xs
xsm
sm
md
lg

“ธีรราชา เดอะมิวสิคัล” เฉลิมพระเกียรติ ร.6 “หนูนา-อาร์ม-รอน” นำทีมถ่ายภาพ ปชส.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“ธีรราชา เดอะมิวสิคัล” เฉลิมพระเกียรติ ร.6
 

“หนูนา-อาร์ม-รอน” นำทีมถ่ายภาพ ปชส.

 
 
 
 
“ธนาคารออมสิน” นัดหมายนักแสดงมาถ่ายภาพประชาสัมพันธ์ละครเพลงย้อนยุค “ธีรราชา เดอะ มิวสิคัล” เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ผู้ทรงสถาปนา “ธนาคารออมสิน” ที่ยืนยาวมาถึงทุกวันนี้
 
 

 
นำทีมโดย “หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ, อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ, รอน ภัทรภณ โตอุ่น, ปาน ธนพร แวกประยูร, จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว”

 
 
 

 
 
“ธิษณา เดือนดาว” ผู้อำนวยการแสดง
 
 
 
"ธีรราชาเดอะมิวสิคคัล เป็นละครเพลงเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว จัดแสดงโดยธนาคารออมสิน พระองค์ท่านเป็นผู้ให้กำเนิดธนาคารออมสิน จนปัจจุบันนี้ตั้งมาได้ 103 ปีแล้ว พระวิสัยทัศน์ของพระองค์ท่านที่ตั้งให้เป็นเซฟติ้งแบงค์ของประเทศ เรามีวิกฤติกี่ครั้งธนาคารออมสินเข้าไปกู้วิกฤติตลอด
 
 
พระองค์ท่านเป็นพระธีรราชเจ้า มีพระปรีชาสามารถ เป็นปราชญ์นำพาประเทศในยุคยากเย็น เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายๆ ด้านเข้าสู่โลกสมัยใหม่มาจนพวกเราก็อยู่ได้จนทุกวันนี้
 
 
ละครเรื่องนี้สร้างให้เห็นถึงการเปรียบเทียบ 3 ขั้ว “ชัย” ลูกคนจีน ไฟแรง อยากทำอยากเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง “เทิด”นายทหารรักษาพระองค์ที่จงรักภักดี พลีชีพเพื่อพระองค์ท่านได้ ขณะที่ “ประยงค์” ผู้หญิงช้างเท้าหลังที่ลุกขึ้นมาบอกว่าฉันไม่ต้องการสามี เป็นตัวของตัวเองได้ ทำให้เห็นมุมมองต่างๆ
 
 
คนเราที่มีความคิดที่แตกต่างกัน จริงๆ แล้ว สามารถร่วมมือกันได้ ไม่ต้องทะเลาะกัน ทั้งข้าราชการเก่า, ปัญญาชนรุ่นใหม่, ประชาชนทั่วไป พระองค์ท่านได้ใช้ความฉลาดและกุศโลบายที่ดีในการเตรียมประเทศ ผ่านยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงเล่าผ่านตัวละครแสดงให้เห็นว่า ที่ดีที่สุดคือการเปิดใจกว้าง และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด
 
 
 
มิวสิคัลเป็นละครเวทีที่รวมศาสตร์ทุกอย่าง ต้องแอ็คติ้งดี ต้องร้องดี มูฟเมนท์ดี นักแสดงทุกท่านที่มาวันนี้ ได้เลือกจากสิ่งเหล่านี้ เป็นซุปเปอร์แมน คือได้ทุกอย่างจริงๆ แล้วก็เหมาะสมด้านบุคลิกภาพ"
 
 
 
 

“พันพัสสา ธูปเทียน” ผู้กำกับ
 
 
 
 
“เป็นละครซ้อนละคร ตัวละครในเรื่องต้องไปเล่นละครกัน เป็นละครเช็คสเปียร์ เรื่องเวนิสวาณิช ซึ่งพระองค์ท่านทรงแปล จะเกิดเรื่องวุ่นวายในละครแล้วซ้อนกับละครจริงในเรื่อง จะได้เห็นหลากหลายรสเลยค่ะ
 
 
ความยาก ในแง่ของนักแสดงเราสบายใจมาก เพราะได้นักแสดงที่เก่งอยู่แล้ว เมื่อวาน เขาก็ทำได้ดีมาก ทำยังไงให้ประเด็นเรื่องออกมาชัดที่สุด เราอยากให้คนไทยดูเรื่องนี้แล้วได้แง่คิดได้อะไรกลับไป ที่สะท้อนในยุคนี้ได้ด้วย”
 
 
 

 
 
 
 
 
“หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ”
 
 
 

“ดีใจค่ะ ได้เล่นละครเวทีพีเรียดย้อนยุคเป็นครั้งแรก เป็นสาวทันสมัยในสมัยก่อน มีความคิดเป็นเฟมินิสต์อยู่สูงมาก สามารถยืนหยัดด้วยตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องพึ่งผู้ชายเสมอไป ผู้หญิงทันสมัยในสมัยก่อนเขาคิดยังไง การแต่งกาย กิริยาท่าทาง ก็ต้องศึกษา ตี่นเต้น ดีใจ ได้กลับมาเจอพี่ๆ วงการละคร เป็นสิ่งที่เราสนิทแล้วก็คิดถึงมากเลย รู้สึกดีใจค่ะ”

 
 
 
 

 
 
“รอน ภัทรภณ โตอุ่น”
 
 

 
“ผมรับบทเป็นร้อยเอกหลวงเทิดบดินทร เป็นทหารที่ขึ้นตรงกับรัชกาลที่ 6 เป็นตัวแทนของคนไทยที่ไทยจ๋ามากๆ เราไม่ยอมรับ “ชัย” ชาวจีนที่ครอบครัวโล้สำเภามาจากเมืองจีน เราแอนตี้เขา ได้ใส่ชุดทหารรักษาพระองค์รัชกาลที่ 6 นี่เป็นรุ่นแรกเลย ผมภูมิใจมากๆ ที่ได้มารับบทบาทนี้ แล้วก็ตื่นเต้นได้เจอตัวพ่อตัวแม่แห่งวงการมิวสิคัล”

 
 
 
 
 

 
 
“อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ”
 
 
 

 
“ผมรับบทเป็นชัย เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ต้องการทำอะไรก็ได้ให้มันก้าวหน้า พัฒนา เรื่องนี้ทำเรื่องหนักๆ เรื่องทัศนคติ เรื่องการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ออกมาได้สนุก ตลก ดราม่า มีสีสัน ส่วนหนึ่งที่สำคัญคือบท ค่อนข้างดีเลย”

 

 
 
 
 
 
“ปาน ธนพร แวกประยูร”
 
 
 

 
“เล่นเป็นแม่ของประยงค์ค่ะ เป็นคอมาดี้เรื่องแรกที่เล่น ตามพี่หนิงมาจากเรื่องที่แล้ว “อินจัน” พี่หนิงกำกับ พี่หนิงออกปากชวนก็มาเลย เล่นค่ะพี่ เป็นคุณแม่ที่ลึกๆ มีความสมัยใหม่ เป็นช้างเท้าหลังที่ใหญ่ในบ้านมาก
 

 
 
พออ่านทั้งหมด สะท้อนมาเห็นตัวเอง ถ้าเราตั้งใจดูอย่างเปิดใจ ปราศจากอคติ จะพบว่า เราเป็นทั้งชัย-ประยงค์-เทิด ในสังคมปัจจุบันที่มีแรงกระเพื่อมด้านการเมือง-ด้านความคิด-มีความเป็นตัวของตัวเองสูง-จนลืมส่วนกลาง-จนลืมอะไรกันแน่ที่เป็นจุดบรรจบของทุกสิ่งได้ ถ้าดูเรื่องนี้อย่างตั้งใจ ปานว่าเราจะได้แมสเสจนั้น เราจะเห็นตัวเองในพวกเขาเสมอ”

 
 
 
 
 
 
“จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว”
 

 

 
“ผมรับบทเป็นพระยาเสนาภักดี รับราชการต่างพระเนตรพระกรรณ เป็นผู้อยู่ด่านหน้าของสิ่งที่พระองค์ท่านต้องปะทะ ความผันผวน เปลี่ยนแปลงทางการเมืองยุคเก่า ยุคใหม่ เพิ่งเข้าสู่การเป็นประชาธิปไตย ข้าราชการยุคเก่าก็จะหวงอำนาจ ไม่อยากให้คนมีการศึกษาเยอะ

 
คนรุ่นใหม่ก็ต้องการขึ้นมาเป็นปัญญาชน ต้องการมีส่วนร่วมในการเมืองการปกครองเมืองไทย คลื่นใต้น้ำมันแรง ปะทะไปถึงรัชกาลที่ 6 ของเรา ตัวละครตัวนี้จะมองทุกอย่างขาด ด้านนี้คิดแบบนี้เพราะอะไร ทำยังไงให้ความขัดแย้งคลี่คลายตัวลง แล้วประเทศชาติเดินหน้าไปได้”


 
 
 
 
 
 
จัดแสดงวันที่ 18-22 พฤษภาคมนี้ ที่เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ เพียง 5 รอบเท่านั้น ที่สำคัญ ชมฟรี ติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซด์ ธนาคารออมสิน

กำลังโหลดความคิดเห็น...