เข้าใกล้คฑาอีก เพราะกลัวใจตนเองจะหวั่นไหว ทำให้คฑาเสียใจมาก อีกทั้งสืบสงวน ยังคงพูดใส่ไฟให้ช้องนางฟัง ว่าดอกไม้ลืมกำพืดตนเอง ตีตัวออกห่างคฑา แล้วไปคบหากับวาริศ ทำให้ช้องนางเข้าใจในตัวดอกไม้ผิดไป

คฑาพาดอกไม้มาทำบุญที่วัด และได้พบกับเสงี่ยม ดอกไม้จำได้ว่าเสงี่ยมเคยช่วยชีวิตเธอไว้ ตอนที่บ้านถูกไฟไหม้ เสงี่ยมบอกว่า ในอดีตตนเอง เป็นคนสวนบ้านของแก้ว อยากจะพบ และพูดคุยเรื่องสำคัญกับแก้วสักครั้ง เมื่อกรจีบรู้เรื่อง จึงให้คนไปดักทำร้ายเสงี่ยม แต่สืบสงวนและพนัสรู้เข้าเสียก่อน เลยมาชิงตัวเสงี่ยมไป แล้วทำทีว่าเป็นคนดี โดยที่เสงี่ยมไม่รู้เท่าทัน พนัสกับสืบสงวน หวังจะให้เสงี่ยมบอกความลับเรื่องลูกของแก้วออกมาให้ได้ ดอกไม้ตกลงรับปากไปเป็นนางแบบให้กับวาริศ ยิ่งสร้างความหึงหวงให้กับคฑา วาริศยอมรับกับคฑาว่าชอบดอกไม้ด้วยใจจริง ยิ่งทำให้คฑาเครียดหนัก อังกาบไปตามให้ดรุณพิมพ์กลับมาอยู่ที่บ้าน พร้อมทั้งไปอาละวาดกับถมเงิน ถมเงินปฎิเสธว่าดรุณพิมพ์ไม่ได้อยู่กับตน สุดท้าย อังกาบจึงรู้ว่าลูกสาวไปอยู่กับละมุนนั่นเอง

แก้วขอร่วมหุ้น ลงทุนเรื่องคอมเพล็กซ์กับช้องนาง โดยคฑานั้นเป็นผู้ดูแลกิจการแทนช้องนาง ส่วนแก้วให้ดอกไม้เป็นผู้ดูแลเรื่องงานตกแต่งภายในทั้งหมด อังกาบไม่พอใจที่ดอกไม้เข้ามามีสิทธิ์เสมอตน กรจีบกับสืบสงวนเองก็นิ่งเฉยไม่ได้ สืบสงวนหลอกให้ดอกไม้ ใช้ผู้รับเหมาที่เธอรู้กันมารับทำช่วงต่อจากดอกไม้ หวังจะกลั่นแกล้งดอกไม้จนถึงที่สุด

ในงานเปิดตัวคอมเพล็กซ์ กรกนก ได้เป็นนางแบบหลัก เดินแบบพร้อมเครื่องเพชรราคาแพง สืบสงวนได้ทีใส่ร้ายดอกไม้จึงวางแผนอย่างแยบยล ให้พนัสปลอมตัวเป็นพนักงาน แล้วสลับเครื่องเพชรตัวจริงเอาไปเสียเอง ส่วนดอกไม้กลับรับเคราะห์ ตกเป็นผู้ต้องสงสัย พนัสขโมยเพชรตัวจริงไป สารวัตรดนัยนพ เข้ามาสืบเรื่องราวด้วยตนเอง ดรุณาได้ที จะหาเรื่องดอกไม้ จึงขอให้ดนัยนพ จับคนร้ายให้ได้ ซึ่งดนัยนพเองนั้นรับปาก แต่ก็เชื่อมั่นว่าดอกไม้ไม่ใช่คนร้าย คฑาเป็นห่วงดอกไม้มากที่ถูกใส่ร้าย แต่เขาก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะตอนนี้ดอกไม้ตีตัวออกห่างเขาเหลือเกิน ช้องนางเองก็เสียใจที่ดอกไม้ทอดทิ้งคฑา จึงบอกให้สืบสงวน ยกเลิกการสั่งดอกไม้จากร้านละมุน ทำให้ดอกไม้และละมุนเสียใจมาก

ดรุณาตัดต่อคลิปเสียงว่าดอกไม้รักทั้งคฑาและวาริศในเวลาเดียวกัน ทำให้คฑาเสียใจมาก แต่ดรุณพิมพ์พบความจริงเข้าเสียก่อน จึงบอกกับดอกไม้ ว่าจะบอกความจริงกับคฑาให้ได้ ดรุณพิมพ์ต่อว่าดรุณา ที่ใช้วิธีสกปรก เพื่อที่จะได้หัวใจของคฑามา ซ้ำเธอยังรู้อีกว่าแม่ให้คนไปสืบประวัติของถมเงิน ยิ่งทำให้ดรุณพิมพ์เสียใจที่ทั้งแม่และพี่สาวไม่เข้าใจในตัวเธอ คฑารู้ความจริงในที่สุด มาหาดอกไม้เพื่อปรับความเข้าใจกัน

ดอกไม้ถูกใส่ร้ายเรื่องที่ไม่โปร่งใสด้านการบริหารงาน สุดท้ายเรื่องราวใหญ่โต สืบสงวนรีบฆ่าปิดปากคนที่เกี่ยวข้อง จนดอกไม้กลายเป็นผู้ต้องสงสัยไปอีก ละมุนห่วงลูกสาวมาก กรจีบหาทางขับไล่ดอกไม้ ให้ออกจากบ้านแก้วได้ในที่สุด ดอกไม้จึงกลับมาอยู่กับแม่ กรจีบยังไม่หยุดแค่นั้น ส่งคนร้ายไปทำร้ายแก้วปางตาย คฑารีบพาแก้วไปเยี่ยมในวันรุ่งขึ้น แต่พนัสกับกรจีบไม่ให้เยี่ยม ดอกไม้เสียใจ ซบหน้าร้องไห้กับคฑา แก้วต้องผ่าตัดด่วน และต้องการเลือด แต่กรจีบไม่ยอมบริจาคให้ ดอกไม้อาสาบริจาคเลือดให้ โชคดีที่เป็นกรุ๊ปเดียวกัน หมอประมุขจึงขอให้ดอกไม้พาละมุน มาบริจาคเลือดอีกคน เผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินกับแก้ว แต่กลายเป็นว่าดอกไม้กับละมุน มีกรุ๊ปเลือดคนละกรุ๊ปกัน หมอประมุขเริ่มสงสัยอะไรบางอย่าง

อังกาบรู้ความจริงเรื่องที่ถมเงินมีฐานะ และเป็นเศรษฐีคนหนึ่งเลยทีเดียว จึงไม่ขัดขวางความรักระหว่างดรุณพิมพ์และถมเงิน อีกต่อไป ซ้ำยังจะบังคับให้ดรุณพิมพ์หมั้นกับถมเงินอีกด้วย แต่ดรุณพิมพ์ไม่ยอม เพราะเป็นการบังคับถมเงินเกินไป แก้วกลายเป็นอัมพาต สมใจกรจีบ ซ้ำกรจีบยังไล่ถนอมศรี พยาบาลประจำตัวออกไปอีกด้วย ถึงแม้คฑา จะหาทางไปเยี่ยมแก้ว แต่กรจีบก็กีดกันทุกทาง กรกนกเห็นความร้ายกาจของแม่มากขึ้นทุกวัน เริ่มสงสารและเห็นใจแก้ว กรกนกเริ่มกลับใจ พยายามหาทางให้ดอกไม้กับวาริศ มานำตัวแก้วไป แต่ถูกแม่จับได้เสียก่อน

เสงี่ยมเห็นข่าวการป่วยของแก้ว เป็นห่วง เพราะทุกอย่างเกิดจากความผิดของตนเอง ยิ่งได้ฟังเรื่องที่สืบสงวนกับพนัสคุยกัน เรื่องที่จะกำจัดแก้วกับดอกไม้เสงี่ยมจึงตัดสินใจหนีไปจากห้องที่พนัสขังตัวเองได้ในที่สุด แล้วรีบไปหาดอกไม้ที่บ้านละมุน พบคฑาอยู่ด้วยกัน เสงี่ยมเล่าความจริงเมื่อยี่สิบปีที่แล้วให้ทุกคนฟัง

เสงี่ยมบอกถึงเหตุการณ์วันที่แก้วคลอดลูกออกมาเป็นผู้หญิง แล้วกรจีบให้ชมัย นำเด็กไปกำจัดทิ้งเพราะเป็นลูกไม่มีพ่อ กลัวครอบครัวจะอับอาย ชมัยจึงนำเด็กมาให้ตน เสงี่ยมไม่อยากฆ่าเด็ก จึงนำมาวางไว้ที่หน้าบ้านละมุน ละมุนกับจ่าผุยมาเจอเข้า ละมุนจึงเก็บเด็กมาเลี้ยง ซึ่งเด็กคนนั้นก็คือดอกไม้นั่นเอง ละมุนน้ำตาไหลพราก เมื่อความจริงเปิดเผยกลัวดอกไม้จะไม่รักตนแล้ว แต่ดอกไม้กลับก้มลงกราบแทบเท้าที่ละมุนเลี้ยงดูเธอจนเติบใหญ่ เสงี่ยมกราบขอโทษละมุนและดอกไม้ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น คฑาก็พลอยร้องไห้ไปกับดอกไม้ด้วย ไม่เว้นแม้แต่ดุ้งที่นั่งฟังอยู่ก็ร้องไห้ไปด้วย

ทั้งดรุณพิมพ์ ถมเงิน วาริศ ดนัยนพ ต่างได้รับรู้เรื่องราวทั้งหมด คฑาแนะนำให้ดอกไม้ไปตรวจดีเอ็นเอ ที่สำคัญ ต้องช่วยแก้ว แม่แท้ ๆ ของดอกไม้ มาจากกรจีบให้ได้เสียก่อน คฑาวราริศ ดอกไม้ ได้รับความช่วยเหลือจากการกนก พาแก้วออกมาได้ในที่สุด แก้วดีใจมากที่รู้ความจริงเรื่องที่ดอกไม้เป็นลูกที่แท้จริงของเธอ แก้วพูดขอบใจที่ละมุนเลี้ยงดูแก้วมาเป็นอย่างดี ช้องนางเองก็พลอยดีใจไปกับดอกไม้ด้วยที่ได้พบแม่ที่แท้จริงเสียที

ผลตรวจดีเอ็นเอออกมา ปรากฏว่าดอกไม้กับแก้ว เป็นแม่ลูกกันจริง ๆ กรจีบรับไม่ได้ที่ดอกไม้จะมาแย่งทุกอย่างไป เธอกลายเป็นคนที่ไม่ได้อะไรเลย พนัสเห็นว่ากรจีบหมดตัว จึงตีตัวออกห่าง หนีไปอยู่กับสืบสงวน กรจีบคุ้มคลั่ง สะกดรอยตามมา จึงรู้ว่าทั้งคู่ ลักลอบคบหากัน ความแค้น จึงทำให้กรจีบนำปืนไปยิงสืบสงวน แต่พนัสกลับรับเคราะห์แทน แล้วรีบให้สืบสงวนหนีไป เมื่อไปถึงโรงพยาบาล พนัสก็เสียชีวิต กรจีบ จึงถูกตำรวจจับ ไปชดใช้กรรมในคุก กรกนกเสียใจมาก ทั้งแก้วและดอกไม้ ต่างปลอบโยน ว่ายังมีคนที่รักและหวังดีต่อกรกนกอยู่

แก้ว ดอกไม้ คฑา ช้องนาง ดรุณพิมพ์ ถมเงิน ทุกคนต่างเป็นธุระจัดงานศพให้พนัส สืบสงวนแอบมายืนร้องไห้อยู่ในงานสวดศพ กรกนกเห็นสืบสงวน จึงตามไปคุยเรื่องที่พนัสกับสืบสงวนแอบคบหากัน จนเกิดเรื่องราวร้าย ๆ ขึ้น ช้องนางเดินเข้าไปได้ยินพอดี จึงรู้ว่า สืบสงวนเป็นชู้กับพนัส ช้องนางเสียใจมาก ซ้ำร้าย เธอยังพบเพชรที่หายไปอยู่ในกระเป๋าของสืบสงวน ช้องนางจึงมั่นใจว่าลูกสาวตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวเลวร้ายทั้งหลายด้วย เมื่อช้องนางรู้ความลับทุกอย่าง สืบสงวนจึงต้องจำใจปิดปากช้องนาง เธอแกล้งผลักให้แม่ตกบันไดมา แต่โชคดีคฑากับดอกไม้มาช่วยไว้ทัน นำส่งโรงพยาบาล สืบสงวน จึงถูกตำรวจจับในที่สุด

อังกาบกับดรุณพิมพ์ ปรับความเข้าใจกันได้ ถมเงินพาดรุณพิมพ์กลับไปส่งที่บ้าน และมีงานหมั้นหมายระหว่างดรุณพิมพ์กับถมเงินในเวลาต่อมา ดรุณาอดน้อยใจไม่ได้ ที่น้องสาวมีคนรักไปแล้ว แต่ก็ไม่นาน สารวัตรดนัยนพก็มาสานสัมพันธ์ ปลูกต้นรัก และคบหากับดรุณาอีกด้วย คฑายังคงน้อยใจที่วาริศ ยังเฝ้าตามติดดอกไม้ไม่ห่าง ช้องนางก็นึกสงสารคฑา จึงอยากให้ลูกชายแต่งงาน ความน้อยใจ คฑาจึงพูดไปว่าจะแต่งงานกับกรกนก ดอกไม้เองก็เสียใจ ละมุนไม่อาจทนเห็นดอกไม้ไม่มีความสุข จึงไปสารภาพกับช้องนาง ว่าตนเป็นคนขอร้องให้ดอกไม้ ตีตัวออกห่างคฑา เพราะกลัวว่าดอกไม้จะต้องเสียใจ ไม่นึกว่า จะทำให้คฑาและดอกไม้ต้องเจ็บปวด ช้องนางจึงเข้าใจทุกอย่าง วาริศเองก็ยอมรับกับดอกไม้ว่า รักเธอจริง ๆ แต่เขาก็ยอมรับว่าดอกไม้นั้นมีคฑาอยู่เต็มหัวใจ เช่นเดียวกับกรกนก ที่รู้ชัดว่าคฑาเองก็รักดอกไม้เช่นเดียวกัน สุดท้ายทุกคน ทั้งช้องนาง วาริศ กรกนก คฑา แก้ว ละมุน จึงทำที จัดงานแต่งงานระหว่างคฑาและกรกนกขึ้น แล้วเชิญดอกไม้เข้ามาในงาน กรกนก เอ่ยปากขอโทษทุกอย่างที่ผ่านมา และจะยินดีมาก หากคนที่เธอรักมีความสุข นั่นก็คือดอกไม้ คฑาขอดอกไม้แต่งงานท่ามกลางสักขีพยานมากมาย ดอกไม้กับคฑาจึงได้แต่งงานกันอย่างมีความสุข หมดเรื่องราวร้าย ๆ เสียที

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

สรวิชญ์สุบุญรับบทคฑาหัสต์
หนุ่มจบใหม่ไฟแรงที่กลับมารับงานต่อจากมารดา ทำให้ภาระตลาดตกมาเป็นของคฑาที่จะตัดสินใจโละสร้าง avenue หรือจะเดินตามรอยมารดาให้ชาวบ้านร้านตลาดมีที่ทำมาหากินต่อไป คฑาเป็นที่หมายปองของสาวจากหลายครอบครัว ที่ต้องการครอบครองมรดกพันล้าน แต่คฑาดันมาถูกใจสาวน้อยบุษบาหน้าตลาด คฑาเป็นคนรวยที่ติดดิน มีนิสัยตรงไปตรงมา ช่างเห็นอกเห็นใจ ไปไหนก็มีแต่คนรักคนชอบ เพราะไม่แบ่งชนชั้นวรรณะ แถมยังมีน้ำใจให้คนรอบข้าง ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้น้อย คฑามองเห็นสิ่งที่ดอกไม้ต้องเผชิญและยินดีจะอยู่เคียงข้างเพื่อปกป้องดอกไม้

ชีรณัฐยูสานนท์ รับบท ดอกไม้
สาวน้อยที่เติบโตมาด้วยความรักแม้จะเป็นเด็กกำพร้า แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดอกไม้มีปัญหาถึงจะออกนอกลู่นอกทาง เธอไม่มีทางทำให้ละมุนเสียใจเด็ดขาด ด้วยที่ดอกไม้เติบโตมาอย่างปากกัดตีนถีบกับในสังคมตลาดทำให้เธอเป็นเด็กสาวที่ไม่ยอมแพ้ใครหรืออะไร เธอได้รับความอ่อนโยนมาจากละมุนทำให้เป็นสาววัยรุ่นที่แข็งนอกอ่อนใน กรรณิกาแก้วขอร้องให้ดอกไม้มาดูแลมรดกของตน ทำให้ดอกไม้ต้องต่อสู้กับพวกที่ต้องการมรดกของกรรณิกาแก้ว แต่เธอก็ได้ใกล้ชิดกับคฑา และทำให้คฑาประทับใจในความดีของเธอ สุดท้ายทุกคน ก็ได้รู้ว่า ที่แท้ดอกไม้คือลูกสาวของกรรณิกาแก้วที่หายไป

ปวิช เวียงนนท์รับบทถมเงิน
ลูกชายทนายประจำตะกูลของบ้านกรรณิกาแก้วที่เป็นเพื่อนตั้งแต่สมัยโรงเรียนกับคฑาหัตถ์ เขาได้รับมอบหมายจากบิดาให้มาดูแลครอบครัวกรรณิกาแก้วต่อจากตน แต่ด้วยสำนักงานทนายความของเค้าดันมาอยู่ตึกเดียวกับบริษัทของอังกาบ ทำให้เค้าได้พบเจอกับดรุณพิมพ์อยู่บ่อยๆ แต่เหตุดันเกิดเหตุให้ดรุณพิมพ์เข้าใจผิดว่าโดนถมเงินแต๊ะอั๋งในลิฟท์ ทั้งคู่เลยเป็นคู่อริกันไป แต่สุดท้ายเมื่อ กรรณิกาแก้วเรียกให้ทนายเข้าไปแก้ไขพินัยกรรมให้ดอกไม้เป็นผู้จัดการมรดก ส่วนดรุณพิมพ์ก็ต้องมาช่วยดอกไม้ เพื่อหาลูกที่แท้จริงของกรรณิกาแก้วทำให้ทั้งสองคนต้องมาร่วมมือกันแบบไม่ค่อยเต็มใจ ถมเงินเป็นคนที่ช่วยสืบหาลูกสาวที่หายไปของกรรณิกาแก้วทำให้ทุกคนรู้ว่า ดอกไม้คือผู้สืบทอดมรดกอย่างถูกต้องตามกฏหมาย

นันท์ปภัทร ปิ่นโรจน์กีรติ รับบทดรุณพิมพ์
ต่างกับแม่และพี่โดยสิ้นเชิง ดรุณพิมพ์ไม่สนใจใคร มีความคิดว่า คนเรามีดีที่ตัวไม่เห็นต้องมีชาติมีตระกูลอะไรมานับเป็นความสำคัญ เก่งซะอย่างยังไงก็ต้องยอมรับ ไม่เห็นด้วยกับแม่ที่อยากได้นามสกุลผู้ดีเก่ามาต่อท้ายเพื่อยกระดับตนเองในสังคมไฮโซ พิมพ์เลยไม่เคยอยู่ในกรอบที่แม่วาดไว้ บอกซ้ายไปขวา มีความสุขที่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการ มีเพื่อนที่ไม่ต้องไฮโซก็ได้แต่ขอให้จริงใจอย่างดอกไม้ แม้จะไม่ค่อยถูกใจแม่เพราะไม่ใส่ใจเรื่องความรักสวยรักงามเท่าไหร่ แต่นิสัยดี

ชาวรินทร์ เบิกอรุณรุ่ง รับบท กรกนก
ลูกสาวกรจีบที่เชื้อไม่ทิ้งแถว ถึงจะไม่เล่นการพนัน แต่ก็ช่วยแม่ผลาญเงินสมบัติจนหมดเกลี้ยงเพราะเป็นพวกจับจด จับนู่นนิด ทำนี่หน่อยแล้วก็เลิก แต่ที่ถนัดมากคือ ช้อปปิ้ง อวดรวย สรุปคือ สปอยใช้เงินเก่ง ทำมาหากินไม่เป็น ขายหน้าตา ตัวอย่างของเด็กที่เป็นผลของพ่อแม่รังแกฉัน

อัมราภัสร์ วรรธนะกุลรับบทสืบสงวน
พี่สาวไม่แท้ของคฑาหัตถ์ที่ครองตัวเป็นโสด เห็นแก่เงิน เอาผลประโยชน์เป็นหลัก เป็นผู้ช่วยคุณหญิงช้องนาง สืบสงวนอยากรวบอำนาจ ทำตัวเป็นคลื่นใต้น้ำจนพวกในบ้านหมั่นไส้ ต้องการมรดกของคุณหญิงเป็นของตัวเอง เพราะเป็นคนดูแลมาตั้งแต่ต้น ไม่คิดว่าคฑาหัตถ์เหมาะสม ต้องการกำจัดคฑาหัตถ์ออกจากเส้นทาง สืบสงวนได้รับความไว้วางใจจากคุณหญิงช้องนางให้ทำงานแทน จนคิดสำคัญตัวผิดสุดท้ายร่วมมือกับพนัสคิดกำจัดทั้งดอกไม้ และคฑาหัตถ์

ธนิดา กาญจนวัฒน์ รับบท ดรุณา
ลูกสาวของอังกาบที่ได้ดั่งใจแม่ทุกอย่าง ความเก่งกาจฉลาดเฉลียวในฐานะดีไซน์เนอร์ฝีมือดีประจำบริษัทแปรรูปผ้านำเข้าจากเมืองจีน แต่ดรุณาก็เข้าใจดีว่าเก่งและรวยมันไม่พอที่จะไต่เต้าเข้าสังคมชั้นสูงโดยไม่มีข้อครหาได้ ดรุณาเห็นเหมือนกับอังกาบว่าชาติตะกูลยกระดับคนได้ ดรุณาจึงทำตามอังกาบผู้เป็นแม่ แต่ก้าวของการเป็นสาวสังคมชั้นสูงกลับต้องมีอุปสรรค อย่างกรกนกและดอกไม้


จินตหรา สุขพัฒน์ รับบท กรรณิกาแก้ว
สาวใหญ่ที่ผิดหวังในความรักมาแทบจะตลอดชีวิต เสียคนที่รัก ท้องไม่มีพ่อ ลูกหาย ความเสียใจทำให้เธอสติหลุดลอย ใช้ชีวิตที่เหลือเหมือนเป็นแค่ร่างที่ไร้วิญญาณ เฝ้ารอคนที่เธอรักจนได้เจอกับดอกไม้ที่ทำให้กรรณิกาแก้วรู้สึกเหมือนได้ลูกสาวที่หายไปคืนมา เธอจึงกลับมา เข้มแข็งและยืนหยัดเพื่อทวงความถูกต้องและที่ในสังคมชั้นสูงให้ลูกสาวของเธอ

เกรียงไกร อุณหะนันทน์รับบทหมอประมุข

นายแพทย์ใหญ่ที่แอบรักกรรณิกาแก้วมาข้างเดียวโดย ตลอดทั้งๆที่รู้ว่ากรรณิกาแก้วท้องไม่มีพ่อก็ยังไม่ทำให้ประมุทหมดรักในกรรณิกาแก้ว เขาเป็นคนเดียวที่ยังยืนหยัดเพื่อสิทธิ์ที่เป็นธรรมที่กรรณิกาแก้วควรได้รับ เค้ายังคงรักและคอยดูแลกรรณิกาแก้วอยู่เสมอ แม้ว่ากรรณิกาแก้วจะดูเหมือนสติไม่ดีแต่ประมุทก็ยังไม่มีใครและไม่คิดจะทิ้งกรรณิกาแก้วตลอดชีวิตของเขา

อภิรดี ภวภูตานนท์ รับบท กรจีบ
พี่สาวของกรรณิกาแก้ว เป็นพวกมีหน้ามีตาในสังคมชั้นสูง กรจีบกลัววงศ์ตระกูลเสื่อมเสียเมื่อกรรณิกาแก้วกลับมาจากต่างประเทศแล้วดันอุ้มท้องไม่มีพ่อกลับมา เลยคิดกำจัดเด็กออกไปจากตระกูล กรจีบต้องการทจะฮุบสมบัติของกรรณิกาแก้ว เพราะคิดว่ากรรณิกาแก้วเสียสติจากการที่เสียลูกไป กรจีบติดการพนัน สามีเด็กที่ตัวเองทั้งรักทั้งหลง ก็มาเพื่อหลอกเอาเงินเป็นพวกผู้ดีที่เหลีอแต่เปลือก ส่วนข้างในกลวงโบ๋ เธอจึงพยายามทำทุกทางให้ลูกสาวอย่างกรกนกได้แต่งงานกับคฑาหัสต์ทายาทเศรษฐีของคุณหญิงช้องนาง

วรรณษา ทองวิเศษ รับบท ละมุน
หญิงสาววัยกลางคนที่กลายเป็นแม่จำเป็นตั้งแต่อายุยังน้อย เมื่อเปิดประตูบ้านมาเจอทารกน้อย โดนทิ้งอยู่หน้าบ้าน ละมุนเสียสละเวลาและชีวิตที่เหลือเพื่อเด็กน้อยคนนั้นที่โตมาอย่างไม่รู้สึกขาด ละมุนตั้งใจทำมาหากินเพื่อส่งดอกไม้ให้ได้มีโอกาสเรียนสูงๆ เชื่อว่าการศึกษาจะทำให้ลูกมีอนาคตที่ดี แต่เมื่อเธอได้รู้ว่าดอกไม้ได้เจอ แม่แท้ๆที่เป็นมหาเศรษฐีทำให้ละมุนรู้สึกกลัวว่าจะเสียดวงใจอย่างดอกไม้ไป

ภุชงค์ โยธาพิทักษ์ รับบท จ่าผุย
ตำรวจสน.แถวตลาดที่หลงรักละมุนตั้งแต่ยังสาวและไม่เคยเปลี่ยนใจ ยังคงเทียวไล้เทียวขื่อไปหาละมุนเช้า กลางวัน เย็น ถือว่าตื้อเท่านั้นที่ครองโลก เป็นคนที่อยู่ร่วมเหตุการณ์ที่เจอทารกดอกไม้หน้าบ้านละมุน เป็นตำรวจซื่อสัตย์ มือสะอาด ใจดี แต่เอาจริงกับพวกนักเลงหัวไม้ในตลาด

พีระ พาณิชย์พงส์ รับบท พนัส
สามีใหม่ของกรจีบ เล่นการพนันเป็นอาชีพหลัก หลอกเงินจากกรจีบไปเลี้ยงสาวๆ โดยที่กรจีบไม่รู้ ทรงยศอ้างว่าออกไปทำงานแต่ที่จริงออกไปหาความสุขใส่ตัว จนวันนึงได้มาเจอกับสืบสงวนและรู้สึกว่าตนเจอคนที่ใช่ แต่สุดท้ายเค้าก็ไม่เคยรักและหวังดีกับใครนอกจากตัวเอง เป็นพวกหวังสบาย รักสบายหากินไม่สุจริตเพราะอยากได้ เงินแบบง่ายๆ ตอนหลังหันไปจับมือกับสืบสงวน เพื่อกำจัดดอกไม้และคฑาให้พ้นทางรวยของตนแต่ก็พลาดเพราะนิสัยโลภเห็นแก่เงินของตัวเองทำให้ต้องพบกับจุดจบเพราะนิสัยของตน

เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท ช้องนาง
ผู้ดีเก่าที่เพียบพร้อมด้วยทรัพย์สมบัติและวงศ์ตระกูล เป็นเพื่อนของกรรณิกาแก้วตั้งแต่สมัยเรียนเมืองนอก รักคฑาสุดหัวใจเอาใจใส่ทุกเรื่อง ช่วงหลังๆชักจะใส่ใจมากเรื่องคู่ครองของคฑาอยากให้ได้คนที่ดี มองคนที่ใจไม่ใช่ที่เปลือก ด้วยความเป็นผู้รากมากดีทำให้ช้องนางเป็นคนระเบียบจัด และไม่ใช่จะถูกคอกับใครง่าย เป็นคนปากร้ายแต่ใจดี

ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับบทอังกาบ
อยากจะดองกับคนมีเงินอย่างบ้านคุณหญิงช้องนาง เพราะเศรษฐีบางทีก็อยากมีเชื้อผู้ดี พยายามอัพลุ๊คตัวเองให้ดูเป็นผู้ดี เพื่อจะยกระดับตนเองและครอบครัวแต่สุดท้ายคนในวงไฮโซก็ยังมอง เธอว่าเป็นเจ็ก เศรษฐีใหม่ ที่พึ่งหอบเสื่อผืนหมอนใบมารวยเอาที่เมืองไทย ไม่ได้มีชาติตระกูลอะไร หวังว่าการแต่งงานของลูกสาวกับคฑาหัตถ์จะกลบเสียง นินทาได้ ในเมื่อคนไม่ยอมรับ เธอจึงพยายามอวดรวยด้วยการใช้ของแพงเห็นของนอกกายเป็นเรื่องสำคัญ มองคนแต่ภายนอกเห็นยศฐาบรรดาศักดิ์เป็นเรื่องใหญ่

เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีรวงศ์รับบทดุ้ง
เด็กช่วยงานในร้านดอกไม้ของละมุนที่ละมุนเลี้ยงมา เป็นเพื่อนเล่นกับดอกไม้ ไปไหนเฮนั่น กลายเป็นลิ่วล้อปากดีลูกคู่แบบคอหอยลูกกระเดือกของดอกไม้ อาการขยันของดุ้งมันมาๆไปๆ ประจบก็ขยันหน่อย ไม่งั้นก็ตื่นสายหน่อย แต่ไม่ว่าจะยังไง ละมุน และดอกไม้ คือชีวิตของไอ้ดุ้ง

ณุศรา ประวัณนา รับบท ถนอมศรี
นางพยาบาลพิเศษที่หมอประมุขส่งไปดูแลกรรณิกาแก้วและเป็นหูเป็นตาแทนตน ถนอมศรีแม้จะพึ่งมาอยู่กับกรรณิกาแก้วไม่นานก็รับรู้ถึง ความสูญเสียและชีวิตที่ต้องเผชิญกับความไม่เป็นธรรมของกรรณิกา แก้วได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ว่าเธอจะเห็นใจแค่ไหนเธอก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะเธอเป็นเพียงคนนอก

ณัฐินี สิทธิสมาน รับบท ชมัย
แม่บ้านคนเก่าคนแก่ในบ้านกรรณิกาแก้ว เป็นเด็กรับใช้ของกรจีบ คอยเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแลความประพฤติของทุกคน ชมัยอยู่ในเหตุการณ์วันที่กรรณิกาแก้วคลอด เป็นคนช่วยกรจีบกำจัดเด็กทารกลูกสาวเพียงคนเดียวของกรรณิกาแก้ว

วิชัย พรหมจันทร์(ต๋อง ชวนชื่น)รับบท เสน่ห์
คนขับรถแสนกร่างของบ้านคุณหญิง ขับรถเฉี่ยวจักรยานดอกไม้จนเกิดเรื่องให้คฑากับดอกไม้ได้รู้จักกัน ตอนแรกไม่ไว้ใจดอกไม้ กลัวจะมาเอาเปรียบคฑา เป็นคู่กัดกับดอกไม้ จนได้รู้ธาตุแท้ว่าดอกไม้เป็นคนดีเลยยอมให้

รายชื่อนักแสดง
1.สรวิชญ์สุบุญรับบทคฑา

2.ชีรณัฐยูสานนท์รับบทดอกไม้

3.ปวิชเวียงนนท์รับบทถมเงิน

4.นันท์ปภัทรปิ่นโรจน์กีรติรับบทดรุณพิมพ์

5.ณิชาวรินทร์เบิกอรุณรุ่งรับบทกรกนก

6.เปรมณัชสุวรรณานนท์รับบทวาริศ

7.อัมราภัสร์วรรธนะกุลรับบทสืบสงวน

8.ธนิดากาญจนวัฒน์รับบทดรุณา

9.จินตหราสุขพัฒน์รับบทกรรณิกาแก้ว

10.เกรียงไกรอุณหะนันทน์รับบทหมอประมุข

11.อภิรดีภวภูตานนท์รับบทกรจีบ

12.วรรณษาทองวิเศษรับบทละมุน

13.ภุชงค์โยธาพิทักษ์รับบทจ่าผุย

14.พีระพาณิชย์พงส์รับบทพนัส

15.เพ็ญพักตร์ศิริกุลรับบทช้องนาง

16.ปนัดดาวงศ์ผู้ดีรับบทอังกาบ

17.เฉลิมพลฑิฆัมพรธีรวงศ์รับบทดุ้ง

18.ณุศราประวัณนารับบทถนอมศรี

19.ณัฐินีสิทธิสมานรับบทชมัย

20.วิชัยพรหมจันทร์(ต๋อง ชวนชื่น)รับบทเสน่ห์

21.ศานติสันติเวชกุลรับบทเสงี่ยม

22.พัฒนะชัย อดิเรก(แจ็กการีน ทีวีพูล)รับบทพอลล่า

23.จตุรวิทย์คชน่วมรับบทดนัยนพล่าดับตะวัน ตอนที่ 10
ล่าดับตะวัน ตอนที่ 10
เช้าวันนี้ อัคคเดชพาตัวเองมายืนอยู่หน้าหน่วยเมฆาพยัคฆ์ หยุดยืนมองลูกน้องที่นั่งทำงานอยู่ด้านใน นึกถึงคำพูดเตือนของภูผา ผู้กำกับจดสายตามองลูกน้องแต่ละคนในหน่วยอย่างสงสัย “มีข้อความเข้า นายตะวันหยิบดูแล้วก็หันมาสั่งให้พายีเส่งหนี” อัคคเดชอึ้งไป สีหน้าตกใจชัดแจ้ง “ข้อความเข้างั้นเหรอ เป็นไปไม่ได้ที่มันจะรู้ นอกจากต้องมีสายของเรารายงานมัน” นึกแล้วอัคคเดชยิ่งหนักใจ ก่อนจะเดินหน้าขรึมเข้าออฟฟิศไป อัคคเดชเดินเข้ามาในหน่วย ทุกคนในห้องเงยหน้าหันมาทักทาย “สวัสดีครับ” / “สวัสดีค่ะ” อัคคเดชพยักหน้าทักตอบ มองสบตาประเมินลูกน้องแต่ละคนอยู่ในที
กำลังโหลดความคิดเห็น...