xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กป้อมลั่นไม่มีม็อบชนม็อบ-ตร.รวบ”โตโต้”หัวหน้าการ์ด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360- "บิ๊กป้อม"ห่วงมือที่ 3 ลั่นไม่ยอมให้มีม็อบชนม็อบ ยันไม่มีสลายชุมนุม ย้ำห้ามเข้าใกล้สำนักงานทรัพย์สินฯ ในรัศมี 150 ม. ใครทำผิดกม.ต้องถูกดำเนินคดี "วิษณุ" บอกอย่ากังวล ม.112 ปกติก็บังคับใช้ทุกมาตรา ทุกฉบับอยู่แล้ว "ธนาธร" เตือนใช้ ม.112 เหมือนราดน้ำมันเข้ากองไฟ “โตโต้”หัวหน้าการ์ด"ถูกตร.รวบตัวแล้ว "ถาวร"โชว์หลักฐาน"ธนาธร-ปิยบุตร"อยู่เบื้องหลังม็อบ

พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ในวันนี้ (25 พ.ย.)ว่า ห้ามไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใกล้พื้นที่สำนักงานทรัพย์สินพระส่วนมหากษัตริย์ ในระยะรัศมี 150 เมตร และจะไม่ให้มีการเผชิญหน้ากันระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมที่เห็นต่าง ไม่มีการขนม็อบชนม็อบ จะไม่มีการใช้กำลังเจ้าหน้าที่เข้าสลายการชุมนุม

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงถึง การชุมนุมของกลุ่มราษฎรว่า รัฐบาลอยากให้ภาพรวมเป็นไปด้วยความสงบ เพราะเราเห็นจากการชุมนุมในช่วงที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นหน้ารัฐสภา ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเห็นว่าผู้ชุมนุมได้กระทำการหลายส่วนที่อาจเรียกว่าผิดกฎหมายอย่างชัดเจน ทั้งการทำลายทรัพย์สินในส่วนราชการ และเอกชน ไม่ว่าจะเรื่องสาดสีเข้าไปในพื้นที่ หรือพ่นสีสเปรย์ ด้วยข้อความที่ไม่เหมาะสม การชุมนุมครั้งต่อไปถ้ามีการกระทำที่ผิดกฎหมาย รัฐบาลและตำรวจต้องดำเนินคดี

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า การที่เฮลิคอปเตอร์บินต่ำในหลายพื้นที่ของกทม. นายอนุชา กล่าวว่า ตำรวจได้ชี้แจงแล้วว่า เป็นภารกิจทางด้านความมั่นคงอื่น ที่ไม่เกี่ยวกับการชุมนุม และไม่เกี่ยวกับรัฐประหาร
ใช้ม.112หรือไม่ กรรมชี้เจตนา

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันท์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่าจะใช้กฎหมายทุกฉบับทุกมาตราเพื่อดำเนินการกับกลุ่มผู้ชุมนุมว่า เป็นการส่งสัญญาณไปถึงเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ในที่ประชุมครม.ก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะ มาตรา 112 หรือกฎหมายอะไรก็แล้วแต่ ถือว่าเป็นมาตราที่อยู่ในกฎหมาย ปกติไม่ต้องพูดก็ต้องใช้กฎหมายทุกฉบับอยู่แล้ว วันนี้อาจจะเร่งรัดในการนำเอามาตราอื่นๆ ขึ้นมาพิจารณา เพราะพบว่าการชุมนุม มีความรุนแรงหนักข้อขึ้นทุกวันเท่านั้นเอง

เมื่อถามว่า โทษของ มาตรา 112 หนักกว่ามาตราอื่น ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีอะไรที่หนักกว่า บางทีเบากว่าด้วยซ้ำไป มันก็ปนกันไป เช่น พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งก็มีหลายมาตรา ทั้ง ดูหมิ่น หมิ่นประมาท หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หรือทำร้ายร่างกาย ทำให้เสียทรัพย์ หรือทำให้เสียทรัพย์ของทางราชการ ทำให้เสียทรัพย์กลางวัน ทำให้เสียทรัพย์กลางคืน ก็มีอยู่ตลอด ซึ่งก็ยังไม่เห็นว่ามีใครบอกว่า จะใช้ มาตรา 112
ใช้ม.112เหมือนราดน้ำมันเข้ากองไฟ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงการชุมนุมในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ว่า การที่พวกเขามาที่สำนักงานทรัพย์สินฯ เพราะข้อเสนอไม่ได้รับการรับฟังเพราะเสียงของพวกเขาที่เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออก เรียกร้องร่างรธน.ฉบับใหม่ ไม่ได้รับการตอบสนอง

อย่างไรก็ตาม ตนไม่เชื่อว่าการชุมนุมจะบานปลาย เพราะไม่เชื่อว่าฝ่ายอนุรักษ์นิยม จะมีต้นทุนทางสังคม ต้นทุนทางการเมืองที่จะทำรัฐประหาร เพราะปี 57 ได้ใช้ต้นทุนไปหมดแล้ว

ส่วนที่มีการเตรียมนำ มาตรา 112 มาใช้นั้น จะเป็นการราดน้ำมันเข้ากองไฟ เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะไล่จับผิด ไม่ใช่เวลามาจับแกนนำ แล้วทุกอย่างจบ มันไม่ใช่ สิ่งที่รัฐควรทำคือ เปิดใจให้กว้าง ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคมอย่างมีวุฒิภาวะ

นายธนาธร กล่าวว่า การชุมนุมเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานตามรธน. ถ้าเสื้อแดงจะมาร่วม ก็เป็นสิทธิสามารถทำได้ รวมทั้งการเคลื่อนไหวของกลุ่มที่มีความเห็นต่างหลายกลุ่ม ก็เป็นสิทธิ์ที่จะสามารถชุมนุมได้ ส่วนตัวไม่เชื่อว่าการรัฐประหาร จะเป็นทางออก
ลั่นรัฐประหาร"มึงเจอกูแน่"

นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ “โตโต้”แกนนำการ์ด ผู้ชุมนุมคณะราษฎร โพสต์เฟซบุ๊ก ใจความส่วนหนึ่งระบุว่า สำหรับผมแล้ว อะไรจะเกิด ก็สุดแต่มันจะเป็นไป สายน้ำไม่อาจจะหวนคืนฉันท์ใด ความเปลี่ยนแปลงก็ไม่อาจหยุดยั้งได้ฉันท์นั้น ขอให้พี่น้องประชาชน เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมข้าวปลาอาหารให้พร้อมสำหรับการต่อสู้ที่จะเข้มข้นขึ้น นี่อาจจะเป็นการต่อสู้ที่ประชาชนจะปลดแอกอย่างแท้จริง เราต้องประกาศก้องให้ดังๆ อย่างพร้อมเพียงกันว่า “รัฐประหารมึงเจอกูแน่”ประชาชนต้องไม่ยอมรับ และมีสิทธิ์โดยชอบธรรมอย่างเต็มที่ในการต่อต้าน ทุกวิธี ทุกกระบวนการ และทุกระดับ

ขณะที่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ แกนนำม็อบคณะราษฎร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนหนึงระบุ ว่า หากเกิดรัฐประหาร ขอให้ทุกคนทำ #CarMob จอดรถทิ้งบนถนน ขัดขวางการเคลื่อนกำลังพลของเจ้าหน้าที่
งัดหลักฐาน"ธนาธร"เบื้องหลังม็อบ

นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม และส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนได้ติดตามความเป็นมา และความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุม"คณะราษฎร" มาประมาณ 1 ปี ยืนยันได้ว่า มีผู้ที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มนี้ และขบวนการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างแน่นอน มีการใช้เด็ก เยาวชนเป็นสะพานเชื่อมนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงการปกครอง ที่มีเป้าหมายคือ การล้มล้างสถาบันฯ ที่เป็นอุปสรรคต่อการก้าวขึ้นสู่อำนาจทางการเมืองของกลุ่มตัวเอง

นายถาวรได้นำคลิปวิดีโอ ที่ระบุว่า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า กล่าวบรรยายที่มหาวิทยาลัยลอนดอน ประเทศอังกฤษ มาเปิดต่อหน้าผู้สื่อข่าว โดยนายถาวร กล่าวว่า ผู้อยู่เบื้องหลังการชุมนุมนั้น เริ่มตั้งแต่กรณี นายปิยบุตร ไปพูดที่ ม.ลอนดอน เรื่อง“Thailand in a Deeper State of Crisis?”เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.59 กล่าวหา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ว่ามีอำนาจอิทธิพลเหนือผู้พิพากษา ซึ่งเป็นการบิดเบือนข้อเท็จจริง นอกจากนี้ ยังมีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่ร่วมสมคบคิด ซึ่งเห็นได้จากคำพูดของนายธนาธร ในหนังสือ “Portraitธนาธร”ที่ตีพิมพ์เมื่อเดือนพ.ย.61 ระบุว่า “...วิธีการของเราคือ ต้องมีอำนาจและต่อรอง (กับ) ???? นี่ต่างหากคือเป้าหมาย ถ้าจัดการเรื่องนี้ไม่ได้ เอาทหารออกจากการเมืองไม่ได้หรอก จัดการเรื่องนี้ไม่ได้ จัดการเรื่องศาลไม่ได้หรอก จัดการเหี้ยห่าอะไรไม่ได้...”และนายธนาธรได้ไปพูดในงานวิชาการหลายแห่ง ซึ่งมีเนื้อหาตอกย้ำการปฏิรูปสถาบันฯ
จี้ ตร.ดำเนินคดีผู้บงการม็อบ

จากนั้นยังมีการจัดการชุมนุมแบบแฟลชม็อบอีกหลายครั้ง ซึ่งหัวข้อการชุมนุมมักเกี่ยวข้องกับการล้มล้างสถาบันฯ และมีความพยายามเปลี่ยนชื่อสถานที่สำคัญๆ หลายแห่ง อาทิ สนามหลวง เปลี่ยนเป็น สนามราษฎร ขณะที่นายปิยบุตร ได้โพสต์ข้อความ เมื่อวันที่ 27 ก.ค.63 ที่อ้างอิงการปฏิวัติฝรั่งเศส กับการเปลี่ยนเป็นระบอบกษัตริย์ใต้รธน. ทั้งนี้ นายปิยบุตรและนายธนาธร ใช้ระยะเวลา 8 เดือน ในการปลุกปั้นให้เยาวชนเกลียดชังสถาบันฯ ผ่านการจัดตั้งเครือข่าย หล่อหลอมความคิด และผ่านการใช้สื่อโซเชียลฯ สร้างวาทกรรมที่ทำให้เกิดความเกลียดชัง รวมถึงได้รับการสนับสนุนจากต่างประเทศด้วย แม้กลุ่มคนเหล่านี้อ้างว่า การปฏิรูปสถาบันฯ ไม่ใช่การล้มล้าง แต่พฤติกรรมต่างๆ ที่แสดงออกมากลับตรงกันข้าม รวมถึงมีการยกระดับการชุมนุมประท้วง ไปเป็นการก่อจลาจล โดยมุ่งหวังให้เกิดการก่อวินาศกรรม และสงครามประชาชน

“ ผมจึงขอเสนอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง และฝ่ายปกครอง ต้องดำเนินคดีกับผู้บงการทุกระดับ อย่างเด็ดขาด "
ผบ.ทบ.วอนอย่าเชื่อเฟกนิวส์โยงรัฐประหาร

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. กล่าวถึงกรณีที่โซเชียลมีเดีย มีการแชร์ภาพเฮลิคอปเตอร์บินใน กทม. พร้อมกับเชื่อมโยงกับการทำรัฐประหาร ว่า พวกเราชอบนั่งคิดนอนคิด จินตนาการ และคิดไปต่างๆ นานาเชื่อข่าวปลอม หรือเฟกนิวส์ เราต้องเข้าใจว่าเฮลิคอปเตอร์ ที่จะบินใจกลางกทม.ได้ ส่วนหนึ่งเป็นของขบวนเสด็จ ซึ่งกองทัพบกได้ทำหน้าที่สนองถวายงานอยู่แล้ว เพราะส่วนใหญ่ จะเป็นเฮลิคอปเตอร์ของกองทัพบก ที่มีการร้องขอจากสำนักพระราชวัง ผ่านกรมยุทธการทหารบก เพียงแต่เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องภายในของหน่วยงานราชการ ที่อยู่ดีๆ จะไปออกข่าวคงเป็นไปไม่ได้
ม็อบบุกสถานทูตจีนจี้ปล่อย 3 แกนนำฮ่องกง

กลุ่มแอนตี้วันไชน่า รวมตัวกันริมถนนรัชดาตรงข้ามสถานทูตจีน เพื่อเรียกร้องให้ทางการจีนรับรู้ ว่าคนไทยไม่ยอมให้เพื่อน 3 คน ซึ่งประกอบด้วย โจชัว หว่อง น.ส.แอกเนส โจว และอีวาน หล่ำ แกนนำผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกง ถูกจับกุมตัว เพียงเพราะเรียกร้องสิทธิเสรีภาพ และประชาธิปไตย พร้อมประณามการกระทำของจีนที่ละเมิดสิทธิมนุษยชน และจะร่วมต่อสู้กับชาวฮ่องกง ไต้หวัน ทิเบต และอุยกรู

ทั้งนี้มีการอ่านแถลงการณ์โดยเชื่อว่าประชาธิปไตยในไทยเกิดขึ้นได้ยาก หากอยู่ภายใต้มหาอำนาจอย่างจีน และจะร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มราษฎร ที่สำคัญเมื่อถึงวันที่ 2 ธ.ค. หากการตัดสินหากผลออกมาจำคุก3แกนนำผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยฮ่องกง ก็จะยกระดับการชุมนุม
บุกสนง"ทรัพย์สินฯ"

เพจ “เยาวชนปลดแอก-Free YOUTH”โพสต์ข้อความประกาศการนัดหมายเคลื่อนไหวของกลุ่มราษฎร ในวันนี้ (25 พ.ย.) ว่า จะชุมนุมในเวลา 15.00 น. ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จากนั้นจะเดินไปยังสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์
เลขาฯสมช.ดอดพบ'วิษณุ' ถกดูแลม็อบ

วานนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาฯสมช. เข้าพบ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ นานกว่า 1 ชม. โดยภายหลังการหารือพล.อ.ณัฐพล ได้เดินทางกลับทันที โดยปฏิเสธให้การสัมภาษณ์สื่อ

นายวิษณุ กล่าวภายหลังการหารือ ว่า เป็นการหารือเกี่ยวกับการขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไป 45 วัน เพื่อแก้ไขปัญหาโควิด-19 ไม่เกี่ยวกับการชุมนุมของกลุ่มราษฎรในวันนี้ ที่ 25 พ.ย. และยืนยันว่าไม่ใช่การหารือเกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมายกับผู้ชุมนุม

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการประกาศกฎอัยการศึกที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าเป็นผู้มีอำนาจในการประกาศ นายวิษณุ กล่าวว่า การประกาศบางพื้นที่เป็นอำนาจของผู้ดูแลพื้นที่ อย่างแม่ทัพภาคจะมีอำนาจประกาศในพื้นที่ของตัวเอง ส่วนการประกาศทั่วประเทศเป็นอำนาจของบุคคลอีกประเภทหนึ่ง แต่คนที่จะประกาศคือ พระมหากษัตริย์

เมื่อถามอีกว่า สถานการณ์ปัจจุบันถึงจุดที่ต้องประกาศกฎอัยการศึกแล้วหรือยัง นายวิษณุ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว ระบุเพียงว่าไม่มีความเห็น เป็นหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงที่จะต้องประเมิน
ย้ายสถานที่หารือร่วมสภาธุรกิจสหรัฐฯ เป็นกต.

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า ในวันนี้ (25) ทำเนียบรัฐบาลยังคงแจ้งเปิดให้ทำงานตามปกติ แต่ได้มีการประสานข้าราชการเป็นการภายใน ให้เก็บเอกสารสำคัญและสิ่งของที่จำเป็นของบางหน่วยงานกลับบ้าน ขณะเดียวกันได้มีการเปลี่ยนสถานที่การพบกันระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กับสภาธุรกิจสหรัฐอเมริกา – อาเซียน (US – ASEAN Business Council: USABC) ที่จะนำคณะนักธุรกิจสหรัฐฯในไทย เข้าเยี่ยมคารวะ จากเดิมกำหนดไว้ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล เปลี่ยนเป็นไปพบและหารือกันที่ ห้องวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์ จากนั้นเวลา 18.00 น. นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเฝ้ารับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ พระบรมราชานุสรณ์ สวนลุมพินี ถนนพระรามที่ 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ด้วย

ขณะที่สำนักโฆษกสำนักเลขาธิการนายกฯรัฐมนตรี ได้แจ้งต่อสื่อมวลชนว่า สื่อมวลชนที่จำเป็นต้องเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาล ขอความร่วมมืองดเผยแพร่ภาพการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ งดสัมภาษณ์ และบันทึกภาพวัสดุอุปกรณ์สำหรับการรักษาความปลอดภัย และงดการไปรายงานบริเวณฝั่งประตู 5 ตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการอย่างเด็ดขาด ให้นำยานพาหนะ ออกนอกพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 25 พ.ย.ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป
"บิณฑ์"นัดเสื้อเหลืองแสดงพลังที่สวนลุมฯ

นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดัง โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก ระบุว่า สวัสดีครับเพื่อนๆครับ พรุ่งนี้เจอกันที่สวนลุมฯนะครับ เราจะไปให้พระองค์ท่านได้เห็นถึงความจงรักและภักดีที่มีต่อ ชาติ ศาสนา องค์พระมหากษัตริย์ มากันเยอะๆ นะครับ แล้วเจอกันนะครับ 14.30 น. กราบขอบคุณมากๆครับ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พี่น้องที่จงรักภักดี ที่ไปที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ครับ ได้โปรดอย่าไปที่นั่นเลยครับ เดี๋ยวจะเข้าทางเขาครับ ถ้าอยากชุมนุม ไปที่อื่นดีกว่า
"เอ๋"ลุยแจ้ง"เพนกวิน" ผิด ม.112

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการฟ้องผู้ร่วมชุมนุมม็อบนักเรียนเลวสวมใส่ชุดนักเรียน อ้างว่าถูกละเมิดทางเพศ ว่า อยากให้ทั้งน้อง และครู ที่ถูกอ้างว่าเป็นผู้กระทำ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จึงอยากให้ตำรวจตรวจสอบและดำเนินคดี เพื่อให้สังคมรับข้อเท็จจริง

อย่างไรก็ตาม ตนไม่อยากให้เยาวชนหยิบชุดนักเรียนมาใส่ และพูดอะไรก็ได้ โดยไม่รับผิดชอบไม่ใช่อ้างว่าเป็นนักเรียน ที่ถูกทำอนาจารต่อหน้าสื่อต่างชาติ เพราะทำให้ประเทศเสียหาย

น.ส.ปารีณา กล่าวว่า หลังการประชุม ตนจะเดินทางไปแจ้งความ" เพนกวิน" พริษฐ์ ชิวารักษ์ ในฐานความผิดตามมาตรา 112 จากคำให้สัมภาษณ์เรื่องทรัพย์สินพระมหากษัตริย์

"เชื่อว่าช่วงนี้ จะไม่มีการรัฐประหาร ตามกระแสข่าวที่เกิดขึ้น เพราะเป็นสิ่งที่พยายามปั่นกระแสเท่านั้น โดยขอท้าว่า ถ้าหากเกิดการรัฐประหารช่วงนี้ ให้เอา... ขึ้นมาลูบหน้าตนได้เลย แต่ถ้าไม่มีรัฐประหาร ตนขอเอา... ขึ้นมาลูบหน้าทุกคนได้หรือไม่" น.ส.ปารีณา กล่าว
'โตโต้' หัวหน้าการ์ดม็อบถูกจับแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น. นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ "โตโต้" หัวหน้าการ์ดม็อบคณะราษฎร 63 ได้โพสต์เฟซบุ๊คไลฟ์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าแสดงหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ขณะอยู่บนรถยนต์ส่วนตัว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบสืบสวนนครบาลได้อ่านรายละเอียดหมายจับดังกล่าว

ขณะที่นายปิยรัฐ ได้กล่าวระหว่างเฟซบุ๊คไลฟ์ว่า เป็นคดีที่เกิดขึ้นหลังจากการปราศรัยเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาโดยจากนี้จะเข้าพบพนักงานสอบสวนก่อนจะถูกควบคุมตัวไปที่ จ.อุบลราชธานี
บีบีซียกย่อง “รุ้ง ปนัสยา”

เว็บไซต์บีบีซีเผยแพร่รายงานข่าวเรื่อง 100 Women : รุ้ง ปนัสยา-กชกร-ซินดี้ ขึ้นแท่น 100 ผู้หญิงผู้สร้างแรงบันดาลใจและทรงอิทธิพลของบีบีซีประจำปี 2020 ระบุเนื้อหาว่า

ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำนักศึกษาของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม”, กชกร วรอาคม ภูมิสถาปนิก และซินดี้ สิรินยา บิชอพ นักขับเคลื่อนสิทธิสตรี ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในทำเนียบ 100 Women หรือผู้หญิง 100 คนจากทั่วโลก ผู้เป็นแรงบันดาลใจและทรงอิทธิพลประจำปี 2020 ของบีบีซี


กำลังโหลดความคิดเห็น...