xs
xsm
sm
md
lg

กทม.ร่วมกับเครือข่ายการศึกษาเอกชนมอบถุงยังชีพให้ครูต่างชาติสู้โควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้บริหารกรุงเทพมหานครร่วมกับสมาคมเครือข่ายการศึกษาเอกชนนอกระบบ (ประเทศไทย) สถาบัน TBIZ EDUCATION และบริษัท เอเชียวาณิช จำกัด มอบถุงยังชีพแก่บุคลากรชาวต่างชาติ ที่เข้ามาเป็นวิทยากรสอนภาษาในประเทศไทย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงวิกฤตโควิด-19

วันนี้ (30 เม.ย.) น.ส.ศศิภัสส์ศา มลิพันธ์ ประธานสมาคมเครือข่ายการศึกษาเอกชนนอกระบบ (กรุงเทพมหานคร) เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจาก นายขจิต ชัชวานิชย์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร นายโกสิน เทศวงษ์ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นางชมจิตร พงษ์เสมา รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นประธานในพิธีมอบของยังชีพให้แก่วิทยากรชาวต่างชาติ ณ โรงเรียนวัดบึงทองหลาง (พิทักษ์วิทยาคาร) โดยได้รับความอนุเคราะห์สถานที่และการต้อนรับเป็นอย่างดีจากผู้บริหารสำนักงานเขตบางกะปิ และ ดร.ปรีดาวรรณ อินทวิมลศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบึงทองหลาง (พิทักษ์วิทยาคาร) และบุคลากรของโรงเรียน ทุกท่าน

น.ส.ศศิภัสส์ศา กล่าวอีกว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้สถานศึกษาทุกแห่งหยุดทำการเรียนการสอนมาตั้งแต่วันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน ทำให้วิทยากรชาวต่างชาติขาดรายได้มานานเกือบ 2 เดือนแล้ว ส่งผลกระทบให้ไม่มีรายได้ในการดำรงชีพ ทางสมาคมเครือข่ายการศึกษาเอกชนนอกระบบ (กรุงเทพมหานคร) จึงได้ร่วมกับหลายฝ่าย อาทิ ทางผู้บริหารกรุงเทพมหานคร สถาบัน TBIZ EDUCATION และ ผู้บริหารของ บริษัท เอเชียวาณิช จำกัด ทำการมอบถุงยังชีพแก่บุคลากรชาวต่างชาติ จำนวน 110 คน ที่ลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์เอาไว้ก่อนหน้านี้

ด้าน นายอิศรากรณ์ สุวรรณทิพย์ ผู้บริหาร บริษัท เอเชียวาณิช จำกัด กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมนี้ เราคนไทยไม่ทิ้งกัน การช่วยเหลือนั้นไม่มีการแยกแยะเชื้อชาติและภาษา โดยเฉพาะการช่วยเหลือวิทยากรชาวต่างชาติในครั้งนี้ ถือเป็นการช่วยบุคลากรสำคัญด้านทักษะภาษาที่มีส่วนพัฒนาเยาวชนของเราเช่นกัน พิธีมอบถุงยังชีพนั้นมีการจัดการตามนโยบาย Social Distancing และจัดการคัดกรองวัดอุณหภูมิ มอบหน้ากากอมามัย รวมถึง Face shield และเจลล้างมือให้แก่ทุกท่านที่มาร่วมงาน ได้เข้ารับถุงยังชีพเป็นรอบๆ รอบละ 30 คน สำหรับผู้ที่มารับทั้ง 110 คน นั้น เป็นวิทยากรต่างชาติที่ผ่านการลงทะเบียนออนไลน์มาก่อนหน้านี้ แบ่งเป็นวิทยากรชาวต่างชาติที่สอนในโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 86 คน และชาวต่างชาติที่ไม่ได้สอนในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร อีก 24 คน ซึ่งของที่จัดมามอบให้นั้นสามารถใช้บริโภคได้ประมาณ 2 เดือน ได้แก่ ข้าวสาร ถั่วเขียว ปลากระป๋อง ไข่ไก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซีอิ๋วขาว และน้ำมันพืช


กำลังโหลดความคิดเห็น...