xs
xsm
sm
md
lg

“อัศวิน” แจกถุงยังชีพเยียวยาความเดือดร้อนจากโควิด-19 ย้ำประชาชนสวมหน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แนะทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ รักษาระยะห่างระหว่างบุคคล จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. เวลา 16.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย ชุมชนมัสยิดดารุ้ลมุสสิมีน ซอยนนทรี 20 ประชาชนย่านสาธุประดิษฐ์ 39 เขตยานนาวา ชุมชนสุขสวัสดิ์ 42 ชุมชนสุขสวัสดิ์ 31 ชุมชนสมบูรณ์ทรัพย์ ชุมชนสุขสวัสดิ์ 58 เขตราษฎร์บูรณะ ชุมชนหลังตลาดวัดไทร ชุมชนตลาดน้ำวัดไทร เขตจอมทอง โดยมี นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

กรุงเทพมหานครนำสิ่งของที่ได้รับมอบจากหน่วยงานทุกภาคส่วนและผู้มีจิตศรัทธามาแจกจ่ายให้ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในชุมชนต่างๆ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ประกอบด้วย เขตยานนาวา ได้แก่ ชุมชนมัสยิดดารุ้ลมุสสิมีน ซอยนนทรี 20 จำนวน 180 ครัวเรือน ประชาชนย่านสาธุประดิษฐ์ 39 จำนวน 100 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 280 ครัวเรือน เขตราษฎร์บูรณะ ได้แก่ ชุมชนสุขสวัสดิ์ 42 จำนวน 170 ครัวเรือน ชุมชนสุขสวัสดิ์ 31 จำนวน 170 ครัวเรือน ชุมชนสมบูรณ์ทรัพย์ จำนวน 96 ครัวเรือน ชุมชนสุขสวัสดิ์ 58 จำนวน 200 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 636 ครัวเรือน เขตจอมทอง ได้แก่ ชุมชนหลังตลาดวัดไทร จำนวน 237 ครัวเรือน ชุมชนตลาดน้ำวัดไทร จำนวน 415 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 652 ครัวเรือน ซึ่งชุมชนส่วนใหญ่ไม่ได้จดทะเบียนเป็นชุมชนกับสำนักงานเขต บางชุมชนตกสำรวจ อีกทั้งชุมชนบางแห่งจดทะเบียนเป็นชุมชนกับสำนักงานเขตแล้ว แต่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือ โดยภายในถุงยังชีพได้บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของประชาชน อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา ซอสปรุงรส สบู่ ผงซักฟอก เป็นต้น รวมทั้งได้มอบถุงยังชีพให้แก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด แจกแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่ประชาชนอีกด้วย ซึ่งในการแจกจ่ายถุงยังชีพทุกครั้ง กรุงเทพมหานครจะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่มารับถุงยังชีพ อาทิ กำหนดระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างชัดเจนและเคร่งครัด ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทุกคนสวมหน้ากากอนามัย จัดแอลกอฮอล์ล้างมือสำหรับประชาชนที่มารับถุงยังชีพและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้ประชาชนในชุมชนต่างๆ ทั้ง 50 สำนักงานเขต ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย.63 ที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้นกว่า 25,000 ครัวเรือน โดยจะดำเนินการแจกจ่ายอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย

“ด้วยความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการดูแลและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ต้องหยุดงานทำให้ขาดรายได้มาเลี้ยงครอบครัว โดยในช่วงเย็นของทุกวัน คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครลงพื้นที่แจกถุงยังชีพในชุมชนต่างๆ ซึ่งจะช่วยบรรเทาเบาบางได้ในเบื้องต้น ที่สำคัญ อยากฝากไว้ให้พวกเราทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากากอนามัยเมื่อจำเป็นต้องออกไปนอกบ้าน ล้างมือบ่อยๆทุกครั้งก่อนและหลังทำกิจกรรม การรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เราจะผ่านปัญหาเหล่านี้ไปพร้อมๆ กัน” ผู้ว่าฯอัศวิน กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น