xs
xsm
sm
md
lg

“นายกฯ บิ๊กตู่”ทำลาย“รัฐบาลบิ๊กตู่?”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัยบ้านเมืองไทยควรมีเรื่องดีมากกว่าร้าย ชาติควรเจริญ ประชาควรสุขมากกว่าทุกข์...จริงไหม?

แต่เราดันได้ “นักการเมือง” ที่มาจากเลือกตั้งและรัฐประหาร ซึ่งด้อยคุณภาพกับไร้คุณธรรม แถมไม่ซื่อสัตย์สุจริตกับไม่รักชาติอย่างแท้จริง ทำให้ชาติไทยไม่เจริญรุ่งเรืองเท่าที่ควร จึงมักเกิดเรื่องเลวร้ายซ้ำซากมาโดยตลอด

ต้นเหตุเกิดจากการรัฐประหารของ “คนกลุ่มหนึ่ง” ในนาม “คณะราษฎร” เมื่อวันที่ “24 มิถุนายน 2475” นำเอาระบอบประชาธิปไตยเลือกตั้ง ลอกเลียนแบบชาติตะวันตกมาใช้ทั้งดุ้น ทั้งๆ ที่ชาติกับประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ ยังไม่มีความพร้อมในหลายหลากมิติ ฯลฯ

ห้วงนั้น “ใครหลายคนในคณะราษฎร” มีพฤติกรรมมุ่งจะ “ล้มเจ้า” อยากโค่น “สถาบันพระมหากษัตริย์” แต่อีกหลายคนใน “คณะราษฎร” ไม่เห็นด้วย เพราะประชาชนไทยส่วนใหญ่ ยังรักเคารพเทิดทูนต่อสถาบันสูงสุด

“คณะราษฎร” จึงทำได้แค่ นำ “พระมหากษัตริย์” มาอยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ จากนั้น “คณะราษฎร” หลายคนก็ใช้อำนาจรัฐ ฉ้อโกงทรัพย์สมบัติของพระมหากษัตริย์ รวมทั้งโกงชาติอย่างมโหฬาร

ต่อมาได้เกิดการแย่งชิงอำนาจอย่างเอาเป็นเอาตาย ของคนใน “คณะราษฎร” โดยผ่านการเลือกตั้งและรัฐประหาร ทำให้ระบอบประชาธิปไตยของกลุ่มขุนศึกกับทุนสามานย์ เติบโตมั่นคงแข็งแรงขึ้นมาตลอด อันมิใช่ประชาธิปไตยแท้จริง ของประชาชนส่วนใหญ่ตราบทุกวันนี้

การเมืองไทยเกือบ 90 ปีที่ผ่านมา จึงเกิด “วงจรอุบาทว์” จากนักการเมืองด้อยคุณภาพไร้คุณธรรม จากรัฐบาลเลือกตั้งและรัฐประหาร ที่สลับกันขึ้นครองอำนาจรัฐ แบบ “สมบัติชาติผลัดกันโกง” ครั้งแล้วครั้งเล่า

รัฐประหารครั้งล่าสุดโดย “บิ๊กตู่” ซึ่งเป็นทั้ง หน.ครปห.ควบตำแหน่งนายกฯ มีอำนาจเผด็จการนานกว่า 5 ปี โดย “บิ๊กตู่” ไม่ได้ทำตามคำพูด ไม่ปราบการโกงชาติจริงจัง ไม่ลดความเหลื่อมล้ำให้กับสังคมไทย และไม่ได้ปฏิรูปชาติก่อนเลือกตั้งอีกด้วย ฯลฯ
“นายกฯ เผด็จการบิ๊กตู่” สืบทอดอำนาจ จนได้เป็น “นายกฯ เลือกตั้งบิ๊กตู่” ที่ไร้อำนาจในการแก้ต้นเหตุปัญหาสำคัญๆ ให้ชาติกับคนไทยอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะ “นายกฯ บิ๊กตู่” กับรัฐบาลร้อยพ่อพันแม่ ทำได้ก็เพียงแค่บริหารชาติแก้ปัญหาเยี่ยงรัฐราชการเท่านั้น
“นายกฯ บิ๊กตู่” ไม่ได้ขจัด หรือแม้แต่จะลด “นักการเมือง” เลวร้าย ในสนามเลือกตั้ง-สภาฯ-รัฐบาลเลย ซ้ำร้ายตัว “บิ๊กตู่” กับพวกเองนั่นแหละ เป็นตัวการนำนักการเมืองกลุ่มหนึ่งกลับมามีอำนาจ ทั้งๆ ที่นักการเมืองกลุ่มนี้ เคยร่วมกับรัฐบาลเครือข่าย “บิ๊กเหลี่ยม” ซึ่งโกงชาติและล้มเจ้า อันเป็นต้นเหตุให้เกิดการรัฐประหาร เพียงเพราะ “บิ๊กตู่” ต้องการจะสืบทอดอำนาจ

เกือบ 5 ปีในตำแหน่งนายกฯ เผด็จการของ “บิ๊กตู่!” ผลงานแก้ต้นเหตุปัญหาชาติที่สำคัญๆ-ล้มเหลว! แถมยังกล้ากลับมาทำการเมืองไทยให้ “ถอยหลังลงคลอง” อีก! ฯลฯ ความนิยมในตัว “บิ๊กตู่” ของประชาชน จึงต่ำเตี้ยเรี่ยดินลงเรื่อยๆ ส่งผลให้นักการเมืองพรรค “บิ๊กเหลี่ยม” ได้ ส.ส.เขตชนะพรรคหนุน “บิ๊กตู่!” แถมพรรคตั้งใหม่ของ “บิ๊กทอน” กับพวก ก็ได้ ส.ส.เข้าสภาฯ มากถึง 80 เสียง!

“เหลี่ยม-ทอน” จึงประสานกันทั้งในและนอกสภาฯ โดยมี “กลุ่มนักวิชาการเลว” ป้อนข้อมูลบิดเบือนกับเท็จทั้งดุ้น ให้ “แกนนำม็อบบางคน” กับพลพรรค “แดง-ส้ม” หลอกผู้คนทุกวัย ให้เคลื่อนไหวเรียกร้อง “นายกฯ ตู่” ต้องลาออก ต้องแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ และต้องปฏิรูป “สถาบันพระมหากษัตริย์” ปกปิดเป้าหมายโค่นล้มพระมหากษัตริย์ มุ่งจะเปลี่ยนราชอาณาจักรเป็น “สาธารณรัฐ”
“โควิด-19” กลับมาระบาดอีกครั้ง ต้นเหตุจากเจ้าหน้าที่รัฐบางหน่วยงาน ที่อยู่ใต้บังคับบัญชาของ “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” ดันไปรับสินบนจากธุรกิจผิดกฎหมาย ทำให้เศรษฐกิจชาติที่ตกต่ำอยู่แล้ว ยิ่งดิ่งลึกยิ่งขึ้น จนผู้มีรายได้น้อยกับคนส่วนใหญ่ ต้องเดือดร้อนแสนสาหัส ฯลฯ

รัฐบาล “นายกฯ บิ๊กตู่” จึงต้องแก้ปัญหารายได้ให้คนส่วนใหญ่โดยเร็วที่สุด เพราะการเยียวยาด้วยการแจกเงินอย่างจำกัด ให้กับคนในชาติจำนวนหนึ่งนั้น เป็นเพียงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้น แต่จนถึงวันนี้ รัฐบาล “นายกฯ บิ๊กตู่” ยังคงไร้แผนเป็นรูปธรรมชัดแจ้ง ว่ารัฐจะเพิ่มรายได้อย่างมีประสิทธิภาพให้กับประชาชนส่วนใหญ่อย่างไร

เรียกว่า...แม้รัฐบาล “บิ๊กตู่” จะมีผลงานทั่วไปไม่น้อย แต่ก็มีข้อผิดพลาดในการบริหารชาติมากมาย เพราะจนวันนี้ “นายกฯ บิ๊กตู่” ก็ยังคงทำผิดคำพูด แถมยังปล่อยให้ “เหลี่ยม-ทอน-ม็อบล้มเจ้า” ป่วนชาติบ้านเมืองอย่างต่อเนื่อง

สรุปได้ว่าเวลาผ่านไปเกือบ 7 ปี “นายกฯ บิ๊กตู่” ไร้ปัญญาและฝีมือ ทำให้ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน เจริญมั่นคงแข็งแรงอยู่อย่างศานติสุข

ศึกหนักที่รัฐบาล “บิ๊กตู่” ต้องเผชิญ เรื่องของ “นักการเมืองเลว” หนุน “ม็อบล้มเจ้า” ที่ประสานกับบางพรรคในสภาฯ ให้ยกเลิกมาตรา 112 จะบั่นทอนความมั่นคงรัฐบาล “บิ๊กตู่” อย่างแน่นอน แถมเร็วๆ นี้ยังต้องเจอกับศึกฝ่ายค้าน จะอภิปรายไม่ไว้วางใจ “นายกฯ บิ๊กตู่” กับรัฐมนตรีบางคน
“รัฐนาวาแป๊ะตู่” จะล่มจมอ่าวไทยอ๊ะป่าว...จึงน่าห่วงมิใช่น้อย ฯลฯ
“นายกฯ บิ๊กตู่” ทำลาย “รัฐบาลบิ๊กตู่” เอง! กรรมใด “ตู่ก่อ” กรรมนั้นจะตาม “สนองตู่!” ...

แต่กรรมที่ “บิ๊กตู่ก่อ” นี้ใหญ่หลวงยิ่งนัก เพราะได้ก่อเกิดภัยร้ายแรง บ่อนทำลายความมั่นคงต่อ ชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์-ประชาชน จากเรื่องที่ “นายกฯ บิ๊กตู่” ต้องทำ แต่ไม่ทำ..!!!


กำลังโหลดความคิดเห็น...