xs
xsm
sm
md
lg

“สุริยะ” ยกทีมลงพื้นที่คลองเตย สำรวจความเดือดร้อนช่วงโควิด-งดพูดการเมือง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สุริยะ” ควง “บิ๊กกระทรวงอุตฯ” พร้อม “ส.ส.น้อง-กรณิศ” ลงพื้นที่ชุมชนคลองเคย ลุยแจกหน้ากากผ้า-ถุงยังชีพ อุดหนุนร้านค้าชุมชนนำสิ่งของเติมตู้ปันสุข เผย หน้ากากผ้าแจกจ่ายเกือบครบแล้ว ลั่นพร้อมทำเพิ่ม-หาก ปชช.ต้องการ ปัดพูดการเมือง ยิ้มตอบข่าว “สี่กุมาร” ตั้งพรรคใหม่

สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ (กลาง)
วันนี้ (20 พ.ค.) นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม พร้อมผู้บริหารกระทรวง และ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.เขตคลองเตย, นายสรวุฒิ เนื่องจํานงค์ ส.ส.ชลบุรี และ นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย เขตคลองเตย กทม. แจกหน้ากากผ้า แอลกอฮอล์ล้างมือ และถุงยังชีพ กว่า 500 ชุด ให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 พร้อมกับได้เดินเยี่ยมชุมชน และช่วยอุดหนุนร้านค้าชุมชนนำสิ่งของเติมตู้ปันสุข นอกจากนี้ นายสุริยะ ยังได้มอบถุงยังชีพแก่ผู้ป่วยติดเตียง ก่อนจะเยี่ยมชมโครงการจากกองพลพัฒนาที่ 1 ที่ได้นำกำลังพลมาสร้างบ้านเรือนให้แก่ผู้ยากไร้ พร้อมระบุการลงพื้นที่วันนี้ เนื่องจากประชาชนได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รัฐบาลโดย กระทรวงอุตสาหกรรม จึงหาทางดูแลประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งทางกระทรวงอุตสาหกรรมได้เห็นความสำคัญในการป้องกัน จึงได้จัดทำหน้ากากผ้า และแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วประเทศจนเกือบครบแล้ว ตามที่ นายกรัฐมนตรี ได้จัดสรรงบประมาณให้ 65 ล้านบาท ส่วนในอนาคตหากยังมีความต้องการอยู่ ยืนยันว่า ก็ต้องหาทางแจกเพิ่มเติม


ในระหว่างลงพื้นที่ ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกระแสข่าวความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐ ที่มีชื่อกลุ่มสามมิตรเข้าไปเกี่ยวข้อง โดยมีกระแสข่าวด้วยว่า นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท และแกนนำกลุ่มสามมิตร จะนั่งเก้าอี้เลขาธิการพรรคคนใหม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ขณะนี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมในการพูดเรื่องการเมือง เพราะประชาชนยังได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 อยู่
“ขณะนี้ขอให้อยู่ในโหมดช่วยเหลือประชาชนดีกว่า เข้าใจว่า สื่อมวลชนต้องการนำเสนอเรื่องการเมือง เพื่ิอให้มีสีสัน แต่ขณะนี้ โพลต่างๆ ก็ชี้แล้วว่า อยากให้ดูแลประชาชนก่อนที่จะพูดการเมือง ดังนั้น จึงขออนุญาตไม่พูดเรื่องการเมือง เนื่องจากเป็นเวลาลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือประชาชน” นายสุริยะ กล่าวย้ำเช่นเดียวกับคำถามถึงกระแสข่าวว่า กลุ่มสี่กุมารที่สนับสนุน นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี มีการพูดคุยที่จะตั้งพรรคการเมืองใหม่ นายสุริยะ เพียงแต่อมยิ้ม และปฏิเสธที่จะตอบคำถาม ก่อนลงพื้นที่พบปะประชาชนต่อทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...