xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ อัศวิน แจกถุงยังชีพเยียวยาโควิด-19 ชาวชุมชนแออัดที่ยังไม่ได้จดทะเบียน ย่านดินแดง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กทม.ทยอยแจกถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน;ช่วงวิกฤตโควิด-19 ของประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยให้สำนักงานเขตสำรวจชุมชนที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใดๆ มาก่อน เพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อน และจะได้กระจายสิ่งของให้ถึงมือประชาชนอย่างทั่วถึง

วันนี้ (30 เม.ย.) เมื่อเวลา 16.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ ชุมชนหลังโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เขตดินแดง โดยมี นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร นางวิภารัตน์ ไชยานุกิจ รองปลัดกรุงเทพมหานคร นายเกรียงพล พัฒนรัฐ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางจินดารัตน์ ชโยธิน และ นางสาวอรพิน เพชรทัต ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหาร เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดินแดง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

สำหรับชุมชนหลังโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี มีทั้งหมด 362 ครัวเรือน เป็นชุมชนแออัดที่ยังไม่ได้จดทะเบียนเป็นชุมชนกับกรุงเทพมหานคร ยังไม่เคยได้รับแจกสิ่งของช่วยเหลือ ซึ่งในการแจกถุงยังชีพให้ประชาชนนั้น กรุงเทพมหานครได้กำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในการแจกถุงยังชีพเพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนที่มารับถุงยังชีพ โดยกำหนดระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างชัดเจนและเคร่งครัด ให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเอง จัดเจลล้างมือสำหรับประชาชนที่มารับถุงยังชีพ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และคณะผู้บริหารทุกท่าน ที่เข้าในพื้นที่ชุมชนต้องสวมหน้ากากอนามัย เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ยกหรือส่งถุงยังชีพให้สวมถุงมือทุกคน

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้กรุงเทพมหานครได้นำสิ่งของที่ได้รับมอบจากเอกชนมาแจกจ่ายให้ประชาชนภายในชุมชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชุมชนที่ยังไม่ได้จดทะเบียนเป็นชุมชนกับสำนักงานเขต รวมถึงชุมชนที่ตกสำรวจยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ทั้งนี้กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการแจกถุงยังชีพทุกวัน สำหรับภายในถุงยังชีพมีสิ่งของหลายอย่างทั้งเครื่องอุปโภค บริโภค อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว สบู่ ผงซักฟอก และของใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของประชาชน พร้อมกันนี้ ได้แจกหน้ากากอนามัยผ้าและแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่ชาวชุมชนด้วย โดยกรุงเทพมหานครได้ดำเนินการแจกถุงยังชีพให้ชุมชนต่างๆ อย่างต่อเนื่องต่อไป หากชุมชนไหนที่ตกสำรวจ ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือ แจ้งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่เข้าตรวจสอบและดำเนินการต่อไป ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 มีแนวโน้มดีขึ้น แต่อยากให้ทุกคนอย่าเพิ่งวางใจ ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าได้ประมาท มีความระมัดระวังในการใช้ชีวิต เพราะอาจไม่สะดวกสบายเหมือนที่ผ่านมา ถึงแม้จำนวนผู้ติดเชื้อลดลง แต่ยังคงต้องควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มข้นต่อไป เนื่องจากเชื้อดังกล่าวสามารถกลับมาแพร่ระบาดได้ ทุกคนจึงจำเป็นต้องร่วมมือกันอย่างจริงจัง

ในวันและเวลาเดียวกัน นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสมพงษ์ เวียงแก้ว ที่ปรึกษาผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสมภาคย์ สุขอนันต์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เขตบางแค ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพกรุงเทพมหานคร บรรจุเครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตบางแค ประกอบด้วย ชุมชนสี่แยกทศกัณฐ์ ถ.พุทธมณฑลสาย 2 จำนวน 160 ชุด ชุมชนปู่เย็น ย่าคำ ยังอยู่ ซอยเพชรเกษม 65 จำนวน 30 ชุด และชุมชุนแออัดหน้าวัดนิมมานรดี จำนวน 35 ชุด

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการแจกจ่ายถุงยังชีพแล้วตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย. 63 ที่ผ่านมา และจะดำเนินการแจกจ่ายอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นชุมชนที่ไม่เคยได้รับการช่วยเหลือมาก่อน ซึ่งสำนักงานเขตต่างๆ จะทำการสำรวจจำนวนครัวเรือนในพื้นที่เขตเพื่อที่จะได้นำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบได้อย่างทั่วถึง สำหรับประชาชนและหน่วยงานทุกภาคส่วน ที่ประสงค์จะมอบสิ่งของให้กรุงเทพมหานครนำไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ต่างๆ สามารถติดต่อบริจาคสิ่งของได้ที่ สำนักงานเลขานุการปลัดกรุงเทพมหานคร โทร. 0 2224 8651 หรือ 0 2221 2141-69 ต่อ 1280
กำลังโหลดความคิดเห็น...