xs
xsm
sm
md
lg

"กุหลาบเล่นไฟ" ตอนที่ 1-16 (อวสาน)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ละครออนแอร์ "กุหลาบเล่นไฟ"

บทประพันธ์ : เทพิตา
บทโทรทัศน์ : ลายน้ำ
กำกับการแสดง : หนึ่ง - ชัชวาล ศาสวัตกลูน
แนวละคร : ดราม่า
ผลิต : บริษัท พอดีคำ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
วันเวลา ออกอากาศ : ทุกคืนวันจันทร์ - อังคาร หลังข่าว 20.30 น. ทางช่อง 7
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มจันทร์ที่ 6 ตุลาคม 2557
จำนวนตอนออกอากาศ : 15/+

ตอนที่ 1 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 6 ตุลาคม 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ณ บริษัทโฆษณาของ ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) ลูกชายคนเดียวของนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) ตรัยกำลังถ่ายโฆษณา โดยมี ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) นักศึกษาฝึกงานแสนสวยคอยเป็นแบบ ธิปไตยเองปฏิเสธไม่ได้ว่ารู้สึกดีกับเธอ จน ศิโรจน์/อ๋อง (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) ลูกน้องคนสนิทอดที่จะแซวไม่ได้ ตรัยได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจาก ปัทมาศ/ดาว ( ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) เพื่อนของอ้อมที่มาฝึกงานด้วยกัน ดาวพลาดตกลงมาแต่ตรัยรับไว้ได้ทัน ตรัยมอบตุ๊กตาหมีให้ดาวเพื่อเป็นการปลอบใจ ดาวประทับใจตรัยในทันที รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) สาวเปรี้ยวเพื่อนสนิทของอ้อมและดาวมาแคสฯ งาน พอลลี่ (อมีนา พินิจ) ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) คู่ปรับของมิ้นท์ก็มาด้วย มิ้นท์และพอลลี่มีปากเสียงกัน พอลลี่ปล่อยลมยางล้อรถของมิ้นท์ ตรัยอาสาพาเธอไปส่งที่บ้าน ทำให้มิ้นท์ประทับใจในตัวตรัยอีกคน

อ้อมถูกตรัยลวนลามหวังจะรวบหัวรวบหาง อ้อมเสียใจมาก มิ้นท์ปฏิเสธการดูตัวว่าที่คู่หมั้นที่ คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) แม่ของเธอหมายมั่นปั้นมือเอาไว้ให้ ดาวจะไปบอกรักตรัย อ้อมตกใจเพราะคิดว่าดาวรักอยู่กับ ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) พี่ชายของเธอ มิ้นท์หนีออกจากบ้าน อ้อมและดาวรีบตามไปหามิ้นท์ที่ดาดฟ้าตึกร้าง สองสาวห้ามไม่ให้มิ้นท์คิดสั้น ในวันดูตัวระหว่างมิ้นท์กับตรัย มิ้นท์ให้อ้อมสวมรอยเป็นเธอ พอลลี่ได้งานถ่ายแบบตามคำชวนของ ชาญวุฒิ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) แมวมองชื่อดัง ชาญวุฒิมีเลขาชื่อ ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) มิ้นท์ตามแก้แค้นพอลลี่ อ้อมกับดาวรีบตามไป ทั้งหมดลงไปนัวเนียตบกันในสระน้ำ สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) นักธุรกิจใหญ่ของวงการบันเทิง ไม่เอาเรื่องสาวๆ ในร้านอาหาร พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) พี่ชายของมิ้นท์ที่หลงรักอ้อมมานาน มาร์ทขออ้อมแต่งงาน มิ้นท์กลัวแผนพังรีบดึงพี่ชายออกจากร้าน ปริเทพ เองก็มาหาดาวด้วย อ้อมได้เจอกับตรัย ตรัยรู้ทันทีว่าอ้อมสวมรอยมาเป็นรัญชิตาหรือมิ้นท์ อ้อมยื่นคำขาดให้ตรัยเลิกยุ่งกับดาวและรัญชิตา มิ้นท์ดีใจที่รู้ว่าคู่หมั้นของเธอคือตรัย ปริเทพไปส่งดาว พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) แม่ผู้เข้มงวดของดาวต่อว่าลูกสาว ในวันรับปริญญา อ้อมจะบอกความจริงกับเพื่อนเรื่องตรัย แต่ก็ไม่มีโอกาสเหมาะเสียที ปริเทพมาร่วมแสดงความยินดีกับดาว พลศิษฎ์ก็มายินดีกับอ้อมด้วย

ตอนที่ 2 ออกอากาศวันอังคารที่ 7 ตุลาคม 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) ต่อว่า ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) ให้เลิกยุ่งกับ พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ลูกชายของเขา ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) ก็ถูก พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) แม่ของ ปัทมาศ/ดาว (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) สั่งให้เลิกคบกับลูกสาวของเธอ นางวา (ปัทมา ปานทอง) มาถ่ายรูปรับปริญญากับอ้อมพร้อมปริเทพ และ ลัดดาวัลย์ (ฐรินดา กรรณสูต) น้าสาวของอ้อม จู่ๆ นางวาก็ล้มลง รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) รีบพานางวาส่งโรงพยาบาล ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) ผิดหวังที่อดเจอสามสาวพร้อมหน้ากัน นางวาเสียชีวิต ตรัยรู้ดีว่าความสูญเสียเป็นเช่นไร เขาเองก็เสียพ่อไปตั้งแต่เด็ก ตรัยไปร่วมงานศพแม่อ้อม เจอ ประกอบ (นึกคิด บุญทอง) พ่อของอ้อมเข้ามาอาละวาดไถเงิน ตรัยให้เงินประกอบและปลอบใจอ้อม อ้อมกำลังเสียใจเลยยอมตกอยู่ในอ้อมกอดตรัย แต่เมื่อมีสติเธอก็มีปากเสียงกับตรัยขึ้นมาอีก ตรัยคว้าตัวอ้อมจะมาจูบ มิ้นท์กับดาวเข้ามาเห็น ทั้งสามสาว ได้รู้ว่าตรัยคือผู้ชายที่ดาวรัก และยังเป็นคู่หมั้นของกับมิ้นท์ อ้อมเล่าเรื่องที่ถูกตรัยข่มขืนให้เพื่อนฟัง ปริเทพได้ยินสามสาวคุยกัน เขาเข้าไปต่อยตรัยด้วยความโกรธที่ตรัยเข้ามายุ่งกับดาวผู้หญิงที่เขารัก พลศิษฎ์เข้ามาห้าม

อ้อมตัดสินใจทำงานที่กรุงเทพฯ ชาญวุฒิ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) เพื่อนรักของลัดดาวัลย์ช่วยเชียร์ งานแรกของอ้อมเธอต้องเดินแบบ ปริเทพและดาวก็จะต้องเดินแบบด้วย อ้อมประสานรอยร้าวให้เพื่อนรัก ดาวยอมตัดใจจากตรัย มิ้นท์เองก็ยอมที่จะเลือกความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ในวันเดินแบบตรัยเสียหน้าที่ยังเห็นสามสาวมาด้วยกัน พอลลี่ (อมีนา พินิจ) กับ ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) เข้ามาวางมวย ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) ห้ามทัพ พอลลี่กับดอกแก้วอดเดินแบบในงาน พอลลี่ยอมนอนกับ สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) ทำให้ได้เดินแบบ ดอกแก้วเห็นตรัยคุยกับอ้อมก็แอบถ่ายรูปเอาไว้

ตรัยกอดและจูบอ้อม มิ้นท์มาเห็นเหตุการณ์ ตรัยได้จังหวะเขาบอกทุกคนว่ารักอ้อม ดาวเองก็เข้ามาได้ยินพอดี คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) ต่อว่าที่ตรัยหักหน้าเธอ แต่ก็ยืนยันจะให้ตรัยแต่งงานกับมิ้นท์เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ อ้อมรีบไปเคลียร์กับดาวและมิ้นท์ว่าเธอเองไม่ได้มีอะไรกับตรัย พอลลี่คิดแผนจะเล่นงานพวกของมิ้นท์

ตอนที่ 3 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 13 ตุลาคม 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) กอดจูบ ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) มาเห็นเหตุการณ์ ตรัยบอกทุกคนว่ารักอ้อม ปัทมาศ/ดาว (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) เข้ามาได้ยินพอดี คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) ยืนยันจะให้ตรัยแต่งงานกับมิ้นท์ให้ได้ อ้อม ดาว และ มิ้นท์ เดินแบบในชุดเจ้าสาว พิชัย (สุรวุฑ ไหมกัน) สามีของ คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) ตะลึงในความสวยของ พอลลี่ (อมีนา พินิจ) สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) ดูจะหลงใหลในตัวอ้อม พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) ไม่พอใจที่เห็น ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) เดินแบบด้วย ไฮไลท์ของงานอยู่ที่ตรัยว่าจะมอบกุหลาบให้ใคร ผู้เป็นแม่หมายมั่นปั้นมือให้เขามอบดอกกุหลาบให้มิ้นท์ แต่ตรัยจะยื่นดอกกุหลาบให้อ้อม มิ้นท์ต้องมาแย่งดอกกุหลาบไว้เอง พอลลี่เหยียบชายกระโปรงมิ้นท์ อ้อมจะเข้าไปช่วยแต่มิ้นท์ยังโกรธที่ตรัยสนใจอ้อมมากกว่าเลยผลักอ้อมล้มลง ทำให้ไฟลุกชายกระโปรงของอ้อมแทน ตรัยเข้าไปช่วยอ้อม พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) รีบเข้าไปดูแลอ้อมแทนตรัย บรรยากาศในงานดูวุ่นวาย ชาญวุฒิ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) ต้องคอยเคลียร์สถานการณ์มิ้นท์เอาดอกกุหลาบตบหน้าพอลลี่ ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) ตกใจรีบวิ่งเข้าไปดูเพื่อน พอลลี่แก้แค้นด้วยการบอกสมภพว่า อ้อม มิ้นท์ ดาวผิดใจกันเรื่องผู้ชาย นั่นก็คือ ธิปไตย! สมภพส่งนักข่าวไปถามเรื่องนี้ทันที ปริเทพออกตัวเป็นแฟนดาว พลศิษฎ์บอกกับสื่อว่าคบหาอยู่กับอ้อม มิ้นท์บอกนักข่าวว่ากำลังจะแต่งงานกับตรัย แต่ตรัยให้สัมภาษณ์ว่าจะหมั้นหมายไว้ก่อน ปริเทพคาดคั้นให้ดาวรักเขา เขาพยายามกอดจูบดาว พัชรินทร์มาเห็นเหตุการณ์ก็ตบหน้าปริเทพอย่างแรง ดาวมีปากเสียงกับแม่วิ่งหนีออกมาเจอตรัย ดาวร้องไห้ขอร้องให้ตรัยพาเธอออกไปจากโรงแรม มิ้นท์ยื่นคำขาดถ้าอ้อมหวังดีกับเธอจริง ให้เธอไปตามดาวกลับมาให้ได้ อ้อมและมิ้นท์ไปถามหาตรัยกับ ศิโรจน์/อ๋อง(พัฒนะ พันธุ์เทวะ) ทั้งหมดไปที่คอนโดของตรัย แต่ไม่เจอเพราะตรัยพาดาวออกไปที่อื่นเสียก่อน รุ่งเช้าตรัยไปส่งดาวที่บ้าน ดาวแอบมีความหวังว่าตรัยจะเปิดใจคบกับเธอแบบคู่รัก คุณหญิงเสาวลักษณ์ไปหาอ้อมและเขียนเช็คให้อ้อมเลิกยุ่งกับตรัย ตรัยเข้ามาเห็นอ้อมรับเช็คเอาไว้ก็ผิดหวัง ดาวกราบขอโทษพัชรินทร์ผู้เป็นแม่ แต่ก็โดนแม่ไล่ออกจากบ้าน ดาวร้องไห้ยอมรับในความผิด แต่ก็ขอโอกาสได้ตัดสินใจอะไรด้วยตัวเองบ้าง

ตอนที่ 4 ออกอากาศวันอังคารที่14 ตุลาคม 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
แม้ ดาว จะขอโทษ พัชรินทร์ แต่แม่ของเธอก็ยังคงเผด็จการและตีกรอบชีวิตให้เธออยู่ อ้อม เห็นว่า ปริเทพ ยังรักดาวอยู่มาก อ้อมบอกให้พี่ชายทำใจเอาไว้บ้าง เพราะรู้อยู่แก่ใจว่าดาวรัก ตรัย หมดหัวใจ อ้อมไม่ยอมเอาเงินที่ คุณหญิงเสาวลักษณ์ ให้มาไถ่ถอนบ้านของเธอ ตรัยจะยกอาหารไปให้แม่ แต่ก็เห็นคุณหญิงเสาวลักษณ์อยู่กับเด็กหนุ่ม เขาไม่พอใจรีบขับรถออกไปจากบ้าน อ้อมไปปรับความเข้าใจกับ มิ้นท์ ตรัยก็คิดจะแก้เกมอ้อมเหมือนกัน เขาเลยไปง้อมิ้นท์ที่บ้าน งัดไม้ตายบอกรักมิ้นท์ หวังให้เธอใจอ่อน ดาวนัดอ้อมไปหาที่ดาดฟ้าตึกร้าง ดาวไม่กล้าบอกใครว่าเธอมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับตรัยแล้ว ตรัยเองก็ห้ามไม่ให้ดาวบอกเรื่องนี้กับใครด้วย มิ้นท์ตามมาสมทบและคาดคั้นความจริงจากดาว ดาวไม่ได้บอกความจริงกับเพื่อน นั่นยิ่งทำให้มิ้นท์คิดว่าเธอตัดสินใจไม่ผิดที่จะหมั้นกับตรัย แต่ดาวกลับรู้สึกผิดหวัง มาร์ท ไปขอคุยกับตรัยแบบลูกผู้ชาย พลศิษฎ์ถามตรัยว่ารักน้องสาวเขาจริงหรือเปล่า และหากตรัยลงเอยกับมิ้นท์ เรื่องราวของเขากับอ้อมก็คงจะลงเอยด้วยดีเช่นกัน ปริเทพไปบอกดาวว่ามิ้นท์กับตรัยกำลังจะหมั้นกันในวันพรุ่งนี้ ดาวยอมมีปากเสียงกับแม่เพื่อหนีมางานหมั้นของเพื่อนรัก เธอให้ปริเทพพาเธอออกจากบ้าน อ้อมเองก็เอาเช็คคืนคุณหญิงเสาวลักษณ์ คุณหญิงชาลินี บอกกับคุณหญิงเสาวลักษณ์ไม่ให้ไว้ใจอ้อม อ้อมจะขอตัวกลับแต่ พิชัย พ่อของมิ้นท์อนุญาตให้อ้อมขึ้นไปหามิ้นท์ได้ ดาวมาเจอตรัยก็เข้ามากอด ตรัยตกใจรีบพาดาวออกไปคุยข้างนอก มิ้นท์เมื่อรู้ว่าดาวมางานหมั้นของตนก็ไม่พอใจ ตรัยถือโอกาสเคลียร์กับดาว เขาบอกกับดาวว่า เรื่องของเขากับดาวจบลงแล้ว ดาวเสียใจร้องไห้ตัดสินใจบอกเพื่อนทั้งสองว่าเธอตกเป็นของตรัยแล้ว ปริเทพเข้ามาได้ยินเรื่องทั้งหมดเขาเสียใจมาก ปริเทพตัดสินใจพาดาวเข้าไปในงานหมั้น ดาวคาดหวังให้มิ้นท์ยกเลิกงานหมั้น...

ตอนที่ 5 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 20 ตุลาคม 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ปัทมาศ/ดาว (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) ผิดหวังที่ รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ไม่ยกเลิกพิธีหมั้นกับ ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) งงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ศิโรจน์/อ๋อง (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) คอยกันนักข่าวที่มาทำข่าวกันหลายชีวิต พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ขอร้องให้ ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) พาดาวกลับไปก่อน ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) ตรงเข้าต่อยตรัย พิชัย (สุรวุฑ ไหมกัน) เมื่อรู้ความจริงเขาสั่งยกเลิกงานหมั้นทันที ทำให้มิ้นท์เป็นลม ปริเทพเอาแต่เหม่อลอยเมื่อรู้ว่าดาวไม่ได้รักเขาทำให้รถมอเตอร์ไซด์ล้ม คุณหญิงเสาวลักษณ์เครียดถึงกับล้มลงอีกคน อ้อมไปหาตรัยให้ตรัยรับผิดชอบดาว ตรัยรู้สึกใจหายที่จะต้องเลือกดาวเพราะในใจเขานั้นยังรู้สึกดีกับอ้อมอยู่ คุณหญิงชาลินีตามไปเอาเรื่อง พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) แม่ของดาว พัชรินทร์โกรธที่ลูกสาวปล่อยตัวปล่อยใจ เธอขังดาวเอาไว้ในห้อง ตรัยรู้ความจริงว่าคุณหญิงเสาวลักษณ์ป่วยด้วยโรคปลายประสาทอักเสบ ชาญวุฒิ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) พากันมาเยี่ยมปริเทพ ชาญวุฒิให้อ้อมไปแคสงานและให้พาดาวไปด้วย อ้อมไปหาดาว พอรู้ว่าดาวโดนขังก็ช่วยเกลี้ยกล่อมให้ ป้าอร (ประไพ สิโนทก) ปล่อยดาวออกมา มิ้นท์จะต้องไปแคสงานตัวเดียวกับอ้อมและดาว ตรัยมาเจอสามสาวอยู่ด้วยกันและถึงเวลาต้องเลือก ตรัยเลือกความรับผิดชอบด้วยการขอเลือกดาว มิ้นท์โกรธมากขับรถออกไปด้วยความเร็ว พลศิษฎ์ อ้อม ปริเทพ รวมถึงมิ้นท์ต่างก็มุ่งตรงไปที่บ้านของดาว ดาวมัวแต่ดีใจที่ตรัยจะเข้าไปขอขมาแม่ เธอวิ่งข้ามถนนเพื่อไปซื้อธูปเทียนแพ โดยไม่ทันได้ดูรถ ดาววิ่งตัดหน้ารถของมิ้นท์ที่วิ่งมาด้วยความเร็ว ดาวกระเด็นล้มลงกลางถนนทันที ปริเทพ พลศิษฏ์ อ้อม พัชรินทร์ ตรัยมาเห็นเหตุการณ์พร้อมๆ กัน มิ้นท์กลัวความผิดเพราะไม่ได้ตั้งใจจะขับรถชนดาวและก็เป็นห่วงดาวไม่แพ้ใคร ทั้งหมดต้องตกใจอีกครั้ง เมื่อคุณหมอแจ้งว่าดาวจะเดินไม่ได้ ตรัยเข้ามาขอโทษอ้อมที่เป็นต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด อ้อมเสียใจเรื่องดาวเอาแต่ร้องไห้ไม่สนใจตรัย

ตอนที่ 6 ออกอากาศวันอังคารที่21 ตุลาคม 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ตรัย รู้สึกผิดกับแม่ เขาดูแล คุณหญิงเสาวลักษณ์ อย่างดี แม่ของเขายืนยันอยากให้ตรัยแต่งงาน มิ้นท์ ปริเทพ บอกกับ คุณหญิงชาลินี และ มาร์ท ให้รีบจัดงานแต่งงานระหว่างมิ้นท์กับตรัยให้เร็วที่สุด เพื่อที่ตรัยจะได้ไม่ต้องมายุ่งกับดาวอีก ดาว ฟื้นขึ้นมาก็ช็อคที่รู้ว่าตัวเองเดินไม่ได้ อ้อม , พัชรินทร์ สะเทือนใจไม่แพ้กัน ดาวจะฆ่าตัวตายปริเทพเข้ามาห้าม ดาวต่อว่ามิ้นท์ที่เป็นต้นเหตุให้เธอพิการ ตรัยขอดาวแต่งงาน มิ้นท์กับอ้อมตื้นตันที่เห็นดาวมีความสุข พอลลี่ (อมีนา พินิจ) ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) เยาะเย้ยดาวที่เดินไม่ได้ทำให้เธอได้งานแทน ดาวให้การกับตำรวจว่าเรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุ ปริเทพไม่พอใจที่ดาวไม่เอาเรื่อง อ้อมกังวลใจกับความอาฆาตแค้นของพี่ชาย ตรัยขอร้องให้มิ้นท์ร่วมเล่นละครตบตาผู้ใหญ่ เพราะไม่อยากให้คุณหญิงเสาวลักษณ์อาการทรุด วันถ่ายโฆษณา อ๋อง ,ชาญวุฒิ, ต้อยติ่ง คอยเตรียมงาน สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) มีแผนมาทำข่าวอ้อมเพื่อหาทางใกล้ชิดเธอ พอลลี่แกล้งมิ้นท์กับอ้อม เพราะงานนี้พอลลี่เป็นต่อ พัชรินทร์ไปหาตรัย ขอร้องให้ตรัยเลิกยุ่งกับดาวหากไม่ได้รักดาวจริง ดาวรอให้ตรัยมารับออกจากโรงพยาบาล คุณหญิงเสาวลักษณ์รู้จากศิโรจน์ว่าตรัยจะไปหาดาวก็ไม่พอใจ รีบเอาเงินไปให้พัชรินทร์ แต่ก็โดนพัชรินทร์ตอกกลับหน้าหงาย และเมื่อเจอหน้าตรัยก็ไล่กลับไปทันที คุณหญิงเสาวลักษณ์โกรธตรัยจนทรุดล้มลม ดาวมีปากเสียงกับพัชรินทร์เรื่องตรัย พัชรินทร์เองก็เตือนไม่ให้อ้อมยุ่งกับตรัยอีก ปริเทพไปหาตรัยแต่ไม่เจอ เพราะตรัยไปต่างจังหวัด ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่อ้อมก็กลับบ้านต่างจังหวัดด้วย ตรัยดีใจที่ได้เจออ้อม มิ้นท์รู้สึกผิดกับคุณหญิงชาลินีที่ต้องคอยโกหกเรื่องตรัย เลยตัดสินใจเล่าให้พลศิษฎ์ฟัง อ้อมเข้าใจผิดคิดว่าตรัยลวนลามเด็กสาววัยรุ่น เลยเอาไม้ฟาดหลังตรัย เธอรู้สึกผิดกับตรัยเลยยอมเป็นไกด์พาเที่ยว ทั้งคู่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกัน ปริเทพรอตรัยที่ห้องทำงาน เขารู้สึกแปลกที่เห็นภาพเบื้องหลังการถ่ายโฆษณา ตรัยเน้นถ่ายแต่อ้อมน้องสาวของเขา

ตอนที่ 7 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 27 ตุลาคม 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) จะไปส่ง รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) แต่มิ้นท์รู้ว่า ปัทมาศ/ดาว (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) รอตรัยอยู่เลยให้ตรัยไปรับดาวออกจากโรงพยาบาลแทน คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) รู้จาก ศิโรจน์/อ๋อง (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) ว่าตรัยจะไปหาดาวเลยรีบเอาเงินไปให้ พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) แต่ก็โดนพัชรินทร์ตอกกลับ และเมื่อเจอหน้าตรัย พัชรินทร์ก็ไล่เขากลับไปทันที ดาวมีปากเสียงกับพัชรินทร์เรื่องตรัย ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) ไปหาตรัยแต่ไม่เจอ เพราะตรัยไปต่างจังหวัด ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) ก็กลับบ้านต่างจังหวัดด้วย ตรัยดีใจที่ได้เจออ้อม มิ้นท์รู้สึกผิดที่ต้องคอยโกหก คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) ว่ายังรักกันดีอยู่กับตรัย ตัดสินใจเล่าเรื่องนี้ให้ พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ฟัง อ้อมยอมเป็นไกด์พาตรัยเที่ยวบ้านเกิด ทั้งคู่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกัน ปริเทพรอตรัยที่ห้องทำงานเขาแปลกใจที่เห็นภาพเบื้องหลังการถ่ายโฆษณา ตรัยเน้นถ่ายแต่อ้อมน้องสาวของเขา ที่บ้านของอ้อมตรัยเข้าครัวทำอาหารให้อ้อม คุณหญิงชาลินีรู้ความจริงจากคุณหญิงเสาวลักษณ์ว่าตรัยคิดจะรับผิดชอบดาว แถมยังรู้ว่าทั้งมิ้นท์และพลศิษฎ์ช่วยกันโกหกเรื่องตรัยก็ยิ่งหัวเสีย ตรัยใช้ความกะล่อนทำให้อ้อมใจอ่อน อนุญาตให้เขานอนค้างที่บ้านของเธอได้ มิ้นท์โทรหาอ้อมได้ยินเสียงผู้ชาย อ้อมรีบกลบเกลื่อนว่าเป็นเสียงปริเทพ ตกดึกมิ้นท์ออกไปเที่ยวผับ ปริเทพก็มุ่งหน้าไปเที่ยวด้วยเช่นกัน ตรัยเห็นรูปของปริเทพกับดาว เขารู้ว่าปริเทพรักดาวมากยิ่งเสียใจกับการกระทำของตัวเอง ในผับมิ้นท์ได้เจอ สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) มิ้นท์รู้ว่า พอลลี่ (อมีนา พินิจ) เป็นเด็กของสมภพเลยคิดจะแกล้ง พอลลี่เมาอาละวาดเพราะสมภพทำตัวห่างเหิน เมื่อมาเจอสมภพอยู่กับมิ้นท์ เลยให้ ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) เข้าไปบอกสมภพว่าเธอจะฆ่าตัวตาย ดอกแก้วหักหลังเพื่อนด้วยการบอกสมภพว่าทั้งหมดเป็นแผนของพอลลี่ เพราะจะได้มีโอกาสจัดการมิ้นท์ สมภพรีบเข้าไปห้ามทัพ ปริเทพยืนมองมิ้นท์ด้วยความรู้สึกไม่พอใจเข้าไปต่อว่าทันที มิ้นท์แปลกใจเพราะอ้อมเพิ่งบอกว่าอยู่กับปริเทพ ยิ่งได้รู้จากปริเทพว่าไม่ได้กลับบ้าน ทำให้มิ้นท์คิดจะไปหาอ้อม เพราะอยากรู้คำตอบที่แท้จริง

ตอนที่ 8 ออกอากาศวันอังคารที่28 ตุลาคม 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
อ้อม ดีใจที่ ประกอบ (นึกคิด บุญทอง) กลับมาบ้าน เธอคิดว่าพ่อจะกลับตัวกลับใจ ตกดึกประกอบขโมยเงินอ้อม ตรัย มาช่วยไว้ได้ ทั้งสองปรับทุกข์เรื่องครอบครัว ตรัยรู้สึกอุ่นใจเมื่อมีอ้อมอยู่ใกล้ๆ มิ้นท์จะรีบไปหาอ้อมเธอขับรถออกมาด้วยความเร็วจนเกือบจะชน พอลลี่ ดอกแก้พาพอลลี่ออกไป ปริเทพเห็นมิ้นท์เมาเลยขับรถไปส่งที่บ้าน ดาว เสียใจหนักเมื่อรู้ว่า พัชรินทร์ ลาออกจากการเป็นครูเพราะต้องมาดูแลเธอ ตรัยกับอ้อมมีโอกาสที่จะบอกความนัยใจต่อกันมากขึ้น ตรัยโอบกอดอ้อม มิ้นท์ตามมาหาอ้อมที่บ้านก็ตกใจกับภาพที่เห็นตรงหน้า มิ้นท์พามาร์ทมาด้วย มิ้นท์คาดคั้นความจริงจากอ้อม ครั้งนี้เธอไม่โกรธเพื่อน เพราะรู้ตัวดีว่าไม่มีสิทธิ์ในตัวตรัยแล้ว อ้อมเป็นไกด์พาทุกคนเที่ยว มาร์ทใกล้ชิดกับอ้อมหวังเอาชนะใจ อ๋องได้รับคำสั่งจาก คุณหญิงเสาวลักษณ์ ให้ตามตัวตรัยให้พบ มิ้นท์คอยช่วยเชียร์พมาร์ทกับอ้อม ตรัยแอบมองด้วยความเศร้าใจ อ้อมให้พมาร์ทคิดกับเธอแค่พี่น้อง ศิโรจน์โทรหาตรัยแต่ตรัยตัดสายทิ้ง คุณหญิงชาลินี ไม่พอใจที่โฆษณาตัวใหม่ของมิ้นท์แต่พอลลี่กลับโดดเด่นกว่าลูกสาวของเธอ เวลานี้พอลลี่เริ่มมีชื่อเสียง แต่เธอดูถูกดอกแก้ว ทำให้ดอกแก้วไม่พอใจ ปริเทพพาดาวกลับมาบ้าน สามสาวได้เจอกันและคุยเล่นกันอย่างสนุกสนาน สมภพ บอกกับพอลลี่ว่าเธอกำลังจะได้เป็นนางเอก ให้วางตัวให้ดีอย่าเป็นข่าวกับเขา สมภพคิดจะยกพอลลี่ให้ พิชัย (สุรวุฑ ไหมกัน) มิ้นท์พลาดท่าตกน้ำเธอแกล้งเป็นตะคริว ปริเทพต้องกระโดดน้ำลงไปช่วย พิชัยฝากฝังมิ้นท์ให้สมภพช่วยดัน ตรัยขอโทษปริเทพที่เขาเคยทำร้ายความรู้สึกปริเทพ แต่ปริเทพไม่ยอมรับ ปริเทพรีบขวางตรัยเรื่องน้องสาวของเขา เขารู้ว่าตรัยมีใจให้อ้อม ตรัยตัดสินใจบอกทุกคนกลางโต๊ะอาหารว่าจะแต่งงานกับดาว ทุกคนร่วมยินดี แม้ปริเทพกับมิ้นท์จะเศร้าใจ อ้อมเองก็ปวดใจไม่น้อย พัชรินทร์ยอมอนุญาตให้ตรัยแต่งงานกับดาวได้

ตอนที่ 9 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 3 พศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) เจอ พอลลี่ (อมีนา พินิจ) และทนไม่ไหวที่โดนพอลลี่ดูถูกว่าเป็นแค่ตัวประกอบเลยตบพอลลี่ คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) ผ่านมาเห็นเหตุการณ์รีบพาลูกสาวกลับ ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) ซื้อสร้อยเพชรให้ ปัทมาศ/ดาว (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) เพื่อเป็นของขวัญในวันแต่งงาน มิ้นท์โดนแม่กดดันอย่างหนักในเรื่องความรัก คิดตัดสินใจจะแย่งตรัยคืนกลับมา ตรัยเลือกที่จะแต่งงานกับดาวในวันเกิดของเธอ ดาวปรับความเข้าใจกับ พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) ได้สำเร็จ ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) รีบไปช่วยงานแต่งงานเพื่อนรัก วันแต่งงานของดาวยังเป็นวันคล้ายวันเกิดของมิ้นท์ด้วย มิ้นท์หนีออกจากบ้าน ตรัยรีบไปหามิ้นท์ที่ตึกร้างก่อนที่จะไปงานแต่งงานที่บ้านของดาว คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) ไปหาดาวและดูถูกดาวสารพัด จนพัชรินทร์อดไม่ได้ตบหน้าคุณหญิงเสาวลักษณ์ อ้อมรู้ข่าวจาก พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ว่ามิ้นท์หนีออกจากบ้าน ดาวขอร้องให้อ้อมพาเธอไปตามหามิ้นท์ด้วย พัชรินทร์วางใจให้ ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) ไปตามตัวดาวกลับมา อ้อมกับดาวตามมาจนเจอมิ้นท์ มิ้นท์ขอตรัยจากดาวคืน ดาวสุดทนระเบิดอารมณ์ใส่มิ้นท์ที่มิ้นท์เป็นต้นเหตุให้เธอต้องพิการ ดาวกับมิ้นท์ทะเลาะกันอย่างหนัก มิ้นท์ผลักอ้อม ดาวรีบเข้าไปห้าม ด้วยอารมณ์โมโหมิ้นท์ผลักรถเข็นดาว ทำให้รถเข็นของดาวพุ่งไปยังขอบตึกพร้อมด้วยร่างของดาวที่ร่วงจากตึกสูง มิ้นท์คว้าไว้ได้แต่สร้อยของดาวที่ตรัยซื้อให้เธอ ปริเทพเข้าไปรับร่างของดาวไว้ ก่อนตายดาวได้บอกบางอย่างกับปริเทพ พัชรินทร์เสียใจกับการจากไปของดาว พิชัย (สุรวุฑ ไหมกัน) พามิ้นท์และครอบครัวไปร่วมงานศพ มิ้นท์บอกทุกคนว่าทั้งหมดเป็นอุบัติเหตุ ชาญวุฒิ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) ไปหาอ้อมที่บ้าน ลัดดาวัลย์ (ฐรินดา กรรณสูต) อยากให้อ้อมไปแคสฯ งาน แต่อ้อมปฎิเสธ พลศิษฎ์ขอร้องให้อ้อมบอกตำรวจว่าการตายของดาวเป็นอุบัติเหตุเหมือนกับตรัย อ้อมเข้าใจว่าที่ตรัยให้การกับตำรวจไปอย่างนั้น เพราะผลประโยชน์ทางธุรกิจ ทำให้อ้อมกับตรัยเข้าใจผิดกันอย่างรุนแรง มิ้นท์ไม่กล้าไปเผาศพดาว พลศิษฎ์พาน้องสาวไปทำบุญให้เพื่อนแทน

ตอนที่ 10 ออกอากาศวันอังคารที่ 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ในวันเผาศพ ดาว คุณหญิงเสาวลักษณ์ มาขอขมาศพของดาว ด้วยความแค้น พัชรินทร์ บังคับให้คุณหญิงเสาวลักษณ์กราบขอขมาดาว ตรัย รีบพาแม่กลับ พลศิษฎ์ พา มิ้นท์ ไปทำบุญให้ดาว ปริเทพ ประกาศกร้าวจะเอาผิดคนที่ทำให้ดาวตายให้ได้ อ้อม ไปหามิ้นท์ที่ตึกร้างที่ที่ดาวเสียชีวิต ทั้งสองตัดขาดจากความเป็นเพื่อนรักกัน อ้อมตัดสินใจไปแคสฯ งานโฆษณาตัวใหม่ พอลลี่ ไม่พอใจที่ สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) ควงพลอยสาวคนใหม่ออกหน้าออกตา พอลลี่กับ ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) เข้าไปหาเรื่องพลอย ตรัยรับผิดชอบโฆษณาตัวใหม่ที่อ้อมไปแคสฯ ยังมีมิ้นท์ร่วมแคสฯ งานเดียวกันนี้ด้วย ชาญวุฒิ ให้ทุกคนแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว ปริเทพให้อ้อมรับงานนี้ เขาบอกกับน้องสาวว่าก่อนดาวตาย ดาวให้อ้อมช่วยแก้แค้นให้เธอ อ้อมได้ฟังก็ยิ่งโกรธมิ้นท์ ธิปไตยมองเห็นอ้อมกลับกับสมภพ เลยพาลคิดไปว่าอ้อมยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินและงานโฆษณาชิ้นนี้ อ้อมคิดจะใช้สมภพเป็นเครื่องมือเอาชนะมิ้นท์ ช่วงที่แคสฯ งาน มิ้นท์พยายามเข้าไปง้ออ้อม แต่อ้อมไม่สนใจ ทำให้มิ้นท์โมโหไปขอร้องสมภพให้เขี่ยอ้อมออกจากงานนี้ อ้อมก็ไปขอร้องสมภพด้วยเช่นกัน ผลออกมาอ้อมได้เป็นตัวหลักมิ้นท์เป็นแค่ตัวประกอบ สมภพพาอ้อมไปฉลอง ชาญวุฒิเมาจะให้ ศิโรจน์/อ๋อง (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) ไปส่ง ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) แทบช็อคเมื่อรู้ว่าชาญวุฒิเป็นเกย์ สมภพจะไปส่งอ้อม ตรัยเข้าไปขวางและพาอ้อมออกไป ตรัยพาอ้อมมาที่คอนโด ตรัยจะล่วงเกินอ้อมและพูดจาดูถูกเธอต่างๆ นานา สมภพส่งนักข่าวไปเล่นงานตรัย มิ้นท์ยืนยันกับนักข่าวว่าตรัยเป็นสุภาพบุรุษพอ อ้อมยิ่งโกรธมิ้นท์ ก่อนที่เรื่องจะบานปลายอ้อมให้ข่าวว่าโดนตรัยวางยา อ้อมขอยกเลิกถ่ายโฆษณาหากตรัยยังทำงานนี้ มิ้นท์ไม่ยอมให้อ้อมยกเลิก อ้อมต่อว่ามิ้นท์ที่เห็นผู้ชายดีกว่าเพื่อน อีกไม่กี่วันจะมีงานเปิดตัวคอนโดเฟสใหม่ของ คุณหญิงชาลินี มิ้นท์คิดจะใช้โอกาสนี้เอาชนะอ้อม เธอไปขอความร่วมมือกับตรัยอีกแรง

ตอนที่ 11 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 10 พศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) เครียดที่ สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) ส่งนักข่าวมาเล่นงานให้เขาเป็นข่าวเสียหายกับ ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) อ้อมขอยกเลิกถ่ายโฆษณาหากตรัยยังทำงานนี้อยู่ รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ไม่ยอมให้อ้อมยกเลิกเพราะกลัวบริษัทตรัยจะเสียหาย อ้อมยอมเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คอนโดของ คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) อ้อมคุยโทรศัพท์เรื่องซื้อบ้านคืน ตรัยแอบฟังทำให้รู้ว่าอ้อมกำลังร้อนเงิน อ้อมมาซ้อมเต้นตรัยพูดยั่วว่าอ้อมเต้นไม่ได้ ทั้งคู่ยังมีปากเสียงกัน ตรัยต่อว่าอ้อมว่ายอมเอาตัวเข้าแลกเพื่อให้ได้งานและหักหน้ามิ้นท์ พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ไม่เชื่อที่ตรัยพูด เขาคอยให้กำลังใจทำให้อ้อมฮึดสู้ วันเปิดตัวคอนโด พอลลี่ (อมีนา พินิจ) ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) มางานด้วย พิชัย (สุรวุฑ ไหมกัน) กรุ้มกริ่มใส่พอลลี่ ก่อนงานจะเริ่ม คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) ไม่พอใจที่อ้อมมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คอนโดของเธอ มิ้นท์ไม่พอใจที่จะต้องร่วมงานกับอ้อม ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) ยังทำใจไม่ได้ที่ ชาญวุฒิ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) เป็นเกย์ ดีที่ได้ ศิโรจน์/อ๋อง (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) คอยเป็นเพื่อน สมภพพาพอลลี่ขึ้นห้องที่พิชัยรออยู่แล้ว พอลลี่ตกเป็นของพิชัยอย่างไม่เต็มใจนัก ดอกแก้วก็ตกเป็นของสมภพ บนเวทีตรัยทำเป็นไม่สนใจอ้อม และให้แขกในงานช่วยกันเลือกหญิงสาวเพียงหนึ่งเดียวมาคู่กับเขา แขกในงานต่างก็เลือกมิ้นท์ ตรัยยังคงดูถูกอ้อมหาว่าเป็นผู้หญิงเห็นแก่เงิน พลศิษฎ์อาสาไปส่งอ้อม ตรัยเห็นก็ไม่พอใจ ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) คิดจะใช้พลศิษฎ์เป็นเครื่องมือในการแก้แค้นให้ดาว ปริเทพแวะไปบ้าน ปัทมาศ/ดาว (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) ขอร้องให้ปริเทพแก้แค้นให้ดาว อ้อมไปจัดการเรื่องบ้านที่สังขละฯ เธอพบว่าตรัยซื้อบ้านเธอไว้แล้ว อ้อมไล่ตรัยออกจากบ้านทันที ตรัยใช้ความเป็นเจ้าของบ้านขว้างปาของทุกอย่างของอ้อมและขู่จะเผาบ้าน อ้อมเสียใจหนักที่ตรัยทำกับเธอถึงขนาดนี้ ตรัยยื่นคำขาดให้อ้อมหาเงินมาซื้อบ้านคืนภายในเวลาหนึ่งเดือน อ้อมยืนยันจะหาเงินซื้อบ้านของแม่คืนให้ได้ สมภพจะเป็นผู้จัดละคร ดอกแก้วรีบอ้อนขอเป็นดารา ชาญวุฒิบอกกับอ้อมว่า สมภพจะให้อ้อทเป็นนางเอกละคร ลัดดาวัลย์ (ฐรินดา กรรณสูต) กับปริเทพไม่อยากให้อ้อมรับงานนี้ อ้อมคิดตัดสินใจ

ตอนที่ 12 ออกอากาศวันอังคารที่ 11 พฤศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ปริเทพ เตือนอ้อม ไม่อยากให้น้องสาวร่วมงานกับ สมภพ แต่อ้อมตัดสินใจแล้วว่าจะเป็นนางเอกละคร พอลลี่ ไปอาละวาดสมภพที่คอนโด ดอกแก้ว รีบซ่อนตัวกลัวเพื่อนจับได้ ชาญวุฒิ ดูแลนักแสดงที่มาฟิตติ้ง ต้อยติ่ง กันไม่ให้ มิ้นท์ เจออ้อม ชาญวุฒิขอร้องให้ ตรัย ช่วยถ่ายรูปให้ มาร์ท คอยอยู่ให้กำลังใจอ้อม มิ้นท์ใช้เส้น คุณหญิงชาลินี บีบให้สมภพถอดชื่ออ้อมออกจากละคร สมภพให้ดอกแก้วเล่นแทนอ้อม พอลลี่แปลกใจที่สมภพดันดอกแก้ว ตรัยสงสารอ้อมแต่ก็ทำอะไรไม่ได้ พอลลี่ปั่นหัวให้มิ้นท์ยิ่งโกรธอ้อม ทำให้มิ้นท์เปลี่ยนใจให้อ้อมเล่นละคร มิ้นท์ขอทีมงานแคสฯ การแสดงของอ้อม ด้วยการให้อ้อมเช็ดรองเท้าให้เธอเพื่อให้สมบทบาท อ้อมยอมทำตามเพราะต้องการเงิน มิ้นท์ยังตามเล่นงานอ้อม แต่ก็โดนอ้อมพูดจายั่วยวนเรื่องตรัย อ้อมสะใจที่เอาคืนมิ้นท์ได้

ตรัยตามไปง้อมิ้นท์ สมภพแนะนำให้ทุกคนรู้จักผู้กำกับ พ่ออู๊ด (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ฉากแรกมิ้นท์กับอ้อมต้องตบกัน อ๋อง คอยมาดูแลตรัยตามคำสั่ง คุณหญิงเสาวลักษณ์ ตอนถ่ายทำมิ้นท์จงใจตบอ้อมอย่างแรง คุณหญิงเสาวลักษณ์ คุณหญิงชาลินี พิชัย พานักข่าวมาทำข่าวตรัยกับมิ้นท์ ตรัยเห็นอ้อมอยู่กับมาร์ท สมภพก็ยังเข้าไปคุยกับอ้อม ตรัยเลยหาจังหวะต่อว่าอ้อมที่โปรยเสน่ห์ให้ผู้ชายถึงสองคน พ่ออู๊ดสั่งให้มิ้นท์กับอ้อมถ่ายทำฉากตบกันอีกรอบ คราวนี้มิ้นท์ให้อ้อมผลักเธอหลังจากโดนเธอตบแล้ว พออ้อมผลัก มิ้นท์แกล้งเซจนหัวไปโดนก้อนหินเลือดออก คุณหญิงชาลินีสั่งปลดอ้อม ตรัยพูดจนคุณหญิงชาลินีเปลี่ยนใจ สมภพชวนอ้อมไปดื่มอ้อมจำใจต้องไปด้วย อ้อมเข้าไปเคลียร์กับมิ้นท์ที่มิ้นท์ทำให้ทุกคนเข้าใจเธอผิด พอลลี่คิดจะจัดการให้ครอบครัวของมิ้นท์พัง สมภพมอมเหล้าอ้อมจนเมา ตรัยเข้าขวางและพาอ้อมไปส่ง อ้อมต่อรองให้ตรัยยืดเวลาในการซื้อบ้านแต่ตรัยไม่ยอม ประกอบ (นึกคิด บุญทอง) มาอ้อนวอนขออยู่บ้านลัดดาวัลย์ อ้อมใจอ่อน แต่ปริเทพกลัวพ่อจะสร้างปัญหาให้อีก อ้อมเป็นกังวลร้องไห้เสียใจกลัวไม่มีเงินไปซื้อบ้านได้ทันเวลา

ตอนที่ 13 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 17 พศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) เคลียร์กับ รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ที่มิ้นท์ทำให้ทุกคนเข้าใจเธอผิด ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) ตกใจที่เห็น พอลลี่ (อมีนา พินิจ) มีสัมพันธ์ลับๆ กับ พิชัย (สุรวุฑ ไหมกัน) พอลลี่รู้ดีว่าพิชัยยังเกรงและกลัว คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) อยู่มาก สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) มอมเหล้าอ้อม ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) เข้าขวางและพาอ้อมไปส่ง ประกอบ (นึกคิด บุญทอง) มาขออยู่บ้าน ลัดดาวัลย์ (ฐรินดา กรรณสูต) ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) กลัวพ่อจะสร้างปัญหา อ้อมกังวลใจกลัวไม่มีเงินไปซื้อบ้านได้ทันเวลา พอมากองถ่ายก็โดนมิ้นท์ดูถูกว่าเป็นแค่นักแสดงตัวประกอบ พ่ออู๊ด (สุเชาว์ พงษ์วิไล) เข้ามาพูดให้กำลังใจอ้อม สมภพเพิ่มบทให้อ้อมด้วยการให้อ้อมรำไทยทำให้อ้อมเป็นที่สนใจของนักข่าวขึ้นมาทันที มิ้นท์ไม่พอใจไปเอาเรื่องกับ ชาญวุฒิ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) และ ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) พอลลี่ที่อยากดังเป็นทุนเดิม แกล้งทำชุดว่ายน้ำหลุดในฉากแต่ไม่เป็นผล อ้อมต้องไปถ่ายแบบ เธอตกใจเมื่อไปถึงแล้วเจอตรัยที่นั่น แถมตรัยยังถามหามิ้นท์อีก

มิ้นท์ไปหาตรัยที่บ้าน คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) บอกว่าตรัยออกไปถ่ายแบบ มิ้นท์รีบไปที่สตู พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) ตามน้องสาวไปด้วย อ้อมเห็นมิ้นท์เข้ามาพอดี เลยแกล้งหอมตรัย ตรัยก็เผลอตัวกอดอ้อม มิ้นท์โกรธที่อ้อมยั่วเธอเรื่องงานและเรื่องคุณตรัยเลยพาลตบหน้ามิ้นท์ ประกอบเข้ามาขอเงินกับอ้อม พลศิษฎ์ออกตัวเป็นแฟนอ้อมและให้เงินประกอบไป พอลลี่ตบดอกแก้วเมื่อรู้ความจริงว่าดอกแก้วแย่งสมภพไป ประกอบดีใจที่ได้เงินกินเหล้าจนเมา ตรัยไปส่งอ้อมที่บ้านเจอประกอบโดนรุมทำร้ายก็รีบเข้าไปช่วย ประกอบโดนนักเลงแทงจนตาย ตรัยรู้สึกสงสารอ้อม ป้าอร (ประไพ สิโนทก) ขอลา พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) กลับบ้าน ปริเทพบอกกับอ้อมว่าตรัยมีใจให้กับอ้อม เขาให้น้องสาวทำให้ตรัยเจ็บปวดเหมือนที่ดาวเคยเป็น อ้อมไปที่บ้านพัชรินทร์ ตรัยก็ไปที่นั่นด้วย ทั้งคู่เข้าช่วย พัชรินทร์ที่กำลังชักเพราะฆ่าตัวตาย ตรัยคอยช่วยอยู่ดูแลพัชรินทร์ อ้อมไล่ให้ตรัยกลับแต่ตรัยไม่ยอม มิ้นท์ไปเที่ยวผับเจอสมภพ ดอกแก้วเข้ามาตบมิ้นท์คิดว่ามิ้นท์จะแย่งสมภพไปจากเธอ พอลลี่ไม่สนใจสมภพเธอเลือกที่จะบอกกับมิ้นท์ว่า อย่าทำให้เธอโกรธไม่อย่างนั้นบ้านของมิ้นท์อาจจะลุกเป็นไฟได้ มิ้นท์แปลกใจในคำพูดของพอลลี่

ตอนที่ 14 ออกอากาศวันอังคารที่18 พฤศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ที่บ้านของ ปัทมาศ/ดาว (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) ตรัย คอยดูแลทำกับข้าวให้อ้อม มิ้นท์ เจอ พิชัย ในผับกับ พอลลี่ ดอกแก้ว คิดจะแย่งพิชัยจากพอลลี่ พัชรินทร์ ป้าอร รับรู้ว่าตรัยกับอ้อมมีใจให้กัน มิ้นท์รู้จาก อ๋อง (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) ว่าตรัยอยู่บ้านดาวก็รีบไปหา พอเห็นว่าอ้อมอยู่กับตรัยด้วย มิ้นท์ระเบิดอารมณ์และตบอ้อมทันที อ้อม มิ้นท์ พอลลี่ ดอกแก้ว มาถ่ายภาพโปรโมทละคร พอลลี่โกรธ สมภพ ที่ให้อ้อมกับมิ้นท์เด่นกว่าตัวเอง เลยคิดแผนขังสองคนไว้ในห้องหลังโรงงานที่ใช้ถ่ายละคร สมภพ ชาญวุฒิ ต้อยติ่ง ถามหาอ้อมกับมิ้นท์ ดอกแก้วช่วยพอลลี่โกหกว่าทั้งสองคนกลับไปแล้ว และยังขอพอลลี่คืนดี อ้อมกับมิ้นท์อยู่ในห้องร้างกันสองคน อ้อมหาทางจนออกมาได้และช่วยมิ้นท์ออกมาด้วย มิ้นท์ไม่ได้รู้สึกดีที่อ้อมช่วย มิ้นท์เจอโจรฉุดจะข่มขืน อ้อมรีบช่วยมิ้นท์อีกครั้ง ตรัย ปริเทพ มาร์ท มาช่วยไว้ทันเวลา ลัดดาวัลย์ ให้อ้อมเตือนสติปริเทพให้เลิกอาฆาตแค้น มาร์ทขอซื้อบ้านของอ้อมคืนจากตรัย อ้อมปฏิเสธที่จะรับไว้ พัชรินทร์ขอร้องให้ปริเทพหยุดความแค้นไว้เพียงเท่านี้ พ่ออู๊ด (สุเชาว์ พงษ์วิไล) เพิ่มบทให้อ้อม มิ้นท์ใช้บารมี คุณหญิงชาลินี บังคับให้สมภพตัดบทของอ้อมออก อ้อมขอร้องพ่ออู๊ดให้ปรับบทตามเดิม พ่ออู๊ดชื่นชมสปิริตของอ้อมทำให้มิ้นท์ยิ่งเสียหน้า ปริเทพมาช่วยชาญวุฒิดูแลเรื่องระบบไฟ เพราะฉากต่อไปมิ้นท์จะต้องโดนไฟไหม้ เพื่อความปลอดภัยชาญวุฒิสั่งให้ใช้ภาพกราฟฟิกแทน มิ้นท์ พอลลี่ ดอกแก้ว ฟังชาญวุฒิซักซ้อมคิวที่พอลลี่กับดอกแก้วต้องจับมิ้นท์มัดไว้แล้วจุดไฟเผา พ่ออู๊ดสั่งทีมงานไม่ต้องติดไมค์ เพราะอยากให้คนดูได้เห็นแอ็คชั่นของนักแสดง ต้อยติ่งแบกถังดับเพลิงมาเตรียมไว้ ชาญวุฒิสั่งให้เอาไปเก็บ ปริเทพมองดูทีมงานแบกแกลอนน้ำมันที่คิดว่าเป็นแกลอนน้ำเปล่าไปเข้าฉากด้วยความสะใจ มีเขารู้อยู่คนเดียวว่าในแกลอนนั้นเป็นน้ำมันจริง! ปริเทพทำเพราะต้องการแก้แค้นให้ดาว พอลลี่ ดอกแก้ววางแผนจะเล่นงานมิ้นท์ให้สะใจ ก่อนถ่ายทำพ่ออู๊ดปรับบทให้อ้อมเข้าไปติดอยู่ในกองไฟกับมิ้นท์ด้วย อ้อมยินดีเล่นฉากนี้โดยไม่มีอิดออด

ตอนที่ 15 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 พศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ปริเทพ (อานัส ฬาพานิช) ช่วย ชาญวุฒิ (วิชัย จงประสิทธิ์พร) ดูแลเรื่องไฟที่จะใช้ถ่ายละคร เพื่อความปลอดภัยทีมงานใช้ภาพกราฟฟิกแทนไฟจริง ต้อยติ่ง (ประถมาภรณ์ รัตนภักดี) เตรียมถังดับเพลิงแต่ชาญวุฒิสั่งให้เอาไปเก็บ ปริเทพมองดูทีมงานแบกแกลอนน้ำมันเข้าฉากด้วยความสะใจ พ่ออู๊ด (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ปรับบทให้ ปริตา/อ้อม (ทิสานาฏ ศรศึก) เข้าไปติดอยู่ในกองไฟกับ รัญชิตา/มิ้นท์ (เซฟฟานี่ อาวะนิค) ถึงเวลาถ่ายทำอ้อมกับมิ้นท์โดน พอลลี่ (อมีนา พินิจ) กับ ดอกแก้ว (ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์) จับมัด ยิ่งรู้ว่าในแกลอนเป็นน้ำมันจริงก็ทำเนียนเล่นไปตามบท ทำให้ไฟลุกพรึ่บ! มิ้นท์แก้มัดให้ตัวเองแต่ไม่ยอมช่วยอ้อม มิ้นท์สำลักควักล้มลงปริเทพเข้าช่วย ธิปไตย/ตรัย (วีรภาพ สุภาพไพบูลย์) เสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยอ้อม มิ้นท์รู้ทันทีว่าตรัยไม่มีใจให้เธอแม้แต่น้อย ปริเทพรู้สึกผิดที่เกือบทำให้น้องสาวคนเดียวต้องตาย เลยสารภาพความจริงว่าเป็นคนสับเปลี่ยนแกลอนน้ำมัน และยังบอกว่าก่อนตาย ปัทมาศ/ดาว (ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์) สั่งเสียเอาไว้ให้ขอโทษมิ้นท์แต่เขากลับทำให้อ้อมเข้าใจผิด พลศิษฎ์/มาร์ท (ธีร์ วณิชนันทธาดา) จะไปเยี่ยมอ้อม คุณหญิงชาลินี (ภารดี อยู่ผาสุข) ห้ามไว้ ตรัยบอก คุณหญิงเสาวลักษณ์ (เดือนเต็ม สาลิตุล) ว่าเขารักอ้อมไม่ได้รักมิ้นท์ คุณหญิงชาลินีโกรธจัดตัดขาดไม่ขอร่วมธุรกิจกับคุณหญิงเสาวลักษณ์ พอลลี่ราวีครอบครัวมิ้นท์ด้วยการไปหา พิชัย (สุรวุฑ ไหมกัน) ตรัยใส่สูทผูกเนคไทไปหาอ้อมที่บ้าน ลัดดาวัลย์ (ฐรินดา กรรณสูต) อ้อมแปลกใจกับลุ๊คส์ใหม่ของตรัย ตรัยฝากงานที่บริษัทให้ ศิโรจน์/อ๋อง (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) ดูแลแทน เขาต้องไปดูแลบริษัทของคุณหญิงเสาวลักษณ์ ที่บ้านมิ้นท์ทั้งคุณหญิงชาลินีกับพิชัยทะเลาะกันใหญ่โต พลศิษฎ์เริ่มหมดความอดทนกับทุกคน อ้อมต่อว่าที่มิ้นท์ไม่คิดจะช่วยชีวิตเธอ พิชัยขอร้อง สมภพ (เดวิด อัศวนนท์) ให้ตัดบทของพอลลี่ มิ้นท์ก็ขอร้องให้สมภพตัดดอกแก้วออกจากละคร และยังขอให้พ่ออู๊ดตัดอ้อมออกจากละครแต่พ่ออู๊ดไม่ยอม อ้อมเป็นกังวลเรื่องบ้านเลยไปหาตรัยทำให้ได้รู้ว่าตรัยเองก็กำลังกอบกู้วิกฤติของทางบ้าน อ้อมคิดหาหนทางด้วยการไปหาสมภพที่รออยู่ในผับ พิชัยกับดอกแก้วก็อยู่ที่ผับด้วย สมภพเจรจากับมิ้นท์หากร่วมมือกันมิ้นท์ก็จะได้ครอบครองตรัย ส่วนเขาก็สมหวังกับอ้อม มิ้นท์มองตามอ้อมที่เข้าหาสมภพด้วยความแปลกใจ มิ้นท์แอบถ่ายรูปอ้อมกับสมภพส่งไปให้ตรัยดู ตรัยเริ่มรู้สึกเป็นห่วงอ้อมไม่น้อย

ตอนที่ 16 (อวสาน) ออกอากาศวันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา 20.35 น. ทางช่อง 7
ดอกแก้วจงใจยั่วพิชัย พอลลี่เจ็บใจที่โดนหักหลังรีบโทรบอกคุณหญิงชาลินี สมภพหลอกให้อ้อมไปเอาเช็คที่คอนโด คุณหญิงชาลินีเจอดอกแก้วกับพิชัยด้วยความโกรธเลยยิงไปที่ขาของพิชัย มิ้นท์พาตรัยไปคอนโดสมภพหวังให้ตรัยเข้าใจอ้อมผิด สมภพจะใช้กำลังกับอ้อม ปริเทพมาช่วยทัน มิ้นท์ผิดหวังที่ทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผนยอมร่วมมือกับสมภพหวังครอบครองตรัย มิ้นท์เสียใจเมื่อรู้ว่าพ่อโดนยิงและกลายเป็นคนพิการเดินไม่ได้ อ้อมไปหาคุณหญิงเสาวลักษณ์ขออโหสิกรรม คุณหญิงเสาวลักษณ์สำนึกผิดที่เคยทำไว้กับดาว สมภพให้คนรุมข่มขืนพอลลี่ทำให้เป็นที่อับอาย มิ้นท์วางแผนให้อ้อมออกมาเจอทำให้อ้อมโดนคนของสมภพจับตัวไปมาร์ท พอรู้เบาะแสของอ้อมรีบพาปริเทพกับตรัยตามไปช่วย มิ้นท์สารภาพรักกับตรัยและขู่จะยิง อ้อมกำลังเสียทีให้สมภพ พอลลี่เข้ามายิงสมภพจนตายและยอมมอบตัว อ้อมไม่ลืมหยิบกุญแจรถของสมภพออกมาด้วย ตรัยหาจังหวะหนีมิ้นท์ออกมา อ้อมกับมิ้นท์ทะเลาะกันรุนแรง อ้อมขับรถหนีออกมาด้วยความกลัวมิ้นท์รีบขับรถตามมีพลศิษฎ์นั่งไปด้วย มิ้นท์ชนท้ายรถอ้อมจนเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ มิ้นท์เร่งเครื่องหวังจะชนท้ายอีกครั้งพลศิษฏ์ร้องห้ามรีบดึงพวงมาลัยทำให้รถพลิกคว่ำพลศิษฎ์เสียชีวิต และก่อนที่รถของอ้อมจะระเบิดในวินาทีสุดท้ายความรู้สึกผิดชอบชั่วดีทำให้มิ้นท์ตัดสินใจช่วยอ้อมให้รอดจากความตาย ตรัยคืนโฉนดบ้านให้อ้อม หลังเรื่องร้ายผ่านไป อ้อมกลับไปอยู่บ้าน มิ้นท์สานต่อธุรกิจครอบครัว ดอกแก้วโดนน้ำกรดจนเสียโฉม ต้อยติ่งช่วยอ๋องดูแลบริษัทแทนตรัย ปริเทพไปดูงานต่างประเทศ อ้อมยอมกลับมาช่วยงานลัดดาวัลย์ ที่บ้านของดาว พัชรินทร์ (นาตยา จันทร์รุ่ง) เองก็ไม่เหงา เพราะมิ้นท์กับอ้อมไปหาเสมอ ที่ดาดฟ้าซึ่งเป็นที่ประจำของสามเพื่อนรัก มิ้นท์ยอมขอโทษอ้อมความรู้สึกของเพื่อนรักกลับมาอีกครั้ง มิ้นท์ขอให้อ้อมรับรักตรัย อ้อมไม่ปฏิเสธความหวังดีของตรัย แต่ขอให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์เพื่อรอวันที่จะได้ใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันสมปรารถนา... อวสานกำลังโหลดความคิดเห็น...