xs
xsm
sm
md
lg

“ธ.ออมสิน” บวงสรวง “ธีรราชา เดอะ มิวสิคัล” “หนูนา,อาร์ม,รอน,จิ๊บ,ปาน” แสดงนำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“ธ.ออมสิน” บวงสรวง “ธีรราชา เดอะ มิวสิคัล”
 
 
“หนูนา,อาร์ม,รอน,จิ๊บ,ปาน” แสดงนำ

 
 
 
 
ธนาคารอมสิน จัดงานแถลงข่าวกิจกรรมครบ 103 ปี เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ผู้ทรงสถาปนาธนาคารออมสิน ด้วยการจัดสร้างละครเพลง “ธีรราชา เดอะ มิวสิคัล” เพื่อเผยแผ่พระเกียรติคุณให้เป็นที่ประจักษ์ต่ออนุชนรุ่นหลัง กระตุ้น “ความรักชาติ” ที่ทรงวางเป็นอุดมการณ์แห่งชาติไว้
 
 
 
 
 
 
“นายชาติชาย พยุหนาวีชัย” ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ประธานบวงสรวง
 
 
“ในวาระคล้ายวันสถาปนาธนาคารออมสินครบ 103 ปีในปีนี้ ได้จัดกิจกรรมพิเศษเผยแผ่พระเกียรติคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้สถาปนาธนาคาร โดยอัญเชิญพระราชสมัญญานาม “สมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า” มาเป็นมงคลนาม
 
 
จัดสร้างละครเพลง โดยน้อมนำพระวิสัยทัศน์ในการปกครอง พระอัจริยภาพด้านศิลปวัฒนธรรม มาเป็นแรงบันดาลใจจัดทำบทละคร “ธีรราชา เดอะ มิวสิคัล” จะได้นำขนบ “ละครสร้างชาติ” กลับมาให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำประทับใจอีกครั้ง” 
 
 
 
 
 
 
 
“หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ”
 
 
“บทที่ได้รับแทบจะไม่ต่างจากผู้หญิงสมัยนี้เลยค่ะ มีหัวก้าวหน้า สามารถพึ่งพาตัวเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ชายเลย ในเรื่องมีการสอนว่า ทุกคนรักชาติ อยู่ที่ว่าเราจะรักชาติแบบไหน เรามีอัตตาแบบนี้ เรามีความคิด มีทิฐิแบบนี้ สิ่งที่เราทำทั้งหมด เราทำเพื่อชาติแหมือนกัน อาจจะมีการลดอัตตาลง หรืออื่นๆ อีก ที่เราจะได้อยู่ร่วมกันได้โดยไม่มีทะเลาะเบาะแว้งซึ่งกันและกันค่ะ เรื่องความยากง่าย ก็ใกล้เคียงกับปัจจุบัน สามารถเทียบเคียงกันได้ค่ะ”
 
 
 
 
 
 
“อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ”
 
 
“ภูมิใจครับ ได้มีโอกาสมาตอบแทนพระมหากรุณาธิคุณของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 พอได้รับบท ได้ศึกษา ได้เห็นพระราชปณิธาน ได้รู้ประวัติของพระองค์ท่านว่ามีคุณูประการกับประเทศชาติมากๆ เลย ทั้งธนาคารออมสิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปลูกฝังคนไทยให้รู้จักการออม และบทพระราชนิพนธ์ที่มีถึง 2000 เรื่อง เป็นครั้งแรกที่เกิดการทำละครสร้างชาติขึ้น ในฐานะนักแสดง รู้สึกเป็นเกียรติ ได้เฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ครับ”
 
 
 
 
 
 
“รอน ภัทรภณ โตอุ่น”
 
 
“เรื่องของบทเพลง มีทั้งหมด 27 เพลง จะมี 2 บทเพลงที่เราอัญเชิญมา ที่ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 เป็นคนประพันธ์ ผมเองเป็นคนหนึ่งที่ได้ถ่ายทอด เป็นบทเพลงของความรักหนึ่งเพลง ของผมเป็นเพลงชื่อว่า “เป็นชายเชื้อชาติแกล้ว” ลองติดตามกันในเรื่องว่าจะมีความไพเราะอย่างไรบ้าง”

 
 
 
 
 
 
“จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว”
 
 
“อยากให้ทุกๆ คนได้ดู เพราะหลายๆ อย่างในสมัยรัชกาลที่ 6 เอามาเปรียบเทียบกับสถานการณ์สังคมไทยในปัจจุบันนี้แทบไม่แตกต่างกันเลย กงล้อประวัติศาสตร์มันหมุนทับรอยตัวเองนะครับ ปัญหาหลายๆ อย่าง ความรักชาติ รักแผ่นดิน ปากคนต่างคนต่างบอก รักกันแบบนี้ หรือวิกฤติเศรษฐกิจ ที่มันเกิดขึ้น ดูว่า มันถูกแก้ไขไปได้อย่างไร แล้วเราสามารถนำบทเรียนจากอดีตที่เคยเกิดขึ้นมาปรับใช้กับปัจจุบันได้ดีมากๆ อยากให้ไปชมกัน”
 
 
 
 
 
 
“ปาน ธนพร แวกประยูร”
 
 
“หญิงเยื้อนก็คิดว่า เป็นละครที่ดีนะคะ พ.ศ.นี้กับพ.ศ.นั้นมีอะไรที่ใกล้เคียงกันอยู่ ปานเชื่อว่าละครเรื่องนี้สามารถสร้างชาติได้ประมาณหนึ่งในพ.ศ.นี้ เราทุกคนอยู่บนอุดมการณ์คำว่ารักชาติด้วยกันทั้งนั้น แต่ว่าความรักชาติของเราไม่เท่ากัน ความรักชาติของเราแตกต่างกัน ความเข้าใจในความรักชาติของเราก็แตกต่างกัน ละครเรื่องนี้จะทำให้เราเห็นว่าเราเป็นคนรักชาติประเภทไหน
 
 
เราอาจจะพบว่าเราเองก็เป็นส่วนหนึ่งกระพือความเกลียดชัง กระพือสิ่งต่างๆ เข้าไปในโลกโซเชียลมากมายแล้วทำให้เกิดเรื่องราว แค่คำว่าเรารักชาติ ละครเรื่องนี้จะทำให้เราคิดนึกตรึกตรองขึ้นได้อีกมาก คำว่ารักชาติของเราวันนี้ ควรจะรักแบบใด เราควรจะสนองคนที่มีพระคุณต่อแผ่นดินอย่างไร วันนี้เราอาจจะได้ทบทวนกันบ้างจากละครเรื่องนี้”

 
 
 
 
 
 
“แอ๊ด ไชยวัฒน์ อนุตระกูลชัย”
 
 
“เราอยู่ในยุคที่สังคมทุกอย่างมันเร็วมาก ความเร็วก็มีประโยชน์หลายอย่าง แต่ก็มาพร้อมกับความเผอเรอหรือขาดอะไรไปบางอย่าง ถ้าเราย้อนกลับไปดูในยุคนั้น ยุคที่ประเทศกำลังจะเปลี่ยนเข้าสู่ความทันสมัยศิวิไลซ์ ซึ่งเหมือนตอนนี้ที่เราคิดว่าศิวิไลซ์อยู่ แต่ยุคนั้นก็ยังมีความประณีต อ่อนช้อย ความเป็นไทย ที่เราอยากให้ท่านได้ชม
 
 
แค่การนุ่งโจงกระเบน นุ่งแบบไหนอย่างไรให้ไม่หลุด หรือเดินยังไงดูแล้วงาม ซึ่งพวกนี้ถ้าเราดู เรารู้แล้ว เราจะรักความเป็นไทยมาก แล้วเราจะนึกถึงว่าเราเติบโตมาในประเทศนี้ในแผ่นดินนี้ รุ่นก่อนๆ นั้นสร้างสมอะไรมาให้เรา เราจะรัก จะไม่ทำลายมันไป โดยไม่ได้คิด อยากให้ไปชม เรื่องนี้สนุกนะครับ สนุกมากๆ ทุกคนตั้งใจและเป็นทีมงานที่เก่งมากๆ ด้วย”

 
 
 
 
 
 
"ธีรราชา เดอะ มิวสิคัล" เปิดการแสดง 5 วัน 5 รอบ วันละรอบ ตั้งแต่ 18-22 พฤษภาคม 2559 ณ เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์ ติดตามรายละเอียด ขอบัตรชมฟรีได้ที่ WWW.gsb.or.th หรือ facebook : GSB society หรือ ADD Application line ของธนาคารออมสินกำลังโหลดความคิดเห็น...