xs
xsm
sm
md
lg

“คำ ผกา” เปิดเครื่องด่า “พิมรี่พาย” สันดานสลิ่ม กลัวถูกแปดเปื้อนจากทักษิณ ซัดโดนข่มขืนที่สมอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“คำ ผกา” นักเขียนฝ่ายแม้ว เปิดเครื่องด่า “พิมรี่พาย” หลังวอน “ทักษิณ” อย่าลากตัวเองไปเป็นเครื่องมือเหน็บแนม ด่ายับ “อีผีพาย” ก่อนใช้รายการตัวเองด่าตั้งแต่หัวจรดของลับ บอก “มึงไม่โดนข่มขืนที่... มึงโดนข่มขืนที่สมอง หัวใจ ความคิด จิตวิญญาณ”

วันนี้ (19 พ.ค.) จากกรณีที่ โทนี่ วู้ดซั่ม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และผู้ต้องหาหนีคดีอาญาแผ่นดิน ได้กล่าวในรายการ “CARE Clubhouse x CARE Talk #เป็นไงวัยรุ่น : ปลดล็อกยูนีคสกิลสู่ยุคใหม่ของวัยเยาวรุ่น กับ Tony Woodsome” โดยในบางช่วงบางตอน นายทักษิณ กล่าวว่า “ภายในเรือนจำเขามีสนามฟุตบอล มีโรงอาหาร เราสามารถเปลี่ยนมาเป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราวได้หรือไม่ หรือถ้าตั้ง (โรงพยาบาลสนาม) มันแพง ก็ไปขอ พิมรี่พาย ตั้งให้ พอตั้งแล้วก็เอาคนออกมาตรงนั้นซะ และไปทยอยฉีดวัคซีน”

ต่อมา “พิมรี่พาย” หรือ น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ เน็ตไอดอล และแม่ค้าออนไลน์ กล่าวว่า “คุณโทนี่ ที่ฉันพูดถึง ก็คือ คุณทักษิณ ชินวัตร พูดถึงดิฉันเมื่อคืน ดิฉันไม่ทราบเพราะดิฉันไม่ได้ไปเล่นโซเชียลอะไร ดิฉันไม่ว่าง ดิฉันทำงาน ดิฉันทำบุญ มีคนส่งคลิปมาให้ดิฉันเยอะมาก ดิฉันขอพูดหน่อยนะคะ ท่านอยู่ข้างนอกประเทศ ท่านจะพูดอะไรก็ได้ แต่คนข้างในประเทศจะซวยเอา ได้โปรดอย่าลากดิฉันไปเกี่ยวข้องนะคะ กราบขอร้อง ทุกๆ คน หรือทุกๆ สื่อ ดิฉันยังอยากทำบุญต่อ อย่าให้ดิฉันซวยเลยค่ะ ท่านพูดทีหนึ่ง อีกฝั่งก็ด่าดิฉัน ดิฉันรู้เรื่องไหมคะ ยืนขายปลาร้า ก็โดนด่า มันใช่เรื่องไหม ทำความดีต้องมาโดนด่าไหมเพราะว่ามึ...พูด ดิฉันอยากอยู่ในประเทศนะคะ ดิฉันไม่อยากจะไปตายที่ต่างประเทศ อยากอยู่ต่อ อยากทำความดีต่อ ขอความกรุณาเลิกเอาดิฉันไปเป็นเครื่องมือเหน็บแนม อย่าแปลเจตนาดิฉันผิด ขอบพระคุณค่ะ”

ล่าสุด ทวิตเตอร์ @kamphaka ของ น.ส.ลักขณา ปันวิชัย หรือ แขก เจ้าของนามปากกา “คำ ผกา” นักเขียน และพิธีกรรายการสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมวอยซ์ ทีวี กระบอกเสียงของตระกูลชินวัตร โพสต์ภาพตัวเองที่กำลังอ่านเอกสารแล้วมีฟิลเตอร์ลุกเป็นไฟ พร้อมข้อความระบุว่า “พิมรี่พาย อี่ผีพาย” เรียกเสียงฮือฮาให้แก่ผู้สนับสนุนจำนวนมาก


ขณะที่ คำ ผกา ได้จัดรายการ IN HER EYES ทางโซเชียลมีเดียของวอยซ์ทีวี ระบุว่า มีคนถามโทนี่ (นายทักษิณ) ถึงการแก้ไขปัญหาโควิดในโรงพยาบาลสนาม แล้วมีมุกในโลกออนไลน์ว่าพิมรี่พายมีประสิทธิภาพดีกว่ารัฐบาลนั้น เป็นการ exaggerated (พูดเกินจริง) เพื่อความบันเทิงและให้ภาพบางภาพชัดเจนขึ้นว่ารัฐบาลทำไม่ได้ สงสัยพิมรี่พายทำได้ทุกอย่างเลยไหม เป็นเครื่องด่าที่ทำให้เข้าใจง่ายและเห็นภาพชัด ในการพูดคุยของกลุ่มแคร์ คิดว่านายทักษิณพูดทีเล่นทีจริงว่า ถ้ารัฐบาลทำไม่ได้ก็ไปขอพิมรี่พาย คนก็รู้สึกว้าว เพราะนายทักษิณไม่ตกเทรนด์ ติดตามกระแสโซเชียลตลอดเวลา และชอบที่นายทักษิณมาเล่นมุกที่แชร์ด้วย

“สันดานสลิ่มไง ก็กลัวจะถูกแปดเปื้อนจากทักษิณ กลัวจะถูกแปดเปื้อนจากโทนี่ กูก็ว่าแล้ว กูดูคนไม่ผิดว่ากูด่าอีพิมรี่พายมาตั้งแต่ต้น เรียกอีดอก อีสลิ่ม นึกออกป่ะ คือ แบบตอนไปทำโซลาร์เซลล์อะไรก็เนี่ย เด็กดอยไม่รู้จักไข่ทอด ไข่เจียว อะไรอย่างเนี้ย ก็คือความสันดานสลิ่ม ก็ชอบทำงานฮือฮา มนุษยธรรม ได้บริจาคไปเรื่อยๆ แล้วก็ขายของ ได้ทำซีเอสอาร์ของตัวเอง เราก็ไม่ว่ากัน และในยุคนี้ความคาดหวังทุกอย่างบนโลกของเรามันก็ต่ำลงเรื่อยๆ ถ้าอยู่ในประเทศที่ทุกอย่างมันปกติ คนอย่างพิมรี่พายมันก็จะเป็นแค่ติ่งเล็กๆ ของสังคม ก็คือ แม่ค้าออนไลน์คนหนึ่งชอบทำบุญ มันก็จะไม่มีหน้ามีตาขนาดนี้ แต่เราอยู่ในโลกที่แตะไปตรงไหนก็พัง มีแม่ค้าออนไลน์คนหนึ่งมาทำอะไรแบบนี้ มันก็เลยกลายเป็นดาวเด่นขึ้น มันก็เหมือนสมัยก่อนที่เราบ้าอีพี่เช็ค คนค้นฅน (นายสุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ พิธีกรรายการคนค้นฅน) มันก็อิหรอบเดียวกัน ถ้ายุคหนึ่งคุณมีคุณเช็ค คนค้นฅน เป็นฮีโร่ หรือยุคนี้คุณเปลี่ยนจากคนทุกคนมาเป็นพิมรี่พาย มันก็อิหรอบสันดานเดียวกัน ก็สมน้ำหน้าแล้ว พิมรี่พายสุดท้ายก็คือแบบ (เสียงสูง) ว๊าย อย่าเอาฉันไปเกลือกกลั้วกับอีโทนี่ อีคนโกงชาติ โกงแผ่นดินอย่างนี้เหรอ นางก็เลยบอกว่าอย่าเอาตัวนางไปเกี่ยว เกี่ยวอะไร เขาไม่ได้เอามือไปเกี่ยว คนอยู่นอกประเทศแล้วเป็นยังไงคะ” คำ ผกา กล่าว

คำ ผกา กล่าวว่า ทุกวันนี้เราทำงานอยู่ที่วอยซ์ทีวี พูดอะไรก็ผิด เวลาเราจะพูดเกี่ยวกับนายทักษิณ เพราะเจ้าของช่องเป็นคุณโอ๊ค (พานทองแท้ ชินวัตร) ที่เป็นลูกนายทักษิณ คนก็รู้ แต่คำถามเบสิกก็คือ ถ้าบอกว่านายทักษิณโกง ก็พิสูจน์ให้ได้ว่าโกงอะไร โกงยังไง แต่เหตุที่ต้องระเห็จไปออกนอกประเทศไม่ใช่คดีโกง คดีคอร์รัปชัน แต่เพราะว่ามันมีคนลากเอาปืน เอารถถังออกมาทำรัฐประหาร ยึดอำนาจ พิมรี่พาย แม่ค้าออนไลน์คนนี้ รู้ไหมว่าอาชญากรรมที่รุนแรงที่สุดคือคนที่ปล้นอำนาจไป ยังไม่รู้ตัวอีกเหรอ คนมาปล้นอำนาจอธิปไตยที่เราเป็นเจ้าของประเทศ ได้เลือกการเมือง กำหนดความฝัน อนาคตประเทศ และลูกหลานของเรา อนาคตที่ถ้าหากเรามีนักการเมือง จะขายของอย่างเดียว ไม่ต้องทำโซลาร์เซลล์ให้ใคร โดนปล้นอำนาจไปจากคนที่ใช้อำนาจขี่คอเหยียบหัวอยู่ตอนนี้ ยังไม่รู้ตัวอีกหรือ

“แล้วมึงก็ โอ๊ย กลัว กลัวจะถูกแปดเปื้อนจากคนที่ต้องระเห็จออกไปนอกประเทศ มึงไม่กลัวถูกแปดเปื้อนจากคนที่ลากปืน ลากรถถังมาปล้นอำนาจ ข่มขืนมึงอยู่ทุกวันนี้เหรอ มึงไม่โดนข่มขืนที่ ... (อวัยวะเพศหญิง) มึงโดนข่มขืนที่สมอง ที่หัวใจ ที่ความคิด ที่จิตวิญญาณมึงทุกวันๆ จนพวกมึงสูญเสียความเป็นคนไปหมดแล้ว เพราะมึง พรหมจรรย์แห่งความเป็นคน แห่งความเป็นมนุษย์ของมึง ถูกกระชากทึ้ง จนไม่เหลือสักนิ้ว สักเซน (เซนติเมตร) แล้วจะบอกให้ พวกมึงสูญเสียความเป็นคน สูญเสียความภาคภูมิใจในฐานะที่ตัวเองเกิดเป็นมนุษย์ที่จับต้อง เป็นเจ้าของชีวิตของตัวเอง ต้องสามารถกำหนดอนาคตของตัวเองได้ ไม่ใช่เกิดมาเป็นคนแล้วก็ร้อง เมื่อไหร่จะมีใครมาทำโซลาร์เซลให้ฉัน เมื่อไหร่จะมีคนมาสอนให้ฉันรู้จักว่าไข่เจียวคืออะไร เมื่อไหร่จะมีคนมาสอนให้ฉันว่า ผักสลัดคืออะไร บ้า” คำ ผกา กล่าว

ในตอนหนึ่ง คำ ผกา กล่าวว่า ดีใจมากที่ไม่เคยได้ร่วมสังฆกรรมเป็นส่วนหนึ่งของการชื่นชม แล้วในที่สุดสันดานก็ออกเร็วกว่าที่เราคิด แล้วจะบอกให้ว่ามีนักเขียนผู้หญิงคนหนึ่งที่พังมาก เขียนอวยพิมรี่พายตั้งแต่ตอนโซลาร์เซล จนตนอันเฟรนด์เลย พังมาก ประชาธิปไตยมาก อวยพิมรี่พาย อวยแบบประหลาด ไม่รู้เท่าทันโลก นางฟ้าเหลือเกิน ช่วยผู้ยากไร้ แค่ชมแค่นั้นตนก็อันเฟรนด์แล้ว ถ้าคนไม่มีความสามารถจะเห็นปัญหาที่แท้จริงของต้นเรื่องก็ไม่เป็นไร แต่ความตื้นเขินขนาดนี้ เมื่อเทียบกับสภาวะความเป็นนักเขียนชื่อดังเกินกว่าจะรับได้ ตนคาดหวังที่จะมีวิจารณญาณหรือมีความคิดเชิงวิพากษ์มากกว่านั้น ไม่น่าจะโลกสวย มองโลกขาวดำ หนึ่งบวกหนึ่งเป็นสองขนาดนี้

ชมคลิปต้นฉบับ
กำลังโหลดความคิดเห็น