xs
xsm
sm
md
lg

“ผี”กับ“นักการเมืองไทย!!!”(ตอนห้าสิบสอง) รัฐบาล“ตู่-เหลี่ยม”มีแต่เรื่องโกงชาติ?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยเลือกตั้ง-โดย “ไม่ปฏิรูปเรื่องสำคัญ” จอมตระบัดสัตย์ “ตู่” จึงแพ้ “เหลี่ยม” อีก...!!!

ผีประธานสภาฯ-สถานการณ์ทางการเมืองห้วงนี้สลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนจริงๆ...ขอเชิญท่านสมาชิกสภาฯ ผีถกแถลงเรื่องเลือกตั้ง 2566 ได้เลยนะครับ “ตู่-เหลี่ยม” ใครจะ “แพ้-ชนะ?”

ผี ส.ส.ฝ่ายค้าน- (พูดสวนทันควัน) ใช่ครับ! รัฐบาล “นายกฯ ตู่” กับฝ่ายค้าน “บิ๊กเหลี่ยม” กำลังต่อสู้กันชนิดเอาเป็นเอาตาย! ฝ่าย “นายกฯ ตู่” ที่ด้อยความคิดกับด้อยฝีมือบริหารชาติไร้ผลงาน “แก้ต้นเหตุปัญหาชาติ” เรื่องสำคัญๆ รัฐบาล “นายกฯ ตู่” มีแต่ผลงานทั่วไป ตามระบบราชการชักจูง ไม่มีผลงาน “ได้ใจ” ประชาชนส่วนใหญ่ ชาวบ้านบางส่วนจึงยังจดจำและยังปลื้มกับผลงานของ “บิ๊กเหลี่ยม”

แต่... “บิ๊กตู่” ผู้ไร้ผลงานโดดเด่นกลับกระสันเกินตัวอยากจะเป็น “นายกฯ ครั้งที่สาม” อย่างแรงกล้าถึงกับส่ง “ลูกสมุน” ไปจัดตั้งพรรคการเมือง “รวมไทยสร้างชาติ” ซึ่งผู้คนเรียกกันตรงๆ ไม่อ้อมค้อมว่า “รวมใจสร้างตู่” ให้อยู่ยั้งยืนยงเป็น “นายกฯ” ซ้ำซากชนิด “ผู้คนโคตรเบื่อ”

ผีวุฒิสภาชาย-โถ...เป็น “นายกฯ” ด้อยคุณภาพกับอ่อนคุณธรรมในบางมิตินานตั้งเกือบ 9 ปี “นายกฯ ตู่” ผู้ทำลายสถิตินั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีไทยนานที่สุด กลับไม่เหมาะอย่างยิ่งจะเป็นแบบอย่างที่ “ดี” ให้ “เด็ก-เยาวชน-ประชาชน”

ส่วน “ข้าราชการ” นั้น ต้องดู “นายกฯ ตู่” เป็นตัวอย่าง แล้วเตือนสติ “ตนเอง” อย่าได้ “ยึดติด-หลงใหล-บ้าอำนาจ” จนไม่รู้ตัวว่า “ด้อยฝีมือ” ใน “หน้าที่-ความรับผิดชอบ”

ผีนักวิชาการ-ทั้งรัฐบาล “เหลี่ยม-ตู่” ได้ทำตัวเป็นแบบอย่าง “มุมกลับ” เพราะในรัฐบาลของ “นายกฯ ทั้งคู่” มีแต่ข่าวฉาวเรื่องโกงชาติ! โดยเฉพาะรัฐบาล “เหลี่ยม” กับเครือข่ายซึ่งโกงชาติกันอย่างต่อเนื่องจนฉายา “เหลี่ยม” โกงชาติบานปลายเป็น “เหลี่ยมโกงทั้งโคตร”

ดูได้จากผลงานรัฐบาล “น้องปูจ๋า” แค่โครงการจำนำข้าวทุกเมล็ด “พ่อค้า” กับ “นักการเมือง” พวกของ “เหลี่ยม” ผันเงินชาติมลายหายเข้ากระเป๋า “เหลี่ยม-เครือญาติ-พรรคพวก” มากกว่า 5 แสนล้านบาท!

ยุครัฐบาล “พี่คิด-น้องโกง” โกงชาติจนถูกประชาชนผู้รักชาติ ออกมาชุมนุมนานแรมปี ขับไล่ “รัฐบาลเลือกตั้งเหลี่ยม” ที่โกงชาติกับล้มเจ้า จน “คณะทหาร” ฉวยโอกาส ยกกำลังพลออกมาทำรัฐประหารโค่นล้ม “รัฐบาลเผด็จการรัฐสภาเหลี่ยม” ซึ่งแม้จะมีผลงานที่ “ดีงาม” ให้เห็นอยู่บ้างแต่ผลงาน “เลวร้าย” มีมากกว่ามากมาย...

ผีนักรัฐศาสตร์-เลือกตั้งที่จะมีในปี 2566 “น้องเล็กตู่” เชื่อมั่น “ตัวเอง” ว่า ปีกกล้าขาแข็งแล้วจึงขอ “บินเดี่ยว” ออกจากอ้อมอก “พี่ป้อม” สู่เส้นทางการเมืองอันเลวร้ายที่สลับซับซ้อน เปลี่ยนสองพี่น้อง “สุดเลิฟ” ต่างครรภ์มารดาอย่าง “พี่ป้อม-น้องตู่” ให้กลายเป็น “คู่แข่ง”

“พรรคพี่ป้อม-พรรคน้องตู่” ต้องห้ำหั่นเอาชนะกันในสนามเลือกตั้งอย่างเต็มที่ละทิ้งความสัมพันธ์เคารพนับถือรักใคร่กลมเกลียวยาวนานหลายสิบปี

เฮ้อ...การเมืองเป็นเรื่อง “เลือดเย็นอำมหิต” ชนิดที่ “คนดี” มักไม่กล้าเข้าไปยุ่งเกี่ยวด้วย เพราะการเมืองมักมีเรื่อง “พี่ฆ่าน้อง-น้องฆ่าพี่” อยู่เสมอ ขอแค่ “พวกกู” ต้องชนะเท่านั้น...

ผีนักกีฬาทีมชาติ-การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ ความสัมพันธ์ฉัน “พี่-น้อง” สมัยรับราชการทหาร ต้อง “สะบั้นลง” ชั่วคราวหรือถาวร ด้วยเหตุ “พี่แพ้ไม่ได้-น้องก็แพ้ไม่เป็น” การเลือกตั้งที่มี “อำนาจรัฐ” เป็นหลักนั้นจะต่อยอดไปสู่ “เงินทอง-ผลประโยชน์” และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่ง “นายกฯ ตู่” กับ “รองนายกฯ ป้อม” รู้ดีกับเคยจับต้องสิ่งเหล่านั้นมาแล้ว นี่ไม่ใช่ “เกมกีฬา” ที่ “แพ้-ชนะ” กันได้ แต่ “เกมเลือกตั้ง” เห็นกันชัดๆว่า “น้องตู่แพ้พี่ป้อมไม่ได้!” ทางป่ารอยต่อก็ยืนยันว่า “รองนายกฯ ป้อมก็แพ้นายกฯ ตู่” ไม่ได้เช่นกัน”..

ผีอดีตรมต.-ในการเลือกตั้งคะแนน “เสมอกัน” นั้น-เกิดยาก! ผล “เลือกตั้ง” จึงมีแค่ “ตู่ชนะหรือป้อมชนะ!” ที่ผ่านมา “นายกฯ ตู่” บริหารชาติไม่ดีดังควรผลงานจึงไม่เข้าตา “ประชาชนส่วนใหญ่” ทำให้คะแนนนิยม “พรรคเหลี่ยม” มาแรงถึงขั้นเร่งโหม “แลนด์สไลด์”

ขณะที่พรรคหนุน “นายกฯ ตู่” กับพรรคหนุน “รองนายกฯ ป้อม” ก็ “แรง” เหมือนกัน...แต่ “แรงลงแบบสาละวันเตี้ยลง” ไม่มีหยุดเลย.”.ฮ่าฮ่าฮ่า!..

ผีพลเอกทหารบก-ผมเป็นทหารจนสิ้นใจผมเสียดายโอกาสทองของชาติเหลือเกิน! “นายกฯ ตู่” ทำรัฐประหาร ยึดอำนาจเป็น “นายกฯ ตู่” นานเกือบ 9 ปีแต่ไม่จริงใจต่อชาติกับประชาชน ไม่แก้ “ต้นเหตุปัญหาชาติ!”

“นายกฯ ตู่” ไม่ทำตามคำพูดแม้แต่น้อย! ไม่ปราบปรามคนโกงชาติจริงจัง! ไม่ลดความเหลื่อมล้ำให้สังคมทำให้ “คนรวย-ยิ่งรวยขึ้น! คนจน-ยิ่งจนลง!” ไม่เคย “ปฏิรูปชาติ” ก่อนเลือกตั้งอีกด้วย

ผีพลเรือเอก-“นายกฯ ตู่” ตระบัดสัตย์! ทำรัฐประหาร “เสียของ” แล้ว “เยี่ยวไม่สุด!” “นายกฯ ตู่” มีอำนาจนานเกือบ 9 ปี! “นายกฯ ตู่” ไม่เพียงทำลายชื่อเสียงของ “ตัวเอง!” “กองทัพไทย” ที่ทำรัฐประหารก็พลอย “เสียชื่อเสียง” ด้วย!

“นายกฯ ตู่” ปล่อยให้ “พรรคการเมือง” กับ “นักวิชาการ” และ “กลุ่มสามนิ้ว” ให้ร้ายป้ายสี “สถาบันสำคัญของชาติ” มาตลอด! การเมืองไทย “ถอยหลังลงคลอง” เกิดการโกงชาติผุดราว “ผีเน่ากับโลงผุ!” เศรษฐกิจไม่ยุติธรรมต่อคนส่วนใหญ่ จนสังคมไทยอยู่ในสภาพ “รวยกระจุกจนกระจาย!”

มองไปทางไหน ก็เห็นว่า “ต้นเหตุปัญหา” อันเลวร้าย “เก่า-ใหม่” เพิ่มมากขึ้นแก้ไขยากยิ่งขึ้นและแก้ไม่ได้เพิ่มขึ้นทุกวัน...

ชัชคิด-เฮ้อ...“ตู่-เหลี่ยม” เป็นรัฐบาลมีแต่เรื่องโกงชาติ! ประชาชน-ไร้คุณภาพชีวิตดีขึ้น...เหมือนเดิมว่ะ...!


กำลังโหลดความคิดเห็น