xs
xsm
sm
md
lg

บทสรุปของ“เหลี่ยม-ทอน-ตู่?”

เผยแพร่:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยผู้นำชาติดี-ต้องถือว่าประชาชนโชคดี! ผู้นำชาติเลว-ต้องถือว่าประชาชนโชคร้าย!

เอ๊ะ...แล้วทำเช่นไรล่ะ...คนดีจึงจะมีโอกาสมากที่สุด ในการได้เข้าไปเป็น “ส.ส.” ในสภาฯ อีกทั้งเป็น “นายกฯ” กับ “ครม.” บริหารชาติ นำความเจริญรุ่งเรืองมาให้ชาติ และทำให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพราะเป็นหน้าที่หลักของนักการเมืองไทยทุกคน ที่อาสามาทำงานให้ชาติกับประชาชน

ดังนั้น เบื้องต้นชาติกับประชาชน ต้องได้นักการเมืองดีเข้ามาบริหารชาติ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานดีๆ เพราะถ้าได้ “นักการเมือง” ชั่วช้าสามานย์มาบริหารชาติ ก็มักใช้อำนาจแสวงหา และกอบโกยผลประโยชน์สารพัด ให้ตนเองกับพวกพ้องเป็นหลัก

การเมือง-เรื่องของอำนาจและผลประโยชน์ ทั้งจากโครงการของรัฐและเอกชน ซึ่งมีงบประมาณมากมายมหาศาล จึงต้องได้นักการเมืองดีมาใช้อำนาจรัฐ ดูแลให้เกิดผลดี ทั้งต่อชาติและประชาชนให้มากที่สุด มิให้เกิดการโกงกินชาติบ้านเมือง

นักการเมืองดี-จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด ซึ่งทุกชาติในโลกต้องการอย่างยิ่งยวด โดยเฉพาะการเมืองในชาติไทย จากอดีตจนปัจจุบันจรดอนาคต มักได้ “นักการเมืองเลว” สร้างความเสียหายอย่างใหญ่หลวงมาตลอด จนทำร้ายทำลายความมั่นคงอย่างรุนแรง ต่อชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน

ชาติไทย-จะต้องมิใช่ประชาธิปไตยจอมปลอม ที่กลุ่มทุนสามานย์ได้ประโยชน์เป็นหลักดังทุกวันนี้ หากแต่จะต้องเป็นประชาธิปไตยของประชาชนอย่างแท้จริง ที่เอื้อโอกาสให้คนดีได้เข้ามามีบทบาททางการเมืองเป็นหลัก และต้องขจัดคนชั่วให้พ้นจากการเมืองด้วย

เริ่มจากต้องมีการปฏิรูปชาติในมิติสำคัญๆ เช่น ต้องทำให้การเมืองดีและเหมาะสม สอดคล้องกับสภาพความเป็นจริงของคนส่วนใหญ่ นั่นคือ ต้องดีเป็นลำดับแรก เพื่อมาร่วมกันสร้างสรรค์รัฐธรรมนูญที่ดี อันจะนำมาซึ่งพรรคการเมืองที่ดี กฎกติกาการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรม ขจัดการซื้อเสียงและนโยบายหาเสียง ที่หลอกลวงต้มตุ๋นประชาชนซึ่งๆ หน้า ก่อความเสียหายให้ชาติทั้งปัจจุบันและอนาคต ดังการเลือกตั้งสกปรกที่ผ่านมา

ชาติไทย-เคยมีทั้ง “มหาเศรษฐี” กับ “ข้าราชการ” ได้เป็น “นายกฯ-รัฐบาล” แต่เป็นนักการเมืองที่ทำเพื่อ “ตนเอง” กับ “พวกพ้อง” เป็นหลัก มิได้รักชาติรักประชาชนดังปากพูดพร่ำ จึงใช้อำนาจอย่างอธรรม โกงชาติบ้านเมือง ทำให้ชาติไม่เจริญเท่าที่ควร และประชาชนต้องยากจนลงทุกวัน
“นายกฯ บิ๊กเหลี่ยม” กับเครือข่าย ได้เป็นรัฐบาลมาแล้ว แทนที่จะทุ่มเทสร้างผลงานดีๆ ให้ชาติเป็นหลัก แม้ “บิ๊กเหลี่ยม” กับเครือข่ายจะมีผลงานดีอยู่บ้าง แต่ผลงานชั่วช้าสามานย์ที่โกงชาติ หาประโยชน์ใส่ตนเองกับพวกพ้อง รวมทั้งสนับสนุนขบวนการ “ล้มเจ้า” นั้น กลายเป็นผลงานหลัก โดดเด่นที่สุดของรัฐบาล “บิ๊กเหลี่ยม” กับเครือข่าย(ว่ะ!!!)

สื่อมวลชนที่รักชาติจึงได้เปิดโปง จนประชาชนได้รู้ถึงความชั่วอย่างมากมาย ของรัฐบาลมหาเศรษฐี “บิ๊กเหลี่ยม” จึงได้รับฉายา รวยแล้วยังโคตรโกงและโกงทั้งโคตร นับเป็นการทำผิดกฎหมายซ้ำซาก จนประชาชนต้องออกมาชุมนุมขับไล่อย่างต่อเนื่อง…

รัฐบาล “บิ๊กเหลี่ยม” กับเครือข่าย จึงโดน “ขุนทหาร” นำกองทัพออกมาทำรัฐประหาร โค่นล้มครืนลงถึงสองครั้ง ทำให้อดีตนายกฯ พี่น้องมหาภัย “บิ๊กเหลี่ยม” กับ “น้องสาว” ต้องหนีคุกไปอยู่ต่างแดนตราบจนทุกวันนี้

โดย “บิ๊กเหลี่ยม” มักพูดโกหกอย่างหน้าด้านๆ ตรงกับพฤติกรรม “หน้าไหว้หลังหลอก” ด้วยการพูดในทำนองว่า...ผมจงรักภักดีฯ และได้วางมือทางการเมืองแล้ว (นะโว้ย!)...

แต่ทุกครั้งที่มีการเคลื่อนไหวทางการเมือง ในสภาฯ กับบนท้องถนน เพื่อจะโค่นล้มรัฐบาลไทย “บิ๊กเหลี่ยม” กับเครือข่ายนักการเมือง มักจะเกี่ยวข้องอยู่ด้วยเสมอ ไม่เว้นกระทั่ง “ม็อบเด็กล้มเจ้า” ที่ประกาศชัดว่า จะเปลี่ยนราชอาณาจักรเป็น “สาธารณรัฐ” ถึงขั้นจะเปลี่ยนธงชาติไทยเป็นธงค้อนเคียว!

“ม็อบเด็กล้มเจ้า” ที่ป่วนบ้านป่วนเมือง ชนิดไม่สนใจแยแสต่อสภาพที่ชาติกำลังถูกโควิด-19 ระบาดอย่างหนักหน่วง อีกทั้งเศรษฐกิจชาติก็ตกต่ำดิ่งเหว อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ โดย “บิ๊กทอน” กับพรรคพวก ได้มีท่าทีชัดแจ้ง ในการสนับสนุน “ม็อบเด็กล้มเจ้า” อยู่ตลอดเวลา

โดย “ข่าวลึกแต่ไม่ลับ” เผยว่า งานนี้ “บิ๊กเหลี่ยม” ได้แอบจับมือกับ “บิ๊กทอน” โดยมีพลพรรคของทั้ง “สองบิ๊ก” ประสานกับ “กลุ่มนักวิชาการล้มเจ้า” ป้อนข้อมูลบิดเบือนและข้อมูลเท็จทั้งดุ้น ให้ “แกนนำม็อบเด็กล้มเจ้า” หลายคน ที่เคลื่อนไหวชุมนุมซ้ำซากบนท้องถนน ให้เสี่ยงคุกตะราง หรืออาจต้องลี้ภัยจากการกระทำห้าวเป้งที่ผิดกฎหมายบ้านเมือง ฯลฯ

ล่าสุด “บิ๊กเหลี่ยม” ได้พูดโกหกอีกแล้วว่า...ผมแก่แล้ว...ผมไม่ยุ่งกับการเมืองแล้ว...ผมอยากกลับบ้านมาเลี้ยงหลาน... (ว่ะ???)...

ในอีกซีกโลก...จอมโกหกมะกัน “ทรัมป์” ถูกเปิดโปงจนกำลังจะตกกระป๋องในไม่กี่วันนี้แล้ว!

แต่ “สองกะล่อนทองไทย” ยังคงโกหกหลอกลวงผู้คนหน้าด้านๆ ไม่ยอมหยุด ใครอย่าไปหลงเชื่อ “เหลี่ยม-ทอน” เด็ดขาดเชียวนะ

โดยเฉพาะ “ทอน” ที่ยังไม่เคยได้เป็น “นายกฯ” แต่ “แม่” กับ “น้องชาย” กล้าทำผิดกฎหมาย ด้วยหวังจะฮุบที่ดินรัฐกับทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ แถม “ตัวเอง” ก็ทำผิดจนพรรคถูกยุบ ทั้งยังทำผิดกฎหมายอีกหลายเรื่องด้วย...

ส่วน “นายกฯ บิ๊กตู่” ก็เป็น “หุ้นตกหมดราคา” ไปแล้ว! เพราะ “พูดแล้วไม่ทำ” ในหลายเรื่องสำคัญๆ ให้ชาติ ทั้งๆ ที่เคยมีอำนาจเผด็จการเต็มร้อยอยู่ในกำมือ (ว่ะ) ฯลฯ


กำลังโหลดความคิดเห็น...