xs
xsm
sm
md
lg

“อุตตม”ปฏิเสธตั้งพรรคใหม่-ซัดคนปล่อยข่าวดิสเครดิตการเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ผู้จัดการรายวัน360- "อุตตม" ปฏิเสธตั้งพรรคใหม่ เชื่อข่าวปล่อยดิสเครดิตทางการเมือง ยันยังทำงานเยียวยาฟื้นฟูเศรษฐกิจเต็มที่ ไม่ได้ไปไหน "มาดามเดียร์" ปัดคุยการเมือง-ตั้งพรรคใหม่ มุ่งมั่นทำงานแก้ไขปัญหาให้ประชาชน ย้ำไม่ใช่เวลาพูดเรื่องการเมือง ช่วยพากันพาประเทศให้รอดก่อน

วานนี้ (20 พ.ค.) นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ( พปชร.) กล่าวถึงกรณีมีรายงานข่าว ตนเองในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เลขาธิการ พปชร. ได้หารือกันที่จะตั้งพรรคสำรอง ในนาม “พรรคสร้างไทย”หากสถานการณ์การเมืองภายในพรรคพลิกผันเปลี่ยนขั้วอำนาจ ซึ่งอาจจะกระทบต่อเก้าอี้กลุ่มรัฐมนตรีในส่วนของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เชื่อว่าเป็นข่าวปล่อยเพื่อมุ่งหวังดิสเครดิตทางการเมือง โดยข้อเท็จจริงวันนี้ตนยังทำงานเต็มที่ ในตำแหน่งรมว.คลัง ที่ต้องดูแลการเยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจจากวิกฤตโควิด-19 อย่างเต็มที่เหมือนเดิม ยังไม่ได้ไปไหน

"เรื่องตั้งพรรคใหม่ไม่เป็นความจริงเลย ผมขอปฏิเสธ ยังไม่ได้ไปไหน ยังทำงานตามเดิม" นายอุตตม กล่าว

ด้านน.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. ซึ่งตามกระแสข่าวระบุว่า ได้ร่วมหารือกับนายอุตตม และนายสนธิรัตน์ รวมทั้งนายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถคอปอเรชั่น ที่โรงแรมหรรษา ถ.ราชดำริ เพื่อเตรียมตั้งพรรคใหม่ โดยปฏิเสธว่าส่วนตัวแทบจะไม่มีโอกาสเดินทางไปที่โรงแรมหรรษา และในการพูดคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคแต่ละครั้งก็ไม่เคยมีประเด็นเกี่ยวกับการตั้งพรรคใหม่ ทั้งนี้ หากมีการชักชวนให้ไปตั้งพรรคใหม่ ส่วนตัวมองว่าในสถานการณ์ตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์การเมือง หรือสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่ได้อยู่ในช่วงที่เหมาะสมที่จะมีกระบวนการทางความคิดเหล่านี้ โดยเฉพาะตนเองช่วงที่ผ่านมา แม้จะเป็น ส.ส. ระบบบัญชีรายชื่อ ก็ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านมาอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่เราเห็นคือความเดือดร้อนของประชาชน ดังนั้นความสนใจของเราจึงมุ่งโฟกัสไปที่การแก้ปัญหาให้กับประชาชนมากกว่าจะไปให้ความสำคัญกับประเด็นในทำนองเดียวกับกระแสข่าวที่ออกมา

สำหรับข่าวที่ปรากฎออกมานั้น น.ส.วทันยา กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะทราบดีว่าในช่วงที่ผ่านมา เรื่องข่าวของพรรคพปชร. มักจะถูกหยิบยกขึ้นมาพูดคุยเพราะคนให้ความสนใจ แต่สิ่งสำคัญ ณ จุดนี้ ถ้าคนที่เป็นสมาชิกพรรค เป็น ส.ส. โดยเฉพาะคนที่ทำงานในฝ่ายบริหารอย่างรัฐบาล จะรู้ว่าวันนี้เรามุ่งในการทำงาน เพราะปัญหาที่รุมเร้าในปัจจุบันมากพออยู่แล้ว

น.ส.วทันยา ยังกล่าวถึง กรณีที่ปรากฏชื่อ นายวัฒน์ชัย ร่วมพูดคุยในครั้งนี้ด้วยว่า ไม่เคยรู้จักและไม่เคยมีการพูดคุยกับนายวัฒน์ชัยเป็นการส่วนตัว รู้จักชื่อเสียงในแง่ของนักธุรกิจตามสื่อต่างๆ เพียงเท่านั้น

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะแกนนำกลุ่มสามมิตร กล่าวถึงกระแสความขัดแย้งในพรรคพปชร. ที่มีชื่อกลุ่มสามมิตร เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยว่า ขณะนี้ สถานการณ์เรื่องโควิด-19 ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบอยากมาก ดังนั้นเวลานี้ ตนคิดว่าไม่เหมาะสมที่จะมาพูดการเมือง

ส่วนที่มีรายงานข่าวว่า นายอนุชา นาคาศัย จะนั่งเก้าอี้เลขาธิการพรรคนั้น นายสุริยะ ย้ำว่าขณะนี้ ขอให้อยู่ในโหมดช่วยเหลือประชาชนดีกว่า โดยตนเข้าใจว่า สื่อมวลชนต้องการนำเสนอเรื่องการเมือง เพื่อให้มีสีสัน แต่ขณะนี้ โพลต่างๆ ก็ชี้แล้วว่า อยากให้ดูแลประชาชนก่อนที่จะพูดการเมือง ดังนั้น ขออนุญาตไม่พูดเรื่องการเมืองกำลังโหลดความคิดเห็น...