xs
xsm
sm
md
lg

"ดาวเคียงเดือน" ตอนที่ 1-3

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ละครออนแอร์ "ดาวเคียงเดือน"

บทประพันธ์ : รอมแพง
บทโทรทัศน์ : นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์ - SANCTUARY
กำกับการแสดง : ชนินทร ประเสริฐประศาสน์
แนวละคร : โรแมนติก คอเมดี้
ผลิต : บริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิต : อรุโณชา ภาณุพันธ์
ออกอากาศ : ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 (ออริจินัล)
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่ม ศุกร์ 18 กรกฎาคม 2557
จำนวนตอนออกอากาศ : 14/+/-

ตอนที่ 1
เมื่อ “คุณชายจันทรกานต์” ทายาทคนเดียวของตระกูลทัศนัย กลับมาจากต่างประเทศ “ดาราราย” แม่ผู้รักลูกชาย ดูแลประคบประหงมยิ่งกว่าไข่ในหิน จึงเซอร์ไพรส์ลูกชายด้วยการจัดงานเลี้ยงต้อนรับซะใหญ่โต แถมยังจัดคนไว้ตามประกบเพื่อดูแลแบบทุกกระเบียดนิ้ว และตามติดตลอด24 ชั่วโมง แต่ลำพังเพียงแค่คนดูแลที่จัดสรรไว้ยังไม่หายค้างคาใจ “ดาราราย” ยังตามบุกเข้าไปถึงห้องนอนลูกประหนึ่งว่าลูกยังเล็ก จนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ทำเอา “ดาราราย” อับอายจนไม่กล้ามองหน้าลูกชายตัวเอง เพราะดันไปเปิดผ้าห่มของ “จันทรกานต์” ที่กำลังหลับอุตุอยู่บนเตียง จึงได้เห็นภาพลูกชายเปลือยท่อนล่างอยู่ ทำเอา “จันทรกานต์” อับอายมาก และอึดอัดกับการดูแลที่ดีเกินไปของแม่ จึงตัดสินใจขอย้ายออกไปอยู่คอนโดเพียงลำพัง

การที่นกน้อยอย่าง “คุณชายจันทร์กานต์” โบยบินออกจากกรงทองครั้งนี้เอง ทำให้ หม่อมหลวงผู้สูงศักดิ์ ได้โคจรมาพบกับหลานสาวสัปเหร่อจอมเฟี้ยว “ดาริกา” ที่บังเอิญได้มาอยู่คอนโดหรู เพราะรุ่นพี่ไปต่างประเทศจึงฝากให้มาช่วยดูแลห้องให้ งานนี้ “ดาริกา” สาวบ้านๆ เตรียมการขนข้าวของเครื่องครัวเพื่อการยังชีพ ทั้งครก หม้อ ไห กระจาด กระด้ง ขนใส่รถตุ๊กๆ ขับซิ่งพุ่งมาเบรกเอี๊ยด! ที่หน้าคอนโดหรู จนทำให้ข้าวของหล่อนกระจายโครมคราม จังหวะนั้นเอง “คุณชายจันทร์กานต์” เดินมาพอดี เลยต้องช่วย “ดาริกา” เก็บหม้อไห ครก กันวุ่นวาย กลายเป็นอุบัติเหตุรักที่แสนเก๋ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามได้ในละครดาวเคียงเดือน 18 กรกฎาคม 2557 นี้

ตอนที่ 2
ขึ้นชื่อว่าพรมลิขิต ไม่ว่าจะอยู่กันไกลแค่ไหน ต่างชนชั้นเพียงใด ก็ย่อมจะหนีกันไม่พ้น เพราะนอกจากจะได้มาอยู่คอนโดห้องติดกันแล้ว ยังได้มีโอกาสได้ทำงานร่วมกันอีกด้วย เพราะหลังจากที่ จันทร์กานต์ เข้ามาช่วยบริหารห้างแกรนด์ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว จึงเกิดไอเดียจะจัดงานรีแบรนด์ห้างใหม่ โดยบริษัทที่รับทำออแกไนซ์ให้ก็คือบริษัท “วีออกาไนซ์” ของ “วรางค์” ที่ “ดาริกา” เป็นพนักงานอยู่ที่นี่ ทำให้ทั้งคู่จึงได้มีโอกาสใกล้ชิดกันบ่อยๆ โดยที่ ดาริกา ก็ยังไม่รู้สถานะที่แท้จริงของ “จันทร์กานต์” จึงเผลอปล่อยไก่ไปโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัว ที่สำคัญยังให้คุณชายเจ้าของห้างฯ มาเป็นนายแบบจำเป็น แทน “แม็กซ์” ซุปเปอร์สตาร์อันดับหนึ่ง ที่คัดเลือกไว้ตอนแรกแต่ดันเป็นคนหื่นกามจะปล้ำ “ดาริกา” เลยมีต้องเปลี่ยนนายแบบกะทันหัน งานนี้หันซ้ายหันขวาไม่มีใคร “ดาริกา” เลยจับ “คุณชายจันทรกานต์” ทาตัวเงินรับบทเป็นเจ้าชายสายฟ้าใส่ปีกโหนสลิง เปิดตัวเองซะเลย เรื่องราวจะสนุกสนานแค่ไหนติดตามได้ใน “ดาวเคียงเดือน” วันที่ 19 กรกฎาคม 2557 นี้

ตอนที่ 3
หลังจากที่ดาริกา เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของ “คุณชายจันทรกานต์” แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ก็ทำเอาคุณชายผู้สูงศักดิ์ รู้สึกถูกชะตาและผูกพันกับ “ดาริกา” อย่างมาก เพราะ “ดาริกา” เข้ามาสร้างสีสันให้กับชีวิตคุณชายผู้อยู่แต่ในกรอบระเบียบมาตั้งแต่เด็ก คุณชายจันทรกานต์ จึงเข้านอกออกในห้องของดาริกา เหมือนเป็นเรื่องธรรมดา และเมื่อคืนหนึ่งคุณชายเกิดอาการปวดแน่นท้อง ก็มิวายต้องวิ่งโล่มาเคาะห้องดาริกา อีกตามเคย งานนี้ ดาริกา ก็สามารถอีกนั่นแหละ จัดการงัดสูตรไล่ลมแบบโบราณตามที่คุณตาสัปเหร่อสอนมา ช่วยไล่ลมที่ท้องให้คุณชายจนได้ผลชงัดเลยทีเดียว เพราะเล่นเอาคุณชายผายลมออกมาปู้ดป้าด เรอออกมาโอ้กอ้าก ทำเอาคุณชายที่เป็นผู้ดีรักษากริยามาตลอดเขินจนหน้าแดง และเหตุการณ์นี้เองทำให้ จันทรกานต์ ยิ่งแอบปลื้มดาริกามากขึ้นไปอีก เลยคิดในใจว่าอยากจะตอบแทนอะไรบ้าง จึงเซเซอร์ไพรส์ “ดาริกา” ด้วยการไปรับที่บ้าน ตจว. ที่อยู่หลังป่าช้า ซึ่งเป็นจังหวะที่ “ดาริกา” กำลังถูกพวกเด็กวัดรุมทำร้ายอยู่พอดี ก็เลยช่วยกันต่อสู้จัดการกับพวกเด็กวัดซะกระเจิงไปเลย เรื่องราวจะมัน ฮา แค่ไหน ติดตามได้ในดาวเคียงเดือน วันที่ 20 กรกฎาคม 2557 นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น