xs
xsm
sm
md
lg

“ผี”กับ“นักการเมืองไทย”!!! (ตอนยี่สิบห้า) “แก๊งมาเฟียโลก” VS “มังกรจีน”!?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยแม้ “ตัว” จะเล็กกว่า...แต่ “ใจรักชาติ” ใหญ่กว่า จึง “ยืนผงาด” ได้เหนือ “แก๊งมาเฟียโลก”...!

ประธานสภาฯ ผี-เมื่อ “สงครามโลกครั้งที่ 2” ผ่านไป “มะกัน” กับชาติพวกพ้อง ยังทำตัวเป็น “แก๊งมาเฟียโลก” พล่านไปแทบทุกมุมโลก แสวงหากับกอบโกยประโยชน์จาก “ชาติ” ซึ่งอ่อนแอกว่า...

นักประวัติศาสตร์สูงวัย-เช่นกลุ่มชาติ “อินโดจีน” กับหลาย “ชาติอาเซียน” ต้องเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส โดย “กลุ่มชาติอินโดจีน” ทั้งลาว-กัมพูชา-เวียดนาม ต้องตกเป็น “อาณานิคม” ของ “ชาติมหาอำนาจ”! หลายชาติในอาเซียนก็ตกเป็น “อาณานิคม” เช่นกัน

แม้ “ชาติไทย” ยังมีเอกราชอธิปไตย แต่ “ผู้นำชาติ” กลับตกอยู่ภายใต้อิทธิพล “ชาติมะกัน” กับชาติพวกพ้อง ชี้นิ้วบงการให้ชาติไทยปักหลักอยู่กับ “ฝ่ายประชาธิปไตยเลือกตั้ง” ร่วมทำ “สงครามเย็น” ต่อต้านฝ่ายตรงข้ามที่มี “จีน-รัสเซีย” แกนนำฝ่ายรัฐที่ปกครองแบบ “คอมมิวนิสต์-สังคมนิยม”!

สงครามเย็น-ซ่อนความน่ากลัวอย่างยิ่งของภัยร้ายนานัปการ ทั้งลับและเปิดเผย ระหว่าง “กลุ่มรัฐบาลทุนนิยมมะกัน” ที่ปกครองแบบ “มือใครยาวสาวได้สาวเอา” ในสังคม “คนกินคน” ที่ไร้ความเอื้ออาทร ซึ่งยืนคนละฟากกับ “รัฐบาลจีน” ที่ยึดหลัก “ประชาชนเป็นใหญ่”

การเลือกตั้ง “ผู้นำจีนทุกลำดับชั้น” ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงตำแหน่งสูงสุดของชาติ อย่าง “นายกรัฐมนตรี” และ “ประธานาธิบดี” ต้องมาจากผลงานจริง ที่ต้องทั้งคิดและทำ ให้ประชาชนเห็นผลงานประจักษ์ชัด เพื่อได้ “คนดี” มีคุณภาพมากคุณธรรม พร้อมวิสัยทัศน์สร้างชาติล้าหลังพลิกมาเจริญทันโลก รวมทั้งยังสร้างคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ให้อยู่ดีมีสุขขึ้นด้วย

ผีนักประวัติศาสตร์หนุ่ม-ในอดีต “ชาติจีน” เคยยากจนล้าหลัง “กลุ่มแก๊งมาเฟีย” เคยเข้ายึด แบ่งดินแดนจีนออกเป็นส่วนๆ แถม “ชาติมหาอำนาจ” ยังสร้างความเจ็บใจ ประกาศดินแดนจีนที่ “พวกเขา” ยึดครองว่า “หมากับคนจีนห้ามเดินผ่าน”!

ยุคนั้น! คนจีนเสมือนไม่ใช่ “เจ้าของแผ่นดินจีน” ทำให้ “ผู้นำ” กับประชาชนจีนจำต้องอดกลั้นอย่างยิ่งยวด ต่อการยึดครองและการกดขี่ข่มเหง จาก “แก๊งมาเฟียโลก” เหล่านั้น! กว่าชาวจีนจะต่อสู้พ้นเงื้อมมือของ “ชาตินักล่าอาณานิคม” ชาวจีนต้องบาดเจ็บล้มตายไปไม่ใช่น้อย...

หลังปฏิวัติเปลี่ยนการปกครองชาติจีน “ผู้นำปฏิวัติจีน” อย่าง “เหมา เจ๋อตง” กับกลุ่มสหายผู้ร่วมปฏิวัติ อย่าง “โจว เอินไหล” และเพื่อนๆ ต้องทำงานอย่างหนัก ทั้งยังต้องต่อสู้แย่งชิงอำนาจกันเอง ทั้งใน “รัฐบาล” และใน “พรรคคอมมิวนิสต์”

ดังช่วง “ปฏิวัติวัฒนธรรม” ในปี ค.ศ. 1966-1976 ได้เกิด “แก๊ง 4 คน” ที่มี “เจียงชิง” ภรรยา เหมา เจ๋อตง กับสมาชิกอีก 3 คน คือ “จางชุนเฉียว เหมาเหวินหยวน หวังหงเหวิน”

“แก๊ง 4 คน” ได้ร่วมกับ “นายพลหลินเปียว” หลอกใช้ “กองทัพเยาวชนแดง” เป็นหัวหอก ชี้เป้าทำร้ายทำลายฝ่ายตรงข้ามทั่วจีน จนโกลาหลเป็นข่าวครึกโครมอย่างต่อเนื่อง นานเกือบ 10 ปี...!

เหตุเลวร้ายของ “แก๊ง 4 คน” ยุติลงในวันที่ 6 ตุลาคม ค.ศ. 1976 หลัง “เหมา เจ๋อตง” เสียชีวิตราว 1 เดือนเศษ และการคืนสู่อำนาจของ “เติ้ง เสี่ยวผิง”

ผีนักประวัติศาสตร์หญิง-“กองทัพเยาวชนแดง” ที่อ่อนประสบการณ์ และด้อยความรู้ความเข้าใจใน “ทฤษฎีมาร์กซ์” ถูกยุยงและหนุนให้ออกอาละวาดแบบ “ซ้ายไร้เดียงสาสุดโต่ง” ด้วยการชี้นำของ “แก๊ง 4 คน” ที่ใช้ “เยาวชนแดง” เที่ยวชี้นิ้วอย่างผิดๆ ว่า “คนนั้นคนนี้” เป็น “พวกลัทธิแก้” หรือเป็น “พวกปฏิกิริยา” กำลังทำลายรัฐบาลและพรรคคอมมิวนิสต์จีน ทำให้ “ผู้นำทุกระดับ” ถูกปลดถูกปลิดชีวิตมากมาย...

ไม่เว้นแม้แกนนำอย่าง “เติ้ง เสี่ยวผิง” ก็ถูกไล่ล่าจับกุม จนต้องหลบหนีเอาชีวิตรอด จน “เติ้ง” ได้รับฉายาเป็น “แมวเก้าชีวิต” รอดจากเงื้อมมือ “แก๊ง 4 คน” และ “กองทัพเยาวชนแดง” ครั้งแล้วครั้งเล่าอย่างเหลือเชื่อ...!?

ผีนักประดิษฐ์-“เติ้ง” ได้กลับมาเป็นใหญ่อีกครั้ง เพื่อชูทฤษฎี “แมวขาวหรือแมวดำ” ...แถมยังเกิดวาทะเด็ดดังไปทั่วโลกที่ว่า “แมวสีอะไรก็ได้... ถ้าจับหนูได้ก็ OK ว่ะ”!

“เติ้ง” เป็น “ผู้นำ” ที่ชาวจีนเคารพรักอย่างสูง “เติ้ง” นำนโยบาย “จีนก้าวสู่ความทันสมัย”! “เติ้ง” เปลี่ยนคนจีนและข้าราชการจีน! “เติ้ง” เปลี่ยนสินค้าอุตสาหกรรมกับเกษตรกรรมจีน โดยเฉพาะสินค้าด้านเทคโนโลยี

ปัจจุบันจีนก้าวสู่ “ยุคดิจิทัลจีน” ภายใต้ “ผู้นำจีน” ยุคประธานาธิบดี “สี จิ้นผิง” สินค้าด้านการสื่อสารโทรคมนาคมหลายด้านของจีน ล้ำยุคเหนือ “มะกัน” และ “ญี่ปุ่น” กับอีก “หลายชาติในยุโรป” เลยนะ...

ผีนักวิทยาศาสตร์-วันนี้ “มังกรจีน” ไม่ใช่แค่เดินทางไปถึง “ดวงจันทร์” ด้านสว่างเท่านั้นนะ แต่ “ยานอวกาศจีน” ได้ไปลงดวงจันทร์ด้านมืดอีกด้วย! “ชาติจีน” ไม่ได้ผงาดเหนือฟากฟ้าตนเองเท่านั้น หลายมิติของ “มังกรจีน” ได้ผงาดแผ่ไปทั่วฟากฟ้าโลกอีกด้วย

เพราะเหตุนี้ “อินทรีมะกัน” กับชาติพวกพ้อง ที่ทำตัวเป็น “แก๊งมาเฟีย” ทางด้านเศรษฐกิจ-การเมือง-การศึกษา-ศิลปวัฒนธรรม และอื่นๆ ในสังคมโลก จะเที่ยวใช้อำนาจกองทัพเป็นอาวุธตามใจชอบ เพื่อ “เขมือบผลประโยชน์” จากชาติที่อ่อนแอกว่าอย่างที่เคยทำไม่ได้อีกแล้ว

ทำให้ “แก๊งมาเฟียโลก” พากันเดือดเนื้อร้อนใจ จนถึงกับประกาศอย่างเปิดเผยว่า “มังกรจีน” เป็น “ศัตรูหมายเลขหนึ่ง” ของ “แก๊งมาเฟียโลก” ไปแล้ว...

ชัชคิด-“อินทรีมะกัน” กับชาติพวกพ้อง ปะทะกับ “มังกรจีน-หมีขาว” แล้วนะโว้ย...!!!

(...ติดตามอ่านต่อวันพุธหน้า...)กำลังโหลดความคิดเห็น