xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องย่อ แนะนำตัวละคร แม่ยายที่รัก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เรื่องย่อ แนะนำตัวละคร

แม่ยายที่รัก

บทประพันธ์ : กรุง ญ ฉัตร
บทโทรทัศน์ : คฑาหัสต์ บุษปะเกศ และภาคีสร้างสุข
กำกับการแสดง : เมธี เจริญพงศ์
ดำเนินงานสร้าง : จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด
แนวละคร : โรแมนติก คอมเมดี้
ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ทางช่อง 3 เริ่ม อังคารที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2555
จำนวนตอน :

วันรบ (ชาคริต แย้มนาม) สถาปนิกป้ายแดง ของบริษัท พชรอาคิเทค รักอยู่กับ มัทรี (รณิดา เตชสิทธิ์) สถาปนิกสาว เพื่อนร่วมคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จนวันรบมั่นใจว่า มัทรีคือแม่ของลูกเขาในอนาคต

มัทรีเองก็รักและชื่นชมในตัววันรบ แม้เธอจะเพียบพร้อมสมบูรณ์ทุกอย่าง แต่มีคุณสมบัติส่วนเกินหนึ่งอย่าง ที่เป็นอุปสรรคขวางทางรักของวันรบอย่างยิ่ง นั่นคือ มัทรีมีแม่ที่หวงลูกสาวที่สุด โหดที่สุด เค็มที่สุด อย่างคุณนายติรกา (ลลิตา ศศิประภา) เจ้าของ “ โอ่งแม่เดือน” กิจการค้าโอ่งชื่อดังของจังหวัดราชบุรี จนวันรบต้องมอบฉายา “ไหน้ำปลาปิศาจ” ให้ว่าที่แม่ยายด้วยความเต็มใจ

คุณนายติรการักและหวงแหนมัทรียิ่งกว่าไข่ในหิน เมื่อวันรบเข้ามาพัวพันกับลูกสาวนางสิงห์ สงครามความรักชนิดนองเลือด ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ระหว่างว่าที่แม่ยายอย่างติรกา และว่าที่ลูกเขยอย่างวันรบจึงเกิดขึ้น แต่วันรบก็ไม่ย่อท้อ เขาพยายามทำทุกอย่างตามคำเรียกร้องของติรกาเพราะความรักที่มีต่อมัทรี

ติรกาไม่ต้องการให้วันรบกับมัทรีคบกัน จึงหาเหตุต่าง ๆ นานาให้ทั้งคู่แยกกัน และดึงตัว ธงฉาน (บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ) เศรษฐีจากราชบุรี ที่ชอบพอมัทรีเป็นทุนเดิม เข้ามาแทรกกลางระหว่างวันรบกับมัทรีอยู่เสมอ แต่ธงฉานก็ไม่สามารถทำลายกำแพงรักของทั้งสองได้

วันรบเอาเรื่องกลุ้มใจของศึกรักครั้งนี้ ไปปรึกษา รชานนท์ (สหรัถ สังคปรีชา) เพื่อนรุ่นพี่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย กับ พชร (จักรกฤษณ์ อำมรัตน์) เจ้านายและมีศักดิ์เป็นพี่เขยของรชานนท์ ด้วยความคะนองของฤทธิ์แอลกอฮอล์ พชรและรชานนท์แนะนำให้วันรบรวบรัดมัทรีเป็นของตัวเอง เพื่อหักหน้าติรกา ให้ยอมยกลูกสาวโดยไม่มีข้อแม้ วันรบไม่เห็นด้วย แต่มัทรีกลับใช้แผนนี้แทน

มัทรีวางยานอนหลับวันรบ เซ็ทแผนหลอกติรกาว่าได้เสียกับวันรบแล้วทั้งที่ความจริงไม่มีอะไรกันเลยแม้แต่ปลายเล็บ ติรกาโกรธและเจ็บแค้นที่วันรบทำลายพรหมจรรย์ของลูกสาวสุดที่รัก เพราะเคยมีอดีตขมขื่น ฝังใจ ที่เธอเคยมีความรักและพลาดพลั้งตั้งท้องกับผู้ชายคนหนึ่ง เมื่ออายุยังน้อย แต่ผู้ชายคนนั้นกลับไม่รับผิดชอบและหนีไปเรียนต่อเมืองนอก ติรกาเสียใจและคิดทำร้ายตัวเอง แต่หมอพล ผู้ชายแสนดี เข้ามาช่วยเหลือ รับเป็นพ่อของลูกในท้องเธอ
ตราบาปในอดีตกลับมาหลอกหลอนติรกา ทำให้ติรกาสาบานกับตัวเองว่าจะไม่ยอมให้
วันรบได้แต่งงานกับมัทรี จึงเรียกร้องเงินสินสอดสิบล้านเพื่อแลกกับการแต่งงาน ได้ไม่ครบสิบล้านไม่มีวันให้แต่ง!!! แต่ความจริงติรกาต้องการยื้อเวลาและหาทางแยกมัทรีกับวันรบออกจากกันเท่านั้น
วันรบกลับมาปรึกษารชานนท์ กับพชรอีกครั้ง ขณะทั้งสามกำลังกึ่มได้ที่เพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ วันรบระบายความสุดเขี้ยวของว่าที่แม่ยาย ที่แสนอัดอั้นให้รุ่นพี่ทั้งสองฟัง พชรยุให้รชานนท์ไปจีบติรกา เพราะรชานนท์ยังหนุ่มโสด และวัยใกล้เคียงกับว่าที่แม่ยายยังสาวของวันรบ เมื่อรชานนท์เป็นพ่อเลี้ยง จะได้ยกมัทรีให้วันรบง่าย ๆ รชานนท์รับปากด้วยความคะนองเพราะความเมา
วันรบขอให้รชานนท์ไปเป็นเพื่อนเพื่อเจรจาต่อรองเรื่องสินสอด ทันทีที่รชานนท์และติรกา
เจอหน้ากัน ก็เกิดความโกลาหล เมื่อติรกาคว้าปืนลูกซองออกมาไล่ยิงรชานนท์ จนรชานนท์
กับวันรบแตกกระเจิง ต้องหนีกระสุนเพื่อรักษาชีวิตแทบไม่ทัน สร้างความงุนงงให้กับ มัทรีเป็นอย่างมาก ว่าอะไรทำให้ติรกาเลือดเดือดขึ้นหน้าขนาดนี้
รชานนท์เองก็ตกใจจนพูดไม่ออก ไม่ว่าวันรบจะถามถึงสาเหตุอะไร ก็ไม่ได้รับคำตอบ
ใด ๆ จากรชานนท์ จนวันรุ่งขึ้นรชานนท์ชวนวันรบกลับไปที่บ้านติรกาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ติรกาบันดาลโทสะ ยิงรชานนท์ จนวันรบต้องหามรชานนท์ส่งโรงพยาบาล เตือนใจ(ดวงตา ตุงคะมณี)แม่ของ
ติรกา และ พุทรา(ปาจารีย์ ณ นคร) เลขาของติรกา ก็ตกใจไปตามๆกัน
นลินี (พิมลวรรณ หุ่นทองคำ)พี่สาวของรชานนท์จะแจ้งตำรวจจับติรกา แต่รชานนท์ปฏิเสธ มัทรีตกใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้ และพยายามซักไซ้ไล่เลี่ยงกับติรกาว่าทำไมถึงกับต้องยิงรชานนท์ ติรกาตอบเพียงแค่ว่า เธอเสียดายที่ยิงรชานนท์ไม่ตาย แล้วติรกาก็หนีหน้าทุกคนกลับราชบุรีทันที
ท่ามกลางความงุนงงของวันรบ มัทรี พชร นลินี รชานนท์บอกความจริงกับทุกคนว่า เขาคือผู้ชายที่เคยรักกับติรกาเมื่อครั้งอดีต และเขาสังหรณ์ใจว่า มัทรีคือลูกสาวของเขา มัทรีตกใจ ไม่ยอมรับ เพราะเข้าใจว่าหมอพลคือพ่อของเธอมาตลอด
มัทรีตามไปถามความจริงจากติรกา แรก ๆ ติรกาไม่ยอมบอกอะไร จนแม่ลูกมีปากเสียงกันรุนแรง ติรกาจึงหลุดปากเล่าความจริงทั้งหมด ว่ารชานนท์ คือคนที่ทำให้เธอท้องและทอดทิ้งเธอกับลูกไปเรียนต่อเมืองนอกอย่างไม่เหลียวแล มัทรีเจ็บปวดและเสียใจแทนแม่ เมื่อรู้ความจริงในอดีต ทำให้มัทรีไม่ยอมรับรชานนท์เป็นพ่อ
รชานนท์บอกกับทุกคนว่าจะตามง้อขอคืนดีกับติรกา และจะทวงสิทธิ์ความเป็นพ่อในตัว
มัทรีกลับมา เมื่อวันรบรู้ความลับของติรกาจึงคิดว่าเหนือกว่า แต่ติรกาบอกว่าถ้าวันรบยังยุ่งเรื่องของเธอ เธอจะคิดดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นถ้าไม่จ่าย จะล้มเลิกงานแต่งงานทันที ซึ่งคราวนี้มัทรีเห็นด้วยกับแม่อย่างเต็มที่ สร้างความกลุ้มใจให้กับวันรบยิ่งนัก ที่จู่ ๆ คนรักพลิกกลับไปเข้าข้างว่าที่แม่ยายซะงั้น
ที่ราชบุรี ติรกามีสมภพ (โจโจ้ ไมอ๊อกซิ)นักธุรกิจหนุ่มใหญ่มาติดพัน สมภพเป็นคนเจ้าชู้ และมีรุจี(นฤมล พงษ์สุภาพ)เป็นภรรยาอยู่แล้ว แต่แสร้งตีหน้าเป็นคนดี หลอกให้ติรกาสงสารว่าครอบครัวมีปัญหาอยู่เสมอ สมภพมีศักดิ์เป็นอาของธงฉาน
วันรบ ไม่พอใจที่ธงฉานมาเกาะแกะเอาใจมัทรี ทำให้วันรบและธงฉานมีเรื่องกันทุกครั้งที่เจอ ธงฉานใช้ความกะล่อนเจ้าเล่ห์ หลอกให้ติรกาเข้าใจผิดวันรบอยู่บ่อย ๆ ทำให้ในสายตาติรกาเห็นว่า วันรบไม่คู่ควรกับมัทรีทั้งนิสัยใจคอและฐานะ ถ้าเทียบกับธงฉาน หนุ่มนิสัยดีและฐานะดี เพียบพร้อมคุณสมบัติทุกอย่าง
ติรกา แอบไปต่อรองกับรชานนท์ถึงบริษัท พชรอาคิเทค ให้เลิกความคิดเรียกร้องสิทธิ์ความเป็นพ่อกับมัทรี ขณะที่ติรกากับรชานนท์มีปากเสียงและโทษกันเรื่องความผิดของอีกฝ่ายที่ทอดทิ้ง รุจี(พรรณชนิดา ศรีสำราย) น้องเมียของสมภพก็เข้ามาเจอ รุจีชอบรชานนท์มานาน และแสดงความในใจให้รชานนท์รับรู้อยู่เสมอ เมื่อเจอติรกาอยู่กับรชานนท์ จึงเกิดอาการหึงหวง พร้อมแสดงความเป็นเจ้าของรชานนท์ ทำให้ติรกาและรุจีเกิดการปะทะกันอย่างรุนแรง
ติรกาผลุนผลันออกมาจากบริษัทด้วยความฉุนเฉียว จึงถูกรถยนต์เฉี่ยว หัวกระแทกพื้นอย่างแรง รชานนท์ตกใจมากรีบพาตัวติรกาส่งโรงพยาบาลทันที มัทรีตกใจเมื่อรู้เรื่อง โทษว่า
รชานนท์เข้ามาทำให้ชีวิตแม่ของเธอต้องเจอกับเรื่องร้าย ๆ และยิ่งไม่ยอมรับรชานนท์ แถมพาลงอนและโกรธวันรบด้วย
เมื่อติรกาฟื้นขึ้นมาพร้อมกับอาการสูญเสียความทรงจำ ท่ามกลางความสับสนและจำอะไรไม่ได้ แต่กลับจำรชานนท์ได้ว่าเป็นคนที่เธอรักมาก รชานนท์จึงถือโอกาสใช้ช่วงเวลานี้ใกล้ชิดกับ
ติรกา แต่ทำให้มัทรีไม่พอใจที่รชานนท์ใช้โอกาสนี้แต๊ะอั๋งลวนลามแม่ของเธอ
รชานนท์ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านติรกาตามความต้องการของติรกา ทำให้มัทรีคอยขวางไม่ให้แม่เสียเปรียบรชานนท์ ร้อนถึงวันรบต้องคอยเข้ามาช่วยแยกมัทรีออกจากติรกา มัทรีทะเลาะกับวันรบเพราะกลัวแม่จะเสียเปรียบ ถ้าติรกาถูกรชานนท์ล่วงเกินทางเพศ แต่ติรกากลับมองว่าเป็นเรื่องปรกติของคู่สามีภรรยา ยิ่งทำให้วันรบชอบใจ
มัทรีแอบรู้แผนที่รชานนท์จะวางยาติรกาเพื่อรวบรัด มัทรีจึงย้อนเอายานอนหลับของ
ติรกาให้รชานนท์กินด้วย ทั้งคู่จึงหลับไปด้วยกันในที่สุด
กำนันเรือง(สุเทพ ประยูรพิทักษ์)และ วันทนีย์(ดารณีนุช โพธิปิติ) พ่อแม่ของวันรบมาเยี่ยมลูกชายจากต่างจังหวัด วันทนีย์ไม่ชอบมัทรี เพราะรู้ว่ามัทรีเป็นต้นเหตุให้ติรกาหาเรื่องแกล้งลูกชายตัวเอง วันทนีย์ ต้องการให้วันรบแต่งงานกับกระถิน (สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย) เด็กสาวขัดดอกที่วันทนีย์ถูกใจ กระถินคอยแสดงตัวกับมัทรีว่าเป็นคู่หมายของวันรบ ทำให้มัทรีไม่พอใจ และมีปากเสียงกับวันรบบ่อยครั้ง
วันรบ ฉวยโอกาสที่ติรกาจำอะไรไม่ได้ แสร้งเล่นละครชีวิตรันทด เล่าเรื่องความลำบาก
อดมื้อกินมื้อ เพื่อเก็บออมเงินเอามาจ่ายค่าสินสอดให้ติรกา ติรกาภาคความจำเสื่อมสงสารและเห็นใจในความรักที่วันรบมีต่อมัทรี จึงยอมให้มีพิธีแต่งงานเกิดขึ้น ท่ามกลางความเสียใจของ ธงฉานกับกระถิน และความไม่พอใจของวันทนีย์
แต่พิธีหมั้นก็เกิดขึ้นจนได้ แม้ว่าสมภพกับธงฉานจะแกล้งผีเข้า เพื่อล้มเลิกงานหมั้น
แต่ก็ทำไม่สำเร็จ พิธีหมั้นผ่านไปด้วยดี แต่แล้วอยู่ดีๆ ความทรงจำของติรกาก็กลับคืนมา
อีกครั้ง แต่เธออยากพิสูจน์ใจของรชานนท์ จึงไม่ได้แสดงออก มีเพียงเตือนใจ และ พุทรา
ที่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น
ความจริงใจของรชานนท์ ทำให้ติรกาใจอ่อน และเมื่อวันรบแกล้งวางแผนการอยากให้
ติรกากับรชานนท์เข้าใจกันจริงๆ โดยให้โจรจับตัวไป ท่ามกลางความวุ่นวาย รชานนท์สารภาพ
เรื่องราวทั้งหมดว่ายังรักติรกาเสมอมา ตอนไปเรียนต่อเมืองนอกก็ตั้งใจจะให้ติรกาตามไป
แต่อยู่ดีๆ ก็ได้ข่าวว่าติรกาตั้งท้อง จึงเสียใจมาก ไม่เคยคิดมีใครใหม่เลย ที่สุดพ่อแม่ลูกก็เข้าใจกัน
เป็นครอบครัวที่มีความสุข
แต่แล้ววันทนีย์โทรสายด่วนด้วยความดีใจมาบอกวันรบว่า ให้กลับมาจัดการเรื่องกระถินท้องกับวันรบ มัทรีตกใจและเสียใจมากขอล้มเลิกงานหมั้นกับวันรบ วันรบปฏิเสธว่าไม่ได้ทำแต่มัทรีไม่เชื่อ รชานนท์ขอให้มัทรีใจเย็น ๆ และให้วันรบกลับไปพิสูจน์ไม่ใช่พ่อของลูกในท้องกระถิน
วันรบ มัทรี รชานนท์ ติรกา เดินทางมาพิสูจน์ความจริงถึงบ้านวันทนีย์ที่สุพรรณ รวมทั้งมือที่สามอย่างธงฉานด้วย กระถินอ้ำอึ้งเมื่อถูกซักฟอกเรื่องเด็กในท้อง ทั้ง ๆ ที่วันทนีย์คอยถือหางให้บอกต่อหน้าทุกคนว่าวันรบคือพ่อเด็ก แต่เหตุการณ์กลับโอละพ่อวุ่นวาย เมื่อกระถินไม่ได้ท้อง วันรบพ้นข้อกล่าวหา
แต่สมภพและธงฉาน ยังไม่ยอมเลิกรา ร่วมมือกับรุจี และวริษรา (นิกกี้) ผู้หญิงสองคนที่หลงรักรชานนท์ และ วันรบ วางแผนแย่งชิง ใส่ร้ายป้ายสีให้สองหนุ่มตกหลุมพราง ทำให้ติรกาและมัทรีเข้าใจผิด

เรื่องราวความรักของสองคู่ชู้ชื่น จะลงเอยอย่างไร โปรดติดตามชมทุกวันจันทร์ - อังคาร เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรก 13 มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๕
และติดตามอ่านเรื่องราวแสนสนุก เต็มอิ่ม จุใจ ตรงตามบทโทรทัศน์ ละเอียดทุกลมหายใจตัวละคร ทุกวัน ทางละครออนไลน์


ใครเป็นใครใน แม่ยายที่รัก

ติรกาแสดงโดยลลิตา ศศิประภา
รชานนท์แสดงโดยสหรัถ สังคปรีชา
วันรบแสดงโดยชาคริต แย้มนาม
มัทรีแสดงโดยรณิดา เตชสิทธิ์
พชรแสดงโดยจักรกฤษณ์ อำมะรัตน์
นลินีแสดงโดยพิมลวรรณ หุ่นทองคำ
สมภพแสดงโดยโจโจ้ ไมออกซิ
ธงฉานแสดงโดยบรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ
เตือนใจแสดงโดยดวงตา ตุงคะมณี
วันทนีย์แสดงโดยดารณีนุช โพธิปิติ
กำนันเรืองแสดงโดยสุเทพ ประยูรพิทักษ์
กระถินแสดงโดยสุมณทิพย์ เหลืองอุทัย
รุจีแสดงโดยพรรณชนิดา ศรีสำราญ
ทรงสุดา แสดงโดยนฤมล พงษ์สุภาพ
พุทราแสดงโดยปาจารีย์ ณ นคร
วริษราแสดงโดยณัฐณิชา สกุลจารุพงศ์

Characters
แนะตัวละคร เรื่อง “แม่ยายที่รัก”

1. ติรกา
ม่ายสาว หุ่นดีหน้าตาสวยดูอ่อนกว่าวัย มั่นใจในตัวเอง เก่งรอบด้านทั้งงานบ้าน และงานธุรกิจ เสียอย่างเดียวคือ ขี้งกเป็นที่สุด คิดทุกอย่างเป็นเงินเป็นทอง เพราะ ต้องดิ้นรนสู้ชีวิตมาด้วยลำแข้งตัวเองจนประสบความสำเร็จเข้าใจว่าการซื้อของ ดีๆราคาแพงๆให้แม่คือการดูแลแม่ แต่จริงๆแล้วไม่เคยมีเวลาให้แม่เลย รักและ หวงมัทรีมาก มองผู้ชายทุกคนที่เข้ามาชอบมัทรีในแง่ลบอยู่เสมอ เพราะมีปมฝังใจ จากเรื่องในอดีตที่รชานนท์ไม่รับผิดชอบลูกในท้องแล้วหนีไปเมืองนอก ถึงปากจะบอกว่าเกลียดรชานนท์ แต่ลึกๆ แล้วยังรักรชานนท์อยู่

2. มัทรี
บัณฑิตป้ายแดงจากคณะสถาปัตยกรรม หน้าตาดี หุ่นดี มีเสน่ห์ รักสวยรักงาม เก่งรอบด้านเหมือนแม่ มั่นใจในตัวเอง แต่ถูกแม่ตีกรอบชีวิตมากไป จึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ และพยายามทำให้ติรกายอมรับในตัววันรบ สนิทกับคุณยายมากกว่าแม่ แพ้นมวัวเหมือนรชานนท์พ่อแท้ๆของตน รักวันรบเพราะความเป็นสุภาพบุรุษ เป็นผู้ใหญ่ มั่นใจว่าวันรบจะดูแลเธอได้ ตอนแรกไม่ยอมรับรชานนท์เพราะเข้าใจว่ารชานนท์ทิ้งตัวเองกับแม่ไป แต่เมื่อได้รู้ความจริงทั้งหมดและเห็นว่าแม่ยังรักรชานนท์อยู่ก็ค่อยๆเปิดใจยอมรับรชานนท์เป็นพ่อ

3. รชานนท์
สถาปนิกสุดหล่อ รูปร่างหน้าตาดี มีเสน่ห์ กะล่อนเจ้าชู้ มนุษยสัมพันธ์ดีโดยเฉพาะกับสาวๆ ไม่คิดจะจริงจังกับใคร เพราะลึกๆยังรักติรกาอยู่และอยากรู้มาตลอดว่าทำไมติรกาถึงเลิกกับตน เมื่อได้รู้ความจริงทุกว่าพ่อของตนเป็นคนทำ ให้ตนกับติรกาต้องผิดใจกัน ก็พยายามง้อขอคืนดีกับติรกาและทวงสิทธิ์ความเป็นพ่อของมัทรี

4. วันรบ
บัณฑิตป้ายแดงจากคณะสถาปัตยกรรม เก่ง ฉลาด ไหวพริบดี พูดจริงทำจริง ปากกับใจตรงกันสุด ๆ ซึ่งความจริงก็คือพวกคนปากปีจอนั่นแหละ! แต่จริง ๆ จิตใจดี หน้าตาดีมีเสน่ห์ มนุษย์สัมพันธ์ดีเลิศ ดึงดูดทุกเพศทุกวัยให้เข้ามาชอบตัวเอง เมื่อก่อนกะล่อนเจ้าชู้ ไม่คิดจริงจังกับใครจนกระทั่งได้เจอกับมัทรีก็พร้อมจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง รักและหวงมัทรีมาก พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ติรกายอมรับตนในฐานะลูกเขย

5. สมภพ
หนุ่มใหญ่ อายุประมาณ 40 - 45 ปี เจ้าของรีสอร์ทสวนผึ้ง ตามจีบติรกาอยู่นานเพราะหวังเงินของติรกา สร้างภาพตัวเองให้ดูดี รู้จักใช้คำพูดให้เกิดประโยชน์กับตัวเอง แต่จริงๆ แล้วเป็นคนไม่ให้เกียรติผู้หญิง มีลูกมีเมีย อยู่แล้วแต่ไม่เคยบอกใคร ให้เมียอยู่ที่บ้านเหมือนเป็นคนรับใช้ ยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

6. ธงฉาน
หนุ่มวิศวะที่จบมาด้วยการซื้อเกรดจากอาจารย์ ขี้เก็ก ขยันสร้างภาพว่าตัวเองดูดี และมีฐานะ เชื่อว่าเงินสามารถซื้อทุกอย่างได้ ชอบอวดฉลาด อยากแต่งานกับมัทรีเพราะอยากเกาะมัทรีกิน เป็นคนหมกมุ่นในเรื่องเพศ เจ้าชู้ ชอบเที่ยวผู้หญิง เอา เปรียบคนอื่นอยู่ตลอดเวลา ใช้สถานะเพื่อนมาทำเนียนอยู่ใกล้ชิดกับมัทรี สามารถทำทุกอย่างได้เพื่อให้มัทรีเลิกกับวันรบ

7. วันทนีย์
อายุประมาณ 55 - 60 ปี แม่บังเกิดเกล้าของวันรบ จิตใจดี เลือดสุพรรณเต็มตัว เป็นคนโผงผาง พูดจาขวานผ่าซาก รู้สึกอะไรก็แสดงออกแบบนั้น หัวโบราณ เชื่อว่าภรรยาที่ดีต้องเป็นแม่บ้านคอยดูแลสามี ไม่ชอบมัทรีเพราะคิดว่าเป็นผู้หญิงใจง่าย อยากได้กระถินเป็นลูกสะใภ้ แต่สุดท้ายก็แพ้ความดีของมัทรี

8. กระถิน
สาววัยรุ่น หุ่นดีเซ็กซี่ หน้าตาถือว่าใช้ได้สำหรับสาวเมืองสุพรรณ เก่งงานบ้านงานเรือน พ่อแม่ส่งมาขัดดอกที่บ้านวันทนีย์ หลงใหลในความหล่อของวันรบมาตั้งแต่เด็ก ช่างเอาอกเอาใจวันรบ ยั่วยวนวันรบสารพัดวิธีเพื่อให้วันรบเผลอใจเสียทีไป กับตน แต่ไม่เคยสำเร็จ ตอนแรกอิจฉามัทรีแต่ตอนหลังที่ตั้งท้องกับพ่อของวันรบ ก็มีแต่มัทรีที่คอยให้ความช่วยเหลือ

9. รุจี
รูปร่างหน้าตาดี ถอดนิสัยลูกสาวคนเล็กมาครบทุกอย่าง เอาแต่ใจ มั่นใจในตัวเอง อยากได้อะไรก็ต้องได้ ไม่เคยทำความเข้าใจคนอื่น คิดเข้าข้างตัวเองอยู่ตลอด รวมทั้งคิดไปเองว่ารชานนท์มีใจให้ตัวเอง รักรชานนท์มากอยากให้เลิกกับติรกา แต่ก็ไม่เห็นด้วยถ้าสมภพจะหย่ากับพี่สาวของเธอเพื่อไปคบกับติรกา

10. พชร
อายุประมาณ 45 ปี เจ้านายของวันรบและเป็นพี่เขยของรชานนท์ รักครอบครัวและกลัวเมียเป็นที่หนึ่ง เลยจำใจซ่อนความเจ้าชู้และกะล่อนของตัวเองไว้ มีน้ำใจ ไม่ชอบเห็นคนอื่นเป็นทุกข์ แต่ทุกคำพูดมักทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายทั้งสิ้น ตั้งแต่ยุให้รชานนท์จีบติรกา รวมไปถึงให้วันรบหาทางรวบ
รัดมัทรีเพื่อให้ได้แต่งงาน

11. นลินี
อายุประมาณ 43 ปี ภรรยาคนสวยของพชร พี่สาวของรชานนท์ เป็นแม่บ้านดีเด่น เก่งงานบ้านงานเรือน ชอบดูแลคนอื่นๆ ใจดี เชื่อใจพรชมาก ถึงขั้นยอมให้พชรไปเที่ยวกลางคืนได้ แต่มีข้อแม้ว่าตนต้องไปด้วยเพราะอยากรู้สามีชอบให้ผู้หญิงเอาใจแบบไหน ตนจะได้ทำบ้าง

12. ทรงสุดา
ภรรยาของสมภพ ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ไม่ได้รับการยกย่อง ต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆ หลายๆคนเข้าใจว่าทรงสุดาคือหัวหน้าคนใช้ของบ้ายสมภพ เป็นสาวไทยในอุดมคติที่อ่อนน้อมถ่อมตน ต้องยอมเสียสละทำตามที่สมภพสั่งทุกอย่าง อดทนทำได้ทุกอย่างเพราะรักสมภพและหวังว่าวันหนึ่งสมภพจะยกย่องตนเองกับลูก

13. เตือนใจ
อายุประมาณ 60 ปี แม่ของติรกา จิตใจดี มีอารมณ์ขัน ฮากระจาย ภูมิใจในตัวติรกา ไม่ชอบใช้ของแพงๆที่ติรกาซื้อให้ แต่อยากให้ติรกามีเวลามาดูแลตนเองมากกว่า สนิทกับมัทรีมาก ถึงจะไม่รู้เรื่องเทคโนโลยีต่างๆ แต่ก็สามารถคุยโทรศัพท์ไอโฟนเฟสไทม์กับมัทรีทุกวัน รู้ใจมัทรีไปซะทุกอย่าง
คอยเป็นกำลังใจและเป็นที่ปรึกษาให้มัทรี และเป็นคนที่รู้ความจริงว่าพ่อแท้ๆ ของมัทรียังมีชีวิตอยู่ เมื่อได้เจอกับรชานนท์ก็เชื่อว่าสายใยของครอบครัวยังไงก็ตัดไม่ขาด อยากเห็นทั้งลูกสาวและหลานสาวมีความสุข

14. วริษรา
อายุประมาณ 18 - 19 ปี หน้าตาดี หุ่นดี ญาติของวันรบที่เข้ามาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ หลงแสงสีเมืองกรุงจนกลายเป็นเด็กใจแตก ร้ายเงียบ หาเงินด้วยการเป็นสาวไซด์ไลน์ เลือกรับเฉพาะลูกค้าที่รวยสุดๆเท่านั้น หนึ่งในนั้นคือ สมภพและธงฉาน สามารถทำทุกอย่างได้เพื่อเงิน และหวังจะจับวันรบแต่พยายามยั่วยวนวันรบยังไงก็ไม่สำเร็จ มีคติในใจว่าถ้าฉันไม่ได้พี่วันรบ คนอื่นก็ไม่มีสิทธ์ได้ไปเหมือนกัน

15. พุทรา
เลขาส่วนตัวคนสนิทของติรกา ฮาได้แบบไม่ถูกกาละเทศะ ละเอียดรอบคอบเป็นที่หนึ่ง ไม่ว่าติรกาเรียกหาอะไรจะสามารถจัดสรรให้ได้ทันที รู้ใจติรกาทุกอย่าง ถือความลับของติรกาไว้หลายเรื่องและไม่เคยปล่อยให้แพร่พรายออกไป เพราะถือว่าลูกจ้างต้องไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวของเจ้านาย หลายครั้งเป็นคนพูดให้สติติรกาโดยไม่ได้ตั้งใจ

แม่ยายที่รัก ตอนที่ 5
แม่ยายที่รัก ตอนที่ 5
ดำจังมึงเดินกลับออกมาหารชานนท์ พชร วันรบ มัทรี กระถิน วันทนีย์ กำนันเรือง และอาไท “เรียบร้อย รู้ผลไม่เกินเช้าพรุ่งนี้” ดำจังมึงบอก “งั้นโผมขอตัวก่อนนะครับ” รชานนท์บอก “เดี๋ยวสิ ไอ้ที่ว่ามีของน่ะ ของที่ว่ามันคืออะไร” วันทนีย์ถามขึ้น พชรอึกอักแล้วบอก “เอ่อ...ต้องรอให้ผมเช็คให้แน่ใจก่อนครับ” “บอกมาก่อนเถอะ ล่อให้อยากแล้วจากไปมันไม่ดีนะลุง” อาไทพูดขึ้น “พี่ไม่ใช่ลุง” รชานนท์,พชรพูดขึ้นพร้อมกัน อาไทสะดุ้งทันที “พี่ก็พี่...พี่สุดหล่อบอกน้องหน่อยเถอะน่าว่าของที่ว่าน่ะมันอะไร” “นั่นสิ ข้าก็อยากรู้” กำนันเรืองพูดขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...