xs
xsm
sm
md
lg

โปรดเกล้าฯพวงมาลา“ตั้ว” “จำลอง-สนธิ”ร่วมรดน้ำศพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เปิ้ล หัทยา” พร้อมลูกสาว รับศพ "ตั้ว-ศรัณยู" บำเพ็ญกุศล ที่วัดนาคปรก ภาษีเจริญ เผยทั้งน้ำตาสามีจากไปอย่างสงบ ครอบครัวปีติพระมหากรุณาธิคุณ "กรมสมเด็จพระเทพฯ" โปรดเกล้าฯให้ผู้แทนพระองค์ เชิญพวงมาลาไปวางหน้าหีบศพ

ภายหลังการจากไปอย่างกะทันหันของ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง ที่ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับ ด้วยวัย 59 ปี สร้างความโศกเศร้าให้กับคนในแวดวงบันเทิง แฟนๆ ละครทั่วไทย รวมไปถึงญาติสนิทมิตรสหายหลากหลายวงการ เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา

วานนี้ (11 มิ.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. ที่อาคารพยาธิวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิ้ล หัทยา พร้อมลูกสาว ได้เดินทางมาติดต่อทำเอกสาร เพื่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ก่อนเคลื่อนร่างไปยังศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก ซอยเทอดไท 49 เขตภาษีเจริญ กทม. โดยกำหนดจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ตั้งแต่วันที่ 11-17 มิ.ย. และฌาปนกิจในวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 17.00 น.

ก่อนหน้านั้น เปิ้ล หัทยา คู่ชีวิตของตั้ว ศรัณยู ได้โพสต์อินสตาแกรมพร้อมภาพที่จับมือกับตั้ว ศรัณยู ในพิธีรดน้ำศพว่า “จะรัก..รักเธอตลอดไป เป็นลมหายใจของกันและกัน” พร้อมโพสต์ภาพครอบครัว และภาพคู่กับสามีช่วงป่วย โดยมีศิลปินดารา และแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก

ต่อมา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ ผู้แทนพระองค์ เชิญพวงมาลาไปวางที่หน้าหีบศพ ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ที่ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก ซอยเทอดไท 49 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ สร้างความปลื้มปีติในพระมหากรุณาธิคุณแก่ครอบครัววงษ์กระจ่าง

ขณะที่บรรยากาศที่วัดนาคปรก ตลอดทั้งวันมีครอบครัว ญาติมิตร คนสนิท และเพื่อนพ้องในวงการบันเทิง และหลายวงการ อาทิ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง, นายสนธิ ลิ้มทองกุล และนายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ มาร่วมแสดงความอาลัยกับการจากไปของ ตั้ว-ศรัณยู โดยพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนนี้เป็นคืนแรก ครอบครัววงษ์กระจ่าง และธัญสมุยเป็นเจ้าภาพ

เวลา 17.30 น. ครอบครัววงษ์กระจ่าง นำโดย เปิ้ล หัทยา ภรรยา พร้อม เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ พี่ชายของตั้ว ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดย เปิ้ล หัทยา โดยเปิดใจทั้งน้ำตาว่า หลังจากที่พี่ตั้วมีอาการเจ็บหลัง และตรวจอย่างละเอียด พบว่ากระดูกข้อที่ 3 ยุบลง สาเหตุมาไวรัสตับอักเสบบีที่เป็นอยู่กลายพันธุ์เป็นมะเร็ง และลุกลามไปยังกระดูก ตอนที่ตรวจพบครั้งแรกคุณหมอบอกว่าอยู่ในระยะที่ 3 ซึ่งตอนนั้นคุณหมอก็ทำการรักษาปกติ ส่วนพี่ตั้วก็ยังทำงานได้เหมือนเดิม จนกระทั่งพี่ตั้วเริ่มมีอาการปวดมากขึ้นและในที่สุดคุณหมอก็สั่งให้พัก

เปิ้ล หัทยา เล่าต่อว่า พี่ตั้วอาการทรุดลงเมื่อ 6 วันที่ผ่านมา จนถึงวันที่เขาต้องเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เนื่องจากทานอาหารไม่ได้ ซึ่งคุณหมอได้ทำการเอ็กซ์เรย์ปอดก็ทราบว่าเชื้อจากกระดูกลามมาที่ปอดเยอะมากแล้ว ก่อนที่พี่ตั้วจะจากไปอย่างสงบก็ได้เจอญาติครบทุกคน พร้อมกับขอโทษที่ไม่ได้แจ้งอาการป่วยก่อนหน้านี้ เพราะเป็นความต้องการของสามีที่ไม่อยากให้ใครเดือดร้อน ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมา

“ไม่ได้คิดเลยว่าพี่ตั้วจะจากเราไปเร็วขนาดนี้ มันกะทันหันมาก แต่สำหรับพี่ๆพร้อมถ้าจะต้องทำงานหนัก ถ้าจะต้องลุยงาน แต่บางครั้งเราก็รู้สึกว่ามันจริงเหรอ ทำไมถึงเป็นแบบนี้เขาน่าจะอยู่ได้นานกว่านี้”

ขณะที่ เอก ธเนศ กล่าวเสริมว่า เรารู้ว่าเขาเข้าโรงพยาบาล รู้ว่าเขาล้ม คือเคยคุยกันแค่ประมาณนิดๆ หน่อยๆ กระทั่งได้มาทราบรายละเอียดอีกทีตอนที่เปิ้ลบอกกับผมว่าตั้วเขากินอะไรไม่ค่อยได้

“คือตั้วเขาไม่บอกใครเลยครับ ไม่บอกใครเลยจริงๆ เขาไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน อยากแก้ปัญหาด้วยตัวเอง ญาติพี่น้องไม่มีใครรู้เรื่องนี้เลย เขารู้แค่กับเปิ้ล 2 คน ขนาดลูกสาวเขายังไม่บอกเลย แต่มารู้กันเองในภายหลัง” พี่ชายของตั้ว ระบุกำลังโหลดความคิดเห็น...