xs
xsm
sm
md
lg

พริตตี้สาวมั่นใจไม่ผิดตัว-ฝากขังโมเดลลิ่งเก๊วันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - ผกก.สน.บางขุนเทียนเผย "เด่นภูมิ" ผู้ต้องหาอ้างเป็นโมเดลลิ่งปลอมลวงสาวบังคับเสพยา-ข่มขืน ปฏิเสธทำแผนรับสารภาพ พบมีอาการเครียด สั่งตำรวจเฝ้าระวังป้องกันเหตุคิดสั้น ก่อนจะนำตัวขอฝากขังวันนี้ (13 พ.ค.) ขณะที่ผู้เสียหาย 2 พริตตี้สาว เผยรู้สึกแค้น หลังเข้าชี้ตัว”เด่นภูมิ” ในคดีข่มขืนและบังคับเสพยา

วานนี้ (12 พ.ค.) พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ หรือโจอี้ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งหลอกก่อเหตุกับพริตตี้สาวหลายราย ต่อมาถูกตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) คุมตัวมาส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ว่า ผู้ต้องหาขอใช้สิทธิ์ไม่ขอให้พาไปทำแผนจุดเกิดเหตุ และขอทนายความเพื่อสู้คดี พร้อมยืนยันให้การปฏิเสธตามข้อกล่าวหาที่ถูกออกหมายจับ

จากการสังเกตพบนายเด่นภูมิ มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด จึงให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังป้องกันเหตุคิดสั้นระหว่างถูกควบคุมตัว ส่วนการดำเนินคดีกับนายเด่นภูมิ ทางพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน จะประสานให้ผู้เสียหายทั้ง 2 คดี เข้าชี้ตัวเพื่อยืนยันตัวผู้ต้องหาประกอบสำนวนคดีนี้อีกครั้ง โดยในวันที่ 13 พ.ค.นี้จะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีฝากขัง

พ.ต.อ.วิศิษฐ์ กล่าวว่า ส่วนที่ผู้ต้องหาไปก่อเหตุในพื้นที่อื่นๆ ทั้ง สน.บวรมงคล และ สน.ประชาชื่น คาดว่า จะมีการไปขออายัดตัวอีกครั้ง หลังส่งฝากขังต่อศาลไปแล้ว สำหรับในพื้นที่ สน.บางขุนเทียน มีผู้เสียหาย 2 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายเด่นภูมิ โดยแยกความผิดเป็น 2 คดี เนื่องจากคนหนึ่งนั้นเหตุเกิดในเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนอีกคนเหตุเกิดในเดือนพฤษภาคม แต่เป็นสถานที่เดียวกัน สำหรับประวัตินายเด่นภูมิ เคยต้องโทษมาแล้ว 4 ครั้ง ในความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนและเสพยาเสพติด เป็นต้น และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนมาก่อเหตุซ้ำอีก

น.ส.ฟ้า ผู้เสียหายที่เข้าชี้ตัวผู้ต้องหาพร้อม น.ส.ผิง ผู้เสียหายอีกราย กล่าวยืนยันว่า สามารถจดจำผู้ต้องหาได้แม่นยำ ไม่ผิดตัวแน่นอน พร้อมยืนยันไม่ได้เกิดจากความสมัครใจหรือยินยอม และปฏิเสธเรื่องที่เตรียมยาเสพติดไปเอง เนื่องจากขณะเกิดเหตุตนเองถูกข่มขู่ด้วยอาวุธมีดให้ยอมทำตาม และตนก็ไม่เคยเสพยาเสพติดมาก่อน

"ก่อนที่นายเด่นภูมิจะถูกจับกุม ตนเองรู้สึกกลัวมาก เกรงจะถูกดักทำร้าย จนไม่กล้าออกจากที่พัก และเคยได้ยินเพื่อนที่เป็นพริตตี้ที่ตกเป็นเหยื่อเล่าว่า นายเด่นภูมิเคยมีพฤติการณ์ข่มขู่ว่า ตนเองเป็นเหมือนไอซ์หีบเหล็ก หากไม่ยอมทำตามก็จะทำร้ายให้เสียชีวิตเช่นเดียวกับในคดีดังกล่าว" น.ส.ฟ้า ระบุ

ขณะที่นายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ ระบุว่า ไม่ว่าผู้ต้องหาจะให้การอย่างไร เชื่อว่าจะสามารถเอาผิดได้แน่นอน นอกจากนี้ทราบว่าผู้ต้องหาได้ใช้หลอดไฟในห้องน้ำโรงแรม มาทำอุปกรณ์เพื่อบังคับให้ผู้เสียหายเสพยาเสพติด ซึ่งเรื่องแบบนี้คนทั่วไปไม่มีใครทราบว่าต้องทำกันอย่างไร อีกทั้งพฤติการณ์ที่เคยก่อเหตุกับเหยื่อกว่า 30 คน ก็เพียงพอชี้ให้ศาลเห็นได้ว่าผู้ต้องหาได้ก่อเหตุจริง

นอกจากนี้ยังมีพยานหลักฐานอื่น เช่น คลิปเสียงบันทึกการสนทนา ที่สามารถนำไปประกอบสำนวนคดีเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นขั้นตอนชี้ตัวผู้ต้องหา พบว่าผู้เสียหายทั้ง 2 คน ชี้ตัวถูกต้อง พร้อมระบุว่า ทันทีที่ตนเองเห็นหน้านายเด่น ส่วนตัวรู้สึกแค้นและไม่พอใจกรณีที่นายเด่นภูมิให้ข้อมูลปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืนและปฏิเสธใช่เจ้าของยาเสพติด


กำลังโหลดความคิดเห็น