xs
xsm
sm
md
lg

“ส.ส.หญิง พปชร.” รวมพลังสู้โควิด-19 มอบตู้เก่า TOT ให้ รพ.แปลงเป็นตู้คัดกรองผู้ป่วย พร้อมแจกจ่ายอุปกรณ์-อาหารผู้เดือดร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ส.ส.หญิง พลังประชารัฐ” ผนึกกำลังช่วยคนไทยสู้ “โควิด-19” มอบตู้เก่า TOT ให้ “รพ.ค่ายอดิศร-รพ.พระพุทธบาท” แปลงเป็นตู้คัดกรองคนไข้ ป้องกันแพทย์สัมผัสผู้ป่วย พร้อมตั้ง “ตู้แบ่งปัน” แจกจ่ายอาหารให้ผู้เดือดร้อน


วันนี้ (13 พ.ค.) มีความเคลื่อนไหวของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในหลายพื้นที่ เริ่มที่ น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย ส.ส.สระบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสื่อสารโทรคมนาคม ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (กมธ.ดีอีเอส) สภาผู้แทนราษฎร ได้ร่วมมอบตู้คัดกรองคนไข้ให้กับโรงพยาบาลค่ายอดิศร และโรงพยาบาลพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ซึ่งบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้นำตู้โทรศัพท์ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว มาปรับใช้สำหรับแพทย์ในการตรวจผู้ป่วย ในสถานการณ์โควิด-19 เพื่อไม่ต้องสัมผัสกันโดยตรง เพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากสารคัดหลั่งระหว่างการตรวจรักษาของแพทย์
ขณะที่นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ส.ส.กทม.เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ ได้ลงพื้นที่มอบตู้แบ่งปัน และของอุปโภคบริโภค จำนวน 3 ตู้ ให้แก่ชุมชนในเขตคลองเตยและวัฒนา ประกอบด้วย ชุมชนเจริญสุข, หน้าศาลเจ้า (หลังปั๊มเอสโซ่ พระราม 4) และชุมชน 70 ไร่ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะทยอยเพิ่มติดตั้งตู้แบ่งปันนี้ไปในชุมชนอื่นๆ ในเขตคลองเตยและวัฒนาอีกด้วย


“ตู้แบ่งปันเป็นตู้ที่ให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถมาหยิบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นไปใช้ได้ ส่วนผู้ที่มีเหลือก็สามารถนำของมาบริจาคในตู้ เพื่อแบ่งปันให้กับพี่น้องชาวไทยของเราได้ เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการช่วยเหลือกันในยามลำบาก แต่ขอให้ทุกคนหยิบแบบพอดี หากมีก็ใส่ตู้แบ่งปัน” นางกรนิศกล่าว
ด้าน น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม.เขต 13 พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้ลงพื้นที่เยี่ยมอิหม่าม คณะกรรมการ และคณะอนุสตรีประจำมัสยิดยามีอุลอิสลาม รามคำแหง (ราม 53) แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ พร้อมกับมอบถุงยังชีพ ข้าวสาร และยังได้ทำอาหารมามอบให้พี่น้องน้องมุสลิม ไว้รับประทานในช่วงละศีลอดช่วงเดือนรอมฎอน พร้อมมอบถุงยังชีพ หน้ากากอนามัย บรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชน และรณรงค์ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำภาครัฐอย่างต่อเนื่องแม้ผู้ป่วยจะลดลง นอกจากนี้ยังได้ลงพื้นที่ เขตบางกะปิ และเขตวังทองหลาง มอบข้าวสาร เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน พร้อมให้กำลังใจในช่วงมีโควิด-19 และรณรงค์ให้ประชาชนยังต้องปฎิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เช่น ใส่หน้ากากเมื่อต้องออกนอกบ้าน หมั่นล้างมือ และเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล แม้ว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่จะลดลง หรือเริ่มผ่อนปรนมาตรการต่างๆ แล้ว


เช่นเดียวกับ น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ที่ลงพื้นที่ในชุมชนวัดเทวราชกุญชร มอบอาหารแห้ง และถุงยังชีพ หน้ากากอนามัยให้ประชาชน และผู้สูงอายุติดเตียง ซึ่งแม้ว่าอากาศจะร้อน ในการลงพื้นที่ แต่ในฐานะเป็นผู้แทนของประชาชนพร้อมที่จะทำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ และจากการลงพื้นที่ได้เห็นประชาชนมีความสุขก็ทำให้มีแรงใจในการทำงานเพื่อประชาชน


กำลังโหลดความคิดเห็น...