xs
xsm
sm
md
lg

“เพื่อไทย”จองกฐิน3ป. พปชร.ป่วนผู้ว่าฯกทม.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“เพื่อไทย" จองกฐินซักฟอก "3ป." พ่วง "อนุทิน-สุชาติ-จุรินทร์" ปมแก้โควิดล้มเหลว-บ่อนเกลื่อน-แรงงานเถื่อน พปชร.ร้าวปมผู้ว่าฯกทม. “ณัฏฐพล” ชูเมียชน “บิ๊กแป๊ะ” จ่อเปิดตัว ก.พ.นี้ "บิ๊กป้อม" ลั่นพรรคเป็นเอกภาพ

วานนี้ (21 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยถึงความคืบหน้าการยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลว่า ขณะนี้ ส.ส.ของพรรคได้ทยอยนำข้อมูลประเด็นที่จะอภิปรายเสนอต่อคณะกรรมการกลั่นกรองการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรค โดยรายชื่อรัฐมนตรีที่ ส.ส.ต้องการจะอภิปรายมีหลายคน หลักๆคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ขณะที่ชื่อของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ มี ส.ส.ขอจองกฐินซักฟอกจำนวนมากเป็นพิเศษ โดยประเด็นที่จะอภิปรายโดยพุ่งเป้าไปที่นายกฯและรองนายกฯเป็นหลัก เพื่อโยงไปถึงรัฐมนตรีคนอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้อง อาทิ ความล้มเหลว ไร้ประสิทธิภาพในการบริหารประเทศทั้งมิติความมั่นคง เศรษฐกิจ คุณภาพชีวิตประชาชน โดยเฉพาะการจัดการแก้ไขปัญหาแพร่ระบาดโควิด-19 ล้มเหลว ที่ต้นเหตุของการแพร่ระบาดเชื่อมโยงกัน เช่น การปล่อยปละให้มีการลักลอบเข้าเมืองของแรงงานต่างด้าว การปล่อยปละให้มีการเปิดบ่อนการพนัน ความล้มเหลวในการแก้ไขเศรษฐกิจ แนวทางต่างที่ช่วยเหลือ เยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิด ไม่ทั่วถึง ซึ่งจะเชื่อมโยงไปถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ขณะที่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ จะถูกอภิปรายฯเกี่ยวกับปัญหาการจัดซื้อถุงมือยางขององค์การคลังสินค้า (อคส.) ด้วย

อีกด้าน มีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐถึงกระแสข่าวมีชื่อ นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าฯกทม. ภรรยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ชนกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ซึ่งมีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้การสนับสนุน

โดย พล.อ.ประวิตร กล่าวปฏิเสธว่า ตอนนี้ทางพรรคฯยังไม่มีชื่อใครเลย และตามกฎหมายเลือกตั้งท้องถิ่นก็ห้ามไม่ให้ข้าราชการเมืองไปช่วย ดังนั้นแนวทางของพรรคควรจะเหมือนเมื่อครั้งเลือกตั้งอบจ.คือไม่ส่งผู้สมัครในนามของพรรค

ส่วนกระแสข่าวว่ามีความแตกแยกภายในพรรคนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “พรรคเป็นเอกภาพดี รับรองในพรรคไม่มีอะไรแตก อย่าไปคิดว่าแตก ผมยังอยู่ไม่มีแตก”


กำลังโหลดความคิดเห็น