xs
xsm
sm
md
lg

“ผี”กับ“นักการเมืองไทย!!!” (ตอนห้าสิบ) “ใคร-คิดถูกทำถูก”กับ“ใคร-คิดผิดทำผิด?!”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย“นายกฯ ตู่” กับ “อดีตนายกฯ เหลี่ยม” ล้วนเป็น “เผด็จการประชาธิปไตย!!!”

ผีประธานสภาฯ-การประชุมครั้งนี้ ขอให้ถกแถลงกัน เรื่องที่ “นักการเมือง” กับเครือข่าย ชอบอ้าง “ตน” เป็น “นักประชาธิปไตย” ทั้งในเหตุการณ์ “14 ตุลาคม 16” กับ “6 ตุลาคม 19” อ้อ...จนถึงยุค “เผด็จการรัฐประหาร” ที่สืบทอดอำนาจ ได้เป็น “รัฐบาล” ผ่าน “เลือกตั้งสกปรก” ที่ปราบปรามประชาชนในเหตุการณ์ “พฤษภาทมิฬ” โดยประชาชนยืนหยัดต่อสู้ ไม่ยอมสยบ จน “เผด็จการทหาร” อยู่ในอำนาจรัฐได้เพียง 47 วัน!

ผีนักเคลื่อนไหว-โอ๊ย!...น่าเบื่อ!! การเมืองไทยมีแต่ “เลือกตั้งสกปรก” ซื้อเสียงกับโกง สิบกว่าปีที่ผ่านมา คนไทยลงคะแนนท่วมท้นให้ “นักธุรกิจการเมือง-เหลี่ยม” กับเครือข่าย เข้ามาบริหารชาติ โดยประชาชนหวังให้ชาติเจริญ กับประชาชนกินดีอยู่ดียิ่งขึ้น

แต่รัฐบาลและเครือข่ายของ “เหลี่ยม” มหาเศรษฐีที่ประกาศว่า “ผมรวยแล้วจะไม่โกงชาติ” กลับทรยศประชาชนอย่างหน้าด้านๆ “เหลี่ยมไม่ทำตามคำพูด” โดยโกงชาติมิรู้จักพอ และบังอาจ “ล้มเจ้า” ทั้งทางตรงทางอ้อมอีกด้วย

ผีชาวพันธมิตร-จึงเป็นเหตุให้ “ชาวไทย” ผู้รักชาติ ต้องเสียสละ “เวลา-ทรัพย์สิน-ชีวิต” ลงถนนขับไล่รัฐบาลของ “เหลี่ยม” กับเครือข่าย ชาวพันธมิตร และชาว กปปส. ต่างก็สู้ไม่ถอยชนิด “ตายเป็นตาย” ชุมนุมประท้วงนานแรมปี แม้จะถูก “เผด็จการรัฐสภาเหลี่ยม” ใช้กลไกรัฐ กับ “อันธพาลการเมือง” จับกุมเข่นฆ่าอย่างป่าเถื่อน จนผู้ร่วมชุมนุมบาดเจ็บเสียชีวิตไปมากมาย

ลงท้าย... “คณะขุนทหาร” ก็ฉวยโอกาส ใช้ “ปัญหาเหลี่ยมโกงชาติล้มเจ้า” ออกมาทำ “รัฐประหาร” โค่นล้ม “รัฐบาลเลือกตั้งเหลี่ยม” กับเครือข่ายถึง 2 ครั้ง!

ผีชาว กปปส.-แต่...มันน่าเจ็บใจครับ! “รัฐประหาร” ทั้งสองครั้ง “เสียของ” เพราะ “เยี่ยวไม่สุด!” ถึง “รัฐบาลรัฐประหารตู่” จะมีผลงานเยอะ แต่ก็เป็นแค่ “งานทั่วไป” ไม่มีผลงาน “แก้ต้นเหตุปัญหาชาติ” เลย ทำให้ประชาชนไม่พอใจอย่างยิ่ง แถมไม่ได้ทำให้ “เหลี่ยม” เสียหายทางการเมืองและเงินทองอย่างที่ควร ดังนั้น “การเลือกตั้ง” ที่ “รัฐบาลรัฐประหาร” จัดขึ้น 2 ครั้ง เครือข่าย “เหลี่ยม” จึงชนะอย่างท่วมท้นทั้งสองครั้งไงครับ!...

“นายกฯ ตู่” ตระบัดสัตย์มา 8 ปีกว่า! ไม่ปฏิรูปชาติแม้แต่น้อย! เลือกตั้งครั้งแรก-“ตู่จึงแพ้!” ปี 2566 จะมีเลือกตั้งครั้งที่สอง ยังไม่มีสัญญาณใดๆ ว่าจะ “ปฏิรูปชาติ”-“ตู่” ต้องแพ้ “เหลี่ยม” อีกแน่นอน! เพราะ “ตู่” ไม่เคยแก้ไข “ต้นเหตุปัญหาสำคัญๆ” อันเลวร้ายเลย ชาติจึงไม่เจริญรุ่งเรืองอย่างที่ควร ประชาชนยากไร้ยิ่งขึ้น

“ตู่” จงใจไม่ทำเรื่องที่ “ควรทำ” และ “ต้องทำ” การ “ปฎิรูปชาติต้องสำเร็จ” ไปหลายเรื่องแล้ว แต่ “นายกฯ ตู่” กลับจงใจเพิกเฉย ปล่อยให้เรื่องเลวร้ายทวีความชั่วร้ายมากขึ้นๆ ก็เพราะ “ตู่” มัวแต่ “หลงอำนาจ” กระสันต์มุ่งจะเป็น “นายกฯ ครั้งที่สาม”

ผีนักวิชาการ-เอ้อ...ห้วงนี้มี “กลุ่มคน” ด้อยเหตุผล จาก “นักการเมือง” บางคน โดยเฉพาะพวก “ผี-โม่แป้ง” กับ “เหลี่ยม” จงใจบิดเบือนให้ร้ายป้ายสีว่า “กลุ่มคน” เคยเป็น “พธม.” กับ “กปปส.” หลงผิดที่ขับไล่รัฐบาลเครือข่าย “เหลี่ยม” ทำให้ “ทหารทำรัฐประหาร” และ “ตู่” อยู่ในอำนาจมานานกว่า 8 ปี! ขับไล่อย่างไรก็ล้ม “ตู่” ไม่ลง!

ผีอาจารย์สาว-เรื่อง “พธม.-กปปส.” ขับไล่ “รัฐบาลเครือข่ายเหลี่ยม” โกงชาติล้มเจ้า “ใครหน้าไหน” โกหกว่า “หลงผิด?” ใช้สมองคิดหน่อยสิ...ถ้า “รัฐบาลเครือข่ายเหลี่ยม” ไม่โกงชาติกับล้มเจ้า ทำแต่ผลงานดีๆ ใครมันจะออกมาไล่? ทหารหน้าไหนจะกล้าทำรัฐประหาร? ฮึ!

“ต้นเหตุ” ที่คนมาชุมนุมขับไล่ กับทหารรัฐประหาร ล้วนเกิดจาก “เหลี่ยมโกงชาติล้มเจ้าเป็นหลัก” โว้ย...แถม “โกงชาติไม่รู้จักพอ” เสียอีก!

ถ้าตอนนั้น “เหลี่ยม” ยอมลาออกหรือยุบสภาฯ แก้ปัญหาตาม “ระบอบประชาธิปไตย” ด้วยการ “เลือกตั้งใหม่” ให้เร็วทันการณ์ ก็จะไม่เกิดการชุมนุมของ “ชาวไทยผู้รักชาติ” กับรัฐประหารของ “คณะทหาร” หรอก!

ส่วน “คณะนายทหาร”...“ทำผิดมหันต์” ตรงที่ “ทำรัฐประหาร” แล้วดัน “หลงอำนาจ” จงใจ “เยี่ยวไม่สุด” เมื่อคราว “บิ๊กตู่” ยึดอำนาจ ประชาชนพากันเชื่อว่า “บิ๊กตู่” ต้องไม่ซ้ำรอย “บิ๊กบัง” แน่นอน เพราะ “บิ๊กตู่” ประกาศให้ได้ยินเต็มสองหู ว่าจะ “ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้ง” แต่ที่ไหนได้?! “บิ๊กตู่” กล้า “ตระบัดสัตย์” อย่างหน้าด้านๆ เสียนี่!...ปั๊ดโธ่!

ผีอาจารย์หนุ่ม-เอ้อ...พวก “นักการเมืองเลือกตั้ง” ทั้งหลาย ก็ไม่เคยคิดจะ “ปฏิรูปชาติ” ให้ชาติดีขึ้นเช่นกัน เฮ้อ...ประชาชนซวยตลอด เจอแต่ “นักเลือกตั้ง” กับ “นักรัฐประหาร” ไม่รักชาติ...

“นักการเมือง” ที่รักชาติ “ต้องกล้าปฏิรูป!” แน่นอนว่า ไม่มี “เลือกตั้งใด” บริสุทธิ์ 100% แต่มันก็ต้องทำให้บริสุทธิ์ยุติธรรมมากที่สุดสิ! วันนี้ราคา “ส.ส.เอบวก 70 ลบ.ต่อคน” แล้ว! “พรรคใด” ได้เป็น “รัฐบาล” ต้อง “ถอนทุนบวกกำไร” แน่นอน? จริงไหม?

ยุครัฐบาลเครือข่าย “เหลี่ยม” ถึงโกงชาติกันมโหฬาร? ยุครัฐบาล “นายกฯ ตู่” ก็มีเรื่องโกงชาติฉาวโฉ่มากมายเช่นกัน...จริงไหม?

ชัชวาลย์คิด-ขอยืนยันว่า “พธม.-กปปส.” นั้น “คิดถูก-ทำถูก!” ยิ่งไตร่ตรองก็ยิ่งมั่นใจว่า “คิดถูก-ทำถูก!” ที่ขับไล่ “รัฐบาลเครือข่ายเหลี่ยม” โกงชาติกับล้มเจ้า ซึ่งเป็นเรื่อง “เหลี่ยมคิดผิด-ทำผิด!”

ถ้า “พรรคเหลี่ยม” ได้เป็นรัฐบาลอีก ก็ “อย่าคิดผิด-ทำผิด-โกงชาติอีก” นะโว้ย!

ส่วน “บิ๊กตู่” ทำรัฐประหาร “เยี่ยวไม่สุด” กับ “ตระบัดสัตย์” ไม่ปฏิรูปชาติ “ตู่คิดผิด-ทำผิด” สมควร “รับกรรมติดจรวด” ไปเต็มๆ!!


กำลังโหลดความคิดเห็น