xs
sm
md
lg

"สามีตีตรา" ตอนที่ 5-8

เผยแพร่:

ละครออนแอร์ สามีตีตรา

บทประพันธ์ : นาวิกา
บทโทรทัศน์ วรรณวิภา สามงามแจ่ม
กำกับโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
แนวละคร : เมโลดราม่า
ผลิต : บริษัททองเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดยผู้จัด แอน ทองประสม
วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.15 น. ทางช่อง 3
ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557 -
จำนวนตอนออกอากาศ : 14/+/-

ตอนที่ 5 วันพุธที่ 5 มีนาคม เวลา 20.15 น.ช่อง 3
ศิวา(ท๊อป-จรณ) หนุ่มเจ้าเสน่ห์ ลูกเศรษฐี เกิดอุบัติเหตุ ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เจอกับหมอก้อย-กันตา (เดียน่า) ก็หลงรัก ตามจีบ แต่ก้อยไม่ชอบที่ศิวาดูเจ้าชู้ ไม่จริงใจ ส่วนท่านอ๊อด (สันติสุข) กับหม่อมมลุลี (มี้-พิสมัย) ไปขอเงินท่านเจ้าสัวบัญชา (พ่ออิ๊ด-สุประวัติ) เพื่อใช้หนี้สิน เจ้าสัวบัญชายอมให้เงินไปเพื่อให้กะรัต (พลอย) และพิศุทธิ์ (โป๊ป) สมหวังในความรัก พิศุทธิ์ให้เนื้อแพร (ตั๊ก-มยุรา) ไปสู่ขอกะรัตที่บ้าน เจ้าสัวบัญชาถามความจริงใจจากพิศุทธิ์ แล้วพอใจที่ดูคนไม่ผิด ส่วนเนื้อแพรเห็นแก่ความสุขของลูก ตัดสินใจตัดความสัมพันธ์กับกฤช (ทูน) ไม่ติดต่อกันอีก คุยกันเฉพาะเรื่องงานจริงๆ เพื่อไม่ให้มีเสียงซุบซิบนินทา เนื้อแพรเตือนพิศุทธิ์เรื่อง สายน้ำผึ้ง (จุ๋ย) ที่ทำงานที่เดียวกัน กลัวจะเกิดปัญหาเรื่องกะรัตอีก พิศุทธิ์ตัดสินใจบอกสายน้ำผึ้งให้เข้าใจว่าไม่เคยรักเธอเลย ยิ่งทำให้สายน้ำผึ้งโมโหอาฆาตแค้นกะรัตมากยิ่งขึ้น กะรัตกับพิศุทธิ์เตรียมงานแต่งงาน ก๋งซื้อเรือนหอให้อยู่ด้วยกัน ตอนแรกพิศุทธิ์จะไม่ยอมแต่ก๋งขอเพื่อความสุขของกะรัตจึงยอมรับไว้ วันแต่งงานมาถึง เช้ามีพิธีหมั้นและจดทะเบียน กะรัตตีตราจดทะเบียนเป็นเจ้าของพิศุทธิ์ โดยพวงหยก(นก-จริยา) ขอให้จดสินสมรสให้เรียบร้อยเพราะกะรัตรวยมาก พิศุทธิ์และเนื้อแพรยินยอม เพราะไม่เคยคิดจะได้สมบัติ แต่ในคืนฉลองแต่งงาน ขณะที่กะรัตกับพิศุทธิ์มีความสุข สายน้ำผึ้งก็โผล่มาป่วนงาน กะรัตโมโหที่เพิ่งรู้ว่าพิศุทธิ์กับสายน้ำผึ้งทำงานที่เดียวกัน กะรัตกับสายน้ำผึ้งทะเลาะกันกลางงานแต่ง พร้อมกันนั้นสายน้ำผึ้งเกิดปวดท้องกะทันหัน พิศุทธิ์รีบอุ้มพาส่งโรงพยาบาล กะรัตโมโหมาก งานแต่งของเธอพังเพราะสายน้ำผึ้ง

ตอนที่ 6 วันพฤหัสที่ 6 มีนาคม เวลา 20.15 น.ช่อง 3
สายน้ำผึ้งคลอดลูกออกมาเป็นผู้ชาย ขณะที่กะรัตและทุกคนในครอบครัวนั่งรอส่งตัวพิศุทธิ์และกะรัตเข้าหอ พิศุทธิ์กลับมาพอดี ก๋งทำหน้าที่ส่งตัวทั้งคู่เข้าหอ พร้อมอวยพรและให้ตั้งสติใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน แต่พอผู้ใหญ่ออกไปแล้ว กะรัตก็ฟูมฟาย พิศุทธิ์อธิบายยังไงก็ไม่ฟัง พิศุทธิ์จึงตัดสินใจไปนอนข้างล่าง แต่ตอนเช้าหลังจากที่เง้างอนกันไปมาก็คืนดีกันจนได้ ทั้งคู่ได้เข้าหอมีความสุขสมใจ ปล่อยให้สายน้ำผึ้งพล่านด้วยความอิจฉา ขณะเดียวกันสายน้ำผึ้งเจอกับศิวา ก็เริ่มหว่านแห เพราะเห็นว่าศิวารวยและเจ้าชู้ยิ่งรู้ว่าศิวาตามจีบหมอก้อย ก็ยิ่งอยากแก้แค้นครอบครัวของกะรัต พิศุทธิ์ขอร้องให้กะรัตเลิกจองเวรกับสายน้ำผึ้ง และช่วยจ่ายค่าหมอให้ กะรัตจำยอม แต่สายน้ำผึ้งก็โมโห ไม่อยากรับเงินของกะรัต แต่ตัวเองไม่มีเงินจ่ายจริงๆ พิศุทธิ์จะเริ่มไปทำงานอีกทำให้กะรัตหงุดหงิดเพราะทำงานที่เดียวกับสายน้ำผึ้ง ซึ่งสายน้ำผึ้งรู้อารมณ์ของกะรัตก็เลยโทรยั่วโทสะ จนกะรัตเข้าใจผิดตามมาอาละวาดสายน้ำผึ้งที่ทำงาน ตบตีกันจนวุ่นวายชุลมุน สายน้ำผึ้งแกล้งกะรัตให้ทำตกบันไดจนหัวแตก อ้อนพิศุทธิ์ กะรัตวีนแตกโมโหมาก

ตอนที่ 7วันพุธที่ 12 มีนาคม เวลา 20.15 น.ช่อง 3
สายน้ำผึ้ง (จุ๋ย-วรัทยา) ยังปฏิบัติการกวนประสาทกะรัต (พลอย-เฌอมาลย์) ไม่เลิก ทำให้กะรัตระแวงพิศุทธิ์ (โป๊ป-ธนวรรรธน์) โดยขณะที่พิศุทธิ์ไปหาลูกค้า สายน้ำผึ้งก็ทำให้เข้าใจผิดคิดว่าไปทานข้าวกับเธอ กะรัตไปอาละวาดจนลูกค้ากระเจิง พิศุทธิ์โมโหมาก ขณะที่กะรัตรู้สึกผิดมาก ตามขอโทษพิศุทธิ์ สายน้ำผึ้งขาดเงิน จึงมีสัมพันธ์กับศิวา (ท๊อป-จรณ) หนุ่มเจ้าชู้ลูกเศรษฐี แฟนของกันตา (เดียร์น่า) ขณะเดียวกันสายน้ำผึ้งก็โทรไปยั่วกะรัตอีก จนต้องไปที่บริษัท สายน้ำผึ้งใช้มารยาหญิงแกล้งหกล้มให้พิศุทธิ์ดูแล กะรัตมาเห็นพอดีแต่ใจเย็น อารมณ์ไม่ขึ้นเหมือนทุกครั้ง พิศุทธิ์ดีใจที่กะรัตใจเย็นกว่าทุกครั้งพวงหยก (นก-จริยา) แม่ของกะรัต ได้หลักฐานที่ก๋งบัญชา (สุประวัติ) โอนเงินให้ท่านชายอ๊อด (สันติสุข) พ่อของพิศุทธิ์ เกือบ 50 ล้านบาท เพื่อยินยอมให้พิศุทธิ์แต่งงานกับกะรัตมาแฉให้พิศุทธิ์รู้ ทำให้พิศุทธิ์เสียใจมาก เนื้อแพร(ตั๊ก-มยุรา) รู้เรื่อง ตามไปฉะท่านอ๊อด และหม่อมมะลุลี (พิสมัย) ด้วยความโมโหที่ให้พิศุทธิ์เสื่อมเสียเกียรติ

ตอนที่ 8 วันพฤหัสที่ 13 มีนาคม เวลา 20.15 น.ช่อง 3
พิศุทธิ์กลับบ้านกับเนื้อแพรอย่างเศร้าใจ กะรัตมาง้อให้กลับบ้าน แต่พิศุทธิ์ละอายแก่ใจเสียใจเกินกว่าที่จะกลับไป รู้สึกว่าแค่ความรักอย่างเดียวจะพอมั้ยกับชีวิตคู่ของเขาและเธอแต่หลังจากที่พิศุทธิ์ไปคุยกับก๋งบัญชา ซึ่งยืนยันว่าทุกอย่างที่ทำเพื่อความสุขของกะรัต โดยที่เจ้าตัวไม่รู้เรื่อง พิศุทธิ์คิดจะกลับบ้านไปหากะรัต แต่สายน้ำผึ้งก็ทำเรื่องอีก ยั่วกะรัตที่ใจร้อนไปทำร้ายมิสเตอร์ชาร์ลส ลูกค้าคนสำคัญ พิศุทธิ์โกรธจนพูดไม่ออก สายน้ำผึ้งมีความสุขที่ได้ทำลายทั้งคู่ ขณะเดียวกันสายน้ำผึ้งยังทิ้งลิปสติกในรถของศิวา ทำให้กันตาโกรธศิวาที่ยังไม่เลิกเจ้าชู้ กะรัตอยากแก้ตัวเรื่องที่ไปตีหัวมิสเตอร์ชาร์ลสจนบาดเจ็บ ก็เลยเอาขนมรสชาติพิศุทธิ์ไปให้ชิมและยินดีจะให้สูตรเป็นขนมรสใหม่ มิสเตอร์ชาร์ลสทำลังเลแต่จริงๆ ก็ตั้งใจจะเซ็นสัญญากับบริษัทของพิศุทธิ์อยู่แล้ว เหตุการณ์นี้ทำให้พิศุทธิ์รู้สึกดีที่กะรัตยอมขอโทษทุกคนเพื่อเขา กะรัตกับพิศุทธิ์ปรับความเข้าใจกัน ทำให้ทุกคนมีความสุข ขณะที่ศิวาก็เอาแหวนและผู้ใหญ่มาขอหมั้นหมายกันตาไว้ ตอนแรกกันตาไม่ยอม แต่เห็นความจริงใจของศิวาจึงยอมรับรัก ศิวาเล่าเรื่องนี้ให้สายน้ำผึ้งฟังด้วย ทำให้สายน้ำผึ้งเตรียมตัวจะทำลายความรักของศิวาและกันตา
กำลังโหลดความคิดเห็น...