xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ส.พปชร.” ยังตรึงพื้นที่ช่วยเหลือ ปชช. ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นิพันธ์ ศิริธร (ที่ 2 ขากขวา)
ส.ส.พปชร.ทุกภาคลงพื้นที่ ช่วยเหลือ ปชช.ต่อเนื่อง มอบของใช้จำเป็นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมขอให้ดูแลตัวเอง ร่วมมือภาครัฐ แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง

นิพันธ์ ศิริธร (ที่ 2 ขากขวา)
วันนี้ (18 พ.ค.) นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่าในช่วงวิกฤตการณ์โควิด-19 ตนและทีมงานได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมรณรงค์แนะข้อปฏิบัติตนตามมาตรการของรัฐบาล และคำแนะนำจากบุคลากรทางการแพทย์ ให้แก่ประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ลงพื้นที่ ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว เพื่อมอบถุงยังชีพ และแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน และยังได้มอบแอลกอฮอล์ล้างมือ, ถุงมือ และเสื้อ PPE ป้องกันการติดเชื้อ ให้กับกลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เพื่อใช้สำหรับในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย พร้อมกันนี้ยังได้ไปเยี่ยมผู้สูงอายุ, ผู้ป่วยคิดเตียง และผู้ยากไร้ เพื่อนำถุงยังชีพไปมอบให้ ที่ ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง, ต.โคกสะบ้า, ต.นาชุมเห็ด และ ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว นอกจากนี้ได้ไปเยี่ยมศูนย์กักตัวของภาครัฐ ที่ตั้งอยู่ใน ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง พร้อมพูดคุยให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ถึงการปฏิบัติงาน
“ขอให้ประชาชนอย่าลืมดูแลตัวเอง แม้ จ.ตรังจะปลอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 มา 30 กว่าวันแล้ว และตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ของประเทศลดลง รวมถึงมีมาตรการคลายล็อคออกมา ก็อยากให้ระวังในการใช้ชีวิต ตระหนักได้แต่อย่าตระหนก โดยยืนยันว่าจะลงในทุกพื้นที่ เพราะคน จ.ตรัง และคนไทยทั้งประเทศจะต้องผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน” นายนิพันธ์ ระบุ

สมบัติ อำนาคะ  (ที่ 3 จากขวา)
เช่นเดียวกับ นายสมบัติ อำนาคะ ส.ส.สระบุรี เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยผู้นำชุมชน ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือ นางบุญเตือน ลาลูน ชาวบ้าน ม.9 ตำบลท่าคล้อ ที่ป่วยเป็นแผลกดทับ และอาศัยอยู่ตามลำพัง ต้องใช้รถเข็นโยกเป็นพาหนะในการ และยังต้องเก็บขวดขายและของเก่าเพื่อเลี้ยงชีพ โดยนายสมบัติได้นำข้าวของเครื่องใช้จำเป็นไปให้ความบางส่วนก่อน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน โดยระบุว่า ต้องเร่งให้ความช่วยเหลือกับผู้ป่วย ผู้ป่วยติดเตียง และผู้สูงอายุก่อน เพราะมีความยากลำบากในการออกไปซื้อของอุปโภค-บริโภค

สมบัติ อำนาคะ (ซ้าย)
“ในฐานะ ส.ส.ต้องช่วยเหลือคนทุกกลุ่ม และทุกปัญหา โดยจะประสานกับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลืออีกทาง เพื่อให้เกิดประโยชน์กับพี่น้องประชาชนมากที่สุด ซึ่งต้องทำงานให้สอดคล้องกับแนวทางนโยบายของรัฐบาล” นายสมบัติ กล่าว

ธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ (ขวา)
ขณะที่ นายธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ ส.ส.กาญจนบุรี เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้ลงพื้นที่มอบของ และให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งอย่างต่อเนื่อง รวมถึงลงพื้นที่ ต.หนองประดู อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี พบปะชาวบ้านและได้มอบข้าวสาร อาหารแห้งให้กับชาวบ้าน และผู้สูงอายุ ทั้งนี้ยังประสานงานกับ อสม.หมู่บ้าน เพื่อมอบแอลกอฮอล์ และหน้ากากอนามัย นำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ และยังเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 พร้อมระบุขอให้ประชาชนอย่าลืมดูแลตัวเอง และให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด.

ธรรมวิชญ์ โพธิพิพิธ (ซ้าย)


กำลังโหลดความคิดเห็น...