xs
xsm
sm
md
lg

“อัศวิน” นำทีมผู้บริหาร กทม.แจกถุงยังชีพเยียวยาโควิด-19 1,525 ครัวเรือน ในชุมชนฝั่งธนบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร แจกถุงยังชีพให้ประชาชนย่านฝั่งธนบุรี 1,525 ครัวเรือน ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เน้นชุมชนที่ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือ

วันนี้ (6 พ.ค.) เวลา 09.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ประกอบด้วย ชุมชนซอยกำนันวิจิตร ชุมชนแสงศิริ (ซอยเพชรเกษม 114) เขตหนองแขม ชุมชนศาลพ่อปู่ดำ (ซอยเพชรเกษม 63) ชุมชนหลังศูนย์ฯ บางไผ่ เขตบางแค ชุมชนราชมนตรี หมู่ 11 กลุ่มบ้านผู้ใหญ่ชัย เขตภาษีเจริญ ชุมชนร่วมใจ ซอยวุฒากาศ 14 แยก 1 ประชาชนในซอยเทอดไท 2 เขตธนบุรี ย่านตึกร้างภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 95/1 ชุมชนแออัดภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 96/1 เขตบางพลัด โดยมี นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

กรุงเทพมหานครนำสิ่งของที่ได้รับมอบจากเอกชนและผู้มีจิตศรัทธามาแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ฝั่งธนบุรี ประกอบด้วย เขตหนองแขม ชุมชนซอยกำนันวิจิตร จำนวน 278 ครัวเรือน และชุมชนแสงศิริ จำนวน 170 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 448 ครัวเรือน เขตบางแค ชุมชนศาลพ่อปู่ดำ จำนวน 110 ครัวเรือน ชุมชนหลังศูนย์ฯ บางไผ่ จำนวน 90 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 200 ครัวเรือน เขตภาษีเจริญ ชุมชนราชมนตรี หมู่ 11 จำนวน 225 ครัวเรือน กลุ่มบ้านผู้ใหญ่ชัย จำนวน 310 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 535 ครัวเรือน เขตธนบุรี ชุมชนร่วมใจ ซอยวุฒากาศ 14 แยก 1 จำนวน 50 ครัวเรือน ประชาชนในซอยเทอดไท 2 (ข้างวัดเวฬุราชิน) จำนวน 75 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 125 ครัวเรือน เขตบางพลัด ย่านตึกร้างภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 95/1 จำนวน 134 ครัวเรือน ชุมชนแออัดภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 96/1 จำนวน 83 ครัวเรือน รวมทั้งสิ้น 217 ครัวเรือน ซึ่งชุมชนส่วนใหญ่ไม่ได้จดทะเบียนเป็นชุมชนกับสำนักงานเขต อีกทั้งชุมชนบางแห่งจดทะเบียนเป็นชุมชนกับสำนักงานเขตแล้ว แต่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือ สำหรับภายในถุงยังชีพได้บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย สบู่ ผงซักฟอก และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของประชาชน พร้อมกันนี้ได้แจกหน้ากากอนามัยผ้าและแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่ประชาชนอีกด้วย ซึ่งในการแจกจ่ายถุงยังชีพทุกครั้ง กรุงเทพมหานครจะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่มารับถุงยังชีพ อาทิ กำหนดระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างชัดเจนและเคร่งครัด ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทุกคนสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเอง จัดแอลกอฮอล์ล้างมือสำหรับประชาชนที่มารับถุงยังชีพและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้าในพื้นที่ชุมชนต้องสวมหน้ากากอนามัย ส่วนเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ยกหรือส่งถุงยังชีพให้สวมถุงมือทุกคน สำหรับหน่วยงานทุกภาคส่วนหรือประชาชนผู้ประสงค์จะร่วมบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อให้กรุงเทพมหานครนำไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) รวมถึงผู้ที่อาศัยในชุมชนแออัดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถติดต่อบริจาคสิ่งของได้ที่ สำนักงานเลขานุการปลัดกรุงเทพมหานคร โทร. 0 2224 8651 และ 0 2221 2141 ต่อ 1280 ในวันและเวลาราชการ

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ถีงแม้วันนี้จะเป็นวันหยุดราชการ แต่ด้วยความห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครได้กระจายกันลงพื้นที่เพื่อแจกจ่ายถุงยังชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่ฝั่งธนบุรี 5 เขต 9 ชุมชน ซึ่งเป็นการแบ่งเบาภาระและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแก่ประชาชนที่ต้องขาดรายได้จากการประกอบอาชีพ ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้รับมอบข้าวสาร อาหารแห้ง และสิ่งของที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวัน จากผู้มีจิตศรัทธาและหน่วยงานทุกภาคส่วน โดยได้ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพให้ประชาชนในชุมชนต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา และจะดำเนินการแจกจ่ายอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย พร้อมทั้งได้มอบหมายให้สำนักงานเขตทำการสำรวจจำนวนครัวเรือนในพื้นที่เขต เพื่อจะได้นำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบได้อย่างทั่วถึง หากชุมชนใดที่ตกสำรวจหรือยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือ สามารถแจ้งไปยังสำนักงานเขตในพื้นที่เข้าตรวจสอบและดำเนินการต่อไป อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ในขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อจะลดลง แต่นายกรัฐมนตรีก็ยังมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนโดยได้มอบหมายให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ดำเนินการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสดังกล่าวกลับมาแพร่ระบาดอีก ที่สำคัญการรักษาระยะห่างส่วนบุคคล หมั่นล้างมือบ่อยๆ หลังทำกิจกรรมต่างๆ กินร้อนช้อนส่วนตัว สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน หากทุกคนร่วมมือกันอย่างจริงจัง จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19
กำลังโหลดความคิดเห็น...