xs
xsm
sm
md
lg

“มาดามเดียร์” ไม่รู้ข่าว “อุตตม-สนธิรัตน์” ตั้งพรรคใหม่ ชี้แก้ปัญหา ปชช.สำคัญที่สุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“วทันยา” แจงไม่รู้ข่าว “อุตตม-สนธิรัตน์” เตรียมตั้งพรรคใหม่ พูดคุยผู้ใหญ่ในพรรคไม่เคยมีประเด็นนี้ ชี้สถานการณ์โควิด-19 ระบาด ไม่อยู่ในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่จะคิดเรื่องนี้ มุ่งแก้ปัญหา ปชช.สำคัญที่สุด เผยไม่รู้จัก “วัฒน์ชัย” อุบ “สมคิด” ชวนไปร่วมพรรคจะไปหรือไม่ ย้ำมั่นใจ พปชร.

วันนี้ (20 พ.ค.) น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธกระแสข่าวการหารือร่วมกับนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และเลขาธิการพรรค และนายวัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สามารถคอปอเรชั่น ที่โรงแรมหรรษา ถ.ราชดำริ เพื่อเตรียมตั้งพรรคใหม่ชื่อพรรคสร้างไทย โดยระบุว่าส่วนตัวแทบจะไม่มีโอกาสเดินทางไปที่โรงแรมหรรษา และในการพูดคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคแต่ละครั้งก็ไม่เคยมีประเด็นเกี่ยวกับการตั้งพรรคใหม่ ทั้งนี้ หากมีการชักชวนให้ไปตั้งพรรคใหม่นั้น ส่วนตัวมองว่าในสถานการณ์ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์การเมืองหรือสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่ได้อยู่ในช่วงที่เหมาะสมที่จะมีกระบวนการทางความคิดเหล่านี้ โดยเฉพาะตนเองช่วงที่ผ่านมาแม้จะเป็น ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อก็ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน โดยเฉพาะในเขตชุมชนแออัดใน กทม.อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด สิ่งที่เราเห็นคือความเดือดร้อนของประชาชน ดังนั้น ความสนใจของเราจึงมุ่งโฟกัสไปที่การแก้ปัญหาให้ประชาชนมากกว่าจะไปให้ความสำคัญกับประเด็นในทำนองเดียวกับกระแสข่าวที่ออกมา

สำหรับข่าวที่ปรากฏอกมานั้น น.ส.วทันยาบอกว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะทราบดีว่าในช่วงที่ผ่านมาเรื่องข่าวของพรรคพลังประชารัฐมักจะถูกหยิบยกขึ้นมาพูดคุย เพราะในแง่ของการเมืองคนให้ความสนใจ แต่สิ่งสำคัญ ณ จุดนี้ ถ้าคนที่เป็นสมาชิกพรรคเป็น ส.ส. โดยเฉพาะคนที่ทำงานในฝ่ายบริหารอย่างรัฐบาลจะรู้ว่าวันนี้เรามุ่งในการทำงาน เพราะปัญหาที่รุมเร้าในปัจจุบันมากพออยู่แล้ว โดยเฉพาะวันนี้ประเทศกำลังเข้าสู่ความท้าทาย ในเรื่องการฟื้นฟูวิกฤตจากโควิด-19 เพราะฉะนั้นเราจึงตั้งใจทำงานตามหน้าที่ของตัวเองมากกว่าที่จะนั่งคิดถึงเรื่องในทำนองนี้ และที่ผ่านมาตนเองมาจากการเป็นนักธุรกิจ ไม่ใช่นักการเมือง จึงทำงานอย่างตรงไปตรงมาไม่ได้คิดเรื่องซับซ้อน มุ่งเน้นผลงานมาโดยตลอด จึงไม่ได้สนใจเรื่องนี้เลย

“การแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในเวลานี้การทุ่มเทเวลาของเพื่อน ส.ส.ทุกคน เพื่อรับรู้รับฟังปัญหาของพ่อแม่พี่น้องประชาชนในทุกหย่อมหญ้า เพื่อให้การใช้เงินจาก พ.ร.ก.3 ฉบับ การกู้เงินครั้งสำคัญจำนวน 1 ล้านล้านบาท ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ อย่างได้ผลและตรงกับเป้าหมายมากที่สุด เป็นสิ่งที่น่าชื่นชม ในเวลานี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญของประวัติศาสตร์ ความท้าทายของปัญหาเศรษฐกิจและสภาพสังคมได้เปลี่ยนแปลงทุกชีวิตอย่างกระทันหัน เป็นสิ่งที่เดียร์ได้รับรู้รับทราบจากการลงพื้นที่ ไปสัมผัสชีวิตของประชาชน ชีวิตวิถีใหม่ เกิดขึ้นทุกวัน กับทุกชีวิตเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องผเชิญ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ทุกชีวิตมีผลกระทบทั้งสิ้น การทำงานทางการเมืองก็เฉกเช่นกัน จะจมหรือวกวนอยู่กับปัญหาเดิมๆ คงไม่เหมาะกับปัญหาของโลกในช่วงเวลานี้ สิ่งเหล่านี้จะต้องบรรเทาเบาบางได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดีถ้าจะให้เลือก ตนขอเลือกเดินหน้าทำงาน แล้วให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุด” น.ส.วทันยากล่าว

น.ส.วทันยายังกล่าวถึงกรณีปรากฎชื่อของนายวัฒน์ชัย ร่วมพูดคุยในครั้งนี้ด้วยว่า ไม่เคยรู้จักและไม่เคยมีการพูดคุยกับนายวัฒน์ชัยเป็นการส่วนตัว รู้จักชื่อเสียงในแง่ของนักธุรกิจตามสื่อต่างๆ เพียงเท่านั้น

ทั้งนี้ หากนายนายสมคิดชวนไปอยู่ด้วยจะไปหรือไม่นั้น น.ส.วทันยากล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่านายสมคิดจะตั้งพรรคจริงหรือไม่ และโดยห้วงสถานการณ์ในเวลานี้ยังไม่มีเหตุผลที่จะไปพูดถึงตรงนั้น วันนี้พรรคพลังประชารัฐยังมีความเข้มแข็ง มีบุคลากรที่มีความสามารถเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลซึ่งนี่ถือเป็นภาระกิจหลัก และตนเองก็ยังเชื่อมั่นในพรรคพลังประชารัฐ


กำลังโหลดความคิดเห็น...