xs
xsm
sm
md
lg

กองร้อย...กระทะเหล็ก ตอนที่ 1-40

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ละครออนแอร์ "กองร้อย...กระทะเหล็ก"

บทประพันธ์ : เมืองทอง
บทโทรทัศน์ : บัวเข็ม
ผู้จัด : สุรางค์ เปรมปรีดิ์
กำกับการแสดง : ภูมิภัทร สังวาลวรกุล
ผลิตโดย : บริษัท เพ็ญพุธ จำกัด
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.45 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เริ่มตอนแรก 1 สิงหาคมนี้
ระยะเวลาออกอาอาศ :

ตอนที่ 1
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 1 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ณ กองร้อยที่ 88 บรรยากาศใน “หน่วยประกอบเลี้ยง” พลสูทกรรม 5 นาย กำลังวุ่นกับการเตรียมเสบียงอาหารมื้อเที่ยง ระหว่างที่ปราบ (ภัทรพล กันตพจน์) กำลังนำอาหารไปเสิร์ฟให้ทหารในห้องรับ-ส่งวิทยุสื่อสาร ปราบก็ได้ยินเสียงจากวิทยุได้ใจความสำคัญคือ ทหารฝ่ายตรงข้ามได้จับทหารฝ่ายเราไว้เป็นตัวประกัน ปราบไม่รอช้ารีบพาเพื่อนๆ พร้อมกับคว้าอุปกรณ์ในครัวทั้ง กระทะ ตะหลิว ติดมือไปเป็นอาวุธ เข้าช่วยตัวประกันทันที แต่พวกปราบก็ต้องขายหน้าเมื่อรู้ความจริงว่า ทั้งหมดกำลังซ้อมรบใหญ่ Cobra Super Gold

ตอนที่ 2
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องราวดูจะบานปลายใหญ่โต เมื่อเบื้องบนทราบเรื่องที่เกิดขึ้นที่กองร้อย 88 แห่งนี้ ผบ. สุชาติ (เวนส์ ฟอลโคเนอร์) โดนตำหนิอย่างแรงจากส่วนกลาง ทุกคนในกองร้อยที่ 88 รู้สึกอับอายกับเรื่องที่เกิดขึ้นมาก และต่างโทษว่าเป็นเพราะปราบคนเดียวที่ทำให้ กองร้อยที่ 88 โดนล้อเลียนว่าเป็น “กองร้อยกระทะรั่ว”

ตอนที่ 3
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 6 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เมื่อการซ้อมรบจบลง ก็ถึงเวลาที่ทุกคนต่างรอคอย นั่นคือการได้กลับไปเยี่ยมบ้านนั่นเอง ปราบ (ภัทรพล กันตพจน์) แบกความผิดหวังกลับมาบ้าน อีกทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับ ปราโมท (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) ผู้เป็นพ่อ ซึ่งคอยเหน็บแนมเรื่องที่ปราบไปสมัครเป็นทหาร ซึ่งพ่อไม่เห็นด้วยเลย ปราบมีความใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก ว่าอยากจะเจริญรอยตามปู่ซึ่งเป็นทหาร

ตอนที่ 4
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 7 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปราโมทตัดสินใจส่งปราบไปเรียนต่อต่างประเทศด้านการบริหาร เพื่อมาสานต่อธุรกิจของตน แต่ปราบกลับประชดพ่อด้วยการไปเรียนทำอาหาร ยิ่งทำให้ปราโมทโกรธมาก ปราบยิ่งตอกย้ำความโกรธของปราโมทเข้าไปอีก เมื่อเขากลับมาจากต่างประเทศ ก็สมัครเข้ารับการเกณฑ์ทหาร รังรอง (สุชาดา พูนพัฒนสุข) ผู้เป็นแม่กลัวว่าลูกชายจะได้รับอันตราย จึงแอบใช้เส้นสายให้ลูกได้เป็นพลสูทกรรมอยู่ในหน่วยประกอบเลี้ยง 

ตอนที่ 5
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 8 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

การกลับมาเยี่ยมบ้านคราวนี้ ปราบรู้สึกว่าตัวเองอาจจะต้องยอมแพ้กับความตั้งใจเดิมๆ ของเขา ปราบคิดว่าถ้าครบ 2 ปีตามเกณฑ์ เขาอาจจะออกจากราชการทหารมาทำอย่างอื่น ซึ่งก็สมใจ อรนารี (ซีแนม สุนทร) คู่หมั้นของปราบเป็นอย่างมาก ปราบมีทั้งรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติ อรนารีพยายามผลักดันให้ปราบรับงานในวงการบันเทิงอย่างเธอ 

ตอนที่ 6
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

อรนารีเริ่มพาปราบออกงานสังคมต่างๆ เพื่อให้ได้พบปะกับคนในแวดวงสังคมและบันเทิง ในที่สุดปราบก็ได้เริ่มงานบันเทิงด้วยการประเดิมถ่ายแบบให้กับนิตยสารเล่มหนึ่ง ในฐานะกลุ่มหนุ่มสาวสังคมรุ่นใหม่ และปราบก็ได้พบกับสายรุ้ง (พรภัสสร อัตถปัญญาพล) อีกครั้ง

ตอนที่ 7
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปราบ (ภัทรพล กันตพจน์) สนุกกับงานวงการบันเทิง จนเกือบจะได้เป็นพระเอกหนังไปแล้ว ถ้าไม่ได้รับหมายเรียกตัวด่วนจากกองร้อย 88 ซะก่อน ผบ.สุชาติ (เวนส์ ฟอลโคเนอร์) แจ้งภารกิจลับพิเศษให้หน่วยประกอบเลี้ยงทั้ง 4 ทราบว่า พวกเขาจะได้รับมอบหมายให้ไปช่วยตัวประกัน ซึ่งเป็น “หมอเดินเท้า” ที่ถูกจับตัวไป ซึ่งหมอเดินเท้าคนนั้นก็คือสายรุ้ง (พรภัสสร อัตถปัญญาพล) นั่นเอง ปราบ บาน (รณวีร์ เสรีรัตน์) และเลี้ยง (พชรพล จั่นเที่ยง) ตื่นเต้นมากที่จะได้ทำภารกิจกู้หน้าตาและศักดิ์ศรีของตนกลับมาเสียที

ตอนที่ 8
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปราบ บาน (รณวีร์ เสรีรัตน์) และเลี้ยง (พชรพล จั่นเที่ยง) ตื่นเต้นมากที่จะได้ไปช่วยสายรุ้ง เพื่อกู้หน้าตาและศักดิ์ศรีของตนกลับมาเสียที จ่าโย่ง (เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์) รู้สึกทะแม่งๆ เพราะภารกิจสำคัญขนาดนี้ ทำไมสุชาติถึงเลือกหน่วยประกอบเลี้ยงอย่างพวกตนไปปฏิบัติงาน

ตอนที่ 9
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ขณะเดียวกันผบ. สุชาติก็ต้องมารับหน้านายพลสุริยา (นาท ภูวนัย) พ่อของสายรุ้ง ซึ่งข้องใจเป็นอย่างมากที่สุชาติส่งหน่วยประกอบเลี้ยงไปทำภารกิจช่วยเหลือชีวิตลูกสาวตน สุชาติเองก็ไม่สามารถที่จะบอกท่านนายพลได้ว่า ทั้งหมดเป็นแผนของตนที่จะเปิดโอกาสให้ สิชล (แมทธิว พอลดีน) ลูกชายของตนได้กลายเป็นฮีโร่ไปช่วยคุณหมอสายรุ้ง

ตอนที่ 10
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 15 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

จ่าโย่งก็ต้องเจอเรื่องหนักใจอีก เมื่อพบว่าหนูยิ้มแอบตามมาด้วย และไม่ยอมกลับ แม้จะพยายามไล่ยังไงก็ตาม ระหว่างทางพวกปราบได้ใช้อาวุธในครัวที่นำติดตัวมาด้วยต่อสู้กับข้าศึก โดยปราบใช้น้ำมันกับที่จุดเตาแก๊ส ทำกับดักไฟล้อมข้าศึก ส่วนเลี้ยงก็เอาพริกแห้งโยนใส่กองไฟ ทำให้ข้าศึกสำลักควันพิษจนทุกคนหนีมาได้

ตอนที่ 11
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 16 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

พวกของปราบเดินทางไปตามพิกัดที่ได้รับจากสิชล แต่กลับหลงทางหาจุดพิกัดที่จะช่วยคุณหมอสายรุ้งไม่เจอ แน่นอนว่าพิกัดที่สิชลให้นั้นเป็นพิกัดหลอก ทั้งหมดหยุดพักที่ริมลำธารและผลอยหลับไป เมื่อรู้สึกตัวขึ้นมาก็พบว่าตนเองถูกจับตัวไว้ ชาวป่าจะจับพวกปราบต้มกิน ปราบจึงออกอุบายโน้มน้าวให้ชาวเผ่าเชื่อว่าควรจะต้มพวกตนก่อนกินจะทำให้อร่อยมากขึ้น ให้เอาผักและสมุนไพรใส่ลงไปด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติ ชาวเผ่าแย่งกันกินน้ำซุปจนหมด และในเวลาไม่นานพวกชาวเผ่าก็ปวดท้องและอาเจียนออกมากันจนหมด

ตอนที่ 12
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ในขณะที่พวกปราบ (ภัทรพล กันตพจน์) ถูกพวกมนุษย์กินคนจับตัวไป ขณะเดียวกันสายรุ้ง (พรภัสสร อัตถปัญญาพล) กับเผือก (ภูดิศ สุริยวงศ์) ก็ถูกพวกปอดำ (ธนายงค์ ว่องตระกูล) จับตัวไปเช่นกัน ปอดำกลัวว่าเผือกจะรู้ความลับของตน และได้รับตำแหน่งหัวหน้าหมู่บ้านแทนตน เลยฉีดยาเสพติดให้เผือก เผือกเลยแกล้งเป็นบ้าตบตาปอดำ เพราะกลัวจะถูกฆ่ายกครัว

ตอนที่ 13
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ระหว่างนั้นปราบกับเลี้ยง (พชรพล จั่นเที่ยง) หนีออกมาได้ และได้มาเจอกับสายรุ้งที่หนีออกมาได้เช่นกัน ปราบ,เลี้ยง และสายรุ้งตามไปช่วยพวกจ่าโย่ง,หนูยิ้ม และบาน แต่พวกปราบดันถูกมนุษย์กินคนจับได้ซะก่อน งานนี้พวกปราบเลยต้องออกอุบาย และหาทางหนีออกมาได้

ตอนที่ 14
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 21 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

พวกปราบพาสายรุ้งหนีออกมาจากป่า แต่สายรุ้งไม่ยอม จะขอเดินเท้าเข้าไปช่วยบ้านผีตองดิบ เพราะสัญญากับเผือกว่าจะกลับเข้าไปช่วยหน่อไผ่พ่อของเผือก ตองตรึง (อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์)พี่สาวเผือกขอร้องให้ปราบกับสายรุ้งช่วยรักษาพ่อของตนให้หน่อย

ตอนที่ 15
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ตองตรึงให้พวกปราบไปพักอยู่ที่กระท่อมยายหยิบท้ายหมู่บ้าน พวกปราบไปเจอยายหยิบเข้า เลยเข้าใจผิดคิดว่ายายหยิบเป็นผีปอบ ระหว่างนั้นปราบกับสายรุ้งก็รู้ความจริงว่าเสี่ยอ๋า (นึกคิด บุญทอง) เอายาที่มีสารเสพติดมาให้หน่อไผ่ทาน

ตอนที่ 16
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปอดำมาหมู่บ้านผีตองดิบ เพื่อมาหาชาวบ้านเข้าไปตัดไม้ในป่า โดยใช้ยาเสพติดฉีดให้ชาวบ้านทำงานให้มากขึ้น เพื่อให้ติดยาเสพติดและเป็นพวกเดียวกับตนเอง ปอดำถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าหมู่บ้าน และจับตัวสายรุ้งมาเพื่อจะจัดพิธีแต่งงานกับสายรุ้ง

ตอนที่ 17
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปราบ (ภัทรพล กันตพจน์) บุกมาช่วยสายรุ้ง (พรภัสสร อัตถปัญญาพล) เพื่อไม่ให้เข้าพิธีแต่งงานกับปอดำ (ธนายงค์ ว่องตระกูล) แต่ปราบก็ถูกพวกปอดำจับตัวไว้และทรมานร่างกาย ขณะเดียวกันจ่าโย่ง (เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์) เลี้ยง (พชรพล จั่นเที่ยง) และบาน (รณวีร์ เสรีรัตน์) ก็ออกตามหาปราบเช่นกัน

ตอนที่ 18
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 27 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปราโมท (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) กับรังรอง (สุชาดา พูนพัฒนสุข) เป็นห่วงปราบลูกชายหัวแก้วหัวแหวนมาก จึงช่วยออกตามหาด้วยอีกแรง ปอดำใช้ให้ปราบทำอาหารให้ตนกับสายรุ้งรับประทาน ระหว่างที่ปราบกำลังทำอาหารปอดำก็เข้ามาดูด้วย ปราบจึงเอาน้ำมันที่ร้อนจัดสาดใส่หน้าปอดำจนเสียโฉม ปอดำโกรธมากจะฆ่าปราบ โชคดีสิชล (แมทธิว ดีน) กับอรนารี (ซีแนม สุนทร) มาช่วยได้ทันเวลา

ตอนที่ 19
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปอดำตามพวกปราบกับสิชลมาเพื่อจะแก้แค้น พวกปราบกับสิชลจนมุมเลยกระโดดน้ำหนีตาย เลยรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ระหว่างนั้นทั้งคู่ต่างก็หาทางหนีออกจากป่าไปจนได้ไปเจอกับพวกจ่าโย่ง เลี้ยง บาน ทั้งหมดดีใจมากที่พวกปราบกลับมาได้อย่างปลอดภัย

ตอนที่ 20
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 29 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

สายรุ้งโทรศัพท์ไปหาพ่อเพื่อจะขออยู่ช่วยรักษาชาวบ้านผีตองดิบต่อเพราะรู้ว่ามีนายใหญ่แอบ เอายาเสพติดมาแจกชาวบ้าน เลี้ยงเลยเล่าเรื่องโทษของยาเสพติดให้ทุกคนฟัง จนตนต้องสูญเสียน้องชายไปเพราะยาเสพติด

ตอนที่ 21
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 30 สิงหาคม 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

งานเทศกาลอาหารของหมู่บ้านปราบ, เลี้ยง, บาน, จ่าโย่งและหนูยิ้ม มาโชว์ฝีมือการทำอาหารให้ชาวบ้านได้รับประทานกัน ระหว่างนี้ปอดำกับลูกน้องก็ตามมาแก้แค้นปราบ จนเกิดการต่อสู้กันขึ้น ปอดำจับตัวอรนารีกับหนูยิ้มไปเป็นตัวประกัน และพาหนีเข้าป่าไป

ตอนที่ 22
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 2 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

อรนารี (ซีแนม สุนทร) กับหนูยิ้ม (ชาราฎา อิมราพร) ถูกพวกปอดำ (ธนายงค์ ว่องตระกูล) จับตัวไป เลี้ยง (พชรพล จั่นเที่ยง) และบาน(รณวีร์ เสรีรัตน์) ก็ออกตามล่าพวกปอดำ ขณะเดียวกันปราบ (ภัทรพล กันตพจน์) กับสายรุ้ง(พรภัสสร อัตถปัญญาพล) ก็ช่วยตามหาอีกแรง

ตอนที่ 23
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 3 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปราบกับสายรุ้งถูกเผ่าปิ๊กมี่จับตัวไป ระหว่างนั้นภรรยาของปิ๊กมี่ท้อง สายรุ้งช่วยดูแลให้ ทำให้พวกปิ๊กมี่ดีใจมากที่จะมีทายาทมาสืบทอดเผ่าปิ๊กมี่ต่อไป พวกปิ๊กมี่เลยปล่อยตัวปราบกับสายรุ้ง พร้อมกับบอกที่อยู่ของพวกปอดำ เพื่อทั้งคู่จะได้ตามไปช่วยอรนารีกับหนูยิ้ม

ตอนที่ 24
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 4 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปราบ, สายรุ้ง, บาน และเลี้ยง ช่วยอรนารีกับหนูยิ้มออกมาได้ ส่วนพวกปอดำถูกระเบิดจนไม่น่าจะรอดชีวิต ปราบกับสายรุ้งสอนให้ชาวบ้าน หันมาปลูกผักแบบเศรษฐกิจพอเพียงแทนการปลูกฝิ่น โดยมีเผือก (ภูดิศ สุริยวงศ์) คอยสานต่อโครงการ

ตอนที่ 25
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 5 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปอดำบาดเจ็บหนักผิวไหม้เกรียมจากสะเก็ดระเบิด มาขอความช่วยเหลือจากเสี่ยอ๋าเสี่ยอ๋าเลยไปขอให้เลี้ยงช่วยสอนสูตรสมุนไพรสำหรับรักษาแผล หลังภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว พวกปราบก็จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ชาวบ้านเลยจัดงานเลี้ยงส่งขอบคุณปราบและเพื่อนๆ

ตอนที่ 26
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

หลังจากที่พวกปราบกลับเข้ากรุงเทพฯ อรนารีกับปราบก็ทะเลาะกันอย่างรุนแรง ระหว่างนี้เลี้ยงก็สงสัยเรื่องที่เสี่ยอ๋ามาขอให้ช่วยสอนสูตรสมุนไพร ทั้งหมดจึงลงความเห็นว่าปอดำยังไม่ตาย ปราบกับเพื่อนๆ ตกลงเดินทางกลับเข้าหมู่บ้านผีตองดิบอีกครั้ง ระหว่างนั้นเผือกก็ถูกปอดำจับตัวไป เพื่อแลกกับการสนับสนุนให้ปอดำเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน

ตอนที่ 27
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เสี่ยอ๋า (นึกคิด บุญทอง) เอาสูตรสมุนไพรมารักษาปอดำ (ธนายงค์ ว่องตระกูล) แต่ปอดำก็กลายเป็นคนหน้าตาอัปลักษณ์ไปซะแล้ว ปอดำแค้นพวกปราบ (ภัทรพล กันตพจน์) มาก เลยจะตามมาแก้แค้นคืน

ตอนที่ 28
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 10 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ปราบกับเพื่อนๆ กลับเข้าไปช่วยชาวบ้านที่หมู่บ้านผีตองดิบ ระหว่างทางปราบกับเพื่อนๆ ก็เจอผีนางไม้ไล่ออกจากป่า เพราะเข้าใจผิดคิดว่าพวกมนุษย์ชอบทำลายป่าไม้ พอรู้ว่าพวกปราบมาดี ผีนางไม้เลยยอมจากไป

ตอนที่ 29
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 11 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

การกลับเข้าหมู่บ้านผีตองดิบอีกครั้ง พวกปราบต้องปลอมตัวเป็นผู้หญิงและคนแก่ เพื่อสืบเรื่องปอดำยังไม่ตาย และเพื่อช่วยเผือก(ภูดิศ สุริยวงศ์)ออกมาจากการถูกจับกุมตัวของปอดำ

ตอนที่ 30
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 12 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ชาวบ้านถูกปอดำเกณฑ์ให้เข้าป่าเพื่อไปตัดต้นไม้ ปราบปลอมตัวเป็นผู้หญิงส่วนสายรุ้ง (พรภัสสร อัตถปัญญาพล) ปลอมตัวเป็นผู้ชาย แอบดูพวกปอดำอยู่ แต่ทั้งคู่ก็ต้องตกใจเมื่อถูกปอดำจับตัวได้อีกครั้ง ปอดำใช้ให้ปราบทำอาหารให้ทาน และเริ่มคุ้นๆ ว่าเคยเห็นปราบกับสายรุ้งที่ไหน

ตอนที่ 31
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 13 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

จ่าโย่ง (เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์), บาน (รณวีร์ เสรีรัตน์), และหนูยิ้ม (ชาราฎา อิมราพร) ตามมาช่วยเผือก แต่เสี่ยอ๋าไหวตัวทัน เลยเกิดการต่อสู้กันขึ้น เผือกหนีออกมาได้ ตองตรึง (อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์) รู้สึกผิดที่หลงรักเสี่ยอ๋าและทำให้เผือกเกือบตาย ระหว่างนั้นเสี่ยอ๋าก็รีบไปที่ปางไม้ เพื่อแจ้งข่าวเรื่องปราบกลับมาที่หมู่บ้านผีตองดิบอีก

ตอนที่ 32
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ชาวบ้านถูกปอดำ (ธนายงค์ ว่องตระกูล) กลับเข้ามายึดหมู่บ้านได้อีกครั้ง ปอดำมีแต่ความแค้นไม่ฟังเสียงใครเลย จนนายใหญ่ต้องออกโรงเอง การปรากฏตัวของนายใหญ่ทำให้หลายคนช็อก เพราะแท้จริงนายใหญ่คือเสี่ยอ๋า (นึกคิด บุญทอง)

ตอนที่ 33
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 17 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

หลังจากที่เผือก (ภูดิศ สุริยวงศ์), ตองตรึง (อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์) และหูหนู (ด.ช.ธีรภัทร รัตนาสกุล) รู้ธาตุแท้ของเสี่ยอ๋าแล้ว 3 พี่น้องก็รวมตัวกับชาวบ้านผีตองดิบ จะไปช่วยปราบ (ภัทรพล กันตพจน์) จัดการกับเสี่ยอ๋าและปอดำ

ตอนที่ 34
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 18 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เสี่ยอ๋าต่อสู้กับปราบอย่างบ้าคลั่ง รีบเดินทางกลับบ้านเพื่อเตรียมตัวหนี ระหว่างทางถูกชาวบ้านผีตองดิบจับตัวได้
พร้อมๆ กับปอดำ เสี่ยอ๋ากับปอดำจนมุมถูกจับติดคุกชดใช้ความผิด เหตุการณ์นี้ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างปราบกับชาวบ้านผีตองดิบดีขึ้นทุกวัน

ตอนที่ 35
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 19 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ชาวบ้านผีตองดิบเปลี่ยนมารับประทานอาหารเหมือนมนุษย์ทั่วไปแล้ว เลยมาท้าประลองฝีมือทำอาหารแข่งกับพวกปราบ ปรากฏว่าทั้งสองฝ่ายได้คะแนนเท่ากัน เผ่ากินคนดีใจมากที่ฝีมือทำอาหารของตนเก่งขึ้น จนสามารถทำคะแนนได้เสมอปราบ

ตอนที่ 36
ออกอากาศ วันศุกร์ ที่ 20 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ระหว่างนี้สายรุ้ง (พรภัสสร อัตถปัญญาพล) ก็ดูแลสุขภาพให้ชาวบ้านผีตองดิบ เพราะอยากให้ชาวบ้านทุกคนรักความสะอาดและมีสุขภาพดี สายรุ้งเลยพาทั้งหมดไปสอนอาบน้ำจนตัวขาวจั๊ว และยังช่วยสอนหนังสือด้วย ส่วนปราบก็สอนให้ปลูกผักไว้สำหรับทำอาหาร

ตอนที่ 37
ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

ระหว่างที่อยู่ในป่าพวกปราบ (ภัทรพล กันตพจน์) ก็หลุดเข้าไปในเมืองลับแล ปราบกับบาน (รณวีร์ เสรีรัตน์) ถูกมนต์สะกด ทำให้จิตหลงไปกับพวกหญิงสาวเมืองลับแลทันที เจ้านางแห่งเมืองลับแลและนางสนม นำผลไม้มาต้อนรับและดูแลพวกปราบอย่างดี

ตอนที่ 38
ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 24 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

สายรุ้ง (พรภัสสร อัตถปัญญาพล), หนูยิ้ม (ชาราฎา อิมราพร) และอรนารี (ซีแนม สุนทร) ตื่นขึ้นมาก็พบว่าตนเองถูกเจ้านางจับตัวมัดไว้ ระหว่างนี้พวกสายรุ้งก็แอบได้ยินเจ้านางคุยกันว่า จะจับปราบกับบานไปทำพิธีบูชายันต์ เพื่อตนเองจะได้สวยเป็นสาวพันปีและมีชีวิตเป็นอมตะ

ตอนที่ 39
ออกอากาศ วันพุธ ที่ 25 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

พวกสายรุ้งต่อสู้กับเจ้านางเพื่อช่วยปราบกับบาน สายรุ้งนึกได้เลยหยิบถุงผ้าที่ตองตรึง (อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์) ให้มา นำมาสู้กับเจ้านาง หินลดอายุทำให้เจ้านางหน้าตาเหี่ยวย่นภายในพริบตา ทำให้เจ้านางรับสภาพตนเองไม่ได้รีบหนีเข้าป่าไป

ตอนที่ 40
ออกอากาศ วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

หลังภารกิจต่างๆ เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ชาวบ้านผีตองดิบสามารถดูแลตัวเองได้ พวกปราบจึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ กลับมาคราวนี้ปราบได้เลื่อนขั้นเป็นผู้บังคับบัญชากองร้อยบริการพิเศษ

ตำแหน่งนี้เป็นยังไง? และความรักระหว่างปราบกับสายรุ้งจะลงเอยยังไง? ห้ามพลาดเสนอเป็นตอนอวสานจ้า


ละครออนแอร์ "แสนซนค้นรัก" ตอนที่ 1-27
ละครออนแอร์ "แสนซนค้นรัก" ตอนที่ 1-27
ตอนที่ 3 ออกอากาศ วันจันทร์ ที่ 17 มิถุนายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 วีนัส(ณัฐพิมล นาฏยลักษณ์)มาทำงานที่บ้านเอกภพ(วสุ แสงสิงแก้ว) แต่สมใจก็คอยกลั่นแกล้งอยู่ตลอด วีนัสกำลังซ่อมเครื่องส่งสัญญาณทำให้ไฟบ้านเอกภพดับ โอม(ฌอน จินดาโชติ) เข้ามาดูเห็นวีนัสทำอะไรแปลกๆ จึงถูกไฟดูดไปด้วย วีนัสช่วยปั้มหัวใจโอมไว้ได้ทัน วีนัสแอบมาได้ยินและเห็นข่าวย้อย(เกริก ชิลเลอร์)ในหนังสือพิมพ์ที่ถูกตำรวจตามจับ จึงตามไปจนเจอพวกกระถิน(ลักขณา วัธนวงส์ศิริ) วีนัสคืนปลอกแขนสื่อสารให้พวกกระถินเพื่อจะได้ติดต่อกันได้ ตอนที่ 4 ออกอากาศ วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน 2556 เวลา 17.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 สมใจวางยานอนหลับวีนัส แล้วพากิ๊กมายกเค้า
กำลังโหลดความคิดเห็น...