xs
xsm
sm
md
lg

“พิมรี่พาย”ตอก“ทักษิณ” อย่าโหน-ยังอยากอยู่ไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“พิมรี่พาย” แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ไลฟ์สดสวน "ทักษิณ” วอนอย่าลากตนเองไปเป็นเครื่องมือเหน็บแนมใคร หวั่นซวย ยันยังอยากทำความดี-อยู่-ตายในประเทศไทย เผยโดนตีกลับของบริจาค 2 แสน โซเชี่ยลฯโห่อยากทำดี ก็ไม่ต้องถ่ายคลิปโชว์ เฉ่งร้อนตัว

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนคดีที่หลบหนีคดีอยู่ในต่างประเทศได้เอ่ยถึง “พิมรี่พาย” หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ แม่ค้าขายของออนไลน์ชื่อดัง ในระหว่างร่วมพูดคุยใน "CARE Clubhouse x CARE Talk #เป็นไงวัยรุ่น : ปลดล็อกยูนีคสกิลสู่ยุคใหม่ของวัยเยาวรุ่น กับ Tony Woodsome" เมื่อวันที่ 18 พ.ค. โดยระบุถึงการแก้ไขสถานการณ์ติดเชื้อในทัณฑสถาน หรือเรือนจำว่า “ภายในเรือนจำเขามีสนามฟุตบอล มีโรงอาหารเราสามารถเปลี่ยนมาเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราวได้หรือไม่ หรือถ้าตั้ง (รพ.สนาม) มันแพง ก็ไปขอ พิมรี่พาย ตั้งให้…”

วานนี้ (19 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พิมรี่พาย ได้ไลฟ์สดขายสินค้าทางเฟซบุ๊กตามปกติ ก่อนจะกล่าวถึงกรณีการนำรายได้ไปทำสาธารณประโยชน์ แต่มักถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า จริงๆ ทำบุญทุกวัน มีหลายเรื่องที่ยังไม่ได้เผยแพร่ต่อสาธารณชน ล่าสุดได้ส่งอุปการ์มูลค่าราว 2 แสนบาทไปไปให้ทัณฑสถาน เพราะเห็นว่าทีมแพทย์ และผู้ที่เกี่ยวข้องเสี่ยงมากที่จะติดโรค แต่ก็ยังต้องทำงานอยู่ และขาดอาวุธ ซึ่งเป็นเรื่องเร่งด่วน เลยส่งของไปให้โดยไม่มีการถ่ายคลิปกัน

“เงินที่ได้มาจากการค้าขายเอากำไรแบ่งคืนสู่สังคม และรู้สึกทนไม่ได้ที่จะนอนกินเงิน ใช้ชีวิตหรูหรา ในขณะที่สังคมจนลง เลยอยากคืนให้สังคมบ้าง เจตนามีแค่นี้ ช่วยกรุณาทำความเข้าใจ และเลิกเอาไปเปรียบเทียบการเมืองสักที ศักยภาพของดิฉันไม่ถึงขั้นนั้น” พิมรี่พาย ระบุ

พิมรี่พาย ยังได้กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณพูดถึงด้วยว่า มีคนส่งคลิป (ช่วงที่นายทักษิณกล่าวถึง) มาให้เยอะมาก บอกว่านายทักษิณพูดถึงดิฉัน เพราะไม่ได้ติดตาม และไม่มีเวลาว่างได้เล่นโซเชียล

“ท่าน (นายทักษิณ) อยู่ข้างนอกประเทศ ท่านจะพูดอะไรก็ได้ แต่คนข้างในประเทศจะซวยเอา ได้โปรดอย่าลากดิฉันไปเกี่ยวข้องนะคะ กราบขอร้อง ทุกๆคน หรือทุกๆสื่อ ดิฉันยังอยากทำบุญต่อ อย่าให้ดิฉันซวยเลยค่ะ ท่านพูดทีหนึ่ง อีกฝั่งก็ด่าดิฉัน ดิฉันรู้เรื่องไหมคะ ยืนขายปลาร้า ก็โดนด่า มันใช่เรื่องไหม ทำความดีต้องมาโดนด่าไหม เพราะว่ามึ...พูด ดิฉันอยากอยู่ในประเทศนะคะ ดิฉันไม่อยากจะไปตายที่ต่างประเทศ อยากอยู่ต่อ อยากทำความดีต่อ ขอความกรุณาเลิกเอาดิฉันไปเป็นเครื่องมือเหน็บแนม อย่าแปลเจตนาดิฉันผิด ขอบพระคุณค่ะ" พิมรี่พาย ฝากไปถึงนายทักษิณ พร้อมยกไหว้และขอร้องไปถึงสื่อมวลชนด้วย

ช่วงค่ำวันเดียวกัน พิมรี่พาย เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตนได้รับผลกระทบจากคำพูดของนายทักษิณ ด้วยการถูกปฏิเสธของบริจาคให้แก่มูลค่ากว่า 2 แสนบาท เพราะมองว่าตนมีความเกี่ยวข้องกับการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ พิมรี่พาย ออกมากล่าวถึงนายทักษิณ ส่งผลให้ในสังคมออนไลน์มีการพูดถึงอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ที่แฮชแท็ก #พิมรี่พาย ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของทวิตเตอร์ไทย โดยบ่างส่วนเแสดงความเข้าใจว่า พิมรี่พาย อาจจะกังวลว่า จะเป็นที่จับตาของผู้มีอำนาจ เพราะเวลาที่นายทักษิณกล่าวถึงเรื่องใด มักจะเป็นประเด็นทางการเมืองตลอด

อย่างไรก็ตาม ยังมีหลายบัญชีทวิตเตอร์ที่เห็นว่า หากพิมรี่พายอยากทำความดีตามที่ระบุในไลฟ์สดตอบโต้นายทักษิณจริง ก็ไม่จำเป็นต้องสร้างกระแส หรือถ่ายทำคลิปวิดีโอมาโปรโมท หรือทำความดีแบบเงียบๆได้ รวมทั้งมองว่าการทำคอนเทนต์สาธารณประโยชน์ที่ผ่านมาก็เป็นการเปรียบเทียบกับรัฐอยู่แล้ว ก็ต้องยอมให้ถูกกล่าวถึง ดังนั้นการออกมาโต้ดูเป็นการร้อนตัวเกินไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...