xs
xsm
sm
md
lg

หลบผี...ผีไม่หลบ ตอนที่ 1-39 (อวสาน)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ละครออนแอร์ “หลบผี...ผีไม่หลบ"

บทประพันธ์ : มิสเตอร์เค
บทโทรทัศน์ : ธนพล เสือน้อย
กำกับการแสดง : คชินทร์ คล้องช้าง
ผลิต : บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
ร่วมกับ บริษัท จันทร์ 25 จำกัด
แนวละคร : ผีคอมเมดี้
วันเวลาออกอากาศ :
ระยะเวลาออกอากาศ :
จำนวนตอนออกอากาศ :

ตอนที่ 1
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 27 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
นักศึกษาคณะนิเทศศาตร์ สาขาภาพยนตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งมีโครงการจะผลิตภาพยนตร์สารคดีแนวผีๆ เพื่อส่งเข้าประกวด ซึ่งในทีมนี้ประกอบด้วย ญาดา(พรภัสสร อัตถปัญญาพล), วิทย์, แป๋ม, อู๊ดและนุ่น โดยมีอาจารย์สำอาง(อุเทน คตน่วม) ทำหน้าที่เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา ทั้งหมดก็พากันออกเดินทางไปยังอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จู่ๆ รถก็เกิดเสียแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ทั้งหมดเลยต้องไปขออาศัยพักที่บ้านของ ผู้ใหญ่มา(เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์) ผู้ใหญ่บ้านแห่งตำบลบ้านโคก ขณะเดียวกัน เอ๊ด(รัชชานนท์ สุประกอบ),ปาล์ม, เป็ด, ชัย, เจนและหนูนา ซึ่งไม่เชื่อว่าผีมีจริงในโลก ก็ได้เดินทางมาพร้อมกับอาจารย์พูน(โจ บอยสเกาต์) ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อพิสูจน์เรื่องนี้ด้วยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ และก็บังเอิญมารถเสียบริเวณเดียวกัน ทั้งหมดไปพบกับผู้ใหญ่มา และได้พักอยู่ที่บ้านอีกหลังซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับบ้านที่กลุ่มของญาดาพักอยู่

ตอนที่ 2
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 30 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ญาดา(พรภัสสร อัตถปัญญาพล)กับเอ๊ด(รัชชานนท์ สุประกอบ)เคยเป็นคู่รักกันในอดีต แต่มีเรื่องบาดหมางจนถึงขั้นตัดสัมพันธ์กันไป เปลี่ยนสถานะจากคนรักมาเป็นศัตรูคู่ปรับที่ต่างก็ไม่มีใครยอมใคร เอ๊ดกับญาดาถึงขั้นเดิมพันกันว่า ถ้าทีมไหนสามารถพิสูจน์ได้ก่อนว่าผีมีจริงหรือไม่ก็จะเป็นผู้ชนะ และผู้แพ้จะต้องยอมเป็นเบ๊ให้ผู้ชนะใช้งานได้ทุกอย่าง

ตอนที่ 3
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 1 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
กลุ่มของญาดาคิดว่าเรื่องผีปอบยายม้วน(ปนัดดา โกมารทัต) กับวานี(ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) อาจจะมีเบื้องลึกเบื้องหลังซ่อนเร้นอยู่ จึงอยากจะสืบหาความจริงต่อไป ประกอบกับรถที่เสียนั้นบุญรอด(ปลาคาฟ เชิญยิ้ม)ก็ยังหาอะไหล่มาซ่อมไม่ได้ ทั้งหมดจึงตกลงใจที่จะพักอยู่ที่นี่ต่อไปและเปลี่ยนโลเคชั่นที่จะใช้ถ่ายทำหนังสารคดีแนวผีๆ มาเป็นที่บ้านโคกซะเลย

ตอนที่ 4
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 2 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
อาจารย์กู้(ค่อม ชวนชื่น)กับอาจารย์กบ(หน่อย เชิญยิ้ม)ทำพิธีปลุกวิญญาณผีตายโหงขึ้นที่ป่าช้าท้ายวัด งานนี้นอกจากกลุ่มของเอ๊ดแล้วกลุ่มของญาดาซึ่งรู้ข่าวก็ได้ตามมาแอบถ่ายทำวีดีโอด้วย อาจารย์กู้ทำพิธีปลุกวิญญาณอยู่เพียงครู่เดียวศพผีตายโหงที่นอนอยู่ในหลุมก็ลุกพรวดขึ้นมาทั้งป่าช้า เล่นเอาทั้งคณะต้องวิ่งหนีผีกันแทบป่าราบ แต่พอทีมของญาดากลับมาเช็คภาพในเทปวีดีโอที่ถ่ายไว้กลับปรากฏว่าเทปเสียทั้งหมด จึงไม่มีหลักฐานมายืนยันว่าผีที่ทุกคนเห็นนั้นเป็นผีจริงหรือว่าผีปลอมกันแน่

ตอนที่ 5
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ทีมของญาดากับวิทย์เริ่มถ่ายทำสารคดีเกาะติดวิญญาณโดยมีการสัมภาษณ์ชาวบ้านหลายคนถึงเรื่องวิญญาณผีเฮี้ยนที่ชาวบ้านเคยประสบพบมา ซึ่งชาวบ้านต่างก็ยืนยันว่าที่บ้านโคกมีผีจริงและเฮี้ยนกว่าที่อื่นแน่นอน วิทย์เสนอให้ถ่ายทำบางส่วนเป็นภาพเหตุการณ์จำลอง ตามคำบอกเล่าของชาวบ้านเพื่อให้ดูสมจริง โดยให้ชาวบ้านมาร่วมแสดงเป็นผีด้วย และพอถึงเวลาถ่ายทำจริงชาวบ้านเหล่านั้นก็แสดงได้สมจริงมาก จนพวกเค้าเริ่มรู้สึกว่ามีอะไรแปลกๆ ซะแล้ว

ตอนที่ 6
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 4 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
วัดบ้านโคกได้จัดงานประจำปีขึ้นเพื่อหารายได้มาบูรณะซ่อมแซมโบสถ์ และงานนี้นักศึกษาทั้งสองทีมต่างก็แข่งขันกันเพื่อหาเงินเข้าวัดให้ได้มากที่สุด ทีมของญาดาจัดเป็นเวทีรำวงย้อนยุคแบบชาวบ้านๆ ส่วนทีมของเอ๊ดจัดเป็นเวทีแด๊นซ์กระจาย เวทีรำวงของญาดามีแต่คนเฒ่าคนแก่ไม่กี่คนที่ไปซื้อตั๋วรำวง ต่างกับเวทีของทีมเอ๊ดที่แน่นทุกรอบ เพราะมีแต่วัยรุ่นขาโจ๋ขึ้นมาแด๊นซ์ แต่พอจ๊อด(จั๊กบุ๋ม เชิญยิ้ม)ลูกชายจอมเกเรของ กำนันจู๊ด(โป๊งเหน่งเชิญยิ้ม)ปรากฏกายขึ้นบรรยากาศของงานก็เริ่มส่อแวววุ่น เพราะจ๊อดทำตัวกร่างป่วนไปทั่ว ในที่สุดก็มีเรื่องตะลุมบอนกับกลุ่มของเอ๊ดจนงานต้องล่มลงกลางคัน

ตอนที่ 7
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 9 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เงินบริจาคที่วัดหายไป ญาดา(พรภัสสร อัตถปัญญาพล) กับเอ๊ด(รัชชานนท์ สุประกอบ) ตามหากันให้วุ่น ปรากฏว่าจ๊อด (จั๊กบุ๋ม เชิญยิ้ม) เป็นคนขโมยเงินไป จ๊อดคิดได้กลัวบาปกรรมจะตามทัน เลยให้ลูกน้องแอบเอาเงินไปคืนใส่ตู้บริจาค

ตอนที่ 8
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 10 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ระหว่างทางกลับบ้านเอ๊ดกับญาดาก็ดันไปเจอผีเปรตและผีกระหังเข้า พวกญาดาเลยรีบเอากล้องมาถ่ายผีไว้ แต่พอมาเปิดดูกล้องกับเสียซะงั้น ญาดากับเอ๊ดถูกผีห้อยกับผีโหนตามหลอกอีกครั้ง จนต้องไปขอความช่วยเหลือจากหลวงพ่อทอง(หยอง ลูกหยี)

ตอนที่ 9
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 11 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เมื่อกำนันจู๊ด(โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม) รู้ความจริงว่าจ๊อดลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเป็นคนขโมยเงินบริจาคที่วัดไป ก็จัดการลงโทษลูกชายทันที ขณะเดียวกันญาดากับเอ๊ดก็อยากช่วยหลองพ่อคงทองหาเงินสร้างโบสถ์ใหม่
เลยช่วยกันคิดว่าจะจัดงานวัดหาเงินรายได้เข้าวัด

ตอนที่ 10
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 12 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ญาดาเลยเสนอว่าน่าจะจัดงานประกวดเทพีศรีบ้านโคกขึ้น หลวงพ่อคงทองเห็นดีด้วย ญาดากับเพื่อนๆ เลยอาสาเป็นแม่งานจัดการให้ ปรากฏว่ามีสาวๆ บ้านโคกแห่มาสมัครกันเยอะมาก อาจารย์สำอาง(อุเทน คตน่วม)กับอาจารย์พูน(โจ บอยสเก๊าต์) พากันไปชวนวารี(ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ)เข้าประกวดด้วย

ตอนที่ 11
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 13 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ระหว่างที่ทุกคนกำลังเตรียมงาน อาจารย์สำอางก็แอบไปหาวารี เพื่อขอให้วารีเข้าประกวดเทพีศรีบ้านโคก ระหว่างทางกลับบ้านดันถูกจิ๋มกับเจ๋งดักทำร้าย เอ๊ดกับญาดาตามมาช่วยพอดี แต่ก็ถูกทำร้ายด้วยเช่นกัน โชคดีผีเปรตมาช่วยพวกเอ๊ดกับญาดาได้ทันเวลา

ตอนที่ 12
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ขณะที่งานประกวดเทพีศรีบ้านโคกเริ่มขึ้น วารี(ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ)ก็ตัดสินใจเข้าประกวดด้วย ทำให้อาจารย์อาจารย์สำอาง(อุเทน คตน่วม)กับอาจารย์พูน(โจ บอยสเก๊าต์) ดีใจใหญ่ ทั้งคู่ต่างก็แข่งกันซื้อลูกโป่งสวรรค์ให้วารี จนวารีชนะการประกวดในครั้งนี้

ตอนที่ 13
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 15 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ญาดา(พรภัสสร อัตถปัญญาพล)กับเอ๊ด(รัชชานนท์ สุประกอบ) ตกใจมาก เมื่อรู้ว่าหวาน(นาฎชนก ศรีสุราช) ลูกสาวเถ้าแก่ฉุย(แอนนา เชิญยิ้ม) ผูกคอตาย ระหว่างนั้นจี๊ด(กัณจนาณัฐ พัฒนะศิริกุลชัย) ที่แอบชบเอ็ดอยู่ก็หาทางเข้าใกล้เอ็ด เพราะหวังให้เอ๊ดชอบตน

ตอนที่ 14
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 16 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
อาจารย์สำอางแอบไปหาวารีอีก แต่ยายม้วน(ปนัดดา โกมารทัด) รู้เข้าก็ไม่พอใจจะตามไปฆ่าอาจารย์สำอาง โชคดีเอ๊ดกับเพื่อนๆ ตามมาช่วยไว้ได้ทัน คืนนั้นผีหวานก็มาเข้าสิงร่างของญาดา หวานในร่างของญาดาอ่อยเหยื่อเอ๊ดกับวิทย์(เด่นคุณ งามเนตร) จนทั้งคู่ถึงกับมีเรื่องชกต่อยกันกลางดึก

ตอนที่ 15
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
หวานในร่างของญาดาเสียใจมากที่ตนไม่ได้รับตำแหน่งเทพีบ้านโคก พวกอาจารย์สำอางและอาจารย์พูนเลยจัดพิธีมอบรางวัลให้ผีหวานได้เป็นรองเทพีศรีบ้านโคก ผีหวานดีใจมาก เลยยอมออกจากร่างของญาดาไป

ตอนที่ 16
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
อาจารย์สำอางกับอาจารย์พูนชวนหลวงพ่อทอง(หยอง ลูกหยี)ไปบินฑบาตรที่บ้านวารี เพราะอยากรู้ว่าวารีเป็นยังไงบ้าง ที่ถูกมีดยายม้วนฟันหลังเข้า ตอนที่ช่วยอาจารย์สำอางหนี พอยายม้วนรู้ว่าพวกอาจารย์สำอางกลับมาอีกครั้ง ก็เลยไล่ตะเพิดกลับไป

ตอนที่ 17
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ผู้ใหญ่มา(เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์) สงสัยว่ายายม้วน(ปนัดดา โกมารทัด) เป็นผีปอบ เพราะเป็ดไก่ที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ถูกจับกินจนเกือบหมดหมู่บ้าน ผู้ใหญ่มาเลยไปขอให้อาจารย์กู้ ช่วยมาปราบผีปอบให้หน่อย ปรากฏว่าเมื่ออาจารย์กู้กับยายม้วนเจอกันเข้าก็ต่อสู้กันทันที แต่ยายม้วนหนีไปได้

ตอนที่ 18
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
อาจารย์พูน(โจ บอยสเก๊าต์) กับเอ๊ด(รัชชานนท์ สุประกอบ) เอากล้องเกอร์เลี่ยนที่สามารถถ่ายติดภาพวิญญาณมาช่วยญาดา(พรภัสสร อัตถปัญญาพล) ทำสาระคดีผีด้วย หลังจากซ่อมกล้องเกอร์เลี่ยนเสร็จเรียบร้อยแล้ว พวกเอ๊ดกับญาดาเลยชวนเพื่อนๆ ไปหาอาจารย์กู้ที่กำลังจะทำพิธีไล่ผีปอบ

ตอนที่ 19
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 23 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ขณะที่ยายม้วนกำลังถ่ายทอดความเป็นปอบให้กับวารี(ณัทธมน ศรีนิกรโชติ) พวกอาจารย์กู้ก็พาเอ๊ดกับญาดาและเพื่อนๆ ออกตามล่าหาวิญญาณผีปอบในหมู่บ้านพอดี ยายม้วนขอให้วารีไปพักอาศัยที่บ้านผีเปรตกับผีกระหังเพื่อความปลอดภัย ระหว่างนี้อาจารย์กู้ก็สามารถกำจัดผีปอบยายม้วนได้สำเร็จ

ตอนที่ 20
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 24 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
วารีเสียใจมากที่รู้ว่ายายม้วนตายแล้ว แต่วิญญาณของม้วนก็วนเวียนอยู่ในร่างของวารี อาจารย์สำอางค์(อุเทน คตน่วม) กับอาจารย์พูนเป็นห่วงวารีมาก เลยมาตามหาวารีที่บ้าน พวกญาดาสงสารวารีจึงพาไปอยู่ที่บ้านผู้ใหญ่มาด้วยกันก่อน

ตอนที่ 21
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 25 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
อาจารย์สำอางขอวารีเป็นคู่ชีวิตร่วมกัน แต่วารีปฏิเสธเพราะรู้ตัวดีว่าตนเองได้กลายเป็นผีปอบไปแล้ว ขณะเดียวกันพวกจ๊อด(จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม) กับเพื่อนๆ ก็ไปหาอาจารย์กบ(หน่อย เชิญยิ้ม) เพื่อขอให้ช่วยทำเสน่ห์ใส่พวกเอ๊ดกับญาดาที่ตนกับเพื่อนๆ แอบชอบมานาน

ตอนที่ 22
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 28 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เสื้อผ้าของเอ๊ด(รัชชานนท์ สุประกอบ) กับวิทย์(เด่นคุณ งามเนตร) ที่ซักตากไว้หายไป เพราะถูกจ๊อด(จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม),แจ๊ด (ภัคสิธ์ชา ราย) และจี๊ด(กัญจนาณัฐ พัฒนะสิริกุลชัย) แอบมาขโมยเอาไปให้อาจารย์กบ(หน่อย เชิญยิ้ม) ทำเสน่ห์

ตอนที่ 23
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 29 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เอ๊ดกับวิทย์จะออกไปหาแจ๊ดกับจี๊ด แต่วารี(ณัทธมน ศรีนิกรโชติ) รู้ทันเลยห้ามไว้ เอ๊ดกับวิทย์ไม่ยอมเลยต่อสู้กับวารี อาจารย์สำอางค์(อุเทน คตน่วม) มาเห็นเข้าเลยให้เด็กๆ ช่วยกันจับตัวเอ๊ดกับวิทย์มัดไว้ และนิมนต์หลวงพ่อคงทอง(หยอง ลูกหยี) มาช่วย

ตอนที่ 24
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 30 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
หลวงพ่อคงทองให้เป็ด(เตชินทร์ ปิ่นชาตรี),เจน (เกษทหัย เกษโกศล) และชัย(จิราวัฒน์ ธนกิจติ์ธนานนท์) ไปเอาน้ำมนต์ที่วัดมาให้ แต่ระหว่างทางกลับบ้าน ก็ถูกพวกจ๊อดมาขัดขวางไว้เลยเกิดการต่อสู้กันขึ้น แต่เป็ด, เจน, ชัยก็สามารถเอาน้ำมนต์มาให้หลวงพ่อคงทองได้ทันเวลา

ตอนที่ 25
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 31 ตุลาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
อาจารย์สำอางเอาน้ำมนต์รดหัวให้เอ๊ดกับวิทย์ อาการดีขึ้นมาถนัดตา เอ๊ดกับวิทย์อ้างว่าปวดท้องขอไปเข้าห้องน้ำ แต่ดันแอบหนีไปหาแจ๊ดกับจี๊ด เพราะฤทธิ์เสน่ห์ที่ถูกทำไว้ยังไม่ได้ถูกทำลาย ผีกะหังพาวารีไปขุดเจอตุ๊กตาที่ทำเสน่ห์ยาแฝดเข้าพอดีเลยทำลายทิ้ง เสน่ห์ยาแฝดเสื่อมลงทันที เอ๊ดกับวิทย์เลยหายจากอาการดังกล่าว

ตอนที่ 26
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
จี๊ดกับแจ๊ดโกรธมากที่เสน่ห์ยาแฝดถูกทำลาย เลยรวมหัวกันแกล้งวารี โดยการเอาไก่สดๆ ไปให้วารีทำกับข้าว หากวารีอดใจไม่ไหวก็จะกินไก่สดทันที อาจารย์สำอาง, เอ๊ด และญาดา(พรภัสสร อัตถปัญญาพล) จะได้รู้ความจริงว่าวารีเป็นผีปอบ ไม่ได้เป็นคนเหมือนที่ทุกคนเข้าใจ

ตอนที่ 27
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
วิญญาณของยายม้วน(ปนัดดา โกมาทัต) ที่สิงในร่างของวารี(ณัทธมน ศรีนิกรโชติ) หิวจัดเลยออกไปจับไก่ชาวบ้านกิน อาจารย์สำอางค์(อุเทน คตน่วม) เห็นวารีหายตัวไปเลยรีบออกตามหา จึงไปเห็นยายม้วนกำลังจะกินไก่เข้าพอดี ยายม้วนโกรธจัดเลยจะฆ่าอาจารย์สำอาง

ตอนที่ 28
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 5 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เอ๊ด(รัชชานนท์ สุประกอบ) กับวิทย์(เด่นคุณ งามเนตร) ตามมาช่วยอาจารย์สำอางจากเงื้อมมือยายม้วนได้ทัน ขณะเดียวกันอาจารย์สำอางก็ไล่วารีให้ขึ้นบ้านไป เพราะไม่อยากให้รู้ทุกคนรู้ความจริงว่ายายม้วนสิงร่างวารีอยู่ รุ่งเช้าอาจารย์สำอางรีบไปปรึกษาอาจารย์กู้(ถั่วแระ เชิญยิ้ม) เพื่อหาทางช่วยวารี

ตอนที่ 29
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 6 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
อาจารย์กู้มาทำพิธีขับไล่ผีปอบยายม้วนออกจากตัววารี แล้วเอาวิญญาณของยายม้วนไปฝังลงดิน อาจารย์สำอางสัญญาว่าจะช่วยวารีให้ถึงที่สุด ระหว่างนี้จ๊อด(จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม), แจ๊ด(ภัคสิธ์ชา ราย) และจี๊ด(กัญจนาณัฐ พัฒนะสิริกุลชัย) ก็มีเรื่องกับวารีและผีกะหัง(สะท้าน คนแคระ) จนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน

ตอนที่ 30
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ในขณะที่ญาดา(พรภัสสร อัตถปัญญาพล) กับเพื่อนๆ ช่วยกันทำสาระคดีเรื่องผีอยู่อย่างขะมักเขม้น กุมารทองดันเปิดปากกระบอกไม้ไผ่เล่น ทำให้วิญญาณของยายม้วนออกมาได้ และกลับมาเพื่อเข้าสิงร่างของวารีอีกครั้ง ระหว่างนี้พวกเอ๊ดกับเพื่อนๆ ก็ร่วมมือกับตำรวจทลายบ่อนของกำนันจู๊ด(โป๊งเหน่ง เชิญยิ้ม) ได้สำเร็จ

ตอนที่ 31
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
อาจารย์กู้รู้ว่าวิญญาณของยายม้วนหลุดออกมา เลยพาผู้ใหญ่มา(เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์) ออกมาช่วยกันปราบยายม้วน พวกชาวบ้านรู้ข่าวว่าจับผีปอบได้ ก็รวมตัวกันมาเพื่อจะขับไล่ผีปอบออกจากหมู่บ้าน วารีรู้ว่าชาวบ้านไม่มีใครต้องการให้ตนกับยายม้วนอยู่ที่นี่ และไม่ยอมให้ใครทำร้ายยายม้วน จึงล่ำลาอาจารย์สำอางและ ขอไปใช้ชีวิตที่เหลือในป่าลึก

ตอนที่ 32
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เอ๊ด(รัชชานนท์ สุประกอบ) กับญาดา(พรภัสสร อัตถปัญญาพล) ดีใจมากเมื่อรู้ว่ารถของพวกเค้าซ่อมเสร็จแล้ว ทั้งหมดตกลงกันว่าจะไปขอบคุณชาวบ้านหมู่บ้านโคกทุกคน ที่ให้ความช่วยเหลือพวกตนมาโดยตลอด ขณะที่กำลังเดินทางกลับก็ถูกเสือหิวกับเสือโหยเข้ามาขัดขวางเข้า

ตอนที่ 33
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เสือหิวกับเสือโหยดักยิงพวกเอ๊ด,ญาดา ทำให้ทุกคนรีบทิ้งรถหนีกลับเข้าหมู่บ้านโคกทันที ผู้ใหญ่มา(เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์) เล่าเรื่องสองพี่น้องเสือหิวกับเสือโหยให้ทุกคนฟัง ทุกคนตกลงกันว่าจะสู้กับเสือหิวและเสือโหย จะไม่ยอมให้ทั้งคู่มาปล้นทรัพย์สินไปได้

ตอนที่ 34
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เอ๊ด,ญาดา และเพื่อนๆ กลับไปดูทรัพย์สินที่รถ ปรากฏว่ารถถูกเสือหิวกับเสือโหยเผาแทบไม่เหลือซาก ระหว่างนี้เสือหิวกับเสือโหยก็บุกเข้ามาปล้นบ้านผู้ใหญ่มา อาจารย์สำอางค์(อุเทน คตน่วม), ผู้ใหญ่มาและผีหวาน(นาถชนก ศรีสุราช) ตั้งรับอย่างดุเดือด

ตอนที่ 35
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
พวกเอ๊ดกับชัย(จิราวัฒน์ ธนกิตติ์ธนานนท์) กลับมาช่วยอาจารย์สำอางและผู้ใหญ่มาได้ทัน ทั้งคู่อาสาต่อสู้กับเสือหิวและเสือโหยทั้งๆ ที่รู้ว่าเสือหิวกับเสือโหยเป็นผี เอ๊ดกับชัยขอบารมีพุทธคุณให้ช่วย ทั้งคู่เลยสามารถปราบเสือหิวกับเสือโหยได้

ตอนที่ 36
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ผู้ใหญ่มา,ฟ้อน(ราตรี วิทวัส),ปุ่น(บุญชู เชิญยิ้ม),ฉุย(แอนนา เชิญยิ้ม)ถูกเสือหิวกับเสือโหยฆ่าตาย ทั้งหมดนอนตายเรียงกันที่หน้าบ้านผู้ใหญ่มา เอ๊ด,ญาดาและเพื่อนๆ ตกใจมาก ที่จู่ๆ พวกผู้ใหญ่มาและทุกคนฟื้นขึ้นมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เอ๊ด,ญาดาและทุกคนรู้ทันทีว่าถูกผีหลอกเข้าแล้ว เลยรีบไปขอความช่วยเหลือจากหลวงพ่อคงทอง(หยอง ลุกหยี)ทันที

ตอนที่ 37
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
หลวงพ่อคงทอง(หยอง ลุกหยี) เล่าเรื่องน้ำป่าไหลหลากที่ทำให้ทุกคนในหมู่บ้านโคกต้องตาย รวมทั้งหลวงพ่อคงทองด้วย แต่สาเหตุที่ทุกคนไม่ยอมไปผุดไปเกิด เพราะต้องการให้เอ๊ด(รัชชานนท์ สุประกอบ) กับญาดา(พรภัสสร อัตถปัญญาพล) ช่วยมาปลดปล่อยวิญญาณ และทำพิธีฌาปนกิจและเผาศพให้

ตอนที่ 38
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
เอ๊ดกับญาดาและเพื่อนๆ รับปากว่าจะช่วยกันขุดหากระดูกชาวบ้านให้ครบทั้งหมด เพื่อนำมาทำพิธีฌาปนกิจให้ ผีชาวบ้านหมู่บ้านโคกทุกคนจะได้หลุดพ้นบ่วงกรรมซะที หลังจากเสร็จพิธีเอ๊ดกับญาดาก็พากันไปเก็บข้าวของที่บ้านผู้ใหญ่มา(เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์) ปรากฏว่าบ้านผู้ใหญ่มาที่ทุกคนเคยอยู่รกร้างมาก

ตอนที่ 39
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 (ตอนอวสาน)
เอ๊ด, ญาดา และเพื่อนๆ เดินทางกลับกรุงเทพฯ ด้วยความปลอดภัย แม้ญาดาจะไม่ได้ภาพติดวิญญาณตามที่ตั้งใจไว้ แต่ก็ได้ประสบการณ์เรื่องผีๆ กลับมามากมาย หลังจากกลับมาแล้วเอ๊ดกับญาดาและเพื่อนๆ ก็พากันไปทำบุญถวายสังฆทานให้ทุกคนที่หมู่บ้านโคกอีกครั้ง ระหว่างนี้เอ๊ดก็ขอญาดากลับมาเป็นแฟนอีกครั้ง ญาดาจะตกลงหรือไม่? ตามลุ้นได้ใน “หลบผี ผีไม่หลบ” เสนอเป็นตอนอวสานจ้า


กองร้อย...กระทะเหล็ก ตอนที่ 1-40
กองร้อย...กระทะเหล็ก ตอนที่ 1-40
ตอนที่ 1 ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 1 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ณ กองร้อยที่ 88 บรรยากาศใน “หน่วยประกอบเลี้ยง” พลสูทกรรม 5 นาย กำลังวุ่นกับการเตรียมเสบียงอาหารมื้อเที่ยง ระหว่างที่ปราบ(ภัทรพล กันตพจน์) กำลังนำอาหารไปเสิร์ฟให้ทหารในห้องรับ-ส่งวิทยุสื่อสาร ปราบก็ได้ยินเสียงจากวิทยุได้ใจความสำคัญคือ ทหารฝ่ายตรงข้ามได้จับทหารฝ่ายเราไว้เป็นตัวประกัน ปราบไม่รอช้ารีบพาเพื่อนๆ พร้อมกับคว้าอุปกรณ์ในครัวทั้ง กระทะ ตะหลิว ติดมือไปเป็นอาวุธ เข้าช่วยตัวประกันทันที แต่พวกปราบก็ต้องขายหน้าเมื่อรู้ความจริงว่า ทั้งหมดกำลังซ้อมรบใหญ่ Cobra Super Gold
กำลังโหลดความคิดเห็น...