xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งล่า “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ เชื่อยังกบดานย่านฝั่งธน-นนทบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมผบก.น.9 เรียกประชุมเร่งรัดติดตามคดี นายเด่นภูมิ โมเดลลิ่งปลอมบังคับเหยื่อสาวหลายรายให้เสพยาก่อนข่มขืน เชื่อยังกบดานอยู่ย่านฝั่งธนและนนทบุรี

วันนี้ (7 พ.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 (บก.น.9) พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน พร้อมชุดสืบสวน บก.น.9 และ สน.บางขุนเทียน ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีพริตตี้สาวผู้เสียหายหลายรายที่รับงานเอนเตอร์เทนลูกค้านอกสถานที่ ถูก นายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ หรือ โจอี้ อายุ 39 ปี จ้างให้ไปรับงานเอนเตอร์เทน ก่อนบังคับให้เสพยาเสพติด และข่มขืนกระทำชำเรา โดยเหตุเกิดในท้องที่ สน.บางขุนเทียน สน.บวรมงคล ซึ่งทั้ง 2 แห่ง มีการออกหมายจับไปแล้ว และล่าสุด ในท้องที่ สน.ประชาชื่น โดยใช้เวลาประชุมเป็นเวลา 2 ชั่วโมง

พล.ต.ต.พงศ์อนันต์ กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ได้เร่งรัดให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล ติดตามจับกุมคนร้ายโดยเร็ว ซึ่งตนได้เรียกชุดสืบสวน บก.น.9 และ สน.บางขุนเทียน มาประชุมติดตามคดีจนมีความคืบหน้าระดับหนึ่ง ซึ่งต้องขอสงวนแนวทางการสืบสวนสอบสวน แต่ยังบอกไม่ได้ว่าตอนนี้คนร้ายไปอยู่ที่ใด ยืนยันว่า คนร้ายไม่ได้ทำงานอะไรให้กับตำรวจตามที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ รับปากว่าจะตามจับนายเด่นภูมิ คนร้ายให้ได้เร็วๆ นี้ เพราะคดีไม่ได้สลับซับซ้อน และตำรวจก็ระดมกำลังอย่างเต็มที่

ด้าน พ.ต.อ.วิศิษฐ์ กล่าวว่า จากการสอบถามตำรวจที่ถูกอ้างในโซเชียลว่า รับเงิน 20,000 บาท แลกกับการปล่อยตัวนายเด่นภูมิ ในวันที่ น.ส.ฟ้า ผู้เสียหายไปเเจ้งความนั้น เบื้องต้นทราบว่า ตำรวจนายดังกล่าวเป็นตำรวจฝ่ายสอบสวน สังกัด สน.บางขุนเทียน ซึ่งวันที่ผู้เสียหายมาเเจ้งความตำรวจนายนี้ได้พูดคุยกับผู้เสียหายจริง เนื่องจากเห็นว่าผู้เสียหายเเสดงความไม่พอใจ เพราะเข้าใจว่าตำรวจไม่ดำเนินคดีเเถมยังปล่อยตัวนายเด่นภูมิไป ตำรวจนายนี้ จึงอาสาเป็นคนกลางโทรศัพท์ไปคุยกับผู้ต้องหา แล้วถูกผู้ต้องหาหลอกว่าไม่ได้หนี แต่กำลังนำทองไปขาย เพื่อนำเงิน 20,000 บาท มาชดใช้ให้ผู้เสียหาย ตำรวจนายนี้ จึงแจ้งผู้เสียหายไปแบบนี้ แต่มาทราบภายหลังว่า เรื่องกลับไม่เป็นตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง

พ.ต.อ.วิศิษฐ์ กล่าวว่า ตำรวจนายนี้ยืนยันว่า ไม่มีเจตนาเรียกรับเงินแลกกับการปล่อยตัวผู้ต้องหาตามที่เข้าใจ โดยในวันเกิดเหตุก็ไม่ได้เข้าเวร แต่เพียงต้องการช่วยหาทางออกปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ ก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงไปแล้ว ต้องรอผลการสรุปอีกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งว่า แนวทางการสืบสวนพบว่าระหว่างที่นายเด่นภูมิ กำลังหลบหนีอยู่นี้ เจ้าตัวได้ตระเวนขอเงินทั้งญาติและคนที่รู้จักเพื่อใช้ในการหลบหนี ซึ่งจากการตรวจสอบเส้นการเงินพบว่า นายเด่นภูมิ ได้เข้าไปกดเงินภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางพลัด ตำรวจคาดว่า นายเด่นภูมิ ยังคงวนเวียนอยู่ในละแวกฝั่งธนบุรีและนนทบุรี ซึ่งนายเด่นภูมิมีความรู้แนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ จึงทำให้ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้
กำลังโหลดความคิดเห็น