xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” บุก สน.บางขุนเทียน จี้ถามหาความยุติธรรมให้พริตตี้สาว เหยื่อบ้ากาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ บุก สน.บางขุนเทียน จี้ถามหาความยุติธรรมให้พริตตี้สาว เหยื่อบ้ากาม ด้าน ผกก.รับปาก จับ “เด่นภูมิ” ใน 7 วัน

วันนี้ (5 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.30 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร มาติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ในคดีที่พริตตี้สาวถูกล่อลวงไปขืนใจและถ่ายคลิป ซึ่งมีการจับกุมตัวผู้กระทำความผิดได้แล้ว แต่ได้ปล่อยให้หลบหนีไป โดยก่อนหน้านี้พริตตี้คนดังกล่าวได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนเทียน ว่าถูก นายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง ล่อลวงไปบังคับเสพยาและข่มขืนกระทำชำเรา ในห้องเช่าเลขที่ 157 อาคาร c3 ชั้น 7 อาคารเมโทรพาร์คสาทร ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ โดยผู้เสียหายที่มาทวงถามคดีในวันนี้ระบุว่า มีความสงสัยว่าทำไม สน.บางขุนเทียนได้ปล่อยตัวนายเด่นภูมิไป ทั้งที่วันที่ตนมาแจ้งความที่โรงพักยืนยันว่าถูกข่มขืน ซึ่งตำรวจได้พาตัวนายเด่นภูมิมาคุยที่โรงพักแล้ว พอถามตำรวจกลับได้รับคำตอบว่าปล่อยตัวนายเด่นภูมิไปเติมเงินโทรศัพท์มือถือ โดยอ้างว่าการถูกข่มขืนยังไม่มีหลักฐานใดๆ ไม่มีสิทธิคุมตัวนายเด่นภูมิ

นายสิระกล่าวว่า ตนมาทำหน้าที่ ส.ส.มีประชาชนผู้หญิงกลุ่มหนึ่งมาร้องเรียนว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศและกักขังหน่วงเหนี่ยว ถูกบังคับข่มขืนโดยไม่ได้มีการป้องกัน และบังคับให้เสพยาเสพติด แถมยังขโมยทรัพย์สินของผู้เสียหายไปด้วย โดยบางรายโดนเอาอาวุธปลายแหลมเสียบเข้าไปในอวัยวะเพศด้วย นายเด่นภูมิถือว่าเป็นบุคคลอันตรายในสังคม ปล่อยเอาไว้ไม่ได้ จะทำให้คนในสังคมไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งจับกุมบุคคลคนนี้ให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อให้สังคมคลายข้อสงสัยว่า ตำรวจมีความเชื่อมโยงกับผู้ต้องหาคนนี้หรือไม่
“วันนี้ต้องให้ความเป็นธรรมต่อผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผมมาขอคำชี้แจงว่าเหตุใดถึงมีการปล่อยตัวผู้ต้องหาไป ผู้เสียหายที่มาแจ้งความเป็นเพศหญิงที่ถูกกระทำ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่ดำเนินการใดๆ เพราะว่าเขาไม่ใช่ภรรยาหรือลูกของตัวเองใช่หรือไม่ หรือต้องเป็นเพียงลูกคนมีชื่อเสียง เงินทองถึงจะดำเนินคดีได้ หากผู้เสียหายรายอื่นไม่กล้าออกมาเปิดเผยขอให้ติดต่อมาที่ผม จากนี้ผมจะเดินทางไป สน.ประชาชื่น เพื่อทวงถามความคืบหน้าของคดีอีก 1 คดีที่ได้มีการแจ้งความนายเด่นภูมิไปแล้วแต่คดียังไม่มีความคืบหน้า” นายสิระกล่าว
ด้าน พันตำรวจเอก วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางขุนเขียน กล่าวว่า กรณีนี้ในวันที่ผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความนั้น ผู้ที่กระทำความผิดยังไม่ได้เป็นผู้ต้องหาและยังไม่ได้มีการจับกุม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไม่สามารถกักขังหน่วงเหนี่ยวตัวไว้ได้ ไม่เช่นนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีความผิดเสียเอง จึงต้องดำเนินการตามข้อเท็จจริงข้อกฎหมาย และหลังจากนี้เมื่อผู้ต้องหาได้หลบหนีไปเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะต้องดำเนินการติดตามตัวอย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้ได้มีการรวบรวมหลักฐานและขอออกหมายจับเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่มีการแลกเงิน 20,000 บาทกับการปล่อยตัวไปอย่างแน่นอน และกรณีนี้เพื่อให้คลายข้อสงสัยของประชาชนก็ได้มีการตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้วเพื่อให้เกิดความกระจ่าง และหากมีความผิดจริงก็จะดำเนินการโดยจะไม่มีการปกป้อง แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

จากนั้นเมื่อเวลา 10.45 น. นายสิระได้พาผู้เสียหายทั้งหมดขึ้นไปสอบถามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีต่อ พันตำรวจเอก วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางขุนเขียน โดยนายสิระเปิดเผยว่า ผบ.ตร.ได้รับทราบเรื่องนี้แล้วและสั่งให้ติดตามคดีนี้ให้ถึงที่สุด ด้านผู้กำกับการฯ ได้รับปากจะดำเนินการจับกุมนายเด่นภูมิให้เร็วที่สุด จะทำอย่างสุดความสามารถ ภายใน 7 วันจะจับกุมให้ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น